19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 2)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 2)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 74)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 87)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?
08 Tháng Sáu 20188:46 CH(Xem: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà thần bí được ơn chữa lành, hiện đang ở miền Bắc của nước Ái Nhĩ Lan. Ông ta tên là John Gillespie và tác phẩm nói về cảm nghiệm của ông tên là The Miracle Ship, tạm dịch là Con Tầu Phép Lạ lại do Ông Brian O'Hare viết.
06 Tháng Sáu 201811:32 CH(Xem: 105)
Ông Robert Kennedy, Bộ Trưởng Tư Pháp và cũng là em trai của Cố Tổng Thống John F. Kennedy đã bị ám sát vào tháng 6 năm 1968. Đến nay là 50 năm. Lời cuối của ông, theo như lời kể của một nhân viên trẻ của khách sạn khi cậu nhỏ ấy cố gắng nâng đầu của người hấp hối lên cao trước khi ông chết.
06 Tháng Sáu 20181:34 CH(Xem: 60)
Có bao giờ bạn cảm thấy bản thân mình và những người thân trong gia đình mình bị ma quỷ tấn công một cách thiêng liêng không? Có bao giờ mọi sự trong cuộc sống của mình dường như đi sai lệch, tròng tréo và không hanh thông không?
05 Tháng Sáu 201812:38 CH(Xem: 126)
Cha Sudac Zlatko là một nhà thần bí, có dấu Thánh ở hai cổ tay, hai bàn chân và cạnh sườn. Trên trán ngài còn có một hình cây thánh giá luôn chẩy máu. Những vết thương này đã được các bác sĩ của toà thánh Vatican xác nhận là không phải những vết thương do loài người làm ra.
04 Tháng Sáu 20186:10 CH(Xem: 91)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Bà June Klins, Hoa Kỳ chia sẻ: “Tôi đã đọc những bài nói về sự trùng hợp xẩy ra. Gia đình tôi có một sự trùng hợp đặc biệt. Ngay khi còn nhỏ thì tôi đã nhận ra rằng: Ba mẹ tôi được sinh ra cùng một ngày và cùng một năm, lại cùng sinh ra tại cùng một nhà thương.
04 Tháng Sáu 20186:08 CH(Xem: 45)
Sự sùng kính Lòng Thương Xót (LTX) của Chúa Giêsu được loan truyền sâu rộng. Trong lịch sử, Chúa Giêsu đã tỏ lộ Thánh Tâm Ngài từ nước Pháp, Tây Ban Nha, Guatemala và bây giờ là nước Ba Lan. Ngài đi thăm viếng những nơi này. Lần đầu tiên Chúa tỏ lộ Thánh Tâm Ngài là vào thế kỷ thứ 16, rồi Ngài đến Tây Ban Nha vào năm 1731.

Tình mẫu tử. Suy niệm Thứ Bảy Tuần Thánh

31 Tháng Ba 20185:17 SA(Xem: 60)
31-3sTình mẫu tử. Suy niệm Thứ Bảy Tuần Thánh

Suốt cả chặng đường Thập giá của Chúa Giêsu cho đến lúc trút hơi thở cuối cùng luôn có một hình bóng bên cạnh, đó chính là Đức Maria – Mẹ Người.

Có thể Mẹ không nổi bật giữa đám đông ngày ấy, hoặc không được nhấn mạnh nhiều trong Cuộc Thương Khó của Con mình. Tuy nhiên, Mẹ đã bước trọn con đường lên Núi Sọ cùng với Con mình cho đến giây phút cuối cùng.

Khi tưởng tượng khung cảnh Đức Maria chứng kiến từng giây, từng phút Con mình đi đến cái chết, có lẽ nhiều người trong chúng ta không ngừng đặt câu hỏi: Tại sao Mẹ đã làm được như thế?

Làm sao Mẹ có thể cam lòng nhìn thấy Con mình bị đánh đập, chửi bới và bị đóng đinh cho đến chết đau đớn trên cây thập giá.

Làm sao Mẹ vẫn có thể bước theo để chứng kiến những tiếng kêu than đau đớn, những giọt máu của Con mình nhỏ xuống trên cả chặng đường dài bởi vác thập giá nặng cùng với những đòn roi thấu tận xương.

Làm sao Mẹ vẫn vững vàng dang rộng đôi tay yếu mền của người phụ nữ để đón nhận tấm thân tả tơi, đẫm máu của Con mình khi được hạ xuống từ cây thập giá.

Thật thế, chỉ có tình mẫu tử mới hiểu hết được điều đó. Đó là tình thương của mẹ dành cho con. Sức mạnh của tình mẫu tử đã giữ Mẹ đứng vững được như thế. Tình mẫu tử quả thật là thiêng liêng!

Nhờ Máu Thánh của Chúa Giêsu đổ ra trên cây Thập giá, mỗi chúng ta cũng được diễm phúc gọi Đức Maria là Mẹ. Nơi chân Thập giá, ngang qua thánh Gioan, Chúa Giêsu đã trao phó chúng ta cho Mẹ và chính lúc đó, Chúa Giêsu đã gửi gắm Mẹ cho mỗi một người chúng ta.

Chúa Giêsu đã muốn san sẻ tình mẫu tử thiêng liêng cho ta. Ngài biết chúng ta cần Mẹ trên con đường Thập giá trần gian này. Ngài biết chúng ta cần Mẹ trên hành trình Đức tin đầy sóng gió hôm nay. Ngài biết Mẹ là điểm tựa vững chắc là bến đỗ bình an giữa những nổi trôi của phận người.

Nhưng, mỗi chúng ta đã và đang đáp trả tình mẫu tử thiêng liêng đó như thế nào? Hay bấy lâu nay chúng ta lãng quên Mẹ trong cuộc đời mình?

Hôm nay, mỗi chúng ta được mời gọi nhìn lại tình mẫu tử của ta với Mẹ Maria. Sống tình mẫu tử với Mẹ tức là năng chạy đến với Mẹ qua lời cầu nguyện, qua tràng chuỗi Mân côi và hơn hết đó là noi gương Mẹ trong đời sống Đức tin của mình.

Hãy học nơi Mẹ lời thưa “Xin vâng”. Cuộc đời Mẹ đã gói trọn trong hai chữ “Xin vâng”. Đó là lời thư xin vâng của một lòng tin kiên vững vào lời mời gọi của Thiên Chúa. Đó là lời thưa xin vâng của một niềm phó thác tuyệt đối chương trình của Ngài trên cuộc đời Mẹ. Thật vậy, Mẹ đã đáp lời xin vâng để trao trọn vẹn cả cuộc đời Mẹ trong tay Chúa.

Thứ Bảy Tuần Thánh, chúng ta được mời gọi trở về với tình mẫu tử với Mẹ. Hãy đến bên Mẹ và hâm nóng tình con thảo trong khung cảnh ảm đạm này. Cùng Mẹ đợi chờ trong tin tưởng và phó thác, cùng Mẹ cầu nguyện trong kiên nhẫn và hy vọng, để rồi cùng với Mẹ ta đón chờ giây phút Chúa Giêsu – Con Mẹ sống lại trong niềm vui và hân hoan.

J.B Lê Đình Nam, dongten.net