17 Tháng Chín 20188:47 CH(Xem: 25)
Họ đạo của con ngày xưa có một cha xứ rất là năng động. Ngài đi đến đâu cũng thấy nhà thờ cũ cũng hư. Ngài làm nhiều nhà thờ và đi xin tiền nhiều nơi trong nước.
17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 25)
Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết ít đi...
17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 25)
Nguồn: http://www1.cbn.com Bà Margaret chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 95% cơ hội sống thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'
16 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo kinh nghiệm thì thỉnh thoảng các linh hồn luyện ngục có thể gửi các dấu hiệu cho người sống. Như có lần Đức Mẹ nói: "Chúa cho phép các linh hồn luyện ngục biểu hiện trong nhiều cách thức khác nhau để báo cho người nhà trên trái đất biết,
13 Tháng Chín 20185:31 CH(Xem: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào thời gian từ 1955 đến 1985 , Đức Mẹ Maria đã hiện ra với tước hiệu "Our Lady of America" có nghĩa là "Đức Mẹ Mỹ Quốc". Mẹ hiện ra với một nữ tu dòng chiêm niệm tại vùng Fostoria, tiểu bang Ohio. Đó là nữ tu Mildred Mary Neuzil.
11 Tháng Chín 20188:57 CH(Xem: 54)
Bài của 3 năm về trước từ www.memaria.org Cuối tuần này, trong hai ngày 4/9-5/9/2015, chúng tôi được tham dự khoá Canh Tân Đặc Sủng nói tiếng Anh (SCRC). Trong chương trình có những buổi nói chuyện về cách giải trừ ảnh hưởng của ma quỷ khỏi bản thân, gia đình và nhà cửa.
11 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 26)
Khi còn ở Việt Nam, dù là người Công Giáo từ khi mới được sinh ra nhưng tôi chưa bao giờ được nghe nói đến việc xin ơn chữa lành cho gia đình hay gia tộc. Trong nhiều thế hệ, gia đình tôi thường có những điều xui xẻo, bất hoà và bịnh tật.
10 Tháng Chín 20189:14 CH(Xem: 57)
Nguồn: Spiritdaily.com Linh mục Macello Pellegrino Ernetti đã soạn tác phẩm Catechesi di Satana , đó là những lời mà cha Marcello Pellegrino Ernetti đã ghi lại từ ma quỷ khi cha trừ quỷ. Ma quỷ đã nói qua cửa miệng của những người bị quỷ ám trong khi cha thi hành tác vụ trừ quỷ cho các nạn nhân.
10 Tháng Chín 201812:14 CH(Xem: 41)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ đang làm nghề cắt tóc tại một thẩm mỹ viện: "Lúc tôi còn nhỏ thì gia đình tôi vượt biên đi tìm tự do. Trong trại tị nạn vì điều kiện vệ sinh tồi tệ và vì thiếu nước để tắm gội nên mẹ tôi thường cắt tóc rất ngắn cho các anh chị em chúng tôi để tránh nạn chấy rận.
10 Tháng Chín 201812:12 CH(Xem: 29)
Trong đời sống chúng ta chỉ có một phương thuốc chữa trị để diệt trừ sự cay đắng và niềm đau đớn; đó là sự tha thứ. Nếu ta sống với sự cay đắng và giận dữ thì đó là một sự bất hạnh lớn lao và khốn khổ. Nếu sự hận thù cứ lớn mạnh thì nó sẽ huỷ hoại linh hồn của chính ta

MẸ MARIA TRỌN ĐỜI ĐỒNG TRINH

24 Tháng Tám 20187:54 SA(Xem: 57)
mf4 MẸ MARIA TRỌN ĐỜI ĐỒNG TRINH

Anh chị em rất thân mến trong Chúa Kitô và Mẹ Maria,

Trước hết, tôi xin kể cho anh chị em nghe một câu chuyện do ông Surius thuật lại. Truyện này xảy ra thời xưa khi các Thánh quen Tu trong rừng vắng, thay vì tu trong các tu viện như ngày nay.

Có một nhà Thần học Công Giáo ẩn danh, rất nổi tiếng thông thái, biết nhiều lẽ cao siêu huyền bí, thế mà đã không thể hiểu nổi về việc Đức Mẹ Maria đã chịu thai, đã sinh con, mà Giáo Hội Công Giáo tin là vẫn đồng trinh toàn vẹn? Nhà Thần học cho là việc phi lý, không thể có, và ông hoàn toàn nghi nan về việc đó. Mặc dầu đã cố gắng xua đuổi tư tưởng hắc ám đó, nhưng không sao bỏ được, nó hằng ám ảnh đầu óc ông suốt ngày đêm.

Một hôm ông quyết định lên rừng vắng gặp thầy Egiđiô, một thầy dòng khổ tu nổi tiếng đạo đức thánh thiện nhất vùng đó, để nhờ thầy giải đáp thắc mắc cho ông.

Anh chị em thấy việc có kỳ lạ không? Một nhà Thần học nổi tiếng thông thái, lại đến nhờ một thầy dòng tu rừng bình dân, ít học, giải đáp các thắc mắc về Tín lý Thần học.

Khi nhà Thần học đang tiến vào rừng rậm, mặc dầu ông chưa kịp báo trước, thế mà thầy ẩn sĩ Egiđiô được ơn trên soi sáng đã cầm sẵn một cây gậy ở tay, ra đón nhà Thần học.

Anh chị em có biết thầy dòng dùng gậy làm gì không? Không phải dùng gậy để quật cho nhà Thần học đang thắc mắc bậy bạ, vớ vẩn đâu!

Khi hai người vừa giáp mặt, thầy Egiđiô đã cất tiếng nói to, thay vì chào hỏi nhà Thần học:

- Hỡi bạn, Đức Mẹ Maria Đồng Trinh trước khi sinh Con.

Nói xong, thầy giơ cao gậy đập xuống đất, tức thì một bông Huệ trắng tinh từ dưới đất mọc lên.

Nhà Thần học còn đang ngỡ ngàng trước sự việc lạ lùng đó, thì thầy Egiđiô lại giơ cao gậy đập xuống đất lần thứ hai mà nói:

- Hỡi bạn, Đức Mẹ Maria Đồng Trinh trong khi sinh Con.

Tức thì một bông Huệ trắng tinh khác lại mọc lên.

Lần thứ ba, thầy Egiđiô lại đập gậy xuống đất mà nói lớn:

- Hỡi bạn, Đức Mẹ Maria Đồng Trinh sau khi đã sinh Con.

Và một bông Huệ trắng ngần lại bất thần từ đất mọc lên nữa.

Thi hành xong sứ mệnh, thầy ẩn sĩ Egiđiô cầm gậy im lặng trở về rừng rậm. Còn nhà Thần học đầu óc đã được giải tỏa, hết còn thắc mắc vớ vẩn như trước nữa.