10 Tháng Mười 20196:41 SA(Xem: 58)
Thánh Teresa Avila là một mỹ nhân. Bà có biệt tài, thân mật, thoải mái, đễ thich nghe, có lòng trắc ẩn, can đảm, nhiệt thành và rất nhân hậu. Giống như Chúa Giếu, Thánh Teresa Avila là một bí ẩn của những nghịch lý: Không ngoan mà thực tế, thông minh mà hài hoà kinh nghiệm, thần bí mà cải cách tích cực và thánh thiện.
05 Tháng Mười 20199:32 CH(Xem: 65)
Có nhiều sứ mạng của thế hệ con cháu bị chậm trễ hay bị phá huỷ vì những sự xấu mà thế hệ tổ tiên để lại. LM John Hampsch, một linh mục nổi tiếng về Chữa Lành Gia Tộc, ngài cư ngụ tại California đồng ý rằng:
04 Tháng Mười 20197:31 SA(Xem: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Một mối tình, một cuộc hôn nhân được củng cố thì cũng quan trọng như một cuộc đời được cứu.
03 Tháng Mười 20198:05 CH(Xem: 46)
Nguồn: Spiritdaily. com Chúng ta đều có những mục tiêu trong đời, mục tiêu lớn hay nhỏ. Có khi sứ mệnh của mình cùng hợp với sứ mệnh của người khác hay một nhóm những người khác nữa. Có thể chúng ta có sứ mệnh chính và các sứ mệnh phụ.
29 Tháng Chín 20199:00 SA(Xem: 91)
Lời Dịch Giả: Ngày 2 tháng 10 là Lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh hay là Các Thiên Thần Hộ Thủ. Xin tạ ơn Chúa luôn chăm sóc chúng con cách chu đáo và ban cho mỗi người chúng con có ít nhất là một Thiên Thần Bản Mệnh. Amen. (KH)
28 Tháng Chín 20199:26 CH(Xem: 74)
Nguồn: https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Chúng ta có thể tự bảo vệ mình tránh khỏi những ảnh hưởng của tiêu cực của thế giới để chúng không xâm nhập vào linh hồn chúng ta: 1. Cần cẩn thận khi xem phim, đọc sách báo và nghe truyền thanh.
27 Tháng Chín 20198:08 CH(Xem: 139)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ Tóm tắt: Bà Monica bị ma quỷ quấy phá, chồng bà là ông Nathan dắt bà sang Roma xin trừ quỷ. Đây là những bài học mà gia đình ông bà Nathan và Monica học được qua biến cố đau thương:
27 Tháng Chín 20197:04 CH(Xem: 87)
Nguồn: catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ LNĐ: Đây là câu chuyện thật, các nhân vật đã được đổi tên. Bà Monica khi còn trẻ thì có thói quen kiêng ăn. Bà Monica đã từng muốn tự tử hai lần...
26 Tháng Chín 20198:38 CH(Xem: 109)
www.avast.com Trong cuộc đời, có một tình trạng còn đau đớn hơn cả bị thương tích hay bịnh tật, đó là trường hợp tuyệt vọng. Cơn chán nản của linh hồn thường dẫn người ta đi tự tử. Anh Dean S. biết căn bịnh này khi anh vừa trải qua một cuộc ly dị lúc anh chỉ mới có 26 tuổi. Nội cái tư tưởng phải xa cách hai đứa con gái,
26 Tháng Chín 20197:17 CH(Xem: 88)
https://www.catholicstand.com/i-am-learning-how-to-conquer-the-devil/ 1. Làm sao để chống lại các tư tưởng tiêu cực của chính mình?

Thông Tin Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam Bắc Mỹ 2

02 Tháng Mười Hai 20187:33 SA(Xem: 303)
DM20Thông Tin Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam Bắc Mỹ 2
Huynh Đoàn Đa Minh Canada <hddmcanada@gmail.com>

Kính Qúi Anh Chị,

Chiếu theo Luật Sống #32, vì tầm quan trọng của việc huấn luyện và để đáp ứng việc học hỏi trong tinh thần Dòng, Ban-Huấn-Luyện xin gưỉ đến quí Anh Chị trong Ban-Phục-Vụ Bản Tin Hằng Tháng.  Hy vọng qúi Anh Chị sẽ sử dụng tuỳ nghi theo nhu cầu của địa phương.  
Qúi Anh Chị sẽ nhận được:

(1)Tờ Thông Tin (gồm hai trang):  Thư của Cha Đặc Trách; và các bài tóm tắt theo chương trình huấn luyện căn bản.  Ban Phục Vụ có thể in và phân phát cho mỗi đoàn viên vào các buổi họp nguyệt hội.

(2)Các Bài Huấn luyện được thu thập từ các tài liệu huấn luyện (sách & websites củaDòng; internet).  Ban Phục Vụ sử dụng các tài liệu này để nghiên cứu cho việc giảng dậy và chia sẻ được súc tích.
Trong khoảng thời gian 3 năm - mỗi tháng chương trình huấn luyện sẽ tiếp nối theo các đề tài sau đây:

-Đời sống nhân bản Kitô giáo.
-Ơn gọi và sứ mạng người Kitô hữu giáo dân và giáo dân Đa Minh.
-Phương pháp đọc và suy niệm Lời Chúa (Lectio Divina)
-Luật sống huynh đoàn.
-Tinh Thần Dòng qua lời tuyên hứa.
-Tìm hiểu về Phụng vụ và Thánh Lễ.
-Tìm hiểu tinh thần phục vụ
-Tìm hiểu Kinh Thánh
-Giáo lý Hội thánh Công giáo
-Các giáo huấn của Giáo hội, các dấu chỉ thời đại và văn hoá hôm nay.

Rất mong quí Anh Chị sẽ góp ý kiến để mọi cố gắng trong chương trình này sẽ mỗi ngày phù hợp với hoàn cảnh hiện nay.

Trong Thánh Phụ Đa Minh,

Ts. Giuse Đặng Quốc An, O.P
Lm. Đặc Trách Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam, Bắc Mỹ
(Mỹ) 713-478-0175
(Canada) 403-667-907