19 Tháng Chín 201812:52 SA(Xem: 2)
Ngày 18/9/2018 Chào Chị Kim Hà, Chị ơi, em là Hạnh, hôm rồi em mới đi sinh hoạt,
17 Tháng Chín 20188:47 CH(Xem: 29)
Họ đạo của con ngày xưa có một cha xứ rất là năng động. Ngài đi đến đâu cũng thấy nhà thờ cũ cũng hư. Ngài làm nhiều nhà thờ và đi xin tiền nhiều nơi trong nước.
17 Tháng Chín 20187:54 CH(Xem: 26)
Thưa quý vị đọc giả của www.memaria.org, www.memaria.net và www.hddaminhthanhlinh.net Trong thời gian mấy tháng gần đây, bản thân tôi có nhiều vấn đề căng thẳng trong gia đình, lại thêm bịnh tật của một người đang đi vào hoàng hôn của tuổi già, cộng thêm hậu quả của bịnh mất ngủ trầm kha trong 14 năm qua và nhiều vấn đề khác nữa nên tôi tạm viết ít đi...
17 Tháng Chín 20187:00 CH(Xem: 27)
Nguồn: http://www1.cbn.com Bà Margaret chia sẻ: “Bác sĩ bảo tôi: ‘Bà chỉ còn có 95% cơ hội sống thôi. Vậy thì bà hãy về nhà và lo hậu sự đi.'
16 Tháng Chín 20189:46 CH(Xem: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Theo kinh nghiệm thì thỉnh thoảng các linh hồn luyện ngục có thể gửi các dấu hiệu cho người sống. Như có lần Đức Mẹ nói: "Chúa cho phép các linh hồn luyện ngục biểu hiện trong nhiều cách thức khác nhau để báo cho người nhà trên trái đất biết,
13 Tháng Chín 20185:31 CH(Xem: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Vào thời gian từ 1955 đến 1985 , Đức Mẹ Maria đã hiện ra với tước hiệu "Our Lady of America" có nghĩa là "Đức Mẹ Mỹ Quốc". Mẹ hiện ra với một nữ tu dòng chiêm niệm tại vùng Fostoria, tiểu bang Ohio. Đó là nữ tu Mildred Mary Neuzil.
11 Tháng Chín 20188:57 CH(Xem: 55)
Bài của 3 năm về trước từ www.memaria.org Cuối tuần này, trong hai ngày 4/9-5/9/2015, chúng tôi được tham dự khoá Canh Tân Đặc Sủng nói tiếng Anh (SCRC). Trong chương trình có những buổi nói chuyện về cách giải trừ ảnh hưởng của ma quỷ khỏi bản thân, gia đình và nhà cửa.
11 Tháng Chín 20182:43 CH(Xem: 27)
Khi còn ở Việt Nam, dù là người Công Giáo từ khi mới được sinh ra nhưng tôi chưa bao giờ được nghe nói đến việc xin ơn chữa lành cho gia đình hay gia tộc. Trong nhiều thế hệ, gia đình tôi thường có những điều xui xẻo, bất hoà và bịnh tật.
10 Tháng Chín 20189:14 CH(Xem: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Linh mục Macello Pellegrino Ernetti đã soạn tác phẩm Catechesi di Satana , đó là những lời mà cha Marcello Pellegrino Ernetti đã ghi lại từ ma quỷ khi cha trừ quỷ. Ma quỷ đã nói qua cửa miệng của những người bị quỷ ám trong khi cha thi hành tác vụ trừ quỷ cho các nạn nhân.
10 Tháng Chín 201812:14 CH(Xem: 45)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ đang làm nghề cắt tóc tại một thẩm mỹ viện: "Lúc tôi còn nhỏ thì gia đình tôi vượt biên đi tìm tự do. Trong trại tị nạn vì điều kiện vệ sinh tồi tệ và vì thiếu nước để tắm gội nên mẹ tôi thường cắt tóc rất ngắn cho các anh chị em chúng tôi để tránh nạn chấy rận.

