06 Tháng Mười Hai 20193:23 CH(Xem: 22)
Bản chánh tiếng Anh là Mystical Rose . I. 11 Lần Hiện Ra Trong thời gian từ ngày 24 tháng 11 năm 1946 đến ngày 8 tháng 12 năm 1947, Đức Mẹ đã hiện ra với bà sơ Pierina trong một ngôi nhà thờ nhỏ ở Montichiari, Ý Đại Lợi tất cả 11 lần. Lần hiện ra đầu tiên, Đức Mẹ cho bà sơ Pierina biết, Ngài muốn mọi người kính Ngài là Bông Hồng Mầu Nhiệm...
06 Tháng Mười Hai 20193:19 CH(Xem: 14)
https://www.bluearmy.com/from-exorcists-to-akita-new-calls…/ I. Thông Điệp mới nhất (2019) từ linh địa Akita, Nhật Bản: Một điều mà người Công Giáo ngạc nhiên hơn nữa là một thông điệp mới do Thiên Đàng vừa ban cho Sr. Agnes Sasagawa, thị nhân của cuộc Hiện Ra của Đức Mẹ Maria tại vùng Akita, nước Nhật, năm 1973.
05 Tháng Mười Hai 20193:06 CH(Xem: 24)
https://www.bluearmy.com/from-exorcists-to-akita-new-calls-for-prayers-and-fasting-cannot-be-ignored/ Nếu bạn chưa nghe lời kêu gọi thì đã có 4 nhà trừ quỷ kêu gọi toàn thế giới hãy dâng ngày thứ Sáu, 6/12/2019 lên Chúa như là ngày ăn chay, cầu nguyện và làm việc đền tạ. Ngày này cũng là ngày lễ kính Thánh Nicholas.
05 Tháng Mười Hai 201912:31 CH(Xem: 22)
Nguồn Spiritdaily.com Đức Mẹ Maria phán tiếp: "Nếu các con cứ tiếp tục cầu nguyện cho các người tội lỗi được quay về thì Chúa Kito sẽ tiếp tục ban Lòng Thương Xót. Mẹ vẫn cứ phấn đấu để xin Chúa kéo dài thời kỳ Thương Xót này. Con Thánh của Mẹ đã mệt mỏi vì những sự xúc phạm. Chúa muốn thi hành Công Lý của Ngài. Vì thế Mẹ đặt mình làm người khẩn nguyện,
05 Tháng Mười Hai 20193:38 SA(Xem: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào ngày Thứ Bẩy 7/12/2019 này, lễ Vọng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, Đức Giám Mục giáo phận Brescia, nước Ý là Đức Ông Pierantonio Tremolada, sẽ chủ tế một Thánh Lễ đặc biệt vì Toà Thánh công nhận là Đền Thánh Đức Mẹ Hoa Hồng Mầu Nhiệm của Giáo Phận tại vùng Fontanelle.
02 Tháng Mười Hai 20196:44 CH(Xem: 53)
Không hiểu sao mà tôi lại thích để dành những gì thuộc về kỷ niệm: Hình ảnh gia đình, thiệp Giáng Sinh, thư từ, sách báo, tượng ảnh, và các vật thánh, đặc biệt là các chuỗi tràng hạt.
28 Tháng Mười Một 20191:14 CH(Xem: 63)
Nguồn: Spiritdaily.com Cô Linda Schaefer là một phóng viên nhà báo chuyên nghiệp; cô đã có những cảm nghiệm thiêng liêng tuyệt vời. Sau đây là một trong những cảm nghiệm của cô Linda:
28 Tháng Mười Một 201912:48 CH(Xem: 86)
Nguồn: Spiritdaily.com Gần đây có một linh mục từ Louisiana, Hoa Kỳ chia sẻ cảm nghiệm của ngài: "Chào các anh chị em trong Chúa Kito. Tôi là Cha Dan. Tôi vừa thức dậy từ một giấc mơ lạ lùng có tính cách tiên tri. Chúa Giêsu muốn tôi chia sẻ với các bạn về một sự trừng phạt sẽ xẩy ra sớm thôi trên trái đất,
08 Tháng Mười Một 20194:02 SA(Xem: 108)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
07 Tháng Mười Một 20194:14 CH(Xem: 144)
Đây là câu chuyện thật xẩy ra trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi: Bà Maria và chồng bà vì lớn tuổi, đã vất vả làm việc nhiều mà lại đông con nên cả hai ông bà đều đau bịnh nhiều. Ông thì đã vào ở trong viện dưỡng lão, còn bà thì hôm nào khỏe thì bà đi dự lễ.

TẠI SAO PHẢI SỐNG LƯƠNG THIỆN?

29 Tháng Giêng 201811:10 SA(Xem: 1031)
IMG_1801TẠI SAO PHẢI SỐNG LƯƠNG THIỆN?

Có một người bị thần ô uế nhập, la lên rằng: “… Tôi biết ông là ai rồi: ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa” (Mc 1: 24)

Lương thiện là gì? Theo tự điển tiếng Việt thì lương thiện là tốt lành, là không vi phạm đạo đức. Trái với lương thiện là bất lương, vô lương, không có lương tâm.

Lương thiện là tốt lành: không chỉ TỐT mà còn phải LÀNH nữa. Vì có nhiều việc tốt mà chưa chắc đã lành. Ví dụ: khi tôi đi bộ trong lúc trời tối như đêm ba mươi, may mắn nhìn thấy cục đá giữa đường, tôi tránh sang chỗ khác mà đi, không bị vấp thì đó mới chỉ là tốt thôi, nhưng chưa phải là lành. Tuy nhiên, nếu tôi nhặt hòn đá đó vất vào bên lề đường, để những người đi sau tôi không bị vấp thì khi đó mới tốt lành.

