10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 38)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 40)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 33)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 35)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 88)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 55)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 81)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 59)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 64)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 83)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

CN 4029: TÂM TÌNH CHIA VUI XẺ BUỒN

30 Tháng Năm 20183:16 CH(Xem: 220)
20180524_181202CN 4029: TÂM TÌNH CHIA VUI XẺ BUỒN

LỜI NÓI ĐẦU: Xin cảm ơn Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Hoàng Lương Cảnh, GX Thánh Linh đã cầu nguyện, tham dự tang lễ và an ủi tang gia ông Phero Phạm Đức Long. Xin Chúa chúc phúc và trả công cho toàn thể anh chị em. (KH)

Sau đây là một số lời chia buồn của một số thành viên và gia đình:

1. Thư của cô Minh Yến, HĐ Đa Minh
Ngày 23/5/2018

Ave Maria! Lạy Chúa Giêsu, con tín thác nơi Chúa!

Nhận được tin linh hồn Phêrô Phạm Đức Long vừa được Chúa gọi về ngày 22 tháng 05, 2018. Em Minh Yến, Tông Đồ của Huynh Đoàn Đa Minh giáo xứ Thánh Linh xin chia buồn với chị Kim Hà, anh Vĩnh Hà và đại gia đình tang quyến để sớm vượt qua sự đau buồn mất mát lớn lao này.
Xin Chúa sớm đưa linh hồn Phêrô về hưởng Nhan Thánh Chúa muôn muôn đời. Amen.

Ngày 14 tháng 05, năm 2018 khi nghe tin chú Long của chị Kim Hà đã nằm cấp cứu ở nhà thương UCI Irvine, em đã cùng anh Vĩnh, chị Kim Hà, cô Chi và Chị Thoa vào thăm và cầu nguyện.
Đến nơi, Em rất xúc động vì được biết chú Long đau nặng và cô Dung vợ chú là người bên lương nhưng cô đã cùng nhóm chúng em đọc kinh rất sốt sắng y như người Công giáo vậy.

Rồi đến ngày 16 tháng 05, Em lại được cùng với anh Vĩnh, chị Kim Hà vào thăm nữa. Lần này thì có anh Huynh Trưởng của Đa Minh là anh Phạm Thanh Liêm và cô Diễm Thái cũng là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh cũng vào thăm chú Long.

Hôm đó Cô Dung luôn ở sát bên chú Long và chăm sóc cho chồng rất tận tình. Em đã nhìn thấy cô khóc nức nở vì biết rằng mình sắp phải xa chồng vĩnh viễn. Nước mắt em tuôn rơi khi viết những dòng phân ưu này.

Em đã cảm tạ Chúa và Mẹ Maria vô cùng vì chú Long rất may mắn là có chị Kim Hà là Huấn Đức của Huynh Đoàn Đa Minh nên đã lo cho phần hồn của chú Long đến nơi đến chốn. Chú Long thật là diễm phúc!

Em xin tiếp tục cầu nguyện cho linh hồn Phêrô sớm được hưởng phúc trường sinh muôn đởi. Amen.

Xin Thành Kính phân ưu,
Maria Catarina Vũ Minh Yến
Uỷ Viên Tông Đồ của HĐ Đa Minh, GX Thánh Linh, gp Orange

2. Lời chia sẻ của Bà Maria Nguyễn Thị Cúc, HĐ Đa Minh
Ngày 23/5/2018

Từ 10 ngày qua cho đến nay, khi nghe tin chị Kim Hà xin lời cầu nguyện cho chú của chị ấy là ông Phêro Phạm Đức Long, tôi đã đến trước Chúa Giê su Thánh Thể trong nhà thờ và liên lỉ cầu nguyện cho ông Long. Tôi xin dâng những ơn đại xá trong Tuần Cửu Nhật Đón Mừng Chúa Thánh Thần mà Chúa ban cho tôi để dành tặng cho linh hồn ông Long.

