28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 65)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 39)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 92)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 87)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 113)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 139)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 139)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 85)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 161)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 168)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.

Số 130: Thức Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul)

26 Tháng Chín 20186:54 SA(Xem: 111)
CGSố 130: Thức Ăn Nhanh cho Tâm Hồn (The Fast Food for The Soul)
“Vì chưng không có gì bí mật mà lại sẽ không bị phơi bày ra, và không có gì kín đáo mà lại sẽ không bị bại lộ và không bị đưa ra ánh sáng.” (Luke 8:17)

THÂM CUNG BÍ SỬ Ư! LÀM GÌ CÓ BÍ MẬT NÀO TỒN TẠI!
BÍ MẬT hay SỰ BÍ MẬT được định nghĩa là điều gì đó không được biết, không được nhìn thấy bởi những người khác. Nói đến bí mật hay sự bí mật thông thường chúng ta hiểu ngay đến hành vi mờ ám, không tốt, tội lỗi mà một ai đó đã làm và không muốn những người khác biết.

Nhưng thử hỏi trong cõi nhân gian này làm gì có chuyện nào đấy mà không bị nhìn, không bị phát hiện, không bị biết bởi một vài ai đó ngoài người thực hiện?

Không có chuyện gì bí mật TUYỆT ĐỐI! Chính Chúa Giêsu đã quả quyết: “Vì chưng không có gì bí mật mà lại sẽ không bị phơi bày ra, và không có gì kín đáo mà lại sẽ không bị bại lộ và không bị đưa ra ánh sáng.” (Luke 8:17). Ta vẫn nghe: trên thế gian này, bí mật chỉ cần nhiều hơn một người biết thì không còn là bí mật nữa. Nếu “chỉ nhiều hơn một người biết” không còn là bí mật nữa thì dường như không chuyện gì là bí mật. Vì mọi chuyện không thể thoát được sự THÔNG BIẾT (seeing) của Thiên Chúa cũng như NGƯỜI KHÁC.

Nhiều khí chúng ta muốn che giấu những điều không tốt chúng ta làm khỏi tầm nhìn, khỏi tầm hiểu biết của Thiên Chúa. Xin đừng! Vì đây là một sai lầm ngớ ngẩn. Bởi lẽ, Thiên Chúa “là một vị Thiên Chúa, Đấng THẤY ta” (St 16: 13). Chúng ta đọc trong Thánh Vịnh 139 rằng:

“Lạy CHÚA, Ngài dò xét con và Ngài biết rõ,
biết cả khi con đứng con ngồi.
Con nghĩ tưởng gì, Ngài thấu suốt từ xa,
đi lại hay nghỉ ngơi, Chúa đều xem xét,
mọi nẻo đường con đi, Ngài quen thuộc cả.
Miệng lưỡi con chưa thốt nên lời,
thì lạy CHÚA, Ngài đã am tường hết.” (Tv 139:1-4)

Che giấu Thiên Chúa thì không thể, nhưng liệu có thể che giấu được cặp mắt tinh đời của mọi người không?

Ai trong chúng ta đều biết rằng: mọi điều xảy ra đều có một lý do. Mọi thứ đều có một cách biểu lộ ra bên ngoài (Things have a way of coming out). Người phải che giấu một bí mật chắc chắn là một người bất hạnh. Nhà thơ, cũng là nhà hoạt động nhân quyền người Mỹ gốc Africa, Maya Angelou (1928-2014) đã diễn tả: không có sự dày vò nào đau đớn hơn là giữ kín trong mình điều gì đó không được nói ra (There is no greater agony than bearing an untold story inside you).

Người hạnh phúc là người không có một sự bí mật nào cần che giấu. Chuyện kể rằng một lần kia, có một kiến trúc sư muốn xây cho triết gia cổ đại Hylạp Plato (sinh 428/27 hoặc 424/23 và mất 348/47 BC) một toà nhà. Toà nhà này mọi phòng đều được thiết kế để không bị dòm ngó bởi những người ngoài. Triết gia Plato đã trả lời: “Tôi sẽ trả công anh gấp đôi số tiến nếu anh có thể xây cho tôi một ngôi nhà, mà người đi qua, kẻ đi lại đều nhìn thấy mọi thứ trong mọi phòng.”

Người hạnh phục là người sống như giữa ban ngày, giữa những người khác mà không phải che giấu, không phải lo sợ, tìm cách che đậy những gì mình đã làm. Hãy sống trong sự thật, vì “sự thật sẽ giải thoát anh em” (Ga 8:32)

Cùng Suy Nghĩ và Hành Động: Đâu là điều lâu nay tôi đang che giấu làm tôi bất an? Tôi có đến với Chúa Giêsu, nơi toà giải tội để Chúa cởi trói cho tôi không? Tôi đang có những chuyện, những việc mà đáng lén lút che giấu chồng, vợ, con, bố mẹ... những người đang tin tưởng tôi không?    

Fr. Francis Quảng Trần C.Ss.R
Email:quangcssr@gmail.com