Lương thiện là không vi phạm những chuẩn mực đạo đức. Người lương thiện có thể thích hay không thích một ý kiến, một vấn đề… nhưng không vì thế mà có những hành động, lời nói gây xâm hại đến người khác. Một khi chỉ vì những thành kiến, những lợi ích cá nhân của mình, mà không dựa trên những chuẩn mực đạo đức, dẫn ta đến hành động, lời nói… gây tổn hại cho người khác thì những hành động, những lời nói đó của ta thiếu lương thiện, bất lương.

Người lương thiện là người biết chấp nhận SỰ THẬT về mình và SỰ THẬT về người khác. Đôi khi SỰ THẬT có thể phũ phàng và gây thiệt hại cho chính chúng ta, nhưng để có tính thiện lương ta phải chấp nhận sự thật. Chính mà quỷ “là kẻ nói dối, và là cha sự gian dối” (x. Gioan 8:44), và trong lúc chúng bị Chúa Giêsu đánh cho tơi bời khói lửa, nhưng vẫn can đảm thừa nhận sự thật về Chúa Giêsu. “Tôi biết ông là ai rồi: Ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa”  (Mc 1:24).

Người lương thiện là người biết chấp nhận sự thật về các thực tại xung quanh liên quan đến mình, và người khác; nhưng đồng thời cũng phải là người tốt lành, nghĩa là có khả năng đẩy lui sự ác cho mình và cho người khác. Cho dẫu ma quỷ chấp nhận Đức Giêsu là “Đấng Thánh của Thiên Chúa”, nhưng Chúa Giêsu không chấp nhận việc gian ác của nó. Chúa Giêsu quát mắng nó rằng: “Câm đi, hãy xuất ra khỏi người này” (Mc 1:25).

Sống lương thiện chưa chắc đã khiến ta làm chấm dứt hay tránh được những đau khổ, ngang trái trước mắt. Tuy nhiên, ta phải sống lương thiện vì đó là một mệnh lệnh (imperative category) ta phải sống trong cuộc đời. Hơn nữa, trái đất này vốn là hình tròn, tất cả những điều tốt lành chúng ta đã làm, sẽ có ngày trở về với chính chúng ta. Nói chính xác hơn, lương thiện không chi giúp được cho người khác, mà đó còn là cách giúp chính chúng ta.

Chuyện viết rằng: Sa mạc Sahara trong quá khứ từng được mệnh danh là vùng đất của chết chóc. Phàm trong cõi nhân gian, ai đã sa chân vào đây đều chung một số kiếp: có đi mà không có về. Tuy nhiên, vào năm 1814, một đoàn khảo cổ đã phá tan “lời nguyền” nói trên.

Khi ấy, ở bất cứ nơi nào trên mặt sa mạc hoang vu Sahara cũng có thể nhìn thấy lác đác những xương người nằm trơ trọi trong biển cát mênh mông. Trưởng đoàn khảo cổ khi thấy thế đã đề nghị mọi người dựng lại, chọn những nơi đất cao để đào hố, rồi sau đó đưa xương người xuống chôn vào các hố mới đào và dùng thân cây hoặc đá để làm tạm một chiếc bia mộ đơn giản.

Vì, xương người trong sa mạc quá nhiều nên việc chôn cất đã chiếm một khoảng thời gian quá lớn. Các thành viên trong đoàn khảo cổ đã ca thán: "Chúng ta đến đây làm công tác nghiên cứu khảo cổ, đâu có phải đến đây để thu dọn xương người."

Vị đoàn trưởng phớt lờ và giải thích: "Mỗi đống xương trắng kia đều đã từng là đồng nghiệp của chúng ta, chúng ta làm sao có thể nhẫn tâm để họ phơi xương nơi hoang dã như thế này?"

Một tuần sau đó, đoàn khảo cổ phát hiện được rất nhiều di chỉ của người cổ đại và những văn vật đủ sức nặng để gây chấn động trên toàn thế giới. Khi họ rời đi, bão cát bỗng nổi lên, liên tục trong vài ngày liền không một ai có thể nhìn thấy mặt trời.

Tiếp đó, la bàn cũng hỏng! Đoàn khảo cổ bị mất phương hướng, nước uống và lương thực cạn dần, lúc này họ mới hiểu lý do tại sao các đồng nghiệp của họ không thể trở về.

Trong lúc nguy nan, vị trưởng đoàn đột nhiên nói: "Đừng vội tuyệt vọng, khi đến đây, chúng ta đã đánh dấu đường rồi!"

Và thế là họ men theo những bia mộ đã lập lúc trước trên đường mà tìm được đường ra khỏi sa mạc.

Về sau, khi trả lời phỏng vấn của báo chí, các thành viên trong đoàn khảo cổ đều cảm động nói rằng: " Chính lòng lương thiện đã giúp chúng tôi thoát khỏi sa mạc khi đó!"

Không sai, trong sa mạc mênh mông, sự lương thiện đã thôi thúc họ làm một việc nhân văn và chính công việc đó vô tình là mở ra lối thoát duy nhất cho cả đoàn tìm được đường về.

Suy nghĩ và hành động: Tôi đã khi nào vì lợi ích, vì dạnh dự của mình, của tập thể mình… mà chặn mất tương lai, làm tiêu tan kế hoạch tốt lành của người khác một cách bất lương? Thấy những bất công trong gia đình, trong tập thể nơi tôi đang sinh hoạt tôi có đưa ra những hành động, lời nói tốt lành để giúp vượt qua không? Lời mời gọi: đâu là một việc tốt lành tôi nên thực hiện trong năm 2018 này?    
 
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R
Email:quangcssr@gmail.com