08 Tháng Mười 20187:13 SA(Xem: 62)
Mỗi khi chúng ta kêu cầu Danh của Thánh TLTT Michael (Micae) thì Satan bắt đầu run sợ. Lời kinh cầu Thánh Michael làm cho Satan bị đau đớn như là bị tra tấn. Hắn từ chối vì không muốn ai đả động đến Thánh Michael; lẽ đơn giản là vì Ngài là vị lãnh đạo của các thiên thần trung thành với Chúa. Thánh Michael đã ném Lucifer cùng với đạo binh của hắn...
05 Tháng Mười 20187:30 SA(Xem: 76)
TLTT Michael rất linh thiêng và đầy quyền thế. Theo truyền thống thì Thánh TLTT Michael đã hiện đến với một vị giám mục người Ý vào năm 493 và thánh hoá một hang động ở gần đó. Nơi này về sau được gọi là Đền Thánh Thiên Thần tại vùng Gargano, mà người ta thường gọi tắt là Monte Gargano. Đây là một trong những đền thánh xưa cổ nhất.
04 Tháng Mười 20189:22 CH(Xem: 72)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Con đã bỏ Chúa rất nhiều năm.
04 Tháng Mười 20187:31 CH(Xem: 65)
Thánh Padre Pio thường trải qua những cuộc chiến thiêng liêng chống lại ma quỷ để giải thoát cho các linh hồn. Ở Đền Thánh của ngài, có một bức hình Tổng Lãnh Thiên Thần Michael đưa cho Thánh Padre Pio một lưỡi gươm. Trong tác phẩm “Deliverance Prayers For Use by the Laity,” nghĩa là "Các Lời Nguyện Giải Thoát..."
30 Tháng Chín 20187:17 SA(Xem: 98)
LTG: Lúc mới định cư ở miền Nam California vào năm 1980, gia đình chúng tôi sinh hoạt tại nhà thờ St. Bonaventure ở thành phố Huntington Beach. Đến năm 1985 mua được nhà nên chúng tôi dọn về vùng Garden Grove. Lúc ấy tôi cảm thấy bơ vơ vì phải lìa xa cộng đoàn Công Giáo thân thương của mình. Tôi bèn xin một chị bạn ở nhà thờ St. Barbara...
25 Tháng Chín 20181:59 CH(Xem: 97)
Cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ: "Gần đây, tôi cảm thấy chán ngán mọi công việc làm thường nhật của chính mình. Vì đã làm việc cật lực trong một thời gian lâu dài, vì tranh đấu mỏi mòn với việc mưu sinh...
25 Tháng Chín 20181:50 CH(Xem: 83)
Đây là cảm nghiệm rất chân thật của một phụ nữ trẻ. Cô vốn là một người thông minh nhưng cuộc đời rất lận đận về chuyện tình duyên và hôn nhân. Cô lập gia đình 3 lần, đang có sự nghiệp rất thành công nhưng cuộc sống rất bận rộn mà không bao giờ vui vẻ. "Con lập gia đình lúc 19 tuổi với một người chồng hơn con đến 13 tuổi.
24 Tháng Chín 20186:06 CH(Xem: 84)
Nguồn: UCatholic.com Là một linh hồn nạn nhân, Thánh Veronica là người trung gian giữa Thiên Chúa và những người tội lỗi. Bà viết:
24 Tháng Chín 20185:12 CH(Xem: 96)
Nguồn: UCATHOLIC.COM Một vị thánh và cũng là một nhà thần bí ở trong thế kỷ thứ 18 bỗng dưng được biết đến tại vùng Trung Đông. Những đọc giả khi đọc về tiểu sử của bà thường rất kinh ngạc.
21 Tháng Chín 20188:50 CH(Xem: 104)
Một người mẹ trẻ có 4 người con, 3 trai và 1 gái. Cô trải qua hai cuộc hôn nhân bất thành. Giờ đây cô một mình nuôi các con. Dù cho người chồng thứ hai của cô có giúp trong việc nuôi con nhưng cô vẫn vất vả và thường phải uống thuốc cho giảm bớt đau nhức. Cách đây 2 năm, mẹ của cô qua đời nên cô cảm thấy bơ vơ trong cuộc đời.

