07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 102)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 99)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 56)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 127)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 118)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 202)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 137)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 125)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 142)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 189)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4042: KHÔNG LÀ TRÙNG HỢP MÀ LÀ THÁNH Ý CHÚA

04 Tháng Sáu 20186:10 CH(Xem: 340)
crucifixCN 4042: KHÔNG LÀ TRÙNG HỢP MÀ LÀ THÁNH Ý CHÚA
Nguồn: Spiritdaily.com

1. Bà June Klins, Hoa Kỳ chia sẻ:

“Tôi đã đọc những bài nói về sự trùng hợp xẩy ra. Gia đình tôi có một sự trùng hợp đặc biệt. Ngay khi còn nhỏ thì tôi đã nhận ra rằng:

Ba mẹ tôi được sinh ra cùng một ngày và cùng một năm, lại cùng sinh ra tại cùng một nhà thương. Hai người khi mới sinh thì đã được ở chung một phòng nuôi trẻ sơ sinh. Họ vẫn là bạn tâm giao tri kỷ như ngày đầu.

Mẹ tôi qua đời vào sinh nhật của Đức Mẹ, ngày 8 tháng 9 năm 2013. Đó cũng là ngày mà con trai tôi nhận được một phép lạ trong cuộc đời cháu.

Con trai tôi rủi ro làm cho cái súng bắn vào chân mình khi đang ở trong rừng mà không có ai ở chung quanh. Trong lúc nguy cấp, cháu đọc kinh Mân Côi thì sau đó được cứu. Chuyện này xẩy ra vào năm 2011. Tôi luôn cảm tạ Chúa vì hồng ân cao cả của Ngài.

2. Ông Mark Endres thuộc vùng Madison, tiểu bang Wisconsin kể:

“Một vài năm trước, tôi mua một số thánh giá có tên là Tha Thứ (Pardon Crucifixes). Thánh giá này được ĐGH Pio X chuẩn nhận về những ơn phúc được ban cho những ai đeo thánh giá ấy. Lần đầu tiên, tôi mua các thánh giá này ở linh địa Betania, nước Venezuela.

“Thiên Chúa đã ban cho tôi nhiều ơn phúc khi tôi đeo thánh giá ấy. Vì thế, tôi cảm thấy bất an khi vì lý do nào mà tôi quên không đeo cây thánh giá ấy. Chúng ta lãnh nhận nhiều hồng ân khi đeo thánh giá đặc biệt này.

“Một ngày kia, khi tôi đang nói chuyện với một đồng nghiệp. Tôi đọc trong tự điển của người bạn này để tìm ý nghĩa của từ ngữ ‘quarantine.’ (bịnh dịch tễ, bị cách ly để khỏi lây bịnh).

Tại sao? Đó là một từ ngữ xuất hiện trong lời kinh nguyện nguyên thuỷ được bán chung với cây thánh giá.

Khi đang đọc từ điển ở trong phòng người bạn, tôi  tình cờ nhìn thấy hàng chữ này trên màn ảnh truyền hình của bạn tôi:
‘Ngân Hàng ĐGH Pio X...xuất hiện...'

Thật lạ lùng khi bỗng dưng lại có những sự trùng hợp kỳ lạ!

Kim Hà, 4/6/2018