14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 30)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 47)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 42)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 48)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 81)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 83)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 103)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 145)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:
30 Tháng Mười Hai 20187:48 SA(Xem: 125)
Ngày hôm qua, chúng tôi tham dự Thánh Lễ giỗ 100 ngày của Ông Cố Giuse trong Cộng Đoàn Nhà thờ Thánh Linh. Một điều cảm động là dù trong mùa lễ mà có rất đông người đến cầu nguyện và hiệp dâng Thánh Lễ cầu cho linh hồn ông Cố sớm về cõi phúc.
10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 245)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.

NHỜ KÊU CẦU DANH THÁNH CHÚA GIÊSU: BỆNH DỊCH THÀNH PHỐ LISBON ĐƯỢC CỨU

29 Tháng Mười 20181:32 CH(Xem: 53)

jthanhtheNHỜ KÊU CẦU DANH THÁNH CHÚA GIÊSU: BỆNH DỊCH THÀNH PHỐ LISBON ĐƯỢC CỨU

Nạn dịch hạch nổ ra tàn phá Lisbon vào năm 1432. Ai nấy đều kinh hoàng vội vã rời khỏi thành phố và mang theo bệnh dịch truyền lây đi mọi ngõ ngách trên khắp đất nước Bồ đào nha (Pôturgal).

Hàng ngàn người cả nam, nữ lẫn trẻ em thuộc mọi giai cấp - mọi giới bị càn quét mất hết do cơn dịch tàn khốc gây nên. Cơn dịch cứ thế tác quái khiến người ta bị chết chóc khắp nơi, tại bàn ăn, trên đường phố, ở nhà họ, nơi chợ trời, siêu thị và trong nhà thờ. Phải dùng lời của các sử gia mà nói, nó cứ lóe lên như tia chớp truyền đi hết từ người nọ tới người kia, hoặc bệnh dịch tấn công lây lan từ một cái mũ, hoặc có thể từ một cái áo bên trong hoặc ngoài. Các Linh mục, bác sĩ, y tá thì lo đi thu lượm thi thể người ta mang đi chôn táng hết đợt này tới đợt khác, đến cả những con chó cũng tới liếm máu và ăn thây người chết, tương ứng với kết quả mà chính họ bị lây nhiễm, và bệnh dịch vẫn lan đi nhiều hơn giữa những người bất hạnh.

Trong số những người phụ giúp nhiệt thành không biết mệt mỏi thì có vị giám mục khả kính, Đức ông Andrê Diás, là người sống trong một đan viện Thánh Đôminíc. Vị thánh thiện này, nhìn thấy bệnh dịch đó không giảm bớt chút nào, nhưng ngày càng lan tràn dữ dội, và con người thì bất lực giúp đỡ, khiến thôi thúc những con người khốn khổ phải kêu đến Thánh Danh Chúa Giêsu. Ngài đã thấy cơn dịch tàn khốc xảy ra ở bất cứ đâu, thật khẩn cấp, ngài kêu gọi kẻ đang mắc bệnh và hấp hối van nài, chẳng khác chi như những kẻ sắp bị lôi đi tra tấn - hành quyết, rên rỉ, “Giêsu, Giêsu”, ngài nói, “Viết Thánh Danh trên những tấm thiệp,” “và giữ các tấm thẻ này cho chính cá nhân đó, đặt chúng dưới gối ngủ; ngay tại cửa ra vào; nhưng trên hết, là phải khẩn cầu trên môi miệng luôn luôn và kêu cầu với hết trọn tâm hồn Danh quyền uy này.”

Ngài đi như một xứ giả hòa bình để bù lấp, củng cố và mang đến sự khích lệ tin tưởng cho kẻ liệt lào và hấp hối. Những con người đau khổ đó cảm thấy như trong họ bật lên một sức sống mới, và tiếp tục kêu Giêsu, họ đeo ở trên ngực hay bỏ trong bóp-ví hoặc trong các túi áo quần của họ.

Sau đó họ được triệu tập đến Nhà Thờ Thánh cả Đôminíc, một lần nữa ngài nói với họ về quyền lực của Thánh Danh Chúa Giêsu và đồng thời lấy nước phép nhân danh Thánh Danh, rảy vào họ theo thứ tự, vào mặt bệnh nhân và kẻ hấp hối. Kỳ diệu thay! kẻ nhiễm bệnh được khỏi, kẻ hấp hối tỉnh dậy hết đau đớn, cơn dịch nạn chấm dứt và cả thành phố thoát khỏi tai ương trong vòng ít ngày, khỏi tai họa kinh hoàng từng viếng thăm họ.

Tin tức mau chóng được loan truyền đi khắp cả nước, và tất cả mới ghi nhận, là do khẩn cầu Thánh Danh Chúa Giêsu. Trong một thời gian ngắn, cả nước Pôtugal thoát khỏi dịch họa truyền nhiễm.

Dân chúng tri ân, họ lấy làm kinh ngạc khi chứng kiến, với lòng yêu mến họ tiếp tục tín thác vào Danh Vị Cứu tinh của họ, dẫu cho tất cả mọi bất trắc, rủi ro, hiểm họa, thuộc bất cứ loại độc dữ nào đe dọa đi chăng nữa, họ liền kêu đến Danh Chúa Giêsu. Hiệp cùng các anh chị em (dân thánh) trong giáo hội, hàng tháng tổ chức cuộc rước kiệu kính Thánh Danh, các bàn thờ được dựng lên để chúc tụng danh vinh phúc này. Như vậy, thay vì là một nước bị nguyền rủa nhất lại chuyển biến thành một nước được chúc phúc nhất.

Trải dài qua các thế kỷ sau này, Thánh Danh tuyệt diệu của Chúa Giêsu tiếp tục được quốc gia Pôrtugal tín thác và lan rộng tới Tây ban nha (Spain), Pháp (Francê ), và trên khắp thế giới.

Sóng biển dịch