13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 26)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 29)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 48)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 68)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 52)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 63)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 109)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 220)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 185)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 144)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?

Cầu Nguyện Và Đức Tin

24 Tháng Mười Một 20187:33 CH(Xem: 223)
me-1-1Cầu Nguyện Và Đức Tin

1. Cầu nguyện
Có hai người đi trên đường trông thấy một tảng đá nằm giữa đường. Người thứ nhất cầu nguyện, "Xin Chúa đừng để ai đi đường tông vào hòn đá này kẻo gặp tai nạn", người này cầu nguyện xong rồi bỏ đi. Người thứ hai cầu nguyện với lời nguyện y chang sau đó đến khuôn tảng đá đặt ở góc bên lề đường... Trong 2 người này, người nào cầu nguyện đẹp lòng Chúa? - Cũng vậy, có hai thái độ khi cầu nguyện: loại 1 - cầu nguyện bằng trái tim, bằng hành động; loại 2 - cầu nguyện bằng đầu môi chót lưỡi, cầu máy móc, cầu cho có lệ và không thực hành lời cầu...

2. Đức tin lớn
Có hai người bước ra khỏi hai căn nhà khác nhau. Một người ngửa mặt lên Trời cầu nguyện, "Lạy Chúa, con là người có đức tin lớn, con tin rằng khi bước ra khỏi nhà, không cần khóa cửa chỉ cần phó thác cho Chúa trông coi gìn giữ thì không có kẻ trộm nào dám vào nhà đột nhập trộm cắp đồ đạc..." - Người thứ hai cầu nguyện như sau, "Lạy Chúa, con là người có đức tin lớn, con tin rằng sau khi bản thân nỗ lực hết mình cài then khóa cửa cẩn thận, con phó thác xin Chúa trông nom ngôi nhà, thì khó có kẻ trộm nào đột nhập đánh cắp... " - Trong 2 người trên, người nào có đức tin lớn thực sự? Kinh Thánh nói 'đức tin mà không có việc làm là đức tin chết'! - Thật vậy, có đức tin nhưng cũng phải nỗ lực hết mình vì đức tin là một nhân đức! Nếu đức tin mà không có sự cố gắng nỗ lực của bản thân thì đó là loại niềm tin mơ hồ, tin vu vơ, tin bạt mạng hay tin liều lĩnh... nó không còn là đức tin nữa!

Vũ Thắng