06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 93)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 82)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 68)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 122)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 105)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 112)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 155)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 110)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 172)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 210)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

CN 4094: PHÉP LẠ CẢI TỬ HOÀN SINH

26 Tháng Mười 20186:26 CH(Xem: 298)
inhaCN 4094: PHÉP LẠ CẢI TỬ HOÀN SINH

Lời kể của cô Maria, cư dân vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, tiểu bang Virginia:

"Em thường đi Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thâu đêm. Khoảng 1 năm nay, em tình cờ gặp một thanh niên người Mỹ tuổi chừng 40 tuổi. Anh ta cũng đến chầu Thánh Thể suốt đêm như vậy. Sau khi đã quen nhau rồi thi anh ta kể về cảm nghiệm thiêng liêng của mình:

'Khi tôi được chừng hơn 1 tuổi thì Chúa Giê su thường hiện ra nói chuyện và chơi đùa với tôi. Lúc đó vì còn nhỏ nên tôi nghĩ đó là một người bạn cùng chơi. Một thời gian sau, khi tôi lớn dần thì Chúa không hiện ra nữa.

Tuy nhiên, tôi được nhiều cảm nghiệm kỳ diệu lạ thường. Chúa cho phép linh hồn tôi bay đến nhiều nơi trên thế giới mà ở đó, người ta sống rất đau khổ. Tại những nơi đó, tôi biết là Chúa muốn tôi đến chứng kiến để rồi thành tâm quỳ cầu nguyện cho các nạn nhân nhưng họ không thấy được tôi.
Có lần Chúa sai tôi đến cầu nguyện ở Việt Nam, nơi mà có hàng ngàn người bị kẻ ác giết để lấy nội tạng của họ. Tôi rất thương xót cho các nạn nhân.

Từ khi tôi gia nhập nhóm Kính Máu Thánh Chúa thì tôi lại thỉnh thoảng gặp Chúa đến với mình. Lần đầu khi Chúa Giê su trở lại cho tôi nhìn thấy Ngài thì Ngài thân mật hỏi tôi:

"Này con, con có nhớ Ta vẫn thường đến thăm khi con còn nhỏ không?"

Tôi giật mình như tỉnh mộng, tôi thầm thì một mình:

'À, vậy mà mình không nghĩ ra người bạn trẻ thơ ấy lại chính là Chúa Giêsu ư? Tạ ơn Chúa ban ơn đặc biệt cho con.'

Gần đây, mẹ tôi bị bịnh nặng phải vào bịnh viện. Khi giao bà cho các bác sĩ, tôi bình thản đi vào nguyện đường Đức Mẹ Vô Nhiễm ở thủ đô Washington D.C. và cầu nguyện liên lỉ cho mẹ tôi trong suốt 8 tiếng đồng hồ liên tiếp.

Lúc ấy có một tin nhắn (text) của bịnh viện gửi tới cho tôi nhưng tôi đã cho điện thoại ở dạng rung, không phát ra âm thanh nên tôi không nghe.
Sau khi cầu nguyện thì tôi mới mở tin nhắn ấy để đọc. Đại ý là bịnh viện báo tin rằng mẹ tôi đã chết. Biết như thế, tôi vẫn bình an lái xe đến bịnh viện để nhìn mặt mẹ tôi một lần cuối. Khi đến nơi thì tôi thấy mẹ tôi không chết mà đi đi, lại lại trong phòng bịnh. Tôi ngạc nhiên hỏi mẹ:

"Sao lạ vậy mẹ? Con cầu nguyện sốt sắng cho mẹ suốt 8 tiếng đồng hồ và phó linh hồn mẹ trong tay Chúa. Con đã nhận được tin nhắn là mẹ đã chết rồi. Sao mẹ còn sống vậy?"

Mẹ tôi mỉm cười vui vẻ. Mẹ bảo:

"Chắc là vì con cầu nguyện sốt sắng quá nên Chúa cứu mẹ lần này đấy!"

Thật sự, tôi đã phó thác mọi chi tiết cuộc đời mình cho Chúa và bình an đón nhận những gì mà Thánh Ý Chúa muốn gửi đến cho tôi. Cuộc đời tôi trở nên bình an kể từ khi tôi thần phục Ý Chúa. Alleluia!"

Kim Hà, 26/10/2018