17 Tháng Mười 20181:06 CH(Xem: 5)
Phi Luật Tân là một quốc gia có nhiều phép lạ xẩy ra. Một cuộc rước kiệu Đức Mẹ Maria đã làm cho lực lượng quân đội của chính quyền không thể bắn đạn vào các tín hữu. Đây là hiện tượng lạ mà Đức Hồng Y nước này tuyên bố đó là một phép lạ. Cứ vài tháng, có thể nói là một năm có vài lần là ở Phi Luật Tân có vài thánh tượng...
08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 70)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 82)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 74)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 68)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 100)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 103)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 90)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 88)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 99)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.

Thánh Emidius,tử đạo, bảo trợ các vụ động đất thiên tai.

11 Tháng Tám 20185:31 CH(Xem: 55)
e2Thánh Emygdius,tử đạo, bảo trợ các vụ động đất thiên tai.

Lịch sử nói rằng Ngài là một người ngoại đạo của vùngTrier, người đã trở thành một người Công Giáo. Ngài đến Rôma để chữa bệnh cho con gái của người chúa đất vùng Gradinus,. Gia đình chúa đất vùng Gratianus sau đó trở về với Đức Tin Công Giáo nhờ tài giảng thuyết của Thánh Emydius

Thánh Emygdius cũng chữa được một người đàn ông mù. Người dân Rome đã tưởng rằng Ngài là con của thần Apollo sau khi Ngài thực hiện phép lạ và người ta đã ép Ngài đến Đền thần Aesculapius trên hòn đảo ở Tiber, nơi đó Ngài đã chữa khỏi cho nhiều người bệnh tật.Thánh Emygdius đã tuyên bố Ngài là một người Công Giáo .Sau đó Ngài đã xé màn Đền Thờ của người ngoại giáo và đập vỡ một bức tượng của thần Aesculapius. Ngài cũng đã hoán cải nhiều người sang Kitô giáo; Điều này làm cho các nhà lãnh đạo của thành phố tức giận.

Ngài được Đức Giáo Hoàng Marcellus I (hay Đức Thánh Cha Marcellinus) phong làm giám mục và gửi đến Ascoli Piceno.

Trên đường đến Ascoli,Thánh Emydgius đã làm cho nhiều người hoán cải và tin vào Đức Tin Công Giáo , và thực hiện một phép lạ, nơi ông làm cho nước tràn ra khỏi một ngọn núi sau khi tách ra khỏi vách đá. Polymius, tổng đốc của vùng Ascoli, đã cố thuyết phục Thánh Emygdius thờ thần Yupiter và nữ thần Angaria, người bảo trợ Ascoli .Sau đó Thánh Emygdius gặp con gái của Thống Đốc Polymius và rửa tội cho con gái của vị Thống Đốc này và cùng với nhiều người trong gia đình Ngài thống đốc .

Tức giận, Thống Đốc Polymius đã chém đầu Thánh Emidio. Theo truyền thuyết thì Thánh Emygdius đã đứng lên và mang theo đầu của Ngài lên một vị trí trên một ngọn núi nơi Ngài đã xây dựng 1 Đền Thờ trước đó (địa điểm này bây giờ là Đền Thánh Emidio bây giờ )Sau khi cuộc tử đạo Thánh Emygdius, các giáo dân đã đánh phá dinh thự của Thống Đốc Polymus

Sự tôn kính Thánh Emygdius

Cuộc đời của Thánh Emygdius được viết lại bởi các thầy dòng Phanxico vào thế kỷ thứ mười một, sau khi khám phá lại các Thánh Tích thì Thánh Tích của Ngài được lưu kính trong 1 hòm bằng vàng. Sau đó sự tôn kính Thánh Emygdius chỉ được bắt đầu từ thế kỷ thứ 8 .Việc dịch chuyển các Thánh Tích của Ngài từ hầm mộ của cũ đến hầm mộ mới xây của nhà thờ mới được dâng kính vào khoảng năm 1000 dưới thời Đức Cha Bernardo, giám mục của Ascoli .

Năm 1703, một trận động đất mạnh xảy ra ở vùng Marche nhưng không ảnh hưởng đến thành phố Ascoli Piceno. Phép lạ bảo vệ thành phố Ascoli được là do sự bảo trợ của Thánh Emydius và từ đó Ngài được đặt là vị Thánh bảo trợ khỏi các vụ động đất. Sau này nhiều Giáo Phận ở Ý đã xây dựng nhiều Nhà Thờ để tôn kính Ngài và đặt tượng ảnh Ngài trong nhiều Thánh Đường .

Thánh Emygdius được coi là đã bảo vệ thành phố Ascoli khỏi các vụ thiên tai và khi Giám Mục Bernardo I, giám mục của Ascoli, đã kêu cầu Thánh Emydgius khi bệnh dịch hoành hành tại thành Ascoli và nhờ lời chuyển cầu của Thánh nhân mà bệnh dịch đã chấm dứt. Trong Thế chiến II, vào ngày 3 tháng 10 năm 1943, Thánh Emygdius được cho là đã bảo vệ thành phố chống lại sự tàn phá của Phát Xít Đức và Ý .

Nguồn :wikimedia.com.
Người Dịch Joseph Hiếu