15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 25)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 44)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 38)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 66)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 113)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 107)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 93)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 130)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.
28 Tháng Ba 20194:19 CH(Xem: 111)
Tuần này gia đình tôi đi thăm một người dì trong gia đình. Bà dì tôi hiện đang ở tại môt nơi tạm gọi là nhà hưu dưỡng, tiếng Anh gọi là Retirement Assisted Living. Bà vốn là một người khoẻ mạnh và tháo vát.
23 Tháng Ba 20198:47 CH(Xem: 123)
Khi còn nhỏ, tôi chỉ có khả năng mua guốc mộc thấp và nhẹ tênh để đi học. Lớn lên khi thi đậu vào trường Nữ Trung Học Đồng Khách Huế vào đầu thập niên 1960, cứ vào mỗi mùa Đông khi những cơn mưa kéo dài lê thê suốt cả tháng trường,

BÀI 3: LINH HỒN CHỊU ĐAU KHỔ Ở LUYỆN NGỤC #3

01 Tháng Mười Một 20184:58 CH(Xem: 102)
lhBÀI 3: LINH HỒN CHỊU ĐAU KHỔ Ở LUYỆN NGỤC #3

... Lời giảng dạy của Cha Thánh Jean-Marie Vianney (1786-1859). Trong một buổi dạy giáo lý, Cha Thánh kể cho các bổn đạo của mình nghe như sau.

Các con thân mến, một vị Linh Mục tốt lành vừa mất một người bạn mà Cha rất mực yêu thương. Do đó Cha liên lỉ cầu nguyện cho Linh Hồn người bạn quá cố. Một ngày, THIÊN CHÚA tỏ lộ cho vị Linh Mục biết là người bạn đang ở trong Lửa Luyện Hình và phải chịu đau khổ dữ dằn lắm. Vị Linh Mục thánh thiện nghĩ ngay rằng không có phương thế nào tốt hơn là dâng Thánh Lễ cầu cho Linh Hồn người bạn quá cố.

Vào lúc Truyền Phép, cầm trong tay Bánh Thánh, vị Linh Mục cầu nguyện:

- Lạy CHA Chí Thánh và Vĩnh Cửu, chúng ta cùng làm một cuộc trao đổi. CHA đang cầm giữ Linh Hồn bạn con trong Lửa Luyện Ngục, và con đang cầm Thân Mình Con CHA trong tay con. Vậy thì, lạy CHA Chí Nhân và Từ Bi, xin CHA giải thoát Linh Hồn bạn con, và con, con xin dâng lên CHA, Con của CHA với trọn công đức của cái chết và cuộc khổ nạn của Con CHA.

Lời nguyện xin của vị Linh Mục được THIÊN CHÚA CHA nhậm lời. Thật thế. Vào lúc giơ cao Mình Thánh Chúa vừa được truyền phép cho giáo dân thờ lạy, vị Linh Mục trông thấy Linh Hồn của bạn hiền, rực sáng niềm lộng lẫy vinh quang, đang bay lên Trời. THIÊN CHÚA đã chấp nhận cuộc trao đổi.
Vậy thì, hỡi các con thân mến, khi nào muốn giải thoát khỏi chốn Luyện Hình, Linh Hồn của một người quá cố thân yêu, chúng ta cũng làm như vậy. Nghĩa là chúng ta dâng lên THIÊN CHÚA CHA, qua Hy Lễ của Con Chí Thánh dấu yêu, với trọn công đức của cái chết và cuộc khổ nạn của Người. THIÊN CHÚA CHA không thể nào từ chối với chúng ta bất cứ sự gì chúng ta kêu xin.

... ”Lạy THIÊN CHÚA, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con, mở lượng hải hà xóa tội con đã phạm. Xin rửa con sạch hết lỗi lầm, tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy. Vâng, con biết tội mình đã phạm, lỗi lầm cứ ám ảnh ngày đêm. Con đắc tội với Chúa, với một mình Chúa, dám làm điều dữ trái mắt Ngài. Như vậy, Ngài thật công bình khi tuyên án, liêm chính khi xét xử. Ngài thấy cho: lúc chào đời con đã vương lầm lỗi, đã mang tội khi mẹ mới hoài thai. Nhưng Ngài yêu thích tâm hồn chân thật, dạy con thấu triệt lẽ khôn ngoan. Xin dùng cành hương thảo rảy nước thanh tẩy con, con sẽ được tinh tuyền; xin rửa con cho sạch, con sẽ trắng hơn tuyết. Xin cho con được nghe tiếng reo mừng hoan hỷ, để xương cốt bị Ngài nghiền nát được nhảy múa tưng bừng. Xin ngoảnh mặt đừng nhìn bao tội lỗi và xóa bỏ hết mọi lỗi lầm. Lạy THIÊN CHÚA, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng, đổi mới tinh thần cho con nên chung thủy. Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần Nhan Thánh, đừng cất khỏi lòng con thần khí thánh của Ngài. Xin ban lại cho con niềm vui vì được Ngài cứu độ, và lấy tinh thần quảng đại đỡ nâng con.” (Thánh Vịnh 51(50) 3-14).

(Abbé Berlioux, ”Un Mois avec Nos Amies les Âmes du Purgatoire”, 1880, 6ème Édition 2004, trang 30+35+36)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt