Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 7)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...
Tuesday, May 11, 20217:11 PM(View: 19)
Lịch phụng vụ của Giáo hội Công giáo trình bày hai lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên và Đức Maria Lên Trời với những tên gọi giống nhau và có ý nghĩa tương đồng, nhưng thực chất rất khác nhau. Lễ Chúa Giêsu Thăng Thiên được mừng kính sau lễ Phục Sinh 40 ngày, và lễ Đức Mẹ Lên Trời được cử hành vào ngày 15 tháng 8. Trong tiếng La tinh từ Ascensione “Thăng thiên” chỉ dành riêng cho Chúa.
Tuesday, May 11, 20216:29 PM(View: 16)
Tác gỉa: A Friend of Medjugorje, www.medjugorje.com Vào ngày 5/8/1985, Chúa ban cho Đức Mẹ một hồng ân tuyệt vời. Bởi vì vào ngày hôm ấy là lần đầu tiên mà chúng ta nghe Đức Mẹ dùng từ ngữ “ƠN LÀNH ĐẶC BIỆT.
Tuesday, May 11, 20214:27 PM(View: 22)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình: "Trong ba đêm liên tiếp, tôi giảng 3 bài giảng về những điều hoán cải nhưng không ai hoán cả cải. Thật sự là không có ai.
Tuesday, May 11, 20213:58 PM(View: 23)
Nguồn: A homely from Fr. Jozo Zovko, former pastor of St. James church Sau đây là cảm nghiệm của LM Jozo Zovko OFM, cha chính xứ của giáo xứ Medjugorje khi nói về những người dân của làng này làm hoà với Chúa và với anh chị em mình:
Tuesday, May 11, 20212:07 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một tác phẩm mới xuất bản, thị nhân Vicka Ivankovic của Medjugorje đã nói khi được phỏng vấn bởi tác giả Finbar O’Leary như sau: “Đức Mẹ Maria nói rằng những ai phá thai thì phạm một tội ác khủng khiếp. Những trẻ thơ bị phá thai đều trở nên các thiên thần trên Thiên Đàng. Những ai phá thai đều phải chịu trách nhiệm về tội ác mà họ đã phạm...
Monday, May 10, 20216:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com “Một Ơn Lành để cứu thế giới." Chúa ban cho chúng ta một món quà đặc biệt, đó là việc bạn nhận được ơn lành để trao ban cho những người khác trong Danh Thánh của Mẹ Maria. Ơn lành này đủ quyền năng để hoán cải kẻ vô thần, chữa lành linh hồn, đem các thành viên xa lạc đức tin để trở về với giáo hội.
Monday, May 10, 20211:51 PM(View: 29)
Làm tình với một phù thuỷ là một điều rất điên rồ. Chúng tôi biết có một số người làm điều đó và họ cần phải được giải cứu! Dù người đàn ông hay đàn bà đang thực hành việc phù thuỷ mà "chúc lành" hay nguyền rủa cho bạn tình...
Monday, May 10, 202111:54 AM(View: 25)
Đức Ông Stephen Rossetti viết như sau: "Ma quỷ la hét liên tục: "Hãy đuổi hắn ra khỏi đây ngay!"
Monday, May 10, 20218:00 AM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Một phụ nữ kể: “Đức Mẹ luôn bảo vệ chúng tôi. Câu chuyện này nhắc nhở tôi về việc người cháu của tôi là Alice, chồng của cháu là Kurt và ba đứa con của họ cùng đến thăm vợ chồng tôi ở miền Nam tiểu bang Massachusetts.

Cầu Nguyện Và Đức Tin

Saturday, November 24, 20187:33 PM(View: 772)
me-1-1Cầu Nguyện Và Đức Tin

1. Cầu nguyện
Có hai người đi trên đường trông thấy một tảng đá nằm giữa đường. Người thứ nhất cầu nguyện, "Xin Chúa đừng để ai đi đường tông vào hòn đá này kẻo gặp tai nạn", người này cầu nguyện xong rồi bỏ đi. Người thứ hai cầu nguyện với lời nguyện y chang sau đó đến khuôn tảng đá đặt ở góc bên lề đường... Trong 2 người này, người nào cầu nguyện đẹp lòng Chúa? - Cũng vậy, có hai thái độ khi cầu nguyện: loại 1 - cầu nguyện bằng trái tim, bằng hành động; loại 2 - cầu nguyện bằng đầu môi chót lưỡi, cầu máy móc, cầu cho có lệ và không thực hành lời cầu...

2. Đức tin lớn
Có hai người bước ra khỏi hai căn nhà khác nhau. Một người ngửa mặt lên Trời cầu nguyện, "Lạy Chúa, con là người có đức tin lớn, con tin rằng khi bước ra khỏi nhà, không cần khóa cửa chỉ cần phó thác cho Chúa trông coi gìn giữ thì không có kẻ trộm nào dám vào nhà đột nhập trộm cắp đồ đạc..." - Người thứ hai cầu nguyện như sau, "Lạy Chúa, con là người có đức tin lớn, con tin rằng sau khi bản thân nỗ lực hết mình cài then khóa cửa cẩn thận, con phó thác xin Chúa trông nom ngôi nhà, thì khó có kẻ trộm nào đột nhập đánh cắp... " - Trong 2 người trên, người nào có đức tin lớn thực sự? Kinh Thánh nói 'đức tin mà không có việc làm là đức tin chết'! - Thật vậy, có đức tin nhưng cũng phải nỗ lực hết mình vì đức tin là một nhân đức! Nếu đức tin mà không có sự cố gắng nỗ lực của bản thân thì đó là loại niềm tin mơ hồ, tin vu vơ, tin bạt mạng hay tin liều lĩnh... nó không còn là đức tin nữa!

Vũ Thắng