14 Tháng Giêng 20197:49 SA(Xem: 30)
Đây là cảm nghiệm của một linh muc tại GP Vinh, cuộc đời tạ ơn Đức Mẹ, sau 24 năm ung thư và hiện nay đang vượt qua tai biến.
11 Tháng Giêng 20197:21 CH(Xem: 47)
Đây là cảm nghiệm của bà Anna, một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi. Tuy bà đã lớn tuổi, lại bị mổ lưng nhiều lần; còn đôi chân bà thường bị chuột rút vào ban đêm nhưng bà rất siêng năng. Bà đi lễ hàng ngày, đọc kinh cầu nguyện thường xuyên với nhóm. Bà kể:
11 Tháng Giêng 20197:15 CH(Xem: 42)
Đây là cảm nghiệm từ một đọc giả của trang nhà www.memaria.org của chúng tôi là chị Vân từ Boston, Hoa Kỳ. Cách đây 10 năm, chị Vân gọi điện thoại sang California để nhờ nhóm cầu nguyện...
11 Tháng Giêng 20192:48 CH(Xem: 48)
Lời chia sẻ của Cô Sóng Biển, Bắc California gửi cho Kim Hà:
06 Tháng Giêng 20197:22 CH(Xem: 81)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động khác của chị Martha: "Chồng tôi là người ngoại giáo. Anh không tin Chúa.
06 Tháng Giêng 20196:40 CH(Xem: 83)
Trong buổi họp mặt của Tổng Hội Mân Côi hôm nay, tôi được nghe một chứng từ sống động của chị Martha: "Tôi có một người em gái bị bịnh ung thư tử cung nặng.
06 Tháng Giêng 20196:28 CH(Xem: 103)
Ngày hôm qua 4/1/2019, có hai người bạn ở Chicago, tiểu bang Illinois và Virgina sang California thăm gia đình và đến nhà thờ gặp gỡ chúng tôi. Qua việc chia sẻ cảm nghiệm của cô Maria, tôi được biết là cô đã bị một căn bịnh kỳ lạ từ năm 2011 và sau đó 4 năm thì cô được Chúa chữa lành hoàn toàn qua việc sùng kính chuỗi Kinh Lòng Chúa Thương Xót.
02 Tháng Giêng 20195:33 CH(Xem: 145)
Một tác giả viết: "Tôi muốn cầu nguyện cho bạn để năm mới 2019 này sẽ là một thời gian sung mãn, mọi giấc mơ của bạn trở thành hiện thực, một thời kỳ chữa lành. Tôi muốn nói điều này:
30 Tháng Mười Hai 20187:48 SA(Xem: 125)
Ngày hôm qua, chúng tôi tham dự Thánh Lễ giỗ 100 ngày của Ông Cố Giuse trong Cộng Đoàn Nhà thờ Thánh Linh. Một điều cảm động là dù trong mùa lễ mà có rất đông người đến cầu nguyện và hiệp dâng Thánh Lễ cầu cho linh hồn ông Cố sớm về cõi phúc.
10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 245)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.

BÀI 4: NẾU NHƯ NGÀI CHẤP TỘI, NÀO CÓ AI ĐỨNG VỮNG ĐƯỢC CHĂNG?

01 Tháng Mười Một 20185:03 CH(Xem: 52)
ln10BÀI 4: NẾU NHƯ NGÀI CHẤP TỘI, NÀO CÓ AI ĐỨNG VỮNG ĐƯỢC CHĂNG?

... Cha Henri Lacordaire (1802-1861) là Linh Mục nổi tiếng người Pháp. Ngài thụ phong Linh Mục năm 25 tuổi. Sau khi thuyết giảng thành công vượt mức tại Nhà Thờ Chính Tòa Đức Bà PARIS trong hai Mùa Chay liên tiếp 1835 và 1836, Cha gia nhập Dòng Đa-Minh. Cha Henri Lacordaire rất có công trong việc chấn chỉnh Tỉnh dòng Đa-Minh tại Pháp. Trong bức thư gởi cho một phụ nữ đương thời, Cha Henri Lacordaire kể lại câu chuyện sau đây.

Một nông dân Công Giáo Ba-Lan qua đời. Ông bị phép công thẳng của THIÊN CHÚA giam vào Luyện Ngục để đền bù tội lỗi đã phạm. Hiền thê ông khóc
thương chồng và ngày đêm cầu nguyện cho Linh Hồn chồng sớm được hưởng Thánh Nhan Chúa. Vì không mấy tin tưởng nơi hiệu năng lời cầu nguyện nhỏ nhoi của mình, bà liền kêu cầu trực tiếp với Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Bà ước ao xin dâng Thánh Lễ kính Thánh Tâm và khẩn nài Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ giải thoát hiền phu khỏi Lửa Luyện Hình. Nhưng bà quá nghèo, không đủ tiền xin Lễ.

Làm thế nào bây giờ? Bà nghĩ ra diệu kế. Bà đến nhà vị triết gia vừa giàu có vừa nổi tiếng cứng lòng tin trong vùng. Bà khiêm tốn trình bày nhu cầu. Động lòng trắc ẩn trước hoàn cảnh đáng thương, nhà triết học bằng lòng biếu món tiền bà xin. Bà góa nghèo tức tốc xin Thánh Lễ nơi bàn thờ dâng kính Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Bà tham dự Thánh Lễ với trọn lòng sốt sắng. Bà tha thiết xin Đức Chúa GIÊSU giải thoát chồng bà khỏi Lửa Luyện Hình.

Mấy ngày sau, THIÊN CHÚA Nhân Lành cho phép Linh Hồn nông dân quá cố hiện về với vị ân nhân giàu có. Linh Hồn nói:

- Xin hết lòng cám ơn về số tiền ngài đã bố thí cho hiền thê tôi để xin Lễ cầu cho tôi. Chính nhờ Thánh Lễ mà Linh Hồn tôi đã ra khỏi chốn tối tăm và vào nơi đầy ánh sáng. Để tỏ lòng tri ân đối với cử chỉ bác ái của ngài, THIÊN CHÚA sai tôi về báo tin cho ngài biết: ngày lâm chung của ngài gần đến và ngài phải sớm lo liệu hòa giải với THIÊN CHÚA.

Lần này vị triết gia giàu có không chần chừ do dự. Ông tin ngay lời tri ân và cảnh cáo. Ông hồi tâm thống hối và ra đi về thế giới bên kia với tâm tình sốt sắng ăn năn của một tín hữu Công Giáo ngoan đạo.

... Câu chuyện nêu bật tầm quan trọng của việc phải thi hành tức khắc những ước nguyện sau cùng của người chết.

Sr. Minh Nguyệt

á