28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 65)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 39)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 92)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 87)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 113)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 139)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 139)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 85)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 161)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 168)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.

Thánh Emidius,tử đạo, bảo trợ các vụ động đất thiên tai.

11 Tháng Tám 20185:31 CH(Xem: 148)
e2Thánh Emygdius,tử đạo, bảo trợ các vụ động đất thiên tai.

Lịch sử nói rằng Ngài là một người ngoại đạo của vùngTrier, người đã trở thành một người Công Giáo. Ngài đến Rôma để chữa bệnh cho con gái của người chúa đất vùng Gradinus,. Gia đình chúa đất vùng Gratianus sau đó trở về với Đức Tin Công Giáo nhờ tài giảng thuyết của Thánh Emydius

Thánh Emygdius cũng chữa được một người đàn ông mù. Người dân Rome đã tưởng rằng Ngài là con của thần Apollo sau khi Ngài thực hiện phép lạ và người ta đã ép Ngài đến Đền thần Aesculapius trên hòn đảo ở Tiber, nơi đó Ngài đã chữa khỏi cho nhiều người bệnh tật.Thánh Emygdius đã tuyên bố Ngài là một người Công Giáo .Sau đó Ngài đã xé màn Đền Thờ của người ngoại giáo và đập vỡ một bức tượng của thần Aesculapius. Ngài cũng đã hoán cải nhiều người sang Kitô giáo; Điều này làm cho các nhà lãnh đạo của thành phố tức giận.

Ngài được Đức Giáo Hoàng Marcellus I (hay Đức Thánh Cha Marcellinus) phong làm giám mục và gửi đến Ascoli Piceno.

Trên đường đến Ascoli,Thánh Emydgius đã làm cho nhiều người hoán cải và tin vào Đức Tin Công Giáo , và thực hiện một phép lạ, nơi ông làm cho nước tràn ra khỏi một ngọn núi sau khi tách ra khỏi vách đá. Polymius, tổng đốc của vùng Ascoli, đã cố thuyết phục Thánh Emygdius thờ thần Yupiter và nữ thần Angaria, người bảo trợ Ascoli .Sau đó Thánh Emygdius gặp con gái của Thống Đốc Polymius và rửa tội cho con gái của vị Thống Đốc này và cùng với nhiều người trong gia đình Ngài thống đốc .

Tức giận, Thống Đốc Polymius đã chém đầu Thánh Emidio. Theo truyền thuyết thì Thánh Emygdius đã đứng lên và mang theo đầu của Ngài lên một vị trí trên một ngọn núi nơi Ngài đã xây dựng 1 Đền Thờ trước đó (địa điểm này bây giờ là Đền Thánh Emidio bây giờ )Sau khi cuộc tử đạo Thánh Emygdius, các giáo dân đã đánh phá dinh thự của Thống Đốc Polymus

Sự tôn kính Thánh Emygdius

Cuộc đời của Thánh Emygdius được viết lại bởi các thầy dòng Phanxico vào thế kỷ thứ mười một, sau khi khám phá lại các Thánh Tích thì Thánh Tích của Ngài được lưu kính trong 1 hòm bằng vàng. Sau đó sự tôn kính Thánh Emygdius chỉ được bắt đầu từ thế kỷ thứ 8 .Việc dịch chuyển các Thánh Tích của Ngài từ hầm mộ của cũ đến hầm mộ mới xây của nhà thờ mới được dâng kính vào khoảng năm 1000 dưới thời Đức Cha Bernardo, giám mục của Ascoli .

Năm 1703, một trận động đất mạnh xảy ra ở vùng Marche nhưng không ảnh hưởng đến thành phố Ascoli Piceno. Phép lạ bảo vệ thành phố Ascoli được là do sự bảo trợ của Thánh Emydius và từ đó Ngài được đặt là vị Thánh bảo trợ khỏi các vụ động đất. Sau này nhiều Giáo Phận ở Ý đã xây dựng nhiều Nhà Thờ để tôn kính Ngài và đặt tượng ảnh Ngài trong nhiều Thánh Đường .

Thánh Emygdius được coi là đã bảo vệ thành phố Ascoli khỏi các vụ thiên tai và khi Giám Mục Bernardo I, giám mục của Ascoli, đã kêu cầu Thánh Emydgius khi bệnh dịch hoành hành tại thành Ascoli và nhờ lời chuyển cầu của Thánh nhân mà bệnh dịch đã chấm dứt. Trong Thế chiến II, vào ngày 3 tháng 10 năm 1943, Thánh Emygdius được cho là đã bảo vệ thành phố chống lại sự tàn phá của Phát Xít Đức và Ý .

Nguồn :wikimedia.com.
Người Dịch Joseph Hiếu