09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 40)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 36)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 43)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 56)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 61)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 58)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 64)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 78)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 87)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 65)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

BÀI 3: LINH HỒN CHỊU ĐAU KHỔ Ở LUYỆN NGỤC #3

01 Tháng Mười Một 20184:58 CH(Xem: 12)
lhBÀI 3: LINH HỒN CHỊU ĐAU KHỔ Ở LUYỆN NGỤC #3

... Lời giảng dạy của Cha Thánh Jean-Marie Vianney (1786-1859). Trong một buổi dạy giáo lý, Cha Thánh kể cho các bổn đạo của mình nghe như sau.

Các con thân mến, một vị Linh Mục tốt lành vừa mất một người bạn mà Cha rất mực yêu thương. Do đó Cha liên lỉ cầu nguyện cho Linh Hồn người bạn quá cố. Một ngày, THIÊN CHÚA tỏ lộ cho vị Linh Mục biết là người bạn đang ở trong Lửa Luyện Hình và phải chịu đau khổ dữ dằn lắm. Vị Linh Mục thánh thiện nghĩ ngay rằng không có phương thế nào tốt hơn là dâng Thánh Lễ cầu cho Linh Hồn người bạn quá cố.

Vào lúc Truyền Phép, cầm trong tay Bánh Thánh, vị Linh Mục cầu nguyện:

- Lạy CHA Chí Thánh và Vĩnh Cửu, chúng ta cùng làm một cuộc trao đổi. CHA đang cầm giữ Linh Hồn bạn con trong Lửa Luyện Ngục, và con đang cầm Thân Mình Con CHA trong tay con. Vậy thì, lạy CHA Chí Nhân và Từ Bi, xin CHA giải thoát Linh Hồn bạn con, và con, con xin dâng lên CHA, Con của CHA với trọn công đức của cái chết và cuộc khổ nạn của Con CHA.

Lời nguyện xin của vị Linh Mục được THIÊN CHÚA CHA nhậm lời. Thật thế. Vào lúc giơ cao Mình Thánh Chúa vừa được truyền phép cho giáo dân thờ lạy, vị Linh Mục trông thấy Linh Hồn của bạn hiền, rực sáng niềm lộng lẫy vinh quang, đang bay lên Trời. THIÊN CHÚA đã chấp nhận cuộc trao đổi.
Vậy thì, hỡi các con thân mến, khi nào muốn giải thoát khỏi chốn Luyện Hình, Linh Hồn của một người quá cố thân yêu, chúng ta cũng làm như vậy. Nghĩa là chúng ta dâng lên THIÊN CHÚA CHA, qua Hy Lễ của Con Chí Thánh dấu yêu, với trọn công đức của cái chết và cuộc khổ nạn của Người. THIÊN CHÚA CHA không thể nào từ chối với chúng ta bất cứ sự gì chúng ta kêu xin.

... ”Lạy THIÊN CHÚA, xin lấy lòng nhân hậu xót thương con, mở lượng hải hà xóa tội con đã phạm. Xin rửa con sạch hết lỗi lầm, tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy. Vâng, con biết tội mình đã phạm, lỗi lầm cứ ám ảnh ngày đêm. Con đắc tội với Chúa, với một mình Chúa, dám làm điều dữ trái mắt Ngài. Như vậy, Ngài thật công bình khi tuyên án, liêm chính khi xét xử. Ngài thấy cho: lúc chào đời con đã vương lầm lỗi, đã mang tội khi mẹ mới hoài thai. Nhưng Ngài yêu thích tâm hồn chân thật, dạy con thấu triệt lẽ khôn ngoan. Xin dùng cành hương thảo rảy nước thanh tẩy con, con sẽ được tinh tuyền; xin rửa con cho sạch, con sẽ trắng hơn tuyết. Xin cho con được nghe tiếng reo mừng hoan hỷ, để xương cốt bị Ngài nghiền nát được nhảy múa tưng bừng. Xin ngoảnh mặt đừng nhìn bao tội lỗi và xóa bỏ hết mọi lỗi lầm. Lạy THIÊN CHÚA, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng, đổi mới tinh thần cho con nên chung thủy. Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần Nhan Thánh, đừng cất khỏi lòng con thần khí thánh của Ngài. Xin ban lại cho con niềm vui vì được Ngài cứu độ, và lấy tinh thần quảng đại đỡ nâng con.” (Thánh Vịnh 51(50) 3-14).

(Abbé Berlioux, ”Un Mois avec Nos Amies les Âmes du Purgatoire”, 1880, 6ème Édition 2004, trang 30+35+36)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt