18 Tháng Sáu 20192:12 CH(Xem: 26)
Ngày Chúa nhật 16/6 vừa qua, cô K là người con gái của anh N. Ngô đến với Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi. anh Ngô là hội viên lâu năm của Huynh Đoàn. Anh vừa qua đời tại viện Dưỡng Lão.
15 Tháng Sáu 20198:55 CH(Xem: 41)
Tôi cũng biết là tại xứ Mỹ này có rất nhiều gia đình thiếu người cha vì ly dị, vì cha đi làm ăn xa hay vì nhiều lý do khác. Tôi cầu xin Chúa ban bình an cho các gia đình, nhất là những gia đình thiếu thốn tình yêu phụ tử.
13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 50)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 53)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 66)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 87)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 73)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 91)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 132)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 250)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...

St. Michael the Archangel, Our Defense Against Darkness

26 Tháng Chín 20187:20 SA(Xem: 321)

MICAESt. Michael the Archangel, Our Defense Against Darkness

Prayers and Devotions To St. Michael
https://catholicexchange.com/st-michael-the-archangel-our-defense-against-darkness

Besides the St. Michael Prayer, there are a few powerful devotions to the Archangel, whose name defies Satan’s rebellion in its meaning: “Who is like God?” Here are a few of them:

  • Michael Novena – This nine-day prayer of intercession begins on September 20th. The feast of the three Archangels – Ss. Michael, Gabriel, and Raphael – is September 29th. All three of these celestial saints are incredible friends in times of distress, but St. Michael is known for crushing the head of Satan and is particularly efficacious against spiritual warfare attacks.
  • Chaplet of St. Michael – Much like other chaplets, this one is prayed on a set of beads connected by a holy medal or crucifix. Each group of beads includes prayers to one of the nine choirs of angels, beginning with the highest, the Seraphim. St. Michael is considered among the Seraphim, and so is also among the other, lesser choirs. The concluding prayer invokes him as “guardian of the souls of men” and “conqueror of the rebel angels,” among other equally potent titles.
  • Litany of St. Michael – If you are among those who enjoy the meditative aspect of litanies, you may appreciate these. For private use, a devotee can incorporate these litanies into his/her daily prayer, contemplating St. Michael’s other titles, such as “Healer of the Sick,” “Help of those in agony,” or “Splendor and fortress of the Church Militant.”

Role Model of Humility and Fortitude

Not only is St. Michael our defender against evil, but he is also a holy model of Christian perfection for us to imitate. He is crucial for our times – in moments of despair; for those suffering all sorts of ailments; everyone affected by war, poverty, or natural disaster; for all of the addicted; for those trapped in trafficking; etc.

St. Michael is the utmost example of humility, because he personally fought against the greatest and first sin – that of pride. In turn, we would do well to call upon him when we are battling bouts of pride in the form of jealousy or envy, anger or unforgiveness, vanity or narcissism.

Because all angels are pure spirit, their virtues are far superior to ours. As humans, we are fickle and constantly alter our decisions, sometimes based on appetitive faculties instead of our intellect. Angels, however, do not engage in this sort of behavior. They are constant and true in their worship and service of God, and therefore, are perfect helpers for those of us who struggle in fidelity.

St. Michael’s strength and courage should lead us to greater confidence in God’s goodness and providence in our lives. He unabashedly defeated Satan during the fall of the angels, and he continues to rush to our aid when we are feeble of heart, worried, or paralyzed with fear.

Each time you find yourself spiraling into unholy darkness, call upon your friend, St. Michael, and he will rescue you.