25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 124)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 124)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 121)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 117)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 121)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.
19 Tháng Sáu 20185:34 SA(Xem: 89)
Gần đây có một nữ đọc giả tên Hoa gọi đến để tìm mua một số sách mà chúng tôi đã viết và dich thuật liên quan việc Chữa Lành Gia Tộc. Chị kể rằng chị rất thích các websites: www.memaria.org và www.memaria.net. Chị đã và đang sinh hoạt trong nhiều ban ngành và chị cũng là một Thừa Tác Viên Thánh Thể tại một giáo xứ gần nhà tôi.
19 Tháng Sáu 20184:33 SA(Xem: 86)
Trong khi sinh hoạt tại giáo xứ, tôi quen biết một phụ nữ cao niên nhưng sốt sắng cầu nguyện, sinh hoạt tích cực trong các đoàn thê Công Giáo Tiến Hành. Tên bà là Teresa, năm nay bà đã được 88 tuổi nhưng bà chưa ngừng nghỉ hoạt động vì bà muốn đưa những người bạn ngoài giáo được trở về với Chúa.
19 Tháng Sáu 20183:49 SA(Xem: 117)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin các bạn hãy tập có thái độ cung kính Chúa, giữ thinh lặng và không nói chuyện trong nhà thờ. 1. Bước vào nhà thờ trong thinh lặng và với lòng tôn kính Chúa. 2. Hãy xét mình là kẻ tội lỗi, bất xứng mà đang ở trước sự hiện diện đầy uy quyền của Chúa.
12 Tháng Sáu 20182:51 CH(Xem: 166)
Nguồn: https://aleteia.org Chúng ta có thói quen xin Chúa cho tất cả mọi sự mà chúng ta cần. Thật ra Chúa biết mọi nhu cầu của ta trước khi ta biết về nhu cầu của bản thân mình.
09 Tháng Sáu 20184:17 CH(Xem: 184)
Nguồn: Spiritdaily.com *Nếu trong gia tộc của bạn có dấu hiệu của bóng tối hiện diện thì bạn hãy đến tòa giải tội. Điểm đáng buồn là có bao nhiêu người trong chúng ta thường xuyên đến toà giải tội để lãnh nhận bí tích đầy quyền năng thiêng liêng nầy?

CN 4029: TÂM TÌNH CHIA VUI XẺ BUỒN

30 Tháng Năm 20183:16 CH(Xem: 75)
20180524_181202CN 4029: TÂM TÌNH CHIA VUI XẺ BUỒN

LỜI NÓI ĐẦU: Xin cảm ơn Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Hoàng Lương Cảnh, GX Thánh Linh đã cầu nguyện, tham dự tang lễ và an ủi tang gia ông Phero Phạm Đức Long. Xin Chúa chúc phúc và trả công cho toàn thể anh chị em. (KH)

Sau đây là một số lời chia buồn của một số thành viên và gia đình:

1. Thư của cô Minh Yến, HĐ Đa Minh
Ngày 23/5/2018

Ave Maria! Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa!

Nhận được tin linh hồn Phêrô Phạm Đức Long vừa được Chúa gọi về ngày 22 tháng 05, 2018. Em Minh Yến, Tông Đồ của Huynh Đoàn Đa Minh giáo xứ Thánh Linh xin chia buồn với chị Kim Hà, anh Vĩnh Hà và đại gia đình tang quyến để sớm vượt qua sự đau buồn mất mát lớn lao này.
Xin Chúa sớm đưa linh hồn Phêrô về hưởng Nhan Thánh Chúa muôn muôn đời. Amen.

Ngày 14 tháng 05, năm 2018 khi nghe tin chú Long của chị Kim Hà đã nằm cấp cứu ở nhà thương UCI Irvine, em đã cùng anh Vĩnh, chị Kim Hà, cô Chi và Chị Thoa vào thăm và cầu nguyện.
Đến nơi, Em rất xúc động vì được biết chú Long đau nặng và cô Dung vợ chú là người bên lương nhưng cô đã cùng nhóm chúng em đọc kinh rất sốt sắng y như người Công giáo vậy.

Rồi đến ngày 16 tháng 05, Em lại được cùng với anh Vĩnh, chị Kim Hà vào thăm nữa. Lần này thì có anh Huynh Trưởng của Đa Minh là anh Phạm Thanh Liêm và cô Diễm Thái cũng là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh cũng vào thăm chú Long.

Hôm đó Cô Dung luôn ở sát bên chú Long và chăm sóc cho chồng rất tận tình. Em đã nhìn thấy cô khóc nức nở vì biết rằng mình sắp phải xa chồng vĩnh viễn. Nước mắt em tuôn rơi khi viết những dòng phân ưu này.

Em đã cảm tạ Chúa và Mẹ Maria vô cùng vì chú Long rất may mắn là có chị Kim Hà là Huấn Đức của Huynh Đoàn Đa Minh nên đã lo cho phần hồn của chú Long đến nơi đến chốn. Chú Long thật là diễm phúc!

Em xin tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn Phêrô sớm được hưởng phúc trường sinh muôn đởi. Amen.

