28 Tháng Hai 20193:48 CH(Xem: 77)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vị nữ tu Mary Ephrem, thị nhân được thị kiến các cuộc hiện ra của Đức Bà Mỹ Quốc, Chúa Giêsu, Thánh Giuse, Thánh Micae (Michael) và các Thánh tại Hoa Kỳ kể từ thập niên 1950 đến khi bà qua đời năm 2000.
28 Tháng Hai 20191:44 CH(Xem: 42)
Bài của Deacon Guadalupe Rodriguez: Vào mùa Thu năm 1954, một Thiên Thần Hoà Bình hiện đến để chuẩn bị cho Nữ Tu Mary Ephrem (1916-2000) thuộc Dòng Chị Em của Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu (the Sisters of the Precious Blood of Jesus) nhận được sự hiện ra của Đức Mẹ Mỹ Quốc.
24 Tháng Hai 20198:02 CH(Xem: 96)
Cách đây vài hôm có một thính giả của Radio Giờ Của Mẹ từ tiểu bang Georgia qua Cali thăm một người bạn đang bịnh nặng. Nhân dịp này, chị Mary ấy gọi điện thoại đến thăm tôi. Chị ấy kể về sự chữa lành mà chị nhận được sau khi chị được đọc hai cuốn sách: "Hãy Cứu Các Linh Hồn" và cuốn thứ 9 trong bộ sách 10 cuốn của tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi."
24 Tháng Hai 20192:26 CH(Xem: 95)
ĐGH Phanxico khi sang thăm Hoa Kỳ đã có nhắc tên vị Đan Sĩ Thomas Merton này. Ông còn là một nhà thơ, nhà văn và là một triết gia. Ông bị điện giựt chết tại phòng tắm, sau khi phát biểu ở một đại hội tại Thái Lan, Châu Á. Sau đây là một vài lời của ông và về ông: 1. "Hãy sống tốt, giữ đôi chân khô ráo, đôi mắt mở to, trái tim bình an và linh hồn trong niềm vui của Chúa Kito." (Thomas Merton)
23 Tháng Hai 201911:51 SA(Xem: 122)
Nguồn: Aleteia Sau đây là lời cầu nguyện của một tác giả khuyết danh, chúng ta đặt mọi sự trước Thiên Chúa, xin Ngài giúp chúng ta đối diện với những khó khăn hàng ngày và xin Chúa ban cho chúng ta niềm vui, ơn sủng và bình an.
07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 141)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 141)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 87)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 162)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 172)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.

CHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN NĂM B (07/09/2018) TÔI TỚ CHÚA

01 Tháng Mười 20182:05 CH(Xem: 162)
ducbacaCHÚA NHẬT XXVII THƯỜNG NIÊN NĂM B (07/09/2018)
TÔI TỚ CHÚA

"Này tôi là tôi tớ Chúa,
tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền".

I. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG LU-CA (1,26-36):

Khi ấy, Thiên Thần Ga-bri-en được Chúa sai đến một thành xứ Ga-li-lê-a, tên là Na-da-rét, đến với một trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Giu-se, thuộc chi họ Đa-vít, trinh nữ ấy tên là Maria. Thiên thần vào nhà trinh nữ và chào rằng: "Kính chào Trinh Nữ đầy ơn phước, Thiên Chúa ở cùng Trinh Nữ". Nghe lời đó, Trinh Nữ bối rối và tự hỏi lời chào đó có ý nghĩa gì. Thiên thần liền thưa: "Ma-ri-a đừng sợ, vì đã được ơn nghĩa với Chúa. Này Trinh Nữ sẽ thụ thai, hạ sinh một con trai và đặt tên là Giê-su. Người sẽ nên cao trọng và được gọi là Con Đấng Tối Cao. Thiên Chúa sẽ ban cho Người ngôi báu Đa-vít tổ phụ Người. Người sẽ cai trị đời đời trong nhà Gia-cóp, và triều đại Người sẽ vô tận. Nhưng Ma-ri-a thưa với thiên thần: "Việc đó xảy đến thế nào được, vì tôi không biết đến người nam?" Thiên thần thưa: "Chúa Thánh Thần sẽ đến với trinh nữ và uy quyền Đấng Tối Cao sẽ bao trùm trinh nữ. Vì thế, Đấng trinh nữ sinh ra sẽ là Đấng Thánh và được gọi là Con Thiên Chúa. Và này, I-sa-ve chị họ trinh nữ cũng đã thụ thai con trai trong lúc tuổi già và nay đã mang thai được sáu tháng, người mà thiên hạ gọi là son sẻ; vì không có việc gì mà Chúa không làm được". Ma-ri-a liền thưa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền". Và thiên thần cáo biệt trinh nữ.

II. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG LU-CA (1,26-36):

2.1 Rất nhiều muốn xung mình là tôi tớ Chúa. Nhưng không phải ai cũng sống xứng danh là tôi tớ Chúa. Chỉ có Đức Ma-ri-a là người đã tuyên bố và đã chu toàn nghĩa vụ của người tôi tớ Thiên Chúa: "Này tôi là tôi tớ Chúa, tôi xin vâng như lời Thiên thần truyền".  

