17 Tháng Mười 20181:06 CH(Xem: 34)
Phi Luật Tân là một quốc gia có nhiều phép lạ xẩy ra. Một cuộc rước kiệu Đức Mẹ Maria đã làm cho lực lượng quân đội của chính quyền không thể bắn đạn vào các tín hữu. Đây là hiện tượng lạ mà Đức Hồng Y nước này tuyên bố đó là một phép lạ. Cứ vài tháng, có thể nói là một năm có vài lần là ở Phi Luật Tân có vài thánh tượng...
08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 82)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 88)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 84)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 75)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 106)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 108)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 101)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 94)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 105)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.

Số 130: Thức Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul)

26 Tháng Chín 20186:54 SA(Xem: 28)
CGSố 130: Thức Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul)
“Vì chưng không có gì bí mật mà lại sẽ không bị phơi bày ra, và không có gì kín đáo mà lại sẽ không bị bại lộ và không bị đưa ra ánh sáng.” (Luke 8:17)

THÂM CUNG BÍ SỬ Ư! LÀM GÌ CÓ BÍ MẬT NÀO TỒN TẠI!
BÍ MẬT hay SỰ BÍ MẬT được định nghĩa là điều gì đó không được biết, không được nhìn thấy bởi những người khác. Nói đến bí mật hay sự bí mật thông thường chúng ta hiểu ngay đến hành vi mờ ám, không tốt, tội lỗi mà một ai đó đã làm và không muốn những người khác biết.

Nhưng thử hỏi trong cõi nhân gian này làm gì có chuyện nào đấy mà không bị nhìn, không bị phát hiện, không bị biết bởi một vài ai đó ngoài người thực hiện?

Không có chuyện gì bí mật TUYỆT ĐỐI! Chính Chúa Giêsu đã quả quyết: “Vì chưng không có gì bí mật mà lại sẽ không bị phơi bày ra, và không có gì kín đáo mà lại sẽ không bị bại lộ và không bị đưa ra ánh sáng.” (Luke 8:17). Ta vẫn nghe: trên thế gian này, bí mật chỉ cần nhiều hơn một người biết thì không còn là bí mật nữa. Nếu “chỉ nhiều hơn một người biết” không còn là bí mật nữa thì dường như không chuyện gì là bí mật. Vì mọi chuyện không thể thoát được sự THÔNG BIẾT (seeing) của Thiên Chúa cũng như NGƯỜI KHÁC.

Nhiều khí chúng ta muốn che giấu những điều không tốt chúng ta làm khỏi tầm nhìn, khỏi tầm hiểu biết của Thiên Chúa. Xin đừng! Vì đây là một sai lầm ngớ ngẩn. Bởi lẽ, Thiên Chúa “là một vị Thiên Chúa, Đấng THẤY ta” (St 16: 13). Chúng ta đọc trong Thánh Vịnh 139 rằng:

“Lạy CHÚA, Ngài dò xét con và Ngài biết rõ,
biết cả khi con đứng con ngồi.
Con nghĩ tưởng gì, Ngài thấu suốt từ xa,
đi lại hay nghỉ ngơi, Chúa đều xem xét,
mọi nẻo đường con đi, Ngài quen thuộc cả.
Miệng lưỡi con chưa thốt nên lời,
thì lạy CHÚA, Ngài đã am tường hết.” (Tv 139:1-4)

Che giấu Thiên Chúa thì không thể, nhưng liệu có thể che giấu được cặp mắt tinh đời của mọi người không?

Ai trong chúng ta đều biết rằng: mọi điều xảy ra đều có một lý do. Mọi thứ đều có một cách biểu lộ ra bên ngoài (Things have a way of coming out). Người phải che giấu một bí mật chắc chắn là một người bất hạnh. Nhà thơ, cũng là nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Africa, Maya Angelou (1928-2014) đã diễn tả: không có sự dày vò nào đau đớn hơn là giữ kín trong mình điều gì đó không được nói ra (There is no greater agony than bearing an untold story inside you).

Người hạnh phúc là người không có một sự bí mật nào cần che giấu. Chuyện kể rằng một lần kia, có một kiến trúc sư muốn xây cho triết gia cổ đại Hylạp Plato (sinh 428/27 hoặc 424/23 và mất 348/47 BC) một toà nhà. Toà nhà này mọi phòng đều được thiết kế để không bị dòm ngó bởi những người ngoài. Triết gia Plato đã trả lời: “Tôi sẽ trả công anh gấp đôi số tiến nếu anh có thể xây cho tôi một ngôi nhà, mà người đi qua, kẻ đi lại đều nhìn thấy mọi thứ trong mọi phòng.”

Người hạnh phục là người sống như giữa ban ngày, giữa những người khác mà không phải che giấu, không phải lo sợ, tìm cách che đậy những gì mình đã làm. Hãy sống trong sự thật, vì “sự thật sẽ giải thoát anh em” (Ga 8:32)

Cùng Suy Nghĩ và Hành Động: Đâu là điều lâu nay tôi đang che giấu làm tôi bất an? Tôi có đến với Chúa Giêsu, nơi toà giải tội để Chúa cởi trói cho tôi không? Tôi đang có những chuyện, những việc mà đáng lén lút che giấu chồng, vợ, con, bố mẹ... những người đang tin tưởng tôi không?    

Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R
Email:quangcssr@gmail.com