Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 3)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 3)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 35)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 74)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 43)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 38)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 35)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 50)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 40)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...

NHỜ KÊU CẦU DANH THÁNH CHÚA GIÊSU: BỆNH DỊCH THÀNH PHỐ LISBON ĐƯỢC CỨU

Monday, October 29, 20181:32 PM(View: 442)

jthanhtheNHỜ KÊU CẦU DANH THÁNH CHÚA GIÊSU: BỆNH DỊCH THÀNH PHỐ LISBON ĐƯỢC CỨU

Nạn dịch hạch nổ ra tàn phá Lisbon vào năm 1432. Ai nấy đều kinh hoàng vội vã rời khỏi thành phố và mang theo bệnh dịch truyền lây đi mọi ngõ ngách trên khắp đất nước Bồ đào nha (Pôturgal).

Hàng ngàn người cả nam, nữ lẫn trẻ em thuộc mọi giai cấp - mọi giới bị càn quét mất hết do cơn dịch tàn khốc gây nên. Cơn dịch cứ thế tác quái khiến người ta bị chết chóc khắp nơi, tại bàn ăn, trên đường phố, ở nhà họ, nơi chợ trời, siêu thị và trong nhà thờ. Phải dùng lời của các sử gia mà nói, nó cứ lóe lên như tia chớp truyền đi hết từ người nọ tới người kia, hoặc bệnh dịch tấn công lây lan từ một cái mũ, hoặc có thể từ một cái áo bên trong hoặc ngoài. Các Linh mục, bác sĩ, y tá thì lo đi thu lượm thi thể người ta mang đi chôn táng hết đợt này tới đợt khác, đến cả những con chó cũng tới liếm máu và ăn thây người chết, tương ứng với kết quả mà chính họ bị lây nhiễm, và bệnh dịch vẫn lan đi nhiều hơn giữa những người bất hạnh.

Trong số những người phụ giúp nhiệt thành không biết mệt mỏi thì có vị giám mục khả kính, Đức ông Andrê Diás, là người sống trong một đan viện Thánh Đôminíc. Vị thánh thiện này, nhìn thấy bệnh dịch đó không giảm bớt chút nào, nhưng ngày càng lan tràn dữ dội, và con người thì bất lực giúp đỡ, khiến thôi thúc những con người khốn khổ phải kêu đến Thánh Danh Chúa Giêsu. Ngài đã thấy cơn dịch tàn khốc xảy ra ở bất cứ đâu, thật khẩn cấp, ngài kêu gọi kẻ đang mắc bệnh và hấp hối van nài, chẳng khác chi như những kẻ sắp bị lôi đi tra tấn - hành quyết, rên rỉ, “Giêsu, Giêsu”, ngài nói, “Viết Thánh Danh trên những tấm thiệp,” “và giữ các tấm thẻ này cho chính cá nhân đó, đặt chúng dưới gối ngủ; ngay tại cửa ra vào; nhưng trên hết, là phải khẩn cầu trên môi miệng luôn luôn và kêu cầu với hết trọn tâm hồn Danh quyền uy này.”

Ngài đi như một xứ giả hòa bình để bù lấp, củng cố và mang đến sự khích lệ tin tưởng cho kẻ liệt lào và hấp hối. Những con người đau khổ đó cảm thấy như trong họ bật lên một sức sống mới, và tiếp tục kêu Giêsu, họ đeo ở trên ngực hay bỏ trong bóp-ví hoặc trong các túi áo quần của họ.

Sau đó họ được triệu tập đến Nhà Thờ Thánh cả Đôminíc, một lần nữa ngài nói với họ về quyền lực của Thánh Danh Chúa Giêsu và đồng thời lấy nước phép nhân danh Thánh Danh, rảy vào họ theo thứ tự, vào mặt bệnh nhân và kẻ hấp hối. Kỳ diệu thay! kẻ nhiễm bệnh được khỏi, kẻ hấp hối tỉnh dậy hết đau đớn, cơn dịch nạn chấm dứt và cả thành phố thoát khỏi tai ương trong vòng ít ngày, khỏi tai họa kinh hoàng từng viếng thăm họ.

Tin tức mau chóng được loan truyền đi khắp cả nước, và tất cả mới ghi nhận, là do khẩn cầu Thánh Danh Chúa Giêsu. Trong một thời gian ngắn, cả nước Pôtugal thoát khỏi dịch họa truyền nhiễm.

Dân chúng tri ân, họ lấy làm kinh ngạc khi chứng kiến, với lòng yêu mến họ tiếp tục tín thác vào Danh Vị Cứu tinh của họ, dẫu cho tất cả mọi bất trắc, rủi ro, hiểm họa, thuộc bất cứ loại độc dữ nào đe dọa đi chăng nữa, họ liền kêu đến Danh Chúa Giêsu. Hiệp cùng các anh chị em (dân thánh) trong giáo hội, hàng tháng tổ chức cuộc rước kiệu kính Thánh Danh, các bàn thờ được dựng lên để chúc tụng danh vinh phúc này. Như vậy, thay vì là một nước bị nguyền rủa nhất lại chuyển biến thành một nước được chúc phúc nhất.

Trải dài qua các thế kỷ sau này, Thánh Danh tuyệt diệu của Chúa Giêsu tiếp tục được quốc gia Pôrtugal tín thác và lan rộng tới Tây ban nha (Spain), Pháp (Francê ), và trên khắp thế giới.

Sóng biển dịch