22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 37)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 30)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 73)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 87)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 74)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 83)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 141)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 122)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 107)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 151)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.

SỨ ĐIỆP VÀ VIỆC TÔN KÍNH ĐỨC MẸ HOA HỒNG Rosa Mystica: Mater Ecclesiae (Đức Mẹ Hoa Hồng mầu nhiệm: Mẹ Hội thánh)

31 Tháng Mười 201811:57 CH(Xem: 198)
hhmnSỨ ĐIỆP VÀ VIỆC TÔN KÍNH ĐỨC MẸ HOA HỒNG
Rosa Mystica: Mater Ecclesiae
(Đức Mẹ Hoa Hồng mầu nhiệm: Mẹ Hội thánh)
MONTICHIARI:
Montichiari là một thị trấn miền quê ở miền Bắc nước Ý. Đó là quê hương của chị Pierina Gilli (1911-1991). Chị làm nghề y tá, được Đức Mẹ hiện ra nhiều lần từ mùa Xuân năm 1947 cho đến năm 1976, khi ở trong nhà thờ, khi ở bệnh viện, khi tại căn nhà nhỏ của chị. Có lần chị hỏi Đức Mẹ thì được Đức Mẹ trả lời: "Ở Fatima, Mẹ muốn thấy sự tận hiến và tôn sùng Trái tim Mẹ, nhưng ở Montichiari, Mẹ muốn được tôn kính như hoa hồng mầu nhiệm".
Lần khác, Mẹ còn tuyên xưng là "Mẹ Hội thánh". Các lần hiện ra, trên ngực Đức Mẹ đều có 3 bông hồng: trắng, đỏ, vàng.
Sứ điệp của Đức Mẹ Hoa Hồng: "Thế giới đang trên bề diệt vong, Thiên Chúa đòi các con cầu nguyện, hy sinh và đền tội. Hãy lần chuỗi Mân Côi, tất cả những ai lần chuỗi Mân côi đều được nhiều ơn lành của Mẹ"
Đức Mẹ Hoa Hồng chú trọng đến việc canh tân và thánh hóa các linh mục và tu sĩ, Mẹ hứa ban nhiều ân sủng và tăng ơn gọi cho những cộng đoàn tôn kính Mẹ Hoa Hồng,
FONTANELLE:
Từ năm 1966 đến năm 1973, Đức Mẹ Hoa Hồng đã hiện ra nhiều lần liên tiếp với chị Gilli tại Fontanelle, ngoại ô Montichiari. Ngày lễ Phục sinh năm 1966, khi đứng bên bờ giếng, Đức Mẹ đã chạm tay vào nước hai lần và nói với chị:

"Con Chí Thánh của Mẹ sai Mẹ tới đay để làm cho giếng nước này có năng lực chữa lành bệnh như một dấu chỉ thống hối và thanh tẩy".

Những ước muốn và lời hứa của Đức Mẹ qua các lần hiện ra tại Montichiari và Fontanelle

1. Mẹ ước mong: Ngày 13 mỗi tháng được cử hành như một ngày "Thánh mẫu".
2. Ngày 13 tháng 7 hằng năm được thiết lập để "Tôn vinh Đức Mẹ Hoa Hồng".
3. Ngày 13 tháng 10 mỗi năm là ngày "Thế giới rước lễ đền tội".
4. Ngày 08 tháng 12 hằng năm (Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên tội) là "Giờ xá tội cho toàn thế giới". Nếu ai không đến nhà thờ được, có thể cầu nguyện ngay ở nhà cũng nhận được cùng một ơn ấy.
5. Mẹ hứa với các linh mục và các dòng tu có lòng tôn kính Đức Mẹ Hoa Hồng sẽ được Mẹ ban ơn phù hộ đặc biệt, gia tăng ơn gọi, bớt đi những ơn gọi bấp bênh và ban ơn thánh hóa cho các ngài được trung thành trong ơn thiên triệu của mình.
6. Ơn thiên triệu và các ơn thánh sẽ được ban cho các thành viên của các hội dòng. Họ sẽ trở về với tinh thần nguyên thủy của Đấng sáng lập.
7. Sẽ có nhiều người cứng lòng được ơn trở lại, nhất là các linh mục và tu sĩ đã bỏ hàng ngũ.
Mẹ ao đường
8. Mẹ ao ước được rước tượng Thánh du đến các gia đình: "Bất cứ nơi nào Mẹ đến, Mẹ sẽ ban ơn Chúa cho các con".

