09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 54)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 49)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 49)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 72)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 68)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 70)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...
05 Tháng Mười Một 20184:45 CH(Xem: 74)
Một người chia sẻ cảm nghiệm: Tôi rất yêu mến Đức Mẹ Maria vì Mẹ đã chữa lành cho vợ tôi khỏi bệnh mục xương sống. Khi chụp hình Xray thì hội đồng bác sĩ ở Sài gòn xác định vợ tôi bị mục hơn 10 cm. Vợ tôi không thể đi và ngồi được trong 1 năm. Tôi đi cầu nguyện tại nhà thờ Fatima Bình Lợi VN. Sau hơn 32 ngày đạp xe mỗi ngày lên cầu...
04 Tháng Mười Một 201812:01 CH(Xem: 86)
Một vị linh mục có mục vụ chăm sóc phần tâm linh cho các bịnh nhân ở bịnh viện đã kể câu chuyện này trong bài giảng của Thánh Lễ ngày 2 tháng 11 năm 2018 vừa qua: "Một lần kia tôi đến bịnh viện thăm một bịnh nhân người Mỹ tên là ông Robert...
03 Tháng Mười Một 20182:07 CH(Xem: 97)
Sáng nay, chúng tôi dự một Thánh Lễ đặc biệt cầu nguyện cho các linh hồn, đặc biệt là cầu cho 126 giáo dân trong xứ đạo đã ly trần trong năm 2018 này. Buổi lễ diễn ra rất long trọng và cảm động. Có 4 linh mục và 3 thầy phó tế.
03 Tháng Mười Một 20181:37 CH(Xem: 71)
Một người quen trong giáo xứ của tôi chia sẻ: "Các bà mẹ nào cũng thường hay khóc lóc đau buồn và lo lắng cho con cái khi chúng đi sai đường hoặc phạm lầm lỗi. Rồi họ tìm mọi cách giúp đỡ con cháu và kết quả là họ mang bịnh vào người. Tôi xin kể một cảm nghiệm:

BÀI 4: NẾU NHƯ NGÀI CHẤP TỘI, NÀO CÓ AI ĐỨNG VỮNG ĐƯỢC CHĂNG?

01 Tháng Mười Một 20185:03 CH(Xem: 16)
ln10BÀI 4: NẾU NHƯ NGÀI CHẤP TỘI, NÀO CÓ AI ĐỨNG VỮNG ĐƯỢC CHĂNG?

... Cha Henri Lacordaire (1802-1861) là Linh Mục nổi tiếng người Pháp. Ngài thụ phong Linh Mục năm 25 tuổi. Sau khi thuyết giảng thành công vượt mức tại Nhà Thờ Chính Tòa Đức Bà PARIS trong hai Mùa Chay liên tiếp 1835 và 1836, Cha gia nhập Dòng Đa-Minh. Cha Henri Lacordaire rất có công trong việc chấn chỉnh Tỉnh dòng Đa-Minh tại Pháp. Trong bức thư gởi cho một phụ nữ đương thời, Cha Henri Lacordaire kể lại câu chuyện sau đây.

Một nông dân Công Giáo Ba-Lan qua đời. Ông bị phép công thẳng của THIÊN CHÚA giam vào Luyện Ngục để đền bù tội lỗi đã phạm. Hiền thê ông khóc
thương chồng và ngày đêm cầu nguyện cho Linh Hồn chồng sớm được hưởng Thánh Nhan Chúa. Vì không mấy tin tưởng nơi hiệu năng lời cầu nguyện nhỏ nhoi của mình, bà liền kêu cầu trực tiếp với Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Bà ước ao xin dâng Thánh Lễ kính Thánh Tâm và khẩn nài Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ giải thoát hiền phu khỏi Lửa Luyện Hình. Nhưng bà quá nghèo, không đủ tiền xin Lễ.

Làm thế nào bây giờ? Bà nghĩ ra diệu kế. Bà đến nhà vị triết gia vừa giàu có vừa nổi tiếng cứng lòng tin trong vùng. Bà khiêm tốn trình bày nhu cầu. Động lòng trắc ẩn trước hoàn cảnh đáng thương, nhà triết học bằng lòng biếu món tiền bà xin. Bà góa nghèo tức tốc xin Thánh Lễ nơi bàn thờ dâng kính Thánh Tâm Đức Chúa GIÊSU KITÔ. Bà tham dự Thánh Lễ với trọn lòng sốt sắng. Bà tha thiết xin Đức Chúa GIÊSU giải thoát chồng bà khỏi Lửa Luyện Hình.

Mấy ngày sau, THIÊN CHÚA Nhân Lành cho phép Linh Hồn nông dân quá cố hiện về với vị ân nhân giàu có. Linh Hồn nói:

- Xin hết lòng cám ơn về số tiền ngài đã bố thí cho hiền thê tôi để xin Lễ cầu cho tôi. Chính nhờ Thánh Lễ mà Linh Hồn tôi đã ra khỏi chốn tối tăm và vào nơi đầy ánh sáng. Để tỏ lòng tri ân đối với cử chỉ bác ái của ngài, THIÊN CHÚA sai tôi về báo tin cho ngài biết: ngày lâm chung của ngài gần đến và ngài phải sớm lo liệu hòa giải với THIÊN CHÚA.

Lần này vị triết gia giàu có không chần chừ do dự. Ông tin ngay lời tri ân và cảnh cáo. Ông hồi tâm thống hối và ra đi về thế giới bên kia với tâm tình sốt sắng ăn năn của một tín hữu Công Giáo ngoan đạo.

... Câu chuyện nêu bật tầm quan trọng của việc phải thi hành tức khắc những ước nguyện sau cùng của người chết.

Sr. Minh Nguyệt

á