22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 37)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 30)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 73)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 87)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 74)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 83)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 141)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 122)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 107)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 151)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.

Thông Tin Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam Bắc Mỹ 2

02 Tháng Mười Hai 20187:33 SA(Xem: 135)
DM20Thông Tin Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam Bắc Mỹ 2
Huynh Đoàn Đa Minh Canada <hddmcanada@gmail.com>

Kính Qúi Anh Chị,

Chiếu theo Luật Sống #32, vì tầm quan trọng của việc huấn luyện và để đáp ứng việc học hỏi trong tinh thần Dòng, Ban-Huấn-Luyện xin gưỉ đến quí Anh Chị trong Ban-Phục-Vụ Bản Tin Hằng Tháng.  Hy vọng qúi Anh Chị sẽ sử dụng tuỳ nghi theo nhu cầu của địa phương.  
Qúi Anh Chị sẽ nhận được:

(1)Tờ Thông Tin (gồm hai trang):  Thư của Cha Đặc Trách; và các bài tóm tắt theo chương trình huấn luyện căn bản.  Ban Phục Vụ có thể in và phân phát cho mỗi đoàn viên vào các buổi họp nguyệt hội.

(2)Các Bài Huấn luyện được thu thập từ các tài liệu huấn luyện (sách & websites củaDòng; internet).  Ban Phục Vụ sử dụng các tài liệu này để nghiên cứu cho việc giảng dậy và chia sẻ được súc tích.
Trong khoảng thời gian 3 năm - mỗi tháng chương trình huấn luyện sẽ tiếp nối theo các đề tài sau đây:

-Đời sống nhân bản Kitô giáo.
-Ơn gọi và sứ mạng người Kitô hữu giáo dân và giáo dân Đa Minh.
-Phương pháp đọc và suy niệm Lời Chúa (Lectio Divina)
-Luật sống huynh đoàn.
-Tinh Thần Dòng qua lời tuyên hứa.
-Tìm hiểu về Phụng vụ và Thánh Lễ.
-Tìm hiểu tinh thần phục vụ
-Tìm hiểu Kinh Thánh
-Giáo lý Hội thánh Công giáo
-Các giáo huấn của Giáo hội, các dấu chỉ thời đại và văn hoá hôm nay.

Rất mong quí Anh Chị sẽ góp ý kiến để mọi cố gắng trong chương trình này sẽ mỗi ngày phù hợp với hoàn cảnh hiện nay.

Trong Thánh Phụ Đa Minh,

Ts. Giuse Đặng Quốc An, O.P
Lm. Đặc Trách Huynh Đoàn Đa Minh Việt Nam, Bắc Mỹ
(Mỹ) 713-478-0175
(Canada) 403-667-907