Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 29)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

CN 3987: HÃY XIN ƠN CHỮA LÀNH

Wednesday, January 17, 20184:15 PM(View: 441)
healing2CN 3987: HÃY XIN ƠN CHỮA LÀNH
 
Nguồn: Spiritdaily.com

Nếu trong cuôc đời của chúng ta, có bao giờ chúng ta cảm thấy mình quá tệ hại, cay đắng hay chán nản không? Có bao giờ chúng ta âu lo, bực bội không?

Cha Longernecker nói vì chúng ta phạm tội cá nhân, tội của loài người, phạm tội vì đã bỏ qua những dịp tốt mà không làm, vì tội thiếu sót và vì các tội xấu mà chúng ta phạm đã làm hại đến bản thân mình.

Đã đến lúc chúng ta xin Chúa Thánh Thần tỏ lộ những bí mật của chúng ta trong quá khứ. Thánh Giáo Hoàng John Paul II đã từng nói:

“Chuỗi Mân Côi thật sự đã đánh dấu cuộc sống của nhân loại.”

Muốn được Chúa chữa lành thì chúng ta hãy ôn lại trong tâm trí mình những điều sau đây:

-Trong đời bạn, có những ai đã gây vết thương lòng cho bạn không?

-Bạn có bao giờ nói dối không?

-Bạn có bao giờ bị lôi kéo đến với việc thờ quấy hay dâm dục không?

-Bạn có bao giờ mắc lời nguyền rủa của ai đó để nói dối cho lợi ích của kẻ đó không?

-Bạn có chịu đau khổ bởi sự thất bại hay yếu kém của ai đó mà bạn không thể lướt thắng được không?

-Trong gia đình bạn có ai chết mà không thanh thản không? Có ai chết một cách bí ẩn không?

-Trong gia đình bạn có nạn hư thai, thai nhi chết trong bụng mẹ, hay phá thai không? Có trường hợp nào mà các thai nhi chết mà không có ai thương tiếc không? Có ai chịu đau khổ quá lâu vì cái chết của người thân không?

-Bạn có sợ chết không? Có lo âu không?

Cha Longernecker nói tiếp:

“Tôi muốn nói cho các bạn biết về những câu chuyện chữa lành và hoà giải mà tôi đã cảm nghiệm qua phép lạ của Thánh Lễ.”

“Tôi đã thấy nhiều gia đình được ơn hoán cải, các cuộc hôn nhân đổ vỡ được hàn gắn và những vết thương trong quá khứ được chữa lành. Tôi cũng thấy sự bình an trong nội tâm được phục hồi, trái tim cay đắng được chữa lành và trở nên ngọt ngào và có đầy hy vọng, đức tin lạnh lẽo được hâm nóng lên, và những gánh nặng tội lỗi được cất đi.”

Thánh Lễ và việc đọc kinh Mân Côi rất quan trọng. Nếu chúng ta muốn xin ơn chữa lành thì hãy thực hành hai việc này hàng ngày.

Kim Hà, ngày 17/1/2018