22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 55)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 40)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 82)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 106)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 90)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 89)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 146)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 124)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 112)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 159)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.

CN 4097: Chuỗi Kinh Máu Cực Châu Báu Chúa rất hiệu nghiệm

02 Tháng Mười Một 20184:52 CH(Xem: 293)
bocauCN 4097: Chuỗi Kinh Máu Cực Châu Báu Chúa rất hiệu nghiệm

Một phụ nữ kể cảm nghiệm:

"Trong giáo xứ của tôi ở có một phụ nữ tên Anna luôn ăn chay và cầu nguyện sốt sắng. Hàng ngày chị ấy đọc chuỗi kinh Lòng Thương Xót, chuỗi kinh Mân Côi, chuỗi kinh Kính Máu Thánh Chúa. Chị còn đọc kinh Tuần Cửu Nhật kính Thánh Giuse.

Một hôm có một gia đình trong giáo xứ mời chị ấy đến nhà để cầu nguyện giải thoát cho người con trai khoảng 30 tuổi của họ. Anh ta bị ma quỷ khống chế nên không thích nói chuyện với ai. Anh ta không đi lễ, không cầu nguyện, râu tóc bù xù. Cả ngày anh ta nhốt mình trong phòng, cách biệt với các người thân trong gia đình. Cha mẹ lo âu vô cùng. Họ mời các linh mục đến nhà khuyên bảo nhưng anh ta không tiếp các cha.

Trước khi chị Anna đến cầu nguyện cho thanh niên ấy thì chị đọc kinh Kính Máu Thánh Chúa để xin Chúa bảo vệ và che chở cho chị. Chị đến cầu nguyện cho anh ta được ít lâu thì anh ta tỉnh táo hơn. Anh ta ăn mặc gọn ghẽ, cạo râu cạo tóc. Anh ta bắt đầu nói chuyện vui vẻ.

Anh ta dần dần chấp nhận sự hiện diện của chị Anna. Anh không phản đối mà sẵn sàng để chị Anna cầu nguyện cho anh. Sau đó, anh còn chờ đón chị đến đọc kinh. Cả gia đình ấy vui mừng vì Chúa đã chữa lành bịnh cho người con trai của gia đình."

Đó là hoa quả của việc thực hành ăn chay, cầu nguyện liên lỉ và làm Tuần Cửu Nhật kính Thánh Cả Giuse. Qua lời cảm nghiệm và qua lời phàn nàn của nhiều bậc cha mẹ, tôi nhận thấy trong thời đại này, các giới trẻ bị nghiện internet. Họ thức khuya để đọc bài và xem các phim bạo lực và dâm ô nên họ dễ mắc vào tình trạng mơ mơ, tỉnh tỉnh này. Có các thanh niên dần bỏ học vì ban ngày thì ngủ còn ban đêm thì thức suốt đêm để xem phim và chơi games trên Internet. Từ đó, họ không đến trường nên điểm trong lớp rất thấp, có nguy cơ bị ở lại lớp. Các bậc cha mẹ rất đau khổ vì tình trạng này. Xin các cha mẹ hãy cố gắng cầu nguyện và ăn chay để giúp con cháu ra khỏi tình trạng trầm cảm, hoặc tỉnh trạng nghiện xem các phim ảnh bạo lực và dâm ô.

Kim Hà, 2/11/2018