15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 25)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 44)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 38)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 66)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 113)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 107)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 93)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 130)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.
28 Tháng Ba 20194:19 CH(Xem: 111)
Tuần này gia đình tôi đi thăm một người dì trong gia đình. Bà dì tôi hiện đang ở tại môt nơi tạm gọi là nhà hưu dưỡng, tiếng Anh gọi là Retirement Assisted Living. Bà vốn là một người khoẻ mạnh và tháo vát.
23 Tháng Ba 20198:47 CH(Xem: 123)
Khi còn nhỏ, tôi chỉ có khả năng mua guốc mộc thấp và nhẹ tênh để đi học. Lớn lên khi thi đậu vào trường Nữ Trung Học Đồng Khách Huế vào đầu thập niên 1960, cứ vào mỗi mùa Đông khi những cơn mưa kéo dài lê thê suốt cả tháng trường,

100 CHUYỆN TÍCH VỀ CHUỖI HẠT MÂN CÔI, CHUYỆN TÍCH THỨ BỐN-CON KHỈ THUNG THÀNH VỚI CHỦ NHÀ

29 Tháng Mười 20181:38 CH(Xem: 242)

angel1100 CHUYỆN TÍCH VỀ CHUỖI HẠT MÂN CÔI, CHUYỆN TÍCH THỨ BỐN-CON KHỈ THUNG THÀNH VỚI CHỦ NHÀ

Tại thành Venice, nước Ý, có một luật sư tên là Barthelemy. Y rất gian ngoan, dùng đủ mọi mánh khóe hiểm độc để làm giàu trên sương máu của nhiều người. Y thường khoe khoang với mọi người :nhà y có một con khỉ rất khôn ngoan, lanh lợi, làm được mọi việc y như một tên đầy tớ. Có thể nói cả đời y không làm được gì tốt ,ngoại trừ có một việc duy nhất là hằng ngày chỉ đọc một kinh kính mừng, theo thói quen bà mẹ dạy khi còn nhỏ. Lớn lên tuy cũng có đọc, nhưng là đọc chiếu lệ cho song, khỏi phụ lòng bà mẹ. Cũng may Barthelemy có thói quen thân với linh mục Matthieu Bosso.

Một hôm ông mời linh mụcBosso rằng:

"Con có một con khỉ rất khôn ngoan, chăm chỉ như người đầy tớ trong nhà. Nó làm mọi việc, giặt giũ quần áo, lau nhà, rửa chén ".

Ông cho gọi con khỉ rất trình diện linh mục Bosso. Khỉ nhất định không ra và chạy trốn vào xó nhà, chui rúc xuống gầm giường, gọi thế nào khỉ cũng không ra. Cha Bosso sinh nghi, nói với luật sư:
"Mọi ngày có như vậy không? "

Luật sư trả lời:
"Mọi bữa nó rất ngoan, gọi bảo gì là làm ngay ".

Cha Bosso càng sinh nghi và nói:
"Đây không phải là con khỉ bình thường, mà chính là một tên quỷ dữ xâm nhập vào nhà ông để toan tính làm việc gì đó có hại cho ông và gia đình ông."

Cha Bosso theo ông xuống bếp, cúi xuống gầm giường gọi quỷ ra. Nó quyết định không ra. Cha biết nó là quỷ, liền phán bảo:
"Ta nhân danh Thiên Chúa Ba ngôi, truyền cho ngươi phải xuất ra khỏi con khỉ và đi ra khỏi nhà này, mãi mãi về sau không bao giờ được trở lại. "

Quỷ thú nhận rằng nó được bố trí vào trong nhà này và rình rập hễ khi nào ông luật sư bỏ đọc cái kinh "Kính Mừng "như đã quen, thì nó đè ra bóp cổ và lôi linh hồn ông xuống hoả ngục.

Cha Bosso cho phép nó được ra khỏi nhà, nhưng không được làm điều gì thiệt hại cho gia đình. Ngài cũng cho phép quỷ được đào một lỗ hổng ở vách nhà để chui ra và để lỗ hổng ấy làm chứng cho mọi người thấy về sau. Quỷ thét lên một tiếng rất lớn như sấm động, rồi biến ra khỏi nhà. Người ta đã dùng mọi vật liệu để trám lỗ hổng ấy nhưng không tài gi trám nổi, vì càng trám, lỗ hổng càng bung ra.

Về phần ông luật sư thì hết lòng ăn năn sám hối, xin cha Bosso giải tội cho ông và hứa sẽ ăn năn trở lại, hằng ngày lần hạt mân côi, bù lại những năm tháng mà ông đã bỏ không lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ.

LỜI BÀN :

Trong thư viện dòng Capucin ở Poverio có kể câu chuyện này. Ma quỷ có thể làm được mọi việc ghê gớm hơn nữa để cám dỗ người ta sa vào tay nó. Nếu không có ơn Đức Mẹ cứu giúp. Vậy chúng ta luôn luôn mang chuỗi hạt Mân Côi trong người để trừ ma quỷ. Xin Đức Mẹ cứu chúng ta khỏi mọi tai nạn phần hồn phần xác, bằng một Kinh Kính Mừng khi ra khỏi nhà, khi ngồi trên xe, khi trên máy bay.

Tác giả nguyên bản là Thánh Alfonso