06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 134)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 102)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 79)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 144)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 113)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 128)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 166)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 121)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 187)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 235)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

CN 4117: ƠN CHỮA LÀNH QUA CUỘC HÀNH HƯƠNG

02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 358)
mekhoc4CN 4117: ƠN CHỮA LÀNH QUA CUỘC HÀNH HƯƠNG

Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành của Mẹ. Phái đoàn chúng tôi đi hai ngày đường mới đến nơi ấy. Sau đó cha linh hướng đã dâng Thánh Lễ tại nơi này. Cuối cùng vị linh mục cùng mọi người trong nhóm cầu xin ơn lành của Mẹ một cách sốt sắng.

Ngày hôm sau 30/11/2018 chúng tôi còn được viếng thăm Đức Mẹ Hố Cát (El Santuario de Chimayo) nơi mà một cây Thánh Giá Chúa (Our Lord of Esquipulas), xuất hiện lần đầu vào năm 1810. Người đầu tiên tìm thấy Thánh Giá tên là Bernardo Abeyta. Sau đó, ông ta xin cha chánh xứ cùng các giáo dân đến vùng này để rước Thánh Giá Chúa về thờ phượng nơi nhà thờ giáo xứ. Thế rồi Thánh Giá ấy lại tự động trở lại vùng đất đó lần thứ hai và lần thứ ba. Nơi mà Thánh Giá Chúa xuất hiện thì nay trở thành một hố cát. Một nhà nguyện được dựng lên và hố cát nằm trong lòng của nhà nguyện. Các khách hành hương đến múc cát hàng ngày nhưng cát không bao giờ cạn kiệt mà cứ vun đầy lên như trước.

Tại nhà nguyện này có rất nhiều khách hành hương được chữa lành khỏi cảnh què cụt, đau ốm, bịnh tật nên người ta để lại các nạng gỗ để cảm tạ và làm chứng về các phép lạ đó. Từ đó có hàng ngàn người khách hành hương và khách du lịch đến thăm vùng El Santuario de Chimayo này để xin ơn chữa lành nhiều mặt như ơn chữa lành tâm linh, tình cảm và thế xác.

Người ta còn gọi nơi này là Our Lady Of Lourdes of America, tức là Nhà Nguyện Đức Mẹ Lộ Đức tại Hoa Kỳ. Người Việt mình thì thường gọi là Nhà Thờ Hố Cát. Xin tìm trên internet ở địa chỉ: www.holychimayo.us hoặc www.elsantuariodechimayo.us. PO Box 235, Chimayo, NM 87522, USA.

Tôi đã tìm được một tài liệu của nhà thờ này nói về tác dụng của Cát Thánh ấy. Vì thế tôi đã chia sẻ với các bạn hành hương để họ cảm nhận sâu xa về sự chữa lành của nơi này mà sốt sắng cầu nguyện hoặc xin Cát Thánh về nhà để xin Chúa chữa lành. Vì thế vì lợi ích của nhóm hành hương, chúng tôi được dự một Thánh Lễ Suy Tôn Thánh Giá do cha linh hướng dâng để xin Chúa ban ơn phúc cho mọi người nhận được ơn chữa lành.

Đây là 6 cách sử dụng Cát Thánh (Holy Dirt):

Thứ nhất, Cát Thánh đem lại sự thanh thản cho trái tim và tâm trí chúng ta. Hãy cố lắng nghe sự mạc khải của Thiên Đàng, hãy dẹp bỏ sự lo âu và các mối quan tâm. Chúa Giê su đã phán: "Các con đừng sợ." Với nỗi sợ trong trái tim thì chúng ta không thể nhận biết Chúa và không nghe được tiếng của Ngài.

Thứ hai, hãy khiêm nhường nhận rằng mình có nhiều khuyết điểm, lỗi lầm, tội lỗi và bịnh tật.

Thứ ba, hãy thưa với Chúa là con cần Ngài, cần sự khôn ngoan, sức mạnh, sự hướng dẫn, sự tha thứ, tình yêu và sự chữa lành của Chúa.

Thứ bốn, hãy chia sẻ với Chúa về những ao ước của bạn nhưng xin Ngài chỉ dẫn cho bạn về đường lối và Thánh Ý của Chúa dành cho cuộc đời bạn.

Thứ năm, hãy xin Chúa ban cho bạn sự thông hiểu, can đảm để đối diện với những chương trình gì mà Chúa hoạch định cho cuộc đời bạn.

Và thứ sáu, hãy xoa Cát Thánh này lên những chỗ đau trên thể xác của bạn mà đang cần xin Chúa chữa khỏi. Hãy kêu cầu Danh Thánh Chúa Giêsu vì Ngài là Thiên Chúa và là Đấng Cứu Độ của chúng ta.

Cuối cùng hãy đọc kinh Sáng Danh để kết thúc lời cầu xin.
 
Các khách hành hương tha hồ tới múc cát này về, rồi họ xoa cát vào nhưng chỗ đau và cầu nguyện thì có thể được Chúa chữa lành những chỗ đau trong thân xác. Cát này được gọi là Holy Dirt. Người bản xứ gọi hố cát này là giếng cát, tiếng Mễ là pocito, tiếng Anh gọi là well. Đã có ít nhất là hai người trong nhóm hành hương được ơn chữa lành, trong đó có chị Minh Châu trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi.

Cách đây khoảng 12 năm có một cặp vợ chồng là người quen của tôi, họ đã lấy nhau rất lâu mà không có con. Họ quyết định đến nơi đây để xin Chúa ban cho họ một đứa con. Chín tháng sau, họ sinh được một bé gái khoẻ mạnh. Sau đó, người vợ đã lên đài Radio Giờ Của Mẹ để làm chứng về ơn chữa lành của Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria. Đó là một chứng từ mạnh mẽ để cảm tạ Chúa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cảm nghiệm về những nơi Thánh khác trong tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ.

Kim Hà, ngày 2/11/2018