09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 41)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 36)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 43)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 56)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 62)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 59)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 64)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 78)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 87)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 65)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

100 CHUYỆN TÍCH VỀ CHUỖI HẠT MÂN CÔI, CHUYỆN TÍCH THỨ BỐN-CON KHỈ THUNG THÀNH VỚI CHỦ NHÀ

29 Tháng Mười 20181:38 CH(Xem: 33)

angel1100 CHUYỆN TÍCH VỀ CHUỖI HẠT MÂN CÔI, CHUYỆN TÍCH THỨ BỐN-CON KHỈ THUNG THÀNH VỚI CHỦ NHÀ

Tại thành Venice, nước Ý, có một luật sư tên là Barthelemy. Y rất gian ngoan, dùng đủ mọi mánh khóe hiểm độc để làm giàu trên sương máu của nhiều người. Y thường khoe khoang với mọi người :nhà y có một con khỉ rất khôn ngoan, lanh lợi, làm được mọi việc y như một tên đầy tớ. Có thể nói cả đời y không làm được gì tốt ,ngoại trừ có một việc duy nhất là hằng ngày chỉ đọc một kinh kính mừng, theo thói quen bà mẹ dạy khi còn nhỏ. Lớn lên tuy cũng có đọc, nhưng là đọc chiếu lệ cho song, khỏi phụ lòng bà mẹ. Cũng may Barthelemy có thói quen thân với linh mục Matthieu Bosso.

Một hôm ông mời linh mụcBosso rằng:

"Con có một con khỉ rất khôn ngoan, chăm chỉ như người đầy tớ trong nhà. Nó làm mọi việc, giặt giũ quần áo, lau nhà, rửa chén ".

Ông cho gọi con khỉ rất trình diện linh mục Bosso. Khỉ nhất định không ra và chạy trốn vào xó nhà, chui rúc xuống gầm giường, gọi thế nào khỉ cũng không ra. Cha Bosso sinh nghi, nói với luật sư:
"Mọi ngày có như vậy không? "

Luật sư trả lời:
"Mọi bữa nó rất ngoan, gọi bảo gì là làm ngay ".

Cha Bosso càng sinh nghi và nói:
"Đây không phải là con khỉ bình thường, mà chính là một tên quỷ dữ xâm nhập vào nhà ông để toan tính làm việc gì đó có hại cho ông và gia đình ông."

Cha Bosso theo ông xuống bếp, cúi xuống gầm giường gọi quỷ ra. Nó quyết định không ra. Cha biết nó là quỷ, liền phán bảo:
"Ta nhân danh Thiên Chúa Ba ngôi, truyền cho ngươi phải xuất ra khỏi con khỉ và đi ra khỏi nhà này, mãi mãi về sau không bao giờ được trở lại. "

Quỷ thú nhận rằng nó được bố trí vào trong nhà này và rình rập hễ khi nào ông luật sư bỏ đọc cái kinh "Kính Mừng "như đã quen, thì nó đè ra bóp cổ và lôi linh hồn ông xuống hoả ngục.

Cha Bosso cho phép nó được ra khỏi nhà, nhưng không được làm điều gì thiệt hại cho gia đình. Ngài cũng cho phép quỷ được đào một lỗ hổng ở vách nhà để chui ra và để lỗ hổng ấy làm chứng cho mọi người thấy về sau. Quỷ thét lên một tiếng rất lớn như sấm động, rồi biến ra khỏi nhà. Người ta đã dùng mọi vật liệu để trám lỗ hổng ấy nhưng không tài gi trám nổi, vì càng trám, lỗ hổng càng bung ra.

Về phần ông luật sư thì hết lòng ăn năn sám hối, xin cha Bosso giải tội cho ông và hứa sẽ ăn năn trở lại, hằng ngày lần hạt mân côi, bù lại những năm tháng mà ông đã bỏ không lần hạt Mân Côi kính Đức Mẹ.

LỜI BÀN :

Trong thư viện dòng Capucin ở Poverio có kể câu chuyện này. Ma quỷ có thể làm được mọi việc ghê gớm hơn nữa để cám dỗ người ta sa vào tay nó. Nếu không có ơn Đức Mẹ cứu giúp. Vậy chúng ta luôn luôn mang chuỗi hạt Mân Côi trong người để trừ ma quỷ. Xin Đức Mẹ cứu chúng ta khỏi mọi tai nạn phần hồn phần xác, bằng một Kinh Kính Mừng khi ra khỏi nhà, khi ngồi trên xe, khi trên máy bay.

Tác giả nguyên bản là Thánh Alfonso