2.2 Cuộc đời của tôi tớ Ma-ri-a được tóm kết trong 3 từ: FIAT, MAGNIFICAT và STABAT.

- Fiat là lời XIN VÂNG mà Người nói với sứ thần Chúa để chấp nhận vai trò làm Mẹ Đấng Cứu Thế.

- Magnificat là lời NGỢI KHEN mà Người cất lên khi đến thăm người họ hàng Y-sa-ve để chúc tụung ngợi khen Chúa trong lịch sử cứu độ.

- Stabat là thế đứng kiên cường của Người bên cạnh cây thập giá trên đó Con yêu dấu của Mẹ - là Đức Giê-su Na-da-rét– đang bị treo.  

III. THỰC THI  LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG LU-CA (1,26-36):

3.1 Cả đời chúng ta phải noi guơng bát chước Đức Ma-ri-a trong (a) Tâm tình là lời XIN VÂNG trước thánh ý của Thiên Chúa. (b) Tâm tình và lời NGỢI KHEN trước mọi kỳ công của Thiên Chúa. (c) Tâm tình và thái độ DŨNG CẢM KIÊN CƯỜNG trước mọi khổ đau thử thách của cuộc đời!

3.2 Riêng trong tháng 10 là Tháng Mân Côi, chúng ta hãy đọc Kinh Mân Côi với lòng sốt mến. Kinh Mân Côi là kinh bình dân dễ thực hiện nhưng đầy ý nghĩa vì là những trang tóm tắt Sách Phúc Âm Ki-tô giáo.

- Năm sự VUI  [Truyền Tin, Thăm Viếng, Giáng Sinh, Dâng Con, Tìm thấy Con],
- Năm sự THƯƠNG [Đổ Mồ Hôi Máu, Bị Đánh Đòn, Đội Mạo Gai, Vác Thập Giá, Bị Đóng Đinh & Chết trên Thập Giá],
- Năm sự SÁNG [Chịu Phép Rửa Trên Sông Gio-đan, Dự Tiệc Cưới Ca-na, Rao Giảng Nước Trời và Kêu Gọi Hoán Cải, Biến Mình Trên Núi Ta-bo, Lập Phép Thánh Thể],
- Năm sự MỪNG [Sống Lại, Lên Trời, Thánh Thần Hiện Xuống, Đức Ma-ri-a lên Trời, Thiên Chúa Thưởng Mẹ Trên Trời]

IV. LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN [VỚI LỜI CHÚA TRONG LU-CA (1,26-36)]:
MỞ:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Đức Giê-su Ki-tô, trong ngày Lễ Đức Mẹ Mân Côi, chúng con xin dâng lên Cha lời cầu nguyện tha thiết của chúng con:  

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN:

1.- «Thiên Chúa sai sứ thần Gáp-ri-en đến một thành miền Ga-li-lê, gọi là Na-da-rét, gặp một trinh nữ đã thành hôn.» Cùng với Đức Ma-ri-a là Mẹ Chúa Giê-su và là Mẹ chúng ta, chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các dân tộc trên thế giới để họ được ơn khám phá ra Chương Trình Cứu Độ lớn lao của Thiên Chúa được thực hiện qua những con người đơn sơ, bé nhỏ và vâng phục như trinh nữ Ma-ri-a của làng Na-da-rét.
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa!  Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!  

2.- «Vâng, tôi đây là nữ tỳ của Chúa, xin Chúa cứ làm cho tôi như lời sứ thần nói.» Cùng với Đức Ma-ri-a là Mẹ Chúa Giê-su và là Mẹ chúng ta, chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục và Phó Tế và cho hết mọi Ki-tô hữu để mọi thành phần Dân Chúa biết sống tin yêu và tuyệt đối vâng phục Thiên Chúa như Đức Trinh Nữ Ma-ri-a.
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!  

3.- «Mừng vui lên, hỡi Đấng đầy ân sủng, Đức Chúa ở cùng Bà.»  Cùng với Đức Ma-ri-a là Mẹ Chúa Giê-su và là Mẹ chúng ta, chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Ki-tô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta, để mọi giáo dân già trẻ lớn bé cảm nghiệm được niềm hạnh phúc của mình là có Thiên Chúa ở cùng.
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!  

4.- «Đối với Thiên Chúa, không có gì là không thể làm được.» Cùng với Đức Ma-ri-a là Mẹ Chúa Giê-su và là Mẹ chúng ta, chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho những người kém lòng tin và những kẻ không tin để họ khám phá ra Thiên Chúa  huyền nhiệm và quyền năng.
Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!  

KẾT:
Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, Chúa đã dành cho Đức Ma-ri-a một vai trò quan trọng trong kế họach Cứu Độ của Con Một Chúa, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Chúa!

Chúng con cũng xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Chúa vì Chúa đã ban cho chúng con một mẫu  gương làm tôi Chúa. Chúng con nguyện noi gương bắt chước Đức Ma-ri-a là Mẹ Chúa Giê-su và Mẹ chúng con mà sống XIN VÂNG, mà cất riếng NGỢI KHEN, mà KIÊN VỮNG trong cuộc đời vì chúng con có Chúa luôn ở cùng.

Chúng con cầu xin, nhờ công nghiệp Chúa Giê-su Ki-tô Con Chúa, Chúa chúng con. Amen

Sài-gòn ngày 01 tháng 10 năm 2018
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội