06 Tháng Tám 201811:41 SA(Xem: 70)
Nguồn Aleteia.org Thiên Chúa ban cho các tu sĩ có ơn đặc biệt là thông hiểu các ý định thật của những kẻ đến gặp các ngài. Trong lịch sử, Thiên Chúa đã tuyển chọn một số người để họ có thể làm phép lạ. Trong một số trường hợp, Chúa để cho một số linh mục, các tu sĩ hay giáo dân khiêm nhu để các ngài có thể nhìn thấu trái tim người khác...
05 Tháng Tám 20185:34 CH(Xem: 46)
Trong suốt cuộc đời, tôi luôn tri ân những ân nhân có lòng tử tế cầu nguyện và giúp đỡ cho gia đình tôi trong những khi nguy khốn. Tôi muốn nói đến những ai tử tế với tôi trong thái độ, lời nói và hành động. Đối với tôi, họ là những thiên thần mà Thiên Chúa đã thương xót mà gửi đẾn để an ủi, nâng đỡ và làm cho tôi cảm thấy đời đáng sống hơn.
04 Tháng Tám 20181:26 SA(Xem: 77)
Tuần qua, nhóm chúng tôi vừa được nghe phần cảm nghiệm đánh động của một người trẻ về Ơn Thiên Triệu. Anh này tên là David nhưng tên tiếng Việt của anh là Nhất Anh.
23 Tháng Bảy 20185:55 SA(Xem: 137)
Nguồn: http://divinefiat.blogspot.com "Con hãy đi vì đức tin của con cứu con!" Khi tận mắt nhìn thấy bà Alice có thể tự đi đứng một mình thì ai ai cũng cảm động. Con gái bà là cô Lesley khóc vì vui mừng. Lúc ấy, cô Lesley còn ngửi thấy có một mùi hương thơm ngọt ngào thoang thoảng.
21 Tháng Bảy 20189:41 CH(Xem: 155)
Sáng nay, tôi được mời đến tham dự một Thánh Lễ để cầu nguyện cho linh hồn một vị nữ bác sĩ Nhi Khoa vừa qua đời đột ngột tại tiểu bang Pennsylvania. Tuổi đời của bà chỉ mới 66. Tôi được nghe người bạn của bà đọc tiểu sử của bà. Thật là một tấm gương ngời sáng của tình thương.
25 Tháng Sáu 20188:48 CH(Xem: 197)
Ngày họp nguyệt hội của Huynh Đoàn Đa Minh là Chúa Nhật 17/6/2018 vừa qua, có một chị đoàn viên tên Maria chia sẻ cảm nghiệm về những sự chữa lành mà Chúa đã ban cho chị: "Tôi đã được Chúa thương chữa lành nhiều bịnh tật cho gia đình tôi...
20 Tháng Sáu 20182:14 CH(Xem: 205)
Một số người kể cho tôi nghe về nỗi lòng đau đớn của họ. Họ thắc mắc và hỏi rằng có phải họ nhận những điều xui xẻo xẩy đến cho họ là vì do các tội lỗi mà ông bà tổ tiên họ đã phạm mà gây ra hậu quả cho họ gánh chịu không?
20 Tháng Sáu 20183:25 SA(Xem: 201)
Lời kể của chị Anna: "Tôi nghiệm ra rằng mỗi khi tôi đi cầu nguyện cho một người hấp hối nào mà họ chưa được ơn ăn năn trở lại thì ngay sau đó, tôi bị một tai nạn hay là một chuyện xui xẻo nào xẩy ra ngay lập tức. Lần thứ nhất: Trong tháng 10 năm 2017, gia đình tôi cầu nguyện cho một người bịnh đang hấp hố ở bịnh viện.
20 Tháng Sáu 20183:23 SA(Xem: 202)
Một ngàn lời cầu nguyện không có giá trị bằng một hành động phó thác, quên mình. Xin đừng quên điều ấy! Không có một tuần cửu nhật nào bằng lời cầu nguyện này: "Lạy Chúa Giêsu, con xin phó thác bản thân con cho Chúa. Lạy Chúa Giêsu, xin làm chủ con. Amen." Cha Don Dolindo viết về những điều Thiên Chúa...
19 Tháng Sáu 20181:09 CH(Xem: 181)
Trong tháng Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu là tháng 6 năm 2018 này, tại Việt Nam đang có những biến động lịch sử lớn nhất: Đó là việc toàn dân cả nước đồng lòng biểu tình chống chính quyền Cộng Sản và giặc ngoại xâm Trung Cộng, kẻ thù truyền kiếp của dân tộc Việt Nam.

