20 Tháng Mười Một 20181:31 SA(Xem: 20)
Trong tháng 11 năm 2018 này, có nhiều trận bão lửa xảy ra khắp tiểu bang California. Có ngày có đến hơn 30 trận cháy xẩy ra cùng một lúc. Lửa đã giết khoảng 94 người, phá huỷ hơn 20,321 cơ sở thương mại và nhà cửa của dân cư. Thiệt hại lên đến hàng tỷ đô la.
19 Tháng Mười Một 20186:36 CH(Xem: 19)
"Tôi rất thích đọc kinh Mân Côi chung. Nếu anh chỉ rảnh thì mời anh chị đến nhà tôi để chúng ta cùng đọc kinh chung cho Mẹ vui lòng."
19 Tháng Mười Một 20181:43 CH(Xem: 36)
Cuối tuần vừa qua, tôi gặp lại một người quen trong tiệm cắt tóc. Hôm ấy tôi thấy chị Martha này rất buồn. Tự nhiên tôi cảm thấy có một điều gì không ổn nơi chị nên hỏi thăm chị. Chị bảo:
18 Tháng Mười Một 20185:57 CH(Xem: 37)
Trong mấy tháng gần đây, các anh chị em trong Ban Biên Tập của 3 websites chúng tôi ráo riết đọc để thu thanh thêm nhiều tác phẩm Audio Books mới để cùng nhau sản xuất thêm một chiếc radio mới gọi là Radio Tin Mừng/Radio Giờ Của Mẹ#2
09 Tháng Mười Một 20184:17 CH(Xem: 63)
Thư của người bạn trẻ ngày 10/2/2018: Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa luôn là nguồn an vui, an mạnh, an ủi, hạnh phúc và sức mạnh cho chúng ta. Xin Chúa, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse luôn chúc lành và đồng hành với chị trong mọi sự, mọi nơi và mọi lúc.
09 Tháng Mười Một 20184:14 CH(Xem: 65)
Một người bạn trẻ từ tiểu bang Virginia gửi thư tâm tình: Ngày 30/1/2018 Em muốn nhảy mừng vui khi nhận được hồi âm của chị. Đức Chúa và Mẹ của chúng ta quá tuyệt vời và huyền diệu quá phải không chị? Chị là Thiên Thần Chúa gửi đến giúp em.
09 Tháng Mười Một 20182:03 CH(Xem: 68)
CN 4104: CẢM NGHIỆM VỀ CHUỖI MÂN CÔI CỦA THẦY CHỦNG SINH #2
09 Tháng Mười Một 201812:35 CH(Xem: 93)
Thánh John Bosco là một vị linh mục rất thánh thiện. Ngài rất chuyên cần cầu nguyện. Ngài nhận được nhiều thị kiến kỳ diệu của Thiên Chúa ban cho. Ngài đã dùng những cảm nghiệm tuyệt diệu ấy để dạy dỗ các thanh niên do ngài nuôi dưỡng và chăm sóc. Đặc biệt ngài thường dạy cho các thanh niên hãy làm cách nào để được Chúa bảo vệ ...
06 Tháng Mười Một 20186:17 SA(Xem: 82)
Cảm nghiệm của một phụ nữ: "Tạ ơn Chúa, Mẹ cùng Thánh Cả Giuse! Lạy Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito! Xin che chở, bao phủ,chữa lành xác hồn chúng con và toàn thể nhân loại...
06 Tháng Mười Một 20186:14 SA(Xem: 87)
Một người chia sẻ: "Tôi rất thích mục vụ đi thăm các tù nhân bị giam cầm trong các nhà tù của Orange County và đem Lời Chúa cho họ. Trong thời gian đầu khi vào thăm họ, tôi rất xúc động khi nghe các câu chuyện...

CN 4105: LỜI TÂM SỰ CỦA MỘT CHỦNG SINH #1

09 Tháng Mười Một 20181:48 CH(Xem: 23)
HinhBiaRadioTinMung.GCM2CN 4105: LỜI TÂM SỰ CỦA MỘT CHỦNG SINH #1

Lời Kim Hà: Kính thưa quý thính giả và đọc giả của www.memaria.net, www.memaria.org và www.kinhmungmaria.com,
Sau 3, 4 năm trường ròng rã, các anh chị em Nhóm Thư Viện Đức Tin, cũng là cộng tác viên trung thành của www.memaria.net và www.memaria.org đã hoàn thành việc đọc xong 10 tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi". Toàn bộ Tác Phẩm này được thâu trong Radio Tin Mừng và Radio Giờ Của Mẹ#2. Chúng tôi dự trù sẽ phát hành radio này gồm hơn 7,200 audio vào mùa Giáng Sinh 2018.

