Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 2)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 1)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 2)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 3)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 11)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 20)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 26)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 28)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 23)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:

CN 4117: ƠN CHỮA LÀNH QUA CUỘC HÀNH HƯƠNG

Sunday, December 2, 20182:18 PM(View: 1053)
mekhoc4CN 4117: ƠN CHỮA LÀNH QUA CUỘC HÀNH HƯƠNG

Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành của Mẹ. Phái đoàn chúng tôi đi hai ngày đường mới đến nơi ấy. Sau đó cha linh hướng đã dâng Thánh Lễ tại nơi này. Cuối cùng vị linh mục cùng mọi người trong nhóm cầu xin ơn lành của Mẹ một cách sốt sắng.

Ngày hôm sau 30/11/2018 chúng tôi còn được viếng thăm Đức Mẹ Hố Cát (El Santuario de Chimayo) nơi mà một cây Thánh Giá Chúa (Our Lord of Esquipulas), xuất hiện lần đầu vào năm 1810. Người đầu tiên tìm thấy Thánh Giá tên là Bernardo Abeyta. Sau đó, ông ta xin cha chánh xứ cùng các giáo dân đến vùng này để rước Thánh Giá Chúa về thờ phượng nơi nhà thờ giáo xứ. Thế rồi Thánh Giá ấy lại tự động trở lại vùng đất đó lần thứ hai và lần thứ ba. Nơi mà Thánh Giá Chúa xuất hiện thì nay trở thành một hố cát. Một nhà nguyện được dựng lên và hố cát nằm trong lòng của nhà nguyện. Các khách hành hương đến múc cát hàng ngày nhưng cát không bao giờ cạn kiệt mà cứ vun đầy lên như trước.

Tại nhà nguyện này có rất nhiều khách hành hương được chữa lành khỏi cảnh què cụt, đau ốm, bịnh tật nên người ta để lại các nạng gỗ để cảm tạ và làm chứng về các phép lạ đó. Từ đó có hàng ngàn người khách hành hương và khách du lịch đến thăm vùng El Santuario de Chimayo này để xin ơn chữa lành nhiều mặt như ơn chữa lành tâm linh, tình cảm và thế xác.

Người ta còn gọi nơi này là Our Lady Of Lourdes of America, tức là Nhà Nguyện Đức Mẹ Lộ Đức tại Hoa Kỳ. Người Việt mình thì thường gọi là Nhà Thờ Hố Cát. Xin tìm trên internet ở địa chỉ: www.holychimayo.us hoặc www.elsantuariodechimayo.us. PO Box 235, Chimayo, NM 87522, USA.

Tôi đã tìm được một tài liệu của nhà thờ này nói về tác dụng của Cát Thánh ấy. Vì thế tôi đã chia sẻ với các bạn hành hương để họ cảm nhận sâu xa về sự chữa lành của nơi này mà sốt sắng cầu nguyện hoặc xin Cát Thánh về nhà để xin Chúa chữa lành. Vì thế vì lợi ích của nhóm hành hương, chúng tôi được dự một Thánh Lễ Suy Tôn Thánh Giá do cha linh hướng dâng để xin Chúