09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 41)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 36)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 43)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 56)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 62)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 59)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 64)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 78)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 87)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 65)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

SỨ ĐIỆP VÀ VIỆC TÔN KÍNH ĐỨC MẸ HOA HỒNG Rosa Mystica: Mater Ecclesiae (Đức Mẹ Hoa Hồng mầu nhiệm: Mẹ Hội thánh)

31 Tháng Mười 201811:57 CH(Xem: 32)
hhmnSỨ ĐIỆP VÀ VIỆC TÔN KÍNH ĐỨC MẸ HOA HỒNG
Rosa Mystica: Mater Ecclesiae
(Đức Mẹ Hoa Hồng mầu nhiệm: Mẹ Hội thánh)
MONTICHIARI:
Montichiari là một thị trấn miền quê ở miền Bắc nước Ý. Đó là quê hương của chị Pierina Gilli (1911-1991). Chị làm nghề y tá, được Đức Mẹ hiện ra nhiều lần từ mùa Xuân năm 1947 cho đến năm 1976, khi ở trong nhà thờ, khi ở bệnh viện, khi tại căn nhà nhỏ của chị. Có lần chị hỏi Đức Mẹ thì được Đức Mẹ trả lời: "Ở Fatima, Mẹ muốn thấy sự tận hiến và tôn sùng Trái tim Mẹ, nhưng ở Montichiari, Mẹ muốn được tôn kính như hoa hồng mầu nhiệm".
Lần khác, Mẹ còn tuyên xưng là "Mẹ Hội thánh". Các lần hiện ra, trên ngực Đức Mẹ đều có 3 bông hồng: trắng, đỏ, vàng.
Sứ điệp của Đức Mẹ Hoa Hồng: "Thế giới đang trên bề diệt vong, Thiên Chúa đòi các con cầu nguyện, hy sinh và đền tội. Hãy lần chuỗi Mân Côi, tất cả những ai lần chuỗi Mân côi đều được nhiều ơn lành của Mẹ"
Đức Mẹ Hoa Hồng chú trọng đến việc canh tân và thánh hóa các linh mục và tu sĩ, Mẹ hứa ban nhiều ân sủng và tăng ơn gọi cho những cộng đoàn tôn kính Mẹ Hoa Hồng,
FONTANELLE:
Từ năm 1966 đến năm 1973, Đức Mẹ Hoa Hồng đã hiện ra nhiều lần liên tiếp với chị Gilli tại Fontanelle, ngoại ô Montichiari. Ngày lễ Phục sinh năm 1966, khi đứng bên bờ giếng, Đức Mẹ đã chạm tay vào nước hai lần và nói với chị:

"Con Chí Thánh của Mẹ sai Mẹ tới đay để làm cho giếng nước này có năng lực chữa lành bệnh như một dấu chỉ thống hối và thanh tẩy".

Những ước muốn và lời hứa của Đức Mẹ qua các lần hiện ra tại Montichiari và Fontanelle

1. Mẹ ước mong: Ngày 13 mỗi tháng được cử hành như một ngày "Thánh mẫu".
2. Ngày 13 tháng 7 hằng năm được thiết lập để "Tôn vinh Đức Mẹ Hoa Hồng".
3. Ngày 13 tháng 10 mỗi năm là ngày "Thế giới rước lễ đền tội".
4. Ngày 08 tháng 12 hằng năm (Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội) là "Giờ xá tội cho toàn thế giới". Nếu ai không đến nhà thờ được, có thể cầu nguyện ngay ở nhà cũng nhận được cùng một ơn ấy.
5. Mẹ hứa với các linh mục và các dòng tu có lòng tôn kính Đức Mẹ Hoa Hồng sẽ được Mẹ ban ơn phù hộ đặc biệt, gia tăng ơn gọi, bớt đi những ơn gọi bấp bênh và ban ơn thánh hóa cho các ngài được trung thành trong ơn thiên triệu của mình.
6. Ơn thiên triệu và các ơn thánh sẽ được ban cho các thành viên của các hội dòng. Họ sẽ trở về với tinh thần nguyên thủy của Đấng sáng lập.
7. Sẽ có nhiều người cứng lòng được ơn trở lại, nhất là các linh mục và tu sĩ đã bỏ hàng ngũ.
Mẹ ao đường
8. Mẹ ao ước được rước tượng Thánh du đến các gia đình: "Bất cứ nơi nào Mẹ đến, Mẹ sẽ ban ơn Chúa cho các con".

