07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 80)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 83)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 44)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 116)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 107)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 188)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 129)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 130)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 177)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY MƯỜI TÁM #1

21 Tháng Mười Một 20187:33 CH(Xem: 55)
lh2TÍCH TRUYỆN THÁNG CÁC LINH HỒN - NGÀY MƯỜI TÁM #1

I. LINH HỒN THỌ ÂN ĐẾN GIÚP TA TRONG MỌI TRƯỜNG HỢP

Ta thấy các linh hồn, còn ở Luyện Ngục hay ở trên Thiên Đàng, đã hơn một lần che chở các ân nhân mình khỏi lửa đền tội, khỏi thù địch và khỏi mọi nguy an khác. Các linh hồn cũng an ủi trong lúc ưu phiền, và chữa khỏi bệnh nữa.

Cha Raynăng (Theopile Raynand) thuật lại giai đoạn sau đây, đã xảy ra trong thời đại Ngài.

Năm 1929 ở Đan (Dâle) nước Pháp, cô Bay (Hugucte Bay) có lòng sung kính các Đẳng Linh Hồn, cô bị sưng phổi, phải nằm liệt giường, có phần nguy đến tính mạng.

Bác sĩ thấy cần chích máu và đã vụng về cắt đứt động mạch tay trái nàng. Như vậy, càng mau chết hơn nữa.

Sáng hôm sau, vừa hừng đông, một thiếu nữ bận đồ trắng vào phòng nàng, và hỏi có muốn được thiếu nữ chăm sóc cho không? Bệnh nhân không có người giúp đỡ, vui vẻ đáp là không có gì sung sướng hơn.

Cô gái lạ liền nhóm lửa, hơ cho cô Bay đang lạnh run cầm cập. Cô ân cần giúp đỡ cô Bay từng li, từng tí. Và lạ thay, khi vừa đụng đến tay cô, vết thương lành ngay. Cô Bay nhìn khách lạ hết sức kinh ngạc, khách vừa nói sẽ trở lại và biến mất.

Chuyện lành bệnh kỳ lạ nhanh chóng bay khắp thành Đan. Thiên hạ sửng sốt và chẳng hiểu gì cả.

Đêm đến khách lạ tái xuất hiện, cùng một y phục, cùng một phong cách. Và sau chào con bệnh, khách nói rằng:

“Cháu yêu quý, cháu biết dì là dì của cháu, dì tên Cônlanh (Lesnnarde Collin) đã chết mười bảy năm nay, và đã để con thừa hưởng chút ít di sản của dì. Nhờ ơn Chúa, dì được rỗi.

Chính Mẹ Maria, Mẹ Thiên Chúa, mà suốt đời dì đã tận tình hiếu thảo. Mẹ đã ban cho dì phần rỗi, là một ơn vô cùng trọng đại, vượt xa ngàn trùng các ơn khác. Bởi vì dì bị chết bất ngờ đang khi còn mắc tội trọng. Đáng lẽ dì đã phải sa hỏa ngục. Đức Trinh Nữ rất khoan dung đã giúp dì ăn năn tội cách trọn và dì được rỗi, nhưng phải ở Luyện Ngục mười bảy năm nay.

Chúa ban phép cho dì về giúp đỡ con 40 ngày. Khi con lành bệnh, con vui lòng giúp dì hành hương 3 lần đến các thánh đường của Đức Mẹ, dì sẽ chỉ: đến thánh đường sau hết dì sẽ được lên Thiên Đàng.

Đứa cháu sợ đó có thể là mưu thần chước quỷ, nên hỏi cha linh hướng là cha Rolăng (Rolan) dòng Tên. Ngài cho dùng các biện pháp thích ứng. Sau khi biết chắc là không phải là ma quỷ, cô Bay hỏi:
“Làm sao bà là dì Côlanh của con được, dì con trước kia là một bà gầy còm, nhăn nheo, còn bà hiện nay là một thiếu nữ xinh đẹp. Hơn nữa, dì con tính tình khó chịu, gặp một chút trái ý là cáu lên rồi, còn bà thì hiền lành, lễ độ, đầy kiên nhẫn và bác ái.”

Bà Côlanh đáp:
“Cháu nên biết là xác dì thối rửa dưới đất, và thân xác hiện nay được hình thành cách lạ để có thể ăn, nói với con. Tính hay bực tức và nóng giận đã được thay đổi với thời gian 17 năm trong Luyện Ngục. Vả lại, được kiên tín trong thánh thiện, dì không thể còn có tính hư tật xấu nữa”.

Cảm phục dì, người cháu sung sướng được dì giúp đỡ trong 40 ngày quy định.

Người quá cố hiện về trong những giờ nào đó và biến đi liền. Bà chỉ nói với cháu và chỉ cho cháu thấy mà thôi.

Cô Bay đi hành hương như đã được yêu cầu, và sau hết giờ vinh quang đã điểm, bà dì sáng chói như một vì sao và mặt mày tràn đầy vinh phúc.