Người Được Giải Cứu Khỏi Nhiều Chứng Bệnh Khác Nhau nhờ Thánh Phanxico

05 Tháng Mười 20186:41 SA(Xem: 18)
phanxico-assisiNgười Được Giải Cứu Khỏi Nhiều Chứng Bệnh Khác Nhau nhờ Thánh Phanxico

1. Tại Città della Pieve có một người ăn mày trẻ tuổi, bị câm và điếc từ khi mới sinh. Lưỡi cậu bé rất ngắn và mỏng, những ai đã xem xét nhiều lần đều thấy như là nó đã bị cắt đứt. Một người tên là Máccô vì lòng mến Chúa cho nó tá túc trong nhà. Cậu bé cảm nhận được lòng tốt đối với mình và ở lại với ông. Một buổi chiều kia, ông ăn tối với vợ mình, có cậu bé đứng gần. Ông nói với vợ: "Nếu đấng vinh phúc Phanxicô cho nó nói và nghe được thì tôi sẽ coi đó là phép là lớn nhất." Rồi ông thêm: "Tôi hứa với Chúa, nếu Thánh Phanxicô rủ lòng thương mà làm cho nó nói và nghe được, thì vì lòng kính mến ngài, tôi sẽ nuôi nó suốt đời." Thật là một lời hứa cao đẹp! Bỗng nhiên lưỡi của cậu bé dài ra, và cậu nói thành tiếng: "Vinh danh Thiên Chúa và vinh danh Thánh Phanxicô vì đã ban cho tôi nói và nghe được!"

2. Anh Giacômô người xứ Isêô, khi còn bé ở nhà với cha mẹ, đã bị xáo trộn khá nghiêm trọng trong nội tạng. Được ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, mặc dầu còn trẻ và đau yếu, anh sốt sắng nhập xin Dòng Thánh Phanxicô nhưng không nói cho ai biết chứng bệnh của mình. Xảy ra là khi thi thể của đấng vinh phúc Phanxicô được cải táng đến nơi hiện lưu giữ kho tàng quí báu là các xương thánh của ngài, người anh em ấy cũng tham gia các nghi lễ vui mừng được tổ chức trong dịp cải táng để tôn vinh xứng đáng thi thể của người cha đã được hiển phúc. Anh đến gần ngôi mộ nơi đặt các xương thánh, và lấy lòng sùng mộ mà ôm hôn. Các phần nội tạng của anh bỗng trở về đúng chỗ một cách lạ lùng và anh cảm thấy mình đã lành bệnh. Anh tháo bỏ cái đai lưng và từ đó về sau không còn đau đớn gì nữa.

Nhờ lòng thương xót của Chúa và các công nghiệp của Thánh Phanxicô, những người sau đây, và nhiều người khác nữa, được chữa lành cách lạ lùng khỏi các tật bệnh tương tự: anh Bartôlô người Gubbiô, anh Angêlô người Tôđi, một linh mục ở Cêccanô tên là Nicôlô, Giôvanni người Sôra, một người đàn ông ở Pisa và một người khác ở thị trấn Cisterna; Piêtrô người đảo Sicilia, và một người đàn ông ở thị trấn Spellô, gần Assisi.

3. Một phụ nữ ở Marittima bị mất trí năm năm, cũng không thấy không nghe gì được. Chị ta lấy răng cắn rách quần áo và không sợ nguy hiểm nước lửa. Sau này, chị ngã bệnh và phải chịu đau đớn khủng khiếp. Nhưng một đêm, khi lòng thương xót của Chúa sắp đoái thương cứu giúp, chị được một luồng ánh sáng có sức chữa lành chiếu soi rực rỡ. Chị thấy đấng vinh phúc Phanxicô ngự trên tòa cao. Phủ phục trước mặt ngài, chị khiêm nhường nài xin ngài cho được khỏe mạnh. Thấy ngài chưa ban theo lời thỉnh cầu, chị đã lập lời khấn và hứa vì lòng mến Chúa và đấng thánh, sẽ không bao giờ từ chối bố thí cho bất cứ ai xin, bao lâu có phương tiện. Đấng thánh nhận ra ngay thỏa thuận mà ngày trước ngài đã hứa với Chúa, ngài ghi dấu Thánh Giá trên chị và cho chị được phục hồi hoàn toàn sức khỏe.

Theo một lời tường thuật đáng tin cậy, Phanxicô, đấng thánh của Thiên Chúa, còn thương cứu chữa cho một thiếu nữ ở Norcia và người con trai của một nhà quí tộc cùng nhiều người khác khỏi chứng bệnh tương tự.