Gương Sáng của một vị Bác Sĩ Việt Nam

11 Tháng Chín 20187:15 SA(Xem: 25)
bstruongdungGương Sáng của một vị Bác Sĩ Việt Nam

BS Daniel Trương Dũng được bệnh nhân tặng $1 triệu.
Bác sĩ Daniel còn tiết lộ cho chúng tôi biết, vị bác sĩ riêng của vua Thái Lan hiện nay cũng do ông huấn luyện, và bác sĩ Nguyễn Phi Hùng, Giám Đốc bệnh viện Nguyễn Tri Phương Sài Gòn cũng đã qua Hoa K ỳ tu nghiệp với ông.

Tại văn phòng của ông, trên bàn làm việc có một chiếc máy nhỏ, gọn. Bác sĩ cho chúng tôi biết đó là cái Webcam, ông mua nó khi đang ở Tây Ban Nha. Webcam là một thiết bị thu chuyển hình ảnh, chỉ cần cắm nó vào máy điện toán để có thể thấy sự cử động của bệnh nhân dù đang ở xa vạn dặm.

Bác Sĩ Daniel Trương Dũng , một vinh dự lớn cho người Việt Nam

Bác Sĩ Daniel Trương Dũng , một 'siêu anh hùng' được bệnh nhân tặng $1 triệu, từng huấn luyện bác sĩ riêng của Vua Thái Lan

“Đằng sau sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người đàn bà.” Bác sĩ Daniel và phu nhân tại văn phòng của ông ở Fountain Valley, Quận Cam. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngày 7 tháng 12, 2015, tại hội nghị các bác sĩ tâm thần và bệnh Parkinson toàn thế giới họp tại Milan, Ý, những người tham dự đã bỏ phiếu bầu bác sĩ Daniel Trương Dũng làm Chủ Tịch Hội Các Bác Sĩ Chuyên Về Bệnh Parkinson Và Những Bệnh Liên Quan Trên Toàn Thế Giới. Đây là một vinh dự rất lớn cho toàn thể người Việt Nam nói chung, và cho người Việt hải ngoại nói riêng. Dù rất bận rộn chữa trị cho hàng ngàn bệnh nhân khắp toàn cầu, bác sĩ Daniel Trương cũng dành cho Viễn Đông một buổi tiếp xúc đặc biệt tại văn phòng của ông ở địa chỉ: 9940 Talber Ave, #204 Fountain Valley, CA 92708 vào ngày thứ Năm, 3 tháng 3, 2016. Kỳ 1 đã được đăng trên số báo ra ngày thứ Bảy. Sau đây là bài tiếp theo.
 
“Tôi tưởng tượng như mình vừa trồi lên từ đêm đen, tôi như người mù vừa được sáng mắt.” Đó là lời chia sẻ của cô Barbara Rood sau hai năm bị tắt tiếng hoàn toàn và được bác sĩ Daniel chữa khỏi. Cô Deadmon, một cô gái trẻ, sau một đêm ngủ, sáng thức dậy cô thấy mình bị tắt tiếng, ngỡ bị viêm thanh quản, cô đã uống nhiều loại thuốc trị viêm nhưng vô hiệu.

Bảy năm trời sống như người câm, trong nỗi tuyệt vọng, cô được giới thiệu và tìm đến bác sĩ Daniel Trương với hy vọng cuối cùng. Không ngờ, bác sĩ Daniel Trương đã chữa trị và làm cho cô có giọng nói trở lại bình thường. Quá vui mừng và xúc động, cô Deadmon đã thốt ra những lời trên với giới truyền thông Hoa K ỳ.
Một bệnh nhân khác tên là bà Susan Becraft bị chứng xơ cứng xương đòn gánh, một sự rối loạn về cơ bắp. Sau khi được bác sĩ Daniel Trương chữa lành, bà nói với báo chí Mỹ, “Đối với tôi, bác sĩ Daniel Trương là một siêu anh hùng.”

Bác sĩ Daniel Trương cho chúng tôi biết, ông đã đem lại cuộc sống bình thường cho hàng chục ngàn bệnh nhân trên khắp thế giới, trong đó có những xướng ngôn viên, diễn viên điện ảnh, chính khách v.v. khỏi chứng bệnh Parkinson và bệnh mất tiếng nói.