Chúng tôi xin sự giúp đỡ của quý Ân Nhân xa gần để có thể làm quà biếu cho các người nghèo, già hưu, khuyết tật và khiếm thị qua các giáo xứ và dòng tu. Ưu tiên đặc biệt của chúng tôi là có đủ quà biếu Radio này đến quý linh mục và quý nam nữ tu về hưu trước khi biếu cho những người  già hưu khác. Quý vị có thể liên lạc để ủng hộ hay đặt mua trước với Dr. Việt Bùi, email: vietbui@yahoo.com hay Kim Hà, email: memaria2000@yahoo.com.
Xin Chúa và Đức Mẹ chúc phúc lành cho gia đình quý vị! (KH)

Sau đây là một trong số hàng trăm bức thư của thính giả gửi cho nhóm thực hiện chương trình Radio Giờ Của Mẹ:

Ngày 4/12/2014

Con cám ơn Cha và quí Anh Chị trong ban biên tập. Chúa Jêsu và Mẹ Maria luôn đồng hành và chúc phúc cho công việc của Anh Chị để làm cho mọi người biết Chúa Jêsu và yêu Chúa nhiều hơn. Đúng là càng biết Chúa thì ta sẽ yêu Chúa nhiều hơn. Càng biết mình thì ta sẽ khinh chê mình hơn và vì vậy mà khiêm nhường hơn.

Chúng ta đúng là biết quá ít về Chúa Jêsu hiền lành và tình yêu vô bờ bến của Ngài đối với mọi người.  Đúng là có quá ít người thật sự yêu mến Chúa Jêsu theo như Ngài ao ước. Thường ta chỉ yêu Chúa Jêsu vì mình thôi chứ không phải vì Chúa. Chúng ta tìm mình mà cứ nghĩ mình tìm Chúa. Đúng là Chúa Jêsu được biết và yêu ít là dường nào.

Xin Chúa Jêsu và Mẹ Maria giúp chúng con bằng cách này hay cách khác được biết về Chúa Jêsu nhiều hơn để chúng con được yêu Chúa Jêsu nhiều hơn và yêu Ngài bằng một Tình Yêu thật sự như Ngài mong ước. Để như Thánh Augustino khi trở lại sau bao năm sống trong lầm lạc của dục vọng, chúng con có thể nói với Chúa Jêsu rằng:

"Lạy Chúa Jêsu là cội nguồn của mọi sự Tuyệt Hảo, con đã yêu Chúa quá muộn màng."

Con nghĩ đây là điều không khó. Vì chính Chúa Jêsu và Mẹ Maria luôn ao ước như vậy. Chỉ cần có lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt, thì Mẹ sẽ giúp ta đạt được điều này.

Con xin chia sẻ một kinh nghiệm quý báu của con:

Con là một Chủng sinh. Như bao người Công giáo khác, ngay từ nhỏ con được dạy về Mẹ Maria và Chuỗi Mân Côi. Con lần Chuỗi Mân Côi với Gia đình đến khi con vào chương trình học để vào Chủng viện năm 2005. Đến lúc này việc lần Chuỗi Mân Côi đối với con vẫn chỉ là theo thói quen thông thường. Vào khoảng đầu năm 2010, con cùng với cộng đoàn Chủng viện đi thăm một giáo xứ trong Giáo phận. Cha Phó của Giáo xứ chỉ vào tượng ảnh Đức Mẹ Maria trong Nhà Thờ của Giáo xứ và nói với chúng con rằng:

"Sau này khi các anh em đã trở thành Linh mục thì anh em sẽ cảm nhận được một điều là nếu không có lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt qua việc lần Chuỗi Mân Côi, thì các anh em sẽ không rao giảng Phúc Âm cho ai được."

Lời nói này của Cha làm con thật sự chú ý. Vì con luôn nghĩ rằng con luôn luôn có thể cầu nguyện trực tiếp với Chúa Jêsu mà không cần thông qua Mẹ Maria. Vì lý do này mà con cứ theo Cha Phó để hỏi tại sao Ngài lại nói như vậy. Nhưng Cha không trả lời con mà chỉ nói rằng rồi sau này con sẽ biết.

Mùa hè năm 2012, con đến thăm một Linh mục mà trong mắt của con và nhiều người khác thì cha rất là tốt. Cha ở nhà hưu dưỡng linh mục của Giáo phận Cần Thơ. Ngài nói với con là:

"Nếu như con ao ước được trở thành một Linh mục thánh thiện thì con phải có lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt, nhất là qua việc lần Chuỗi Mân Côi. Tất cả các Thánh đã nên Thánh là nhờ họ đã có lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt qua việc lần Chuỗi Mân Côi: từ Thánh Gioan Maria Vianney, Thánh Faustina, Thánh Padre Pio Năm Dấu, Thánh Teresa Calcutta, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II và Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII."

Thầy Jacobê, VN