Tuesday, September 28, 20215:39 PM(View: 0)
1. Người hấp hối lần chuỗi Thương Xót: "Linh hồn nào đọc chuỗi Tình thương này, sẽ được Tình thương Cha ôm ấp trong cả cuộc sống và nhất là trong giờ chết. (754, 848)
Tuesday, September 28, 20211:23 PM(View: 5)
Nguồn: Internet Một linh mục chia sẻ tâm tình: "Phần trong sạch nhất của các linh mục sẽ thể hiện, trong thời khó khăn, thử thách và khủng hoảng.
Tuesday, September 28, 202112:23 PM(View: 8)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-157-no-water-in-hell Gần đây, người ta hỏi tôi về hiệu quả của nước phép khi trừ quỷ. Có khi người ta tưởng rằng đó là một sự dị đoan của người Công Giáo, vậy chúng ta hãy nhìn kỹ lại.
Monday, September 27, 20212:25 PM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost Xin quý vị cẩn thận cầu nguyện để biết đây là sự thật hay không phải là sự thật. (Kim Hà) Ông Daniel Oconner nhận được thư của cha Michel Rodrigue về một thông điệp mà ngài nhận được từ Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel vào tháng 3 năm 2021. Ngài nghĩ rằng đây là thông điệp cuối cùng dành cho thế giới.
Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.
Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 60)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 90)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 202)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 111)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 70)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.

TẠI SAO PHẢI SỐNG LƯƠNG THIỆN?

Monday, January 29, 201811:10 AM(View: 2405)
IMG_1801TẠI SAO PHẢI SỐNG LƯƠNG THIỆN?

Có một người bị thần ô uế nhập, la lên rằng: “… Tôi biết ông là ai rồi: ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa” (Mc 1: 24)

Lương thiện là gì? Theo tự điển tiếng Việt thì lương thiện là tốt lành, là không vi phạm đạo đức. Trái với lương thiện là bất lương, vô lương, không có lương tâm.

Lương thiện là tốt lành: không chỉ TỐT mà còn phải LÀNH nữa. Vì có nhiều việc tốt mà chưa chắc đã lành. Ví dụ: khi tôi đi bộ trong lúc trời tối như đêm ba mươi, may mắn nhìn thấy cục đá giữa đường, tôi tránh sang chỗ khác mà đi, không bị vấp thì đó mới chỉ là tốt thôi, nhưng chưa phải là lành. Tuy nhiên, nếu tôi nhặt hòn đá đó vất vào bên lề đường, để những người đi sau tôi không bị vấp thì khi đó mới tốt lành.

Lương thiện là không vi phạm những chuẩn mực đạo đức. Người lương thiện có thể thích hay không thích một ý kiến, một vấn đề… nhưng không vì thế mà có những hành động, lời nói gây xâm hại đến người khác. Một khi chỉ vì những thành kiến, những lợi ích cá nhân của mình, mà không dựa trên những chuẩn mực đạo đức, dẫn ta đến hành động, lời nói… gây tổn hại cho người khác thì những hành động, những lời nói đó của ta thiếu lương thiện, bất lương.

Người lương thiện là người biết chấp nhận SỰ THẬT về mình và SỰ THẬT về người khác. Đôi khi SỰ THẬT có thể phũ phàng và gây thiệt hại cho chính chúng ta, nhưng để có tính thiện lương ta phải chấp nhận sự thật. Chính mà quỷ “là kẻ nói dối, và là cha sự gian dối” (x. Gioan 8:44), và trong lúc chúng bị Chúa Giêsu đánh cho tơi bời khói lửa, nhưng vẫn can đảm thừa nhận sự thật về Chúa Giêsu. “Tôi biết ông là ai rồi: Ông là Đấng Thánh của Thiên Chúa”  (Mc 1:24).

Người lương thiện là người biết chấp nhận sự thật về các thực tại xung quanh liên quan đến mình, và người khác; nhưng đồng thời cũng phải là người tốt lành, nghĩa là có khả năng đẩy lui sự ác cho mình và cho người khác. Cho dẫu ma quỷ chấp nhận Đức Giêsu là “Đấng Thánh của Thiên Chúa”, nhưng Chúa Giêsu không chấp nhận việc gian ác của nó. Chúa Giêsu quát mắng nó rằng: “Câm đi, hãy xuất ra khỏi người này” (Mc 1:25).

