07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 85)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 83)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 118)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 109)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 189)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 178)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

MẸ MARIA TRỌN ĐỜI ĐỒNG TRINH

24 Tháng Tám 20187:54 SA(Xem: 191)
mf4 MẸ MARIA TRỌN ĐỜI ĐỒNG TRINH

Anh chị em rất thân mến trong Chúa Kitô và Mẹ Maria,

Trước hết, tôi xin kể cho anh chị em nghe một câu chuyện do ông Surius thuật lại. Truyện này xảy ra thời xưa khi các Thánh quen Tu trong rừng vắng, thay vì tu trong các tu viện như ngày nay.

Có một nhà Thần học Công Giáo ẩn danh, rất nổi tiếng thông thái, biết nhiều lẽ cao siêu huyền bí, thế mà đã không thể hiểu nổi về việc Đức Mẹ Maria đã chịu thai, đã sinh con, mà Giáo Hội Công Giáo tin là vẫn đồng trinh toàn vẹn? Nhà Thần học cho là việc phi lý, không thể có, và ông hoàn toàn nghi nan về việc đó. Mặc dầu đã cố gắng xua đuổi tư tưởng hắc ám đó, nhưng không sao bỏ được, nó hằng ám ảnh đầu óc ông suốt ngày đêm.

Một hôm ông quyết định lên rừng vắng gặp thầy Egiđiô, một thầy dòng khổ tu nổi tiếng đạo đức thánh thiện nhất vùng đó, để nhờ thầy giải đáp thắc mắc cho ông.

Anh chị em thấy việc có kỳ lạ không? Một nhà Thần học nổi tiếng thông thái, lại đến nhờ một thầy dòng tu rừng bình dân, ít học, giải đáp các thắc mắc về Tín lý Thần học.

Khi nhà Thần học đang tiến vào rừng rậm, mặc dầu ông chưa kịp báo trước, thế mà thầy ẩn sĩ Egiđiô được ơn trên soi sáng đã cầm sẵn một cây gậy ở tay, ra đón nhà Thần học.

Anh chị em có biết thầy dòng dùng gậy làm gì không? Không phải dùng gậy để quật cho nhà Thần học đang thắc mắc bậy bạ, vớ vẩn đâu!

Khi hai người vừa giáp mặt, thầy Egiđiô đã cất tiếng nói to, thay vì chào hỏi nhà Thần học:

- Hỡi bạn, Đức Mẹ Maria Đồng Trinh trước khi sinh Con.

Nói xong, thầy giơ cao gậy đập xuống đất, tức thì một bông Huệ trắng tinh từ dưới đất mọc lên.

Nhà Thần học còn đang ngỡ ngàng trước sự việc lạ lùng đó, thì thầy Egiđiô lại giơ cao gậy đập xuống đất lần thứ hai mà nói:

- Hỡi bạn, Đức Mẹ Maria Đồng Trinh trong khi sinh Con.

Tức thì một bông Huệ trắng tinh khác lại mọc lên.

Lần thứ ba, thầy Egiđiô lại đập gậy xuống đất mà nói lớn:

- Hỡi bạn, Đức Mẹ Maria Đồng Trinh sau khi đã sinh Con.

Và một bông Huệ trắng ngần lại bất thần từ đất mọc lên nữa.

Thi hành xong sứ mệnh, thầy ẩn sĩ Egiđiô cầm gậy im lặng trở về rừng rậm. Còn nhà Thần học đầu óc đã được giải tỏa, hết còn thắc mắc vớ vẩn như trước nữa.