· Khi rước tượng đến và đi: Đọc kinh Truyền tin và 7 kinh Kính Mừng, 7 kinh Sáng Danh để kính nhớ 7 sự đau đớn và 7 sự vui mừng của Đức Mẹ và lời nguyện: "Ôi Marria Hoa Hồng mầu nhiệm, Đấng Vô Nhiễm Nguyên tội, Đấng bảo trợ ơn gọi linh mục và thánh hiến, xin cầu cùng Chúa Giêsu cho các linh mục và các linh hồn tận hiến".

KINH ĐỨC MẸ HOA HỒNG MẦU NHIỆM

1. Lạy Đức Nữ Hoa Hồng mầu nhiệm,/ Mẹ Chúa Giêsu và Mẹ chúng con!/ Mẹ là niềm hy vọng,/ là sức mạnh / và là niềm an ủi của chúng con./ Với tình yêu từ trời cao chúc phúc cho chúng con,/ nhân danh Đức Chúa Cha,/ và Đức Chúa Con,/ và Đức Chúa Thánh Thần./ Amen.
2. Lạy Đức Nữ Hoa hồng mầu nhiệm,/ Nữ trinh tinh toàn,/ Mẹ ân phúc,/ chúng con phủ phục trước Mẹ / trong vinh quang của Con chí thánh Mẹ / trong vinh quang của Con chí thánh Mẹ,/ cậy nhờ Mẹ / nài xin lòng thương xót nhân từ Thiên Chúa./ Không mảy may do công phúc chúng con,/ nhưng hoàn toàn do Trái tim từ mẫu vô cùng nhân ái Mẹ,/ chúng con nài xin sự trợ giúp và ân thánh,/ vì chúng con tin chắc rằng / Mẹ sẽ nghe lời chúng con.
3. Lạy Đức Nữ Hoa hồng mầu nhiệm,/ Mẹ Chúa Giêsu,/ Nữ Vương rất thánh Mân Côi / và là Mẹ Giáo Hội,/ nhiệm thể Đức Kitô,/ chúng con cầu xin ơn hiệp nhất / và hòa bình cho toàn thể ơn hiệp nhất / và hòa bình cho toàn thế giới này,/ thế giới đang bị sâu xé từng mảnh,/ bởi bất hòa xích mích / và xin ban xuống mọi ơn thánh/ để nhiều tâm hồn các con cái Mẹ được cải hóa.
4. Lạy Đức Nữ Hoa hồng mầu nhiệm,/ Nữ Vương các thánh Tông đồ,/ Mẹ là nguyên do làm phát sinh nhiều ơn thiên triệu và tu sĩ / nở hao quanh bàn thờ thánh thể Chúa,/ trong Hội Thánh ./ Nhờ thế / mà nhiều người được kêu gọi,/ lôi cuốn,/ vì gương mẫu đời sống thánh thiện và tình yêu nồng nhiệt / họ dành cho các linh hồn / và lan rộng khắp nơi trên cùng cõi trái đất này.
Ôi Maria / Hoa hồng mầu nhiệm/ Đấng vô nhiễm nguyên tội,/ Đấng bảo trợ ơn gọi linh mục và thánh hiến,/ xin cầu cùng Chúa Giêsu cho các linh mục / và các linh hồn thánh hiến. Amen.
Lạy Đức Nữ Hoa hồng mầu nhiệm,/ Mẹ Giáo Hội, xin cầu cho chúng con và các linh mục của Mẹ.