Một bệnh nhân quá mừng rỡ sau khi được chữa lành đã tặng ông một triệu Mỹ kim. Ông nhận nhưng tặng hết số tiền đó cho bệnh viện. Một cựu Giám Đốc Nhân Sự dưới thời ông Bill Clinton làm Thống Đốc Tiểu Bang Arkansas đề nghị tặng bác sĩ Daniel bộ óc sau khi ông qua đời để bác sĩ dùng trong nghiên cứu y khoa.

Bác sĩ Daniel còn tiết lộ cho chúng tôi biết, vị bác sĩ riêng của vua Thái Lan hiện nay cũng do ông huấn luyện, và bác sĩ Nguyễn Phi Hùng, Giám Đốc bệnh viện Nguyễn Tri Phương Sài Gòn cũng đã qua Hoa K ỳ tu nghiệp với ông.

Tại văn phòng của ông, trên bàn làm việc có một chiếc máy nhỏ, gọn. Bác sĩ cho chúng tôi biết đó là cái Webcam, ông mua nó khi đang ở Tây Ban Nha. Webcam là một thiết bị thu chuyển hình ảnh, chỉ cần cắm nó vào máy điện toán để có thể thấy sự cử động của bệnh nhân dù đang ở xa vạn dặm.

Bác sĩ Daniel cho biết, “Với các bệnh nhân Parkinson, cử động là yếu tố then chốt để tôi thẩm định việc chữa trị cho họ.” Và với công cụ Webcam, bác sĩ đã chữa cho nhiều người khỏi bệnh Parkinson mà không cần tới gặp ông.

Bác sĩ Daniel tại văn phòng của ông ở Fountain Valley, Quận Cam. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong số các bệnh nhân đó có cụ Thanh An ở Hà Nội đã gần 80 tuổi trước đây phải ngồi xe lăn, ông không chịu uống thuốc vì mỗi lần uống đều bị phản ứng phụ. Nhìn qua Webcam, bác sĩ Daniel yêu cầu ông ngọ nguậy ngón tay và kêu người nhà đỡ cụ từ đằng sau. Thông qua thiết bị Webcam, bác sĩ nói, “Cụ không sao, chữa được,” và hướng dẫn cụ uống thuốc trở lại để ông theo dõi các phản ứng phụ cũng như sự tiến triển trong việc chữa trị. Kết quả thật khả quan, dù cụ Thanh An và bác sĩ Daniel Trương chưa một lần gặp mặt.

Bác sĩ Daniel Trương được nhiều người ca ngợi ông là một nhà bác học vì ông đã có công nghiên cứu tạo bệnh myoclonus (bệnh co giật) trên chuột để tìm ra phương thức chữa trị ở người và thành công, dù trước đó một bác sĩ cựu Chủ Tịch Hội Thần Kinh Hoa K ỳ, cũng là thầy dạy bác sĩ Daniel đã thất bại với nghiên cứu này.

Bác sĩ Daniel Trương cũng là người đầu tiên nghiên cứu và sử dụng thuốc Botulinum toxin loại B hay còn gọi là botox để chích vào da, giúp tái tạo bắp thịt bị lão hóa. Đối với bệnh tắt tiếng, bác sĩ Daniel là người đi tiên phong trong việc nghiên cứu chữa bệnh tắt tiếng do thanh quản không hoạt động hoặc khi não bộ bị thiếu dưỡng khí, và phương pháp của ông đã cứu bao nhiêu người hồi phục tiếng nói một cách bình thường.

Tuy bệnh nhân của bác sĩ Daniel rất nhiều nhưng ông cũng không quên những đồng bào của mình ở quê nhà đang mắc các chứng bệnh trên. Khi chúng tôi hỏi bác sĩ đã về Việt Nam được mấy lần? Ông nói, “Rất nhiều lần. Từ 20 năm trước tôi đã mời các giáo sư danh tiếng quốc tế cùng tôi về Sài Gòn, Việt Nam để huấn luyện cho các bác sĩ tại quê nhà để họ có kiến thức và phương pháp hữu hiệu chữa bệnh Parkinson và bệnh tắt tiếng cho đồng bào, nhất là những người nghèo khổ.”