Sống lương thiện chưa chắc đã khiến ta làm chấm dứt hay tránh được những đau khổ, ngang trái trước mắt. Tuy nhiên, ta phải sống lương thiện vì đó là một mệnh lệnh (imperative category) ta phải sống trong cuộc đời. Hơn nữa, trái đất này vốn là hình tròn, tất cả những điều tốt lành chúng ta đã làm, sẽ có ngày trở về với chính chúng ta. Nói chính xác hơn, lương thiện không chi giúp được cho người khác, mà đó còn là cách giúp chính chúng ta.

Chuyện viết rằng: Sa mạc Sahara trong quá khứ từng được mệnh danh là vùng đất của chết chóc. Phàm trong cõi nhân gian, ai đã sa chân vào đây đều chung một số kiếp: có đi mà không có về. Tuy nhiên, vào năm 1814, một đoàn khảo cổ đã phá tan “lời nguyền” nói trên.

Khi ấy, ở bất cứ nơi nào trên mặt sa mạc hoang vu Sahara cũng có thể nhìn thấy lác đác những xương người nằm trơ trọi trong biển cát mênh mông. Trưởng đoàn khảo cổ khi thấy thế đã đề nghị mọi người dựng lại, chọn những nơi đất cao để đào hố, rồi sau đó đưa xương người xuống chôn vào các hố mới đào và dùng thân cây hoặc đá để làm tạm một chiếc bia mộ đơn giản.

Vì, xương người trong sa mạc quá nhiều nên việc chôn cất đã chiếm một khoảng thời gian quá lớn. Các thành viên trong đoàn khảo cổ đã ca thán: "Chúng ta đến đây làm công tác nghiên cứu khảo cổ, đâu có phải đến đây để thu dọn xương người."

Vị đoàn trưởng phớt lờ và giải thích: "Mỗi đống xương trắng kia đều đã từng là đồng nghiệp của chúng ta, chúng ta làm sao có thể nhẫn tâm để họ phơi xương nơi hoang dã như thế này?"

Một tuần sau đó, đoàn khảo cổ phát hiện được rất nhiều di chỉ của người cổ đại và những văn vật đủ sức nặng để gây chấn động trên toàn thế giới. Khi họ rời đi, bão cát bỗng nổi lên, liên tục trong vài ngày liền không một ai có thể nhìn thấy mặt trời.

Tiếp đó, la bàn cũng hỏng! Đoàn khảo cổ bị mất phương hướng, nước uống và lương thực cạn dần, lúc này họ mới hiểu lý do tại sao các đồng nghiệp của họ không thể trở về.

Trong lúc nguy nan, vị trưởng đoàn đột nhiên nói: "Đừng vội tuyệt vọng, khi đến đây, chúng ta đã đánh dấu đường rồi!"

Và thế là họ men theo những bia mộ đã lập lúc trước trên đường mà tìm được đường ra khỏi sa mạc.

Về sau, khi trả lời phỏng vấn của báo chí, các thành viên trong đoàn khảo cổ đều cảm động nói rằng: " Chính lòng lương thiện đã giúp chúng tôi thoát khỏi sa mạc khi đó!"

Không sai, trong sa mạc mênh mông, sự lương thiện đã thôi thúc họ làm một việc nhân văn và chính công việc đó vô tình là mở ra lối thoát duy nhất cho cả đoàn tìm được đường về.

Suy nghĩ và hành động: Tôi đã khi nào vì lợi ích, vì dạnh dự của mình, của tập thể mình… mà chặn mất tương lai, làm tiêu tan kế hoạch tốt lành của người khác một cách bất lương? Thấy những bất công trong gia đình, trong tập thể nơi tôi đang sinh hoạt tôi có đưa ra những hành động, lời nói tốt lành để giúp vượt qua không? Lời mời gọi: đâu là một việc tốt lành tôi nên thực hiện trong năm 2018 này?    
 
Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R
Email:quangcssr@gmail.com