Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 29)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

CN 3986: QUA CHUỖI MÂN CÔI CHÚA CHỮA LÀNH BỊNH TẬT

Tuesday, January 16, 20182:47 PM(View: 2914)
rosary2CN 3986: QUA CHUỖI MÂN CÔI CHÚA CHỮA LÀNH BỊNH TẬT

Nguồn Spiritdaily.com

LM Dwight Longenecker vốn là người Anh Giáo gia nhập Công Giáo, hiện đang phục vụ một giáo xứ tại Greenville, South Carolina viết rằng:

“Khi phục vụ ở một giáo xứ Anh Giáo, tôi khám phá được quyền năng ơn chữa lành qua việc đọc kinh Mân Côi. Mầu nhiệm Năm Sự Vui đưa tôi đến giai đoạn đầu đời và tuổi thơ của Chúa Giêsu. Khi tôi cầu nguyện qua mầu nhiệm Năm Sự Vui này thì  có những điều kỳ diệu xẩy ra. Tình yêu Chúa bắt đầu lan tỏa trong cuộc sống trẻ thơ của tôi. Từ đó, tôi cũng cảm nghiệm được sự chữa lành các vết thương sâu đậm mà tôi đã nhận chịu trong lúc còn thơ ấu trong cuộc đời tôi.”

Khi suy niệm về Mầu Nhiệm Năm Sự Vui,  lúc Thiên Thần truyền tin cho Đức Mẹ thì chúng ta có thể cầu nguyện và xin Chúa chữa lành cho những gì xấu liên quan đến thời điểm mà chúng ta được tạo hình trong lòng mẹ mình.

Cha Longenecker kể về những trường hợp mà nhiều người  được chữa lành bằng cách ấy như sau:

1. Một thanh niên trẻ tên David đến gặp vị linh mục để xin sự giúp đỡ:

“Bỗng dưng anh ta cảm thấy mình ham mê xe hơi, rồi anh ta bị bắt vì tội ăn trộm xe hơi và lái xe của ngươi khác đi chơi. Cha mẹ anh không hiểu lý do tại sao. Khi tôi (Cha Longenecker) nói chuyện với họ thì tôi biết rằng anh ta vốn là con nuôi; mẹ ruột của anh ta lúc được 15 tuổi đã thụ thai anh ta khi làm tình trên băng ghế sau của một xe hơi.

“Tôi dâng thánh lễ chữa lành và trong thánh lễ ấy, anh David (với ơn Chúa) đã tha thứ cho cha mẹ ruột của anh. Ngay sau đó, thái độ kỳ lạ của anh ngừng lai. Rổi anh sống hoà hợp với gia đình cha mẹ nuôi của anh.

Cha Longenecker cho rằng nền tảng con người bắt đầu từ ngay lúc chúng ta được thụ thai:

“Nhiều người tin rằng điều kiện được tạo thành của một người thật sự ảnh hưởng đến nhân cách và sự trưởng thành của người ấy. Nếu chúng ta được thụ thai trong tinh yêu, an bình, nồng ấm, dịu dàng, trong Bí Tích Hôn Nhân thì nền tảng cuộc đời chúng ta cũng sẽ là có đầy tình yêu, an bình, tự tin, dịu dàng, đầy sinh lực và ơn sủng.”

“Tuy nhiên, nếu sự hiệp hôn là tiêu cực thì có thể sự tiêu cực ấy là nền tảng của cuộc đời đứa trẻ ấy. Nếu chúng ta được thụ thai ngoài hôn nhân, trong lúc cha mẹ ngông cuồng, trong say sưa đam mê, thì những sự xấu ấy sẽ làm nền tảng cho con người của chúng ta.”

Câu trả lời để xin ơn chữa lành là hãy quay trở lại cuộc đời mình cùng với Đức Mẹ và suy niệm về cuộc đời của Mẹ và cuộc đời Chúa Giêsu Kitô. Đó là lúc đầy quyền năng!

2. Sau đây là một cảm nghiệm kỳ diệu khác của một phụ nữ trung niên tên Alice:

Trong suốt cuộc đời bà này, bà luôn có hai nỗi sợ: Sợ bị bóp cổ chết và sợ bị cắt cổ. Sau đó, bà ta bị một cục bướu trong cổ và dần dần cục bướu ấy chận ngang cổ của bà và bà cần phải mổ để lấy bướu ấy đi.

Cha Longenecker tìm hiểu đời bà này, rồi qua lời kể của một lời người dì thì cha biết được rằng mẹ của bà lúc đó muốn phá thai, trước tiên bà ta muốn cho đứa trẻ nghẹt thở, rồi bà ta dùng dao. Cha kể:

“Khi biết chuyện vào tháng 11, thì tình trạng của bà Alice tệ nhất, chúng tôi bèn dâng một Thánh lễ chữa lành cho bà Alice. Trong thánh lễ ấy, bà Alice tha thứ cho người mẹ đã chết của mình. Một tuần sau đó, khi bà Alice chụp hình X-ray thì cái bướu đã biến mất.”

Trong cuộc sống có nhiều điều kỳ diệu mà chúng ta không biết, trừ khi chúng ta cầu nguyện nhiều và tha thứ, đặc biệt là khi chúng ta nhận được quyền năng của các phép Bí Tích Thánh.

Kim Hà, 16/1/2018