10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 51)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 50)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 45)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 44)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 94)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 87)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 64)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 74)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 88)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

CN 4117: ƠN CHỮA LÀNH QUA CUỘC HÀNH HƯƠNG

02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 88)
mekhoc4CN 4117: ƠN CHỮA LÀNH QUA CUỘC HÀNH HƯƠNG

Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành của Mẹ. Phái đoàn chúng tôi đi hai ngày đường mới đến nơi ấy. Sau đó cha linh hướng đã dâng Thánh Lễ tại nơi này. Cuối cùng vị linh mục cùng mọi người trong nhóm cầu xin ơn lành của Mẹ một cách sốt sắng.

Ngày hôm sau 30/11/2018 chúng tôi còn được viếng thăm Đức Mẹ Hố Cát (El Santuario de Chimayo) nơi mà một cây Thánh Giá Chúa (Our Lord of Esquipulas), xuất hiện lần đầu vào năm 1810. Người đầu tiên tìm thấy Thánh Giá tên là Bernardo Abeyta. Sau đó, ông ta xin cha chánh xứ cùng các giáo dân đến vùng này để rước Thánh Giá Chúa về thờ phượng nơi nhà thờ giáo xứ. Thế rồi Thánh Giá ấy lại tự động trở lại vùng đất đó lần thứ hai và lần thứ ba. Nơi mà Thánh Giá Chúa xuất hiện thì nay trở thành một hố cát. Một nhà nguyện được dựng lên và hố cát nằm trong lòng của nhà nguyện. Các khách hành hương đến múc cát hàng ngày nhưng cát không bao giờ cạn kiệt mà cứ vun đầy lên như trước.

Tại nhà nguyện này có rất nhiều khách hành hương được chữa lành khỏi cảnh què cụt, đau ốm, bịnh tật nên người ta để lại các nạng gỗ để cảm tạ và làm chứng về các phép lạ đó. Từ đó có hàng ngàn người khách hành hương và khách du lịch đến thăm vùng El Santuario de Chimayo này để xin ơn chữa lành nhiều mặt như ơn chữa lành tâm linh, tình cảm và thế xác.

Người ta còn gọi nơi này là Our Lady Of Lourdes of America, tức là Nhà Nguyện Đức Mẹ Lộ Đức tại Hoa Kỳ. Người Việt mình thì thường gọi là Nhà Thờ Hố Cát. Xin tìm trên internet ở địa chỉ: www.holychimayo.us hoặc www.elsantuariodechimayo.us. PO Box 235, Chimayo, NM 87522, USA.

Tôi đã tìm được một tài liệu của nhà thờ này nói về tác dụng của Cát Thánh ấy. Vì thế tôi đã chia sẻ với các bạn hành hương để họ cảm nhận sâu xa về sự chữa lành của nơi này mà sốt sắng cầu nguyện hoặc xin Cát Thánh về nhà để xin Chúa chữa lành. Vì thế vì lợi ích của nhóm hành hương, chúng tôi được dự một Thánh Lễ Suy Tôn Thánh Giá do cha linh hướng dâng để xin Chúa ban ơn phúc cho mọi người nhận được ơn chữa lành.

Đây là 6 cách sử dụng Cát Thánh (Holy Dirt):

Thứ nhất, Cát Thánh đem lại sự thanh thản cho trái tim và tâm trí chúng ta. Hãy cố lắng nghe sự mạc khải của Thiên Đàng, hãy dẹp bỏ sự lo âu và các mối quan tâm. Chúa Giê su đã phán: "Các con đừng sợ." Với nỗi sợ trong trái tim thì chúng ta không thể nhận biết Chúa và không nghe được tiếng của Ngài.

Thứ hai, hãy khiêm nhường nhận rằng mình có nhiều khuyết điểm, lỗi lầm, tội lỗi và bịnh tật.

Thứ ba, hãy thưa với Chúa là con cần Ngài, cần sự khôn ngoan, sức mạnh, sự hướng dẫn, sự tha thứ, tình yêu và sự chữa lành của Chúa.

Thứ bốn, hãy chia sẻ với Chúa về những ao ước của bạn nhưng xin Ngài chỉ dẫn cho bạn về đường lối và Thánh Ý của Chúa dành cho cuộc đời bạn.

Thứ năm, hãy xin Chúa ban cho bạn sự thông hiểu, can đảm để đối diện với những chương trình gì mà Chúa hoạch định cho cuộc đời bạn.

Và thứ sáu, hãy xoa Cát Thánh này lên những chỗ đau trên thể xác của bạn mà đang cần xin Chúa chữa khỏi. Hãy kêu cầu Danh Thánh Chúa Giêsu vì Ngài là Thiên Chúa và là Đấng Cứu Độ của chúng ta.

Cuối cùng hãy đọc kinh Sáng Danh để kết thúc lời cầu xin.
 
Các khách hành hương tha hồ tới múc cát này về, rồi họ xoa cát vào nhưng chỗ đau và cầu nguyện thì có thể được Chúa chữa lành những chỗ đau trong thân xác. Cát này được gọi là Holy Dirt. Người bản xứ gọi hố cát này là giếng cát, tiếng Mễ là pocito, tiếng Anh gọi là well. Đã có ít nhất là hai người trong nhóm hành hương được ơn chữa lành, trong đó có chị Minh Châu trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi.

Cách đây khoảng 12 năm có một cặp vợ chồng là người quen của tôi, họ đã lấy nhau rất lâu mà không có con. Họ quyết định đến nơi đây để xin Chúa ban cho họ một đứa con. Chín tháng sau, họ sinh được một bé gái khoẻ mạnh. Sau đó, người vợ đã lên đài Radio Giờ Của Mẹ để làm chứng về ơn chữa lành của Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria. Đó là một chứng từ mạnh mẽ để cảm tạ Chúa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cảm nghiệm về những nơi Thánh khác trong tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ.

Kim Hà, ngày 2/11/2018