· Khi rước tượng đến và đi: Đọc kinh Truyền tin và 7 kinh Kính Mừng, 7 kinh Sáng Danh để kính nhớ 7 sự đau đớn và 7 sự vui mừng của Đức Mẹ và lời nguyện: "Ôi Marria Hoa Hồng mầu nhiệm, Đấng Vô Nhiễm Nguyên tội, Đấng bảo trợ ơn gọi linh mục và thánh hiến, xin cầu cùng Chúa Giêsu cho các linh mục và các linh hồn tận hiến".

KINH ĐỨC MẸ HOA HỒNG MẦU NHIỆM

1. Lạy Đức Nữ Hoa Hồng mầu nhiệm,/ Mẹ Chúa Giêsu và Mẹ chúng con!/ Mẹ là niềm hy vọng,/ là sức mạnh / và là niềm an ủi của chúng con./ Với tình yêu từ trời cao chúc phúc cho chúng con,/ nhân danh Đức Chúa Cha,/ và Đức Chúa Con,/ và Đức Chúa Thánh Thần./ Amen.
2. Lạy Đức Nữ Hoa hồng mầu nhiệm,/ Nữ trinh tinh toàn,/ Mẹ ân phúc,/ chúng con phủ phục trước Mẹ / trong vinh quang của Con chí thánh Mẹ / trong vinh quang của Con chí thánh Mẹ,/ cậy nhờ Mẹ / nài xin lòng thương xót nhân từ Thiên Chúa./ Không mảy may do công phúc chúng con,/ nhưng hoàn toàn do Trái tim từ mẫu vô cùng nhân ái Mẹ,/ chúng con nài xin sự trợ giúp và ân thánh,/ vì chúng con tin chắc rằng / Mẹ sẽ nghe lời chúng con.
3. Lạy Đức Nữ Hoa hồng mầu nhiệm,/ Mẹ Chúa Giêsu,/ Nữ Vương rất thánh Mân Côi / và là Mẹ Giáo Hội,/ nhiệm thể Đức Kitô,/ chúng con cầu xin ơn hiệp nhất / và hòa bình cho toàn thể ơn hiệp nhất / và hòa bình cho toàn thế giới này,/ thế giới đang bị sâu xé từng mảnh,/ bởi bất hòa xích mích / và xin ban xuống mọi ơn thánh/ để nhiều tâm hồn các con cái Mẹ được cải hóa.
4. Lạy Đức Nữ Hoa hồng mầu nhiệm,/ Nữ Vương các thánh Tông đồ,/ Mẹ là nguyên do làm phát sinh nhiều ơn thiên triệu và tu sĩ / nở hao quanh bàn thờ thánh thể Chúa,/ trong Hội Thánh ./ Nhờ thế / mà nhiều người được kêu gọi,/ lôi cuốn,/ vì gương mẫu đời sống thánh thiện và tình yêu nồng nhiệt / họ dành cho các linh hồn / và lan rộng khắp nơi trên cùng cõi trái đất này.
Ôi Maria / Hoa hồng mầu nhiệm/ Đấng vô nhiễm nguyên tội,/ Đấng bảo trợ ơn gọi linh mục và thánh hiến,/ xin cầu cùng Chúa Giêsu cho các linh mục / và các linh hồn thánh hiến. Amen.
Lạy Đức Nữ Hoa hồng mầu nhiệm,/ Mẹ Giáo Hội, xin cầu cho chúng con và các linh mục của Mẹ.