4. Piêtrô, người thành Fôlignô, lần kia đi viếng đền thờ Tổng Lãnh Thiền Thần Micae, nhưng anh ta thực hiện cuộc hành hương không được kính cẩn cho lắm. Anh đến uống ở một đài phun nước và bị quỉ nhập. Từ đó, anh bị quỉ ám ba năm ròng, thân thể tàn tạ, nói năng thô tục, và dáng vẻ kinh khiếp. Nhưng những khi tỉnh táo, anh khiêm nhường kêu cầu quyền năng của đấng vinh phúc mà anh nghe nói là có quyền năng xua trừ được ma quỉ. Khi đến mộ của Cha Thánh, anh vừa đưa tay chạm vào liền được giải thoát cách lạ lùng khỏi ma quỉ đang hành hạ anh cách dữ tợn.

Tương tự như trên, lòng thương xót của Phanxicô cũng đến cứu giúp một người phụ nữ ở Narni bị quỉ ám, và nhiều người khác nữa, nhưng chi tiết các đau đớn họ phải chịu và những cách thức họ được chữa lành, nếu kể ra từng việc sẽ quá dài.

5. Một người tên là Buônuômô ở thành phố Fanô mắc bệnh phong cùi lại bại liệt, được cha mẹ mang đến thánh đường kính Thánh Phanxicô và ở đó anh được chữa khỏi hoàn toàn cả hai chứng bệnh.

Một thanh niên tên là Attô ở làng San Sêvêrinô mình đầy lở loét vì bệnh phong cùi. Sau khi đã lập lời khấn và được mang đến mộ của thánh nhân, anh ta được tẩy sạch khỏi bệnh phong nhờ công nghiệp của đấng thánh.

Vị thánh này có một quyền năng đặc biệt để chữa căn bệnh trên vì do lòng yêu mến đức khiêm nhường và sốt mến, ngài đã khiêm tốn dấn thân phục vụ người phong cùi.

6. Một bà thuộc giới quí tộc tên là Rôgata, thuộc giáo phận Sôra, đã mắc chứng loạn huyết hai mươi ba năm và có bao nhiêu y sĩ thì phải chịu bấy nhiêu đau đớn. Căn bệnh trầm trọng đến mức nhiều khi xem ra người phụ nữ này sắp thở hơi cuối cùng, và cứ khi nào dòng máu ngừng chảy ra thì toàn thân bà lại sưng to. Một ngày kia bà nghe thấy một bé trai hát trong phương ngữ Rôma một bài hát ca tụng các phép lạ Thiên Chúa thực hiện qua đấng vinh phúc Phanxicô. Lòng bà ngập tràn sầu buồn và bà òa khóc, nhưng khi ấy đức tin thúc giục bà thốt lên trong lòng: "Ôi lạy cha thánh Phanxicô, có biết bao nhiêu là phép lạ phát xuất từ cha. Nếu cha thương giải cứu con khỏi bệnh tật thì vinh quang của Cha sẽ chói sáng hơn nữa, vì cha chưa từng làm một phép lạ nào lớn lao như thế này." Điều gì đã xảy ra? Bà vừa thưa xong thì cảm thấy mình được giải thoát nhờ công nghiệp của đấng vinh phúc Phanxicô.

Con trai của bà tên là Mariô, bị một cánh tay khô bại, cũng được Thánh Phanxicô chữa lành, sau khi bà dâng lời khấn hứa.

Đấng cầm cờ hiệu của Chúa Kitô cũng chữa lành một phụ nữ ở Sicilia, tàn tạ vì chứng băng huyết trong bảy năm.

7. Tại kinh thành Rôma có một phụ nữ tên là Prasseđê nổi tiếng đạo đức. Từ lúc còn thơ bé, vì tình yêu đối với vị Lang Quân vĩnh cửu, bà đã ở ẩn trong một căn phòng nhỏ suốt bốn mươi năm và xứng đáng có được ơn nghĩa đặc biệt với đấng vinh phúc Phanxicô. Một ngày kia, bà có việc phải leo lên gác của căn phòng và do choáng váng làm sao, bà đã ngã gẫy chân, vai cũng bị trật hẳn ra ngoài khớp. Người cha rất nhân từ hiện với bà, mình mặc trang phục sáng láng huy hoàng và dịu dàng nói với bà: "Này con gái yêu dấu, đứng dậy đi; đứng dậy đi, đừng sợ! [259] Ngài cầm lấy tay, nâng bà dậy [260] rồi biến mất. Đi qua đi lại trong phòng, bà vẫn cứ ngỡ là nằm mơ, cho đến khi nghe tiếng bà kêu, người ta đem đèn đến, bà mới cảm thấy được chữa lành hoàn toàn nhờ người tôi tớ của Chúa là Phanxicô, và bà thuật lại đầu đuôi tất cả những việc đã xảy ra.

Khuyết Danh