Xin Thành Kính phân ưu,
Maria Catarina Vũ Minh Yến
Uỷ Viên Tông Đồ của HĐ Đa Minh, GX Thánh Linh, gp Orange

2. Lời chia sẻ của Bà Maria Nguyễn Thị Cúc, HĐ Đa Minh
Ngày 23/5/2018

Từ 10 ngày qua cho đến nay, khi nghe tin chị Kim Hà xin lời cầu nguyện cho chú của chị ấy là ông Phêro Phạm Đức Long, tôi đã đến trước Chúa Giê su Thánh Thể trong nhà thờ và liên lỉ cầu nguyện cho ông Long. Tôi xin dâng những ơn đại xá trong Tuần Cửu Nhật Đón Mừng Chúa Thánh Thần mà Chúa ban cho tôi để dành tặng cho linh hồn ông Long.

Tôi sẽ còn tiếp tục cầu nguyện để Chúa tha phần phạt cho linh hồn Phero và đón ông vào Thiên Đàng. Amen. Xin thành kính phân ưu với tang quyến!
Cúc Nguyễn  

3. Thư của cô Diễm Thái, HĐ Đa Minh, GX Thánh Linh, California
Ngày 24/5/2018

Cô Dung thương mến,
Cháu là Thái Diễm Lillian đã được diễm phúc gặp chú Long và cô qua chị Kim Hà, được may mắn vào đọc kinh cho chú khi chú nằm viện.

Trước hết cháu xin chia buồn với cô và gia đình vì sự ra đi của Chú Phero Long. Cháu biết rằng sẽ không ai hiểu nỗi đau đớn của cô hiện giờ bằng chính bản thân cô. Nhưng cháu vừa mất mẹ đúng 49 ngày trước, mặc dù không phải là người phối ngẫu nhưng cháu vẫn cảm nghiệm được sự đau đớn tột cùng mà cô đang gặp.

Mẹ cháu hai năm trước mất đi Ba cháu, cháu chăm sóc ba mẹ bấy lâu nay nên cháu cảm nghiệm được sự đau đớn của mẹ khi ba về với Chúa, cũng như cô đây vừa mất chú Long. Nỗi đau tột cùng mà chính cháu nhiều lúc muốn buông tất cả. Và cũng nhiều lần có oán trách trời cao cũng như Thiên Chúa.

Thưa cô, cháu biết cô chưa vào đạo Công giáo, nhưng cô hãy thử đi theo chị Kim Hà, không cần làm gì nhiều, chỉ cần cầu nguyện. Cô cũng không cần phải cầu nguyện những lời văn hoa, chỉ những lời từ trái tim mình. Chúa sẽ nhậm lời và cho cô bình an tâm hồn.

Mẹ cháu khi mất ba đã vì qua thương nhớ và bệnh tái phát để cuối cùng theo ba 2 năm sau đó. Cháu trãi qua khoảng thời gian rất đau khổ, mọi thứ như sụp đổ bởi vì cái cảm giác không nơi nương tựa.

Mỗi chúng ta đều có số mệnh Chúa an bài. Cháu mong cô hãy mạnh mẽ để có thể vượt qua nổi đau quá lớn này mà chăm sóc cho sức khỏe thật tốt. Là một người phụ nữ, cháu thấu hiểu được rằng phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng và khi tấm chồng ấy không may rời bỏ chúng ta, đó là nỗi đau không gì bù đắp được. Cháu hy vọng thời gian sẽ là liều thuốc quý giúp cô vượt qua được khó khăn này.

Cô Dung mến, nhưng vì lòng tin mãnh liệt, cháu đã liên lũy cầu nguyện để rồi cháu có thể đứng vững nhờ những lời cầu nguyện và đức tin. Cháu mong cô hãy cố gắng mạnh mẽ, cầu nguyện, và xin Chúa & Mẹ bao bộc che chở. Cháu biết nói rất dễ và làm rất khó bởi vì không ai hiểu mình bằng mình, cô cố gắng mạnh mẽ sống cho bình an. Cháu sẽ cầu nguyện thêm cho cô.

You are in my prayers,
Cháu, Ngọc Diễm, 24/5/2018

4. Thư của Kiều Chi, 25/5/2018
Cô Dung thương mến,

Vợ chồng cháu xin thành kính phân ưu cùng cô và đại gia đình về sự ra đi của chú Long. Chúng cháu có thể cảm nhận được một phần nào niềm đau lớn lao của cô và em Hải khi phải chia lìa với chồng và cha.

Cô đã luôn lo lắng và chăm sóc chu đáo cho chồng con trong cuộc đời. Tình yêu và lời cầu nguyện chân thành của cô là điều quý giá nhất. Cháu tin chú Long luôn cầu bầu cho cô và em Hải.

Xin Chúa là Cha Nhân Lành an ủi và chúc lành cho cô và em Hải. Xin Chúa nâng đỡ, hướng dẫn và phù hộ cho mẹ con cô trong suốt cuộc đời này. Khi cô buồn hay cô đơn, xin gọi cho cháu.

Cháu,
Kiều Chi và gia đình, 25/5/2018