Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 35)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 67)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 149)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 108)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 96)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 100)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 110)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 178)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 102)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 120)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

CN 3982: Thiên Thần tại Linh Địa Akita (1)

Thursday, January 11, 20189:44 PM(View: 648)
akiCN 3982: Thiên Thần tại Linh Địa Akita (1)

Bà Janice Connell là một vị luật sư và là tác giả, bà cư ngụ tại California. Bà đã từng viết sách nói về Đức Mẹ Maria. Gần đây bà viết một tác phẩm tên The Secrets of Mary, tạm dịch là Những Bí Mật của Đức Mẹ Maria. Bà kể về cảm nghiệm của bà và chồng bà là ông Edward, ông cũng là một vị luật sư. Cả hai người đều có nhiều cảm nghiệm về ơn lành của Đức Mẹ.

Tại miền Tây Bắc nước Nhật có thành phố Akita ở không xa thành phố Nagasaki, Đức Mẹ Maria đã thăm viếng nơi này từ năm 1981 đến năm 1984. Giờ đây cả thế giới đều biết đến nơi linh thiêng này. Nước Nhật và toàn thế giới đã cảm nhận được ơn lành của Thiên Đàng một cách đặc biệt.

Vị thị trưởng thành phố Akita, những nhân viên người Phật Giáo, Tin Lành và Đức GM giáo phận Akita đều công nhận sự hiện ra của Đức Mẹ. Đức Mẹ hoạt động tại Akita là năm 1981, cùng năm với sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje là nơi thuộc nước Bosnia.

Thị nhân của Akita không phải là một trẻ thơ. Bà vốn là một nữ tu tên Agnes Katsuko Sasagawa. Giờ  đây bà  đã già, sống độc thân và  bị  tàn tật. Bà ở trong một dòng tu Công Giáo tên là hội dòng The Servants of the Eucharist (Các Tôi Tớ Của Thánh Thể).Tu viện của bà ở tại làng Yuzawadai cách xa phi trường Akita khoảng 2 tiếng lái xe. Thiên Thần Bản Mệnh của Sr. Agnes đã và đang đóng một vai trò tích cực trong việc Đức Mẹ Maria hiện ra với Sr. Agnes Sasagawa.

Năm 1991, Đức GM Công Giáo của giáo phận Akita là Đức Cha John S. Ito đã mời một cặp vợ chồng người Mỹ là ông bà Connell đến thăm vùng Viễn Đông và thăm giáo phận của ngài. Ở đó có một tu viện là nơi Đức Mẹ Maria đã xuất hiện tại vùng Yuzawadai. Với sự giúp đỡ của Thiên Thần mà bà đã ghi chép phần cảm nghiệm của bà như sau:

“Dù chúng tôi không có ý định đến Akita, nhưng vị Giám Mục cố mời chúng tôi đến Akita để chứng kiến những cuộc hiện ra của Đức Mẹ và các thông điệp mà Mẹ ban tại giáo phận của ngài ở Akita. Ngài nói rằng khi mọi người nhận thức được tầm quan trọng của các thông điệp mà Đức Mẹ ban cho toàn thế giới qua giáo phận của ngài thì họ sẽ làm mọi sự để rao truyền các thông điệp ấy.

Dù Đức Giám Mục xác tín mạnh mẽ nhưng chúng tôi không thể tưởng tượng những sự lạ đã xẩy ra cho chúng tôi tại Akita. Hãng Du Lịch đã giúp chúng tôi sửa lộ trình đi qua Tokyo và với một ngày đến Akita. Trên đường đi, chồng tôi nhớ ra rằng vì múi giờ thay đổi nên có thể chúng tôi có thể không bắt kịp chuyến bay từ Tokyo đến Akita.

“Chúng tôi được sắp xếp bay đến phi trường quốc tế Narita-Tokyo vào giờ bận rộn nhất. Rồi chúng tôi phải đi taxi khoảng 75 dặm để đến phi trường quốc nội Haneda. Từ đó, chúng tôi sẽ lên chuyến bay cuối để đến Akita thuộc miền tây bắc nước Nhật.

Vì thế, chúng tôi hỏi xem liệu còn có cách nào khác để bay đến Akita vào buổi tối hôm ấy không. Một nhân viên trả lời rằng khoảng cách từ phi trường quốc tế  Narita-Tokyo tới Akita rất xa mà chỉ có phi trường quốc nội Haneda, mới có thể  đáp ứng với lộ trình chặt chẽ của chúng tôi mà thôi.

Chúng tôi hỏi cô nhân viên:

‘Liệu chúng tôi có thể đến đó kịp giờ không?'

Cô ta đáp: ‘Hiếm lắm!’

Cô nhân viên này hứa sẽ giúp cho chúng tôi làm mọi cách để đón máy bay đến Akita. Biết đây là một chuyện khó khăn nên chúng tôi bắt đầu cầu nguyện xin Đức Mẹ nhớ cho rằng chúng tôi đã thánh hiến bản thân cho Mẹ rồi. Xin Mẹ nhớ cho rằng chúng tôi không tự ý đến Akita nhưng là theo lời mời của vị Giám Mục để phục vụ giáo hội. Nếu theo lối suy nghĩ của con người thì không có cách nào mà chúng tôi có thể đến được Akita trong đêm hôm ấy vì phải có nhiều chuyến bay và lấy hành lý ở những nơi ấy. Thế mà hành lý của chúng tôi đến trước hết.

Chúng tôi vội vàng tìm taxi. Người tài xế dù không biết tiếng Anh nhưng anh ta hiểu phải đi 75 dặm Anh để kịp chuyến bay. Chúng tôi lại bắt đầu cầu nguyện. Khi đến phi trường nội địa Haneda, thì chúng tôi được mọi sự giúp đỡ tận tình của các nhân viên. Thế là chúng tôi đến kịp trước khi máy bay đóng cửa.

Thật là điều kinh ngạc. Khi đến được Akita, chúng tôi mới biết rằng đó là chuyến bay cuối cùng của ngày hôm ấy.

(Còn tiếp)

Kim Hà, 11/1/2018