06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 105)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 93)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 72)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 130)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 108)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 119)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 161)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 114)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 180)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 219)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

CN 4105: LỜI TÂM SỰ CỦA MỘT CHỦNG SINH #1

09 Tháng Mười Một 20181:48 CH(Xem: 157)
HinhBiaRadioTinMung.GCM2CN 4105: LỜI TÂM SỰ CỦA MỘT CHỦNG SINH #1

Lời Kim Hà: Kính thưa quý thính giả và đọc giả của www.memaria.net, www.memaria.org và www.kinhmungmaria.com,
Sau 3, 4 năm trường ròng rã, các anh chị em Nhóm Thư Viện Đức Tin, cũng là cộng tác viên trung thành của www.memaria.net và www.memaria.org đã hoàn thành việc đọc xong 10 tác phẩm "Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi". Toàn bộ Tác Phẩm này được thâu trong Radio Tin Mừng và Radio Giờ Của Mẹ#2. Chúng tôi dự trù sẽ phát hành radio này gồm hơn 7,200 audio vào mùa Giáng Sinh 2018.

Chúng tôi xin sự giúp đỡ của quý Ân Nhân xa gần để có thể làm quà biếu cho các người nghèo, già hưu, khuyết tật và khiếm thị qua các giáo xứ và dòng tu. Ưu tiên đặc biệt của chúng tôi là có đủ quà biếu Radio này đến quý linh mục và quý nam nữ tu về hưu trước khi biếu cho những người  già hưu khác. Quý vị có thể liên lạc để ủng hộ hay đặt mua trước với Dr. Việt Bùi, email: vietbui@yahoo.com hay Kim Hà, email: memaria2000@yahoo.com.
Xin Chúa và Đức Mẹ chúc phúc lành cho gia đình quý vị! (KH)

Sau đây là một trong số hàng trăm bức thư của thính giả gửi cho nhóm thực hiện chương trình Radio Giờ Của Mẹ:

Ngày 4/12/2014

Con cám ơn Cha và quí Anh Chị trong ban biên tập. Chúa Jêsu và Mẹ Maria luôn đồng hành và chúc phúc cho công việc của Anh Chị để làm cho mọi người biết Chúa Jêsu và yêu Chúa nhiều hơn. Đúng là càng biết Chúa thì ta sẽ yêu Chúa nhiều hơn. Càng biết mình thì ta sẽ khinh chê mình hơn và vì vậy mà khiêm nhường hơn.

Chúng ta đúng là biết quá ít về Chúa Jêsu hiền lành và tình yêu vô bờ bến của Ngài đối với mọi người.  Đúng là có quá ít người thật sự yêu mến Chúa Jêsu theo như Ngài ao ước. Thường ta chỉ yêu Chúa Jêsu vì mình thôi chứ không phải vì Chúa. Chúng ta tìm mình mà cứ nghĩ mình tìm Chúa. Đúng là Chúa Jêsu được biết và yêu ít là dường nào.

Xin Chúa Jêsu và Mẹ Maria giúp chúng con bằng cách này hay cách khác được biết về Chúa Jêsu nhiều hơn để chúng con được yêu Chúa Jêsu nhiều hơn và yêu Ngài bằng một Tình Yêu thật sự như Ngài mong ước. Để như Thánh Augustino khi trở lại sau bao năm sống trong lầm lạc của dục vọng, chúng con có thể nói với Chúa Jêsu rằng:

"Lạy Chúa Jêsu là cội nguồn của mọi sự Tuyệt Hảo, con đã yêu Chúa quá muộn màng."

Con nghĩ đây là điều không khó. Vì chính Chúa Jêsu và Mẹ Maria luôn ao ước như vậy. Chỉ cần có lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt, thì Mẹ sẽ giúp ta đạt được điều này.

Con xin chia sẻ một kinh nghiệm quý báu của con:

Con là một Chủng sinh. Như bao người Công giáo khác, ngay từ nhỏ con được dạy về Mẹ Maria và Chuỗi Mân Côi. Con lần Chuỗi Mân Côi với Gia đình đến khi con vào chương trình học để vào Chủng viện năm 2005. Đến lúc này việc lần Chuỗi Mân Côi đối với con vẫn chỉ là theo thói quen thông thường. Vào khoảng đầu năm 2010, con cùng với cộng đoàn Chủng viện đi thăm một giáo xứ trong Giáo phận. Cha Phó của Giáo xứ chỉ vào tượng ảnh Đức Mẹ Maria trong Nhà Thờ của Giáo xứ và nói với chúng con rằng:

"Sau này khi các anh em đã trở thành Linh mục thì anh em sẽ cảm nhận được một điều là nếu không có lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt qua việc lần Chuỗi Mân Côi, thì các anh em sẽ không rao giảng Phúc Âm cho ai được."

Lời nói này của Cha làm con thật sự chú ý. Vì con luôn nghĩ rằng con luôn luôn có thể cầu nguyện trực tiếp với Chúa Jêsu mà không cần thông qua Mẹ Maria. Vì lý do này mà con cứ theo Cha Phó để hỏi tại sao Ngài lại nói như vậy. Nhưng Cha không trả lời con mà chỉ nói rằng rồi sau này con sẽ biết.

Mùa hè năm 2012, con đến thăm một Linh mục mà trong mắt của con và nhiều người khác thì cha rất là tốt. Cha ở nhà hưu dưỡng linh mục của Giáo phận Cần Thơ. Ngài nói với con là:

"Nếu như con ao ước được trở thành một Linh mục thánh thiện thì con phải có lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt, nhất là qua việc lần Chuỗi Mân Côi. Tất cả các Thánh đã nên Thánh là nhờ họ đã có lòng sùng kính Mẹ Maria cách đặc biệt qua việc lần Chuỗi Mân Côi: từ Thánh Gioan Maria Vianney, Thánh Faustina, Thánh Padre Pio Năm Dấu, Thánh Teresa Calcutta, Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II và Thánh Giáo Hoàng Gioan XXIII."

Thầy Jacobê, VN