Tôi sẽ còn tiếp tục cầu nguyện để Chúa tha phần phạt cho linh hồn Phero và đón ông vào Thiên Đàng. Amen. Xin thành kính phân ưu với tang quyến!
Cúc Nguyễn  

3. Thư của cô Diễm Thái, HĐ Đa Minh, GX Thánh Linh, California
Ngày 24/5/2018

Cô Dung thương mến,
Cháu là Thái Diễm Lillian đã được diễm phúc gặp chú Long và cô qua chị Kim Hà, được may mắn vào đọc kinh cho chú khi chú nằm viện.

Trước hết cháu xin chia buồn với cô và gia đình vì sự ra đi của Chú Phero Long. Cháu biết rằng sẽ không ai hiểu nỗi đau đớn của cô hiện giờ bằng chính bản thân cô. Nhưng cháu vừa mất mẹ đúng 49 ngày trước, mặc dù không phải là người phối ngẫu nhưng cháu vẫn cảm nghiệm được sự đau đớn tột cùng mà cô đang gặp.

Mẹ cháu hai năm trước mất đi Ba cháu, cháu chăm sóc ba mẹ bấy lâu nay nên cháu cảm nghiệm được sự đau đớn của mẹ khi ba về với Chúa, cũng như cô đây vừa mất chú Long. Nỗi đau tột cùng mà chính cháu nhiều lúc muốn buông tất cả. Và cũng nhiều lần có oán trách trời cao cũng như Thiên Chúa.

Thưa cô, cháu biết cô chưa vào đạo Công giáo, nhưng cô hãy thử đi theo chị Kim Hà, không cần làm gì nhiều, chỉ cần cầu nguyện. Cô cũng không cần phải cầu nguyện những lời văn hoa, chỉ những lời từ trái tim mình. Chúa sẽ nhậm lời và cho cô bình an tâm hồn.

Mẹ cháu khi mất ba đã vì qua thương nhớ và bệnh tái phát để cuối cùng theo ba 2 năm sau đó. Cháu trãi qua khoảng thời gian rất đau khổ, mọi thứ như sụp đổ bởi vì cái cảm giác không nơi nương tựa.

Mỗi chúng ta đều có số mệnh Chúa an bài. Cháu mong cô hãy mạnh mẽ để có thể vượt qua nổi đau quá lớn này mà chăm sóc cho sức khỏe thật tốt. Là một người phụ nữ, cháu thấu hiểu được rằng phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng và khi tấm chồng ấy không may rời bỏ chúng ta, đó là nỗi đau không gì bù đắp được. Cháu hy vọng thời gian sẽ là liều thuốc quý giúp cô vượt qua được khó khăn này.

Cô Dung mến, nhưng vì lòng tin mãnh liệt, cháu đã liên lũy cầu nguyện để rồi cháu có thể đứng vững nhờ những lời cầu nguyện và đức tin. Cháu mong cô hãy cố gắng mạnh mẽ, cầu nguyện, và xin Chúa & Mẹ bao bộc che chở. Cháu biết nói rất dễ và làm rất khó bởi vì không ai hiểu mình bằng mình, cô cố gắng mạnh mẽ sống cho bình an. Cháu sẽ cầu nguyện thêm cho cô.

You are in my prayers,
Cháu, Ngọc Diễm, 24/5/2018

4. Thư của Kiều Chi, 25/5/2018
Cô Dung thương mến,

Vợ chồng cháu xin thành kính phân ưu cùng cô và đại gia đình về sự ra đi của chú Long. Chúng cháu có thể cảm nhận được một phần nào niềm đau lớn lao của cô và em Hải khi phải chia lìa với chồng và cha.

Cô đã luôn lo lắng và chăm sóc chu đáo cho chồng con trong cuộc đời. Tình yêu và lời cầu nguyện chân thành của cô là điều quý giá nhất. Cháu tin chú Long luôn cầu bầu cho cô và em Hải.

Xin Chúa là Cha Nhân Lành an ủi và chúc lành cho cô và em Hải. Xin Chúa nâng đỡ, hướng dẫn và phù hộ cho mẹ con cô trong suốt cuộc đời này. Khi cô buồn hay cô đơn, xin gọi cho cháu.

Cháu,
Kiều Chi và gia đình, 25/5/2018