Thánh Emidius,tử đạo, bảo trợ các vụ động đất thiên tai.

11 Tháng Tám 20185:31 CH(Xem: 25)
e2Thánh Emygdius,tử đạo, bảo trợ các vụ động đất thiên tai.

Lịch sử nói rằng Ngài là một người ngoại đạo của vùngTrier, người đã trở thành một người Công Giáo. Ngài đến Rôma để chữa bệnh cho con gái của người chúa đất vùng Gradinus,. Gia đình chúa đất vùng Gratianus sau đó trở về với Đức Tin Công Giáo nhờ tài giảng thuyết của Thánh Emydius

Thánh Emygdius cũng chữa được một người đàn ông mù. Người dân Rome đã tưởng rằng Ngài là con của thần Apollo sau khi Ngài thực hiện phép lạ và người ta đã ép Ngài đến Đền thần Aesculapius trên hòn đảo ở Tiber, nơi đó Ngài đã chữa khỏi cho nhiều người bệnh tật.Thánh Emygdius đã tuyên bố Ngài là một người Công Giáo .Sau đó Ngài đã xé màn Đền Thờ của người ngoại giáo và đập vỡ một bức tượng của thần Aesculapius. Ngài cũng đã hoán cải nhiều người sang Kitô giáo; Điều này làm cho các nhà lãnh đạo của thành phố tức giận.

Ngài được Đức Giáo Hoàng Marcellus I (hay Đức Thánh Cha Marcellinus) phong làm giám mục và gửi đến Ascoli Piceno.

Trên đường đến Ascoli,Thánh Emydgius đã làm cho nhiều người hoán cải và tin vào Đức Tin Công Giáo , và thực hiện một phép lạ, nơi ông làm cho nước tràn ra khỏi một ngọn núi sau khi tách ra khỏi vách đá. Polymius, tổng đốc của vùng Ascoli, đã cố thuyết phục Thánh Emygdius thờ thần Yupiter và nữ thần Angaria, người bảo trợ Ascoli .Sau đó Thánh Emygdius gặp con gái của Thống Đốc Polymius và rửa tội cho con gái của vị Thống Đốc này và cùng với nhiều người trong gia đình Ngài thống đốc .

Tức giận, Thống Đốc Polymius đã chém đầu Thánh Emidio. Theo truyền thuyết thì Thánh Emygdius đã đứng lên và mang theo đầu của Ngài lên một vị trí trên một ngọn núi nơi Ngài đã xây dựng 1 Đền Thờ trước đó (địa điểm này bây giờ là Đền Thánh Emidio bây giờ )Sau khi cuộc tử đạo Thánh Emygdius, các giáo dân đã đánh phá dinh thự của Thống Đốc Polymus

Sự tôn kính Thánh Emygdius

Cuộc đời của Thánh Emygdius được viết lại bởi các thầy dòng Phanxico vào thế kỷ thứ mười một, sau khi khám phá lại các Thánh Tích thì Thánh Tích của Ngài được lưu kính trong 1 hòm bằng vàng. Sau đó sự tôn kính Thánh Emygdius chỉ được bắt đầu từ thế kỷ thứ 8 .Việc dịch chuyển các Thánh Tích của Ngài từ hầm mộ của cũ đến hầm mộ mới xây của nhà thờ mới được dâng kính vào khoảng năm 1000 dưới thời Đức Cha Bernardo, giám mục của Ascoli .

Năm 1703, một trận động đất mạnh xảy ra ở vùng Marche nhưng không ảnh hưởng đến thành phố Ascoli Piceno. Phép lạ bảo vệ thành phố Ascoli được là do sự bảo trợ của Thánh Emydius và từ đó Ngài được đặt là vị Thánh bảo trợ khỏi các vụ động đất. Sau này nhiều Giáo Phận ở Ý đã xây dựng nhiều Nhà Thờ để tôn kính Ngài và đặt tượng ảnh Ngài trong nhiều Thánh Đường .

Thánh Emygdius được coi là đã bảo vệ thành phố Ascoli khỏi các vụ thiên tai và khi Giám Mục Bernardo I, giám mục của Ascoli, đã kêu cầu Thánh Emydgius khi bệnh dịch hoành hành tại thành Ascoli và nhờ lời chuyển cầu của Thánh nhân mà bệnh dịch đã chấm dứt. Trong Thế chiến II, vào ngày 3 tháng 10 năm 1943, Thánh Emygdius được cho là đã bảo vệ thành phố chống lại sự tàn phá của Phát Xít Đức và Ý .

Nguồn :wikimedia.com.
Người Dịch Joseph Hiếu