19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 18)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 72)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 61)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 42)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 45)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 47)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 56)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 68)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 65)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 81)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

CN 4015: CẦU CHO NGƯỜI HẤP HỐI

09 Tháng Tư 20184:36 SA(Xem: 755)
CN 4015: CẦU CHO NGƯỜI HẤP HỐI

Trong Huynh Đoàn Đa Minh của giáo xứ Thánh Linh có một thành viên trẻ là cô Diễm đã chịu tang cha và tang mẹ liên tiếp trong vòng dưới hai năm.

Vì tình thương nên các thành viên trong Huynh Đoàn chúng tôi đều đến thăm viếng và cầu nguyện cho ba của cô lúc ông ở bịnh viện. Cũng may là trước khi qua đời, ông đã chịu các Bí tích Thánh sau mấy chục năm xa lìa Chúa. Sau khi thân phụ cô ấy chết thì đến lượt mẹ của cô cũng bị bịnh ung thư và ra vào bịnh viện nhiều lần.

Huynh Đoàn chúng tôi lại đi thăm để cầu nguyện cho người bịnh và đồng thời an ủi ngưởi con vì cô là người phải chăm sóc cho bà mẹ. Cuối cùng, bà mẹ được ghi danh vào chương trình Hospice để được các y tá theo dõi và chăm sóc.

Ngày Thứ Năm 5/4/2018 vừa qua, cô Diễm gửi text nhắn tin cho một số thành viên thân thiết trong HĐ để báo tin là mẹ cô sắp qua đời vì các y tá nói là bà sẵn sàng đi rồi, chỉ còn nội trong một ngày mà thôi.

Nghe tin thì cả hai nhóm cầu nguyện vội vàng đến rắc nước phép, đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót, Chuỗi Kinh Mân Côi, Kinh Chìa Khoá Thiên Đàng và các kinh cầu cho người hấp hối. Chúng tôi cầu nguyện liên lỉ và sốt sắng trong suốt hai tiếng đồng hồ. Đến 9:40 pm tối hôm 5/4/2018 thì bà mẹ của cô qua đời. Bà ra đi tại nhà, trước sự chứng kiến của các con cháu và một số thành viên trong các nhóm cầu nguyện.

Tôi nghiệm ra rằng trong lúc gia đình có chuyện đau buồn hay tang chế mà có được những người bạn trong các nhóm cầu nguyện đến đọc kinh và có linh mục đến xức dầu lần cuối thì đó là sự an ủi lớn lao cho gia đình nhà hiếu và là hạnh phúc vô biên cho người hấp hối. Đó cũng là do sự quan phòng của Thiên Chúa vì chẳng phải ai ai cũng được chúc phúc như thế. Có những người chết trong cô đơn mà không có ai đoái hoài. Họ ở trong các viện dưỡng lão mà các con cháu họ không kịp vào đúng lúc.

Bà Maria qua đời trong tuần Bát Nhật Phục Sinh và cũng là trong Tuần Cửu Nhật Kính Lòng Chúa Thương Xót. Đó là hồng ân lớn lao mà bà đã được Chúa chúc lành rồi! Xin mọi người thương tiếp tục cầu cho linh hồn bà Maria được ơn cứu độ và gia đình bà được ơn bình an.

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa thương xót và bảo vệ những linh hồn đang hấp hối, những linh hồn đã và sẽ qua đời trong cô đơn, hiu quạnh mà không hề có ai ở cạnh bên mà cầu nguyện cho họ. Amen.

Kim Hà, 9/4/2018