Tiến Sĩ Y Khoa, bác sĩ Lê Hinh, Chủ Tịch Hội Thần Kinh Việt Nam khi đề cử bác sĩ Daniel Trương vào chức vụ Ủy Viên Giám Sát Hội Đồng Các Bác Sĩ Thần Kinh Thế Giới đã nói, “Bác sĩ Daniel Trương là một bác sĩ tài năng và có tâm huyết. Thay mặt Hội Thần Kinh Quốc Gia Việt Nam, tôi đề cử bác sĩ Daniel Trương và tôi tin tưởng ông ấy xứng đáng với chức vụ này.”

Đề cập đến chuyện về Việt Nam, bác sĩ Daniel cho chúng tôi biết, “Nếu mời một vài bác sĩ Việt Nam sang Hoa K ỳ học rất tốn kém, và khi trở về, với số lượng ít ỏi bác sĩ như vậy cũng không đủ sức để làm thay đổi cả một lề lối làm việc, nên tôi đã mời các bác sĩ, chuyên viên thần kinh hàng đầu thế giới cùng về với tôi để huấn luyện kỹ năng cho các bác sĩ thần kinh Việt Nam. Và tôi phải thường xuyên trở về để tiếp tục việc huấn luyện bổ túc cũng như mở các cuộc hội thảo.”

Năm 2004, được sự hỗ trợ của Bộ Y Tế VN, bác sĩ Daniel Trương đã cùng bác sĩ Robert Daroff đưa trên 100 bác sĩ và chuyên gia của 15 quốc gia trên thế giới về Việt Nam tổ chức diễn đàn INFO, và hội thảo giúp các bác sĩ Việt Nam chữa trị bệnh Parkison và các bệnh liên quan.

Ngoài Việt Nam, bác sĩ Daniel cũng đi thuyết giảng ở Đức, Nga, Tây Ban Nha, Indonesia, Mông Cổ, Ấn Độ, Pakistan và các nước đang phát triển. Được hỏi, với vai trò Chủ Tịch Toàn Thế Giới Về Bệnh Parkison và Bệnh Tắt Tiếng, bác sĩ sẽ phải làm những gì? Bác sĩ Daniel Trương cho biết, “Trước tiên tôi phải sắp xếp tổ chức buổi họp Hội Đồng Các Bác Sĩ Thần Kinh họp vào năm tới 2017. Về phần giáo dục, tôi phải tổ chức các buổi huấn luyện ở khắp nơi nhất là tại các nước đang phát triển. Vào tháng Sáu tới này, tôi phải tổ chức buổi huấn luyện tại Uzbekistan.”

Người ta thường nói: “Bên cạnh sự thành công của người đàn ông luôn có bóng dáng người đàn bà.” Câu này rất đúng trong trường hợp bác sĩ Daniel Trương Dũng. Chúng tôi cũng may mắn được gặp phu nhân bác sĩ Trương Dũng trong buổi tiếp xúc với bác sĩ. Bà là một phụ nữ việt Nam có gương mặt hiền lành và phúc hậu. Tuy cũng đang bận rộn với công việc, bà niềm nở tiếp chúng tôi và cho biết, bà luôn sát cánh bên chồng để trợ giúp ông, đồng thời bà cũng dành thì giờ giao tiếp với nhiều phụ nữ trong cộng đồng để làm các công việc bác ái xã hội, giúp người nghèo khó tại quê nhà.

Trước khi rời văn phòng, chúng tôi xin bác sĩ cho biết cảm tưởng của ông khi được bầu vào chức vụ Chủ Tịch Các Bác Sĩ Toàn Thế Giới Chuyên Về Bệnh Parkison và Bệnh Tắt Tiếng? Bác sĩ đã khiêm tốn, chỉ cười và nói vắn tắt, “Câu này khó nói quá!” và chúng tôi cám ơn ông đã dành cho Viễn Đông buổi tiếp xúc đặc biệt này dù ông đang quá bận.

Bác sĩ Daniel Trương hiện có hai văn phòng tại Nam California, một tại số 9940 Talbert Ave # 204, Fountain Valley, CA 92708. Điện thoại (714) 378-5062, và một tại 3745 Long Beach Bl #100 Long Beach, CA 90807. Điện thoại (714) 378-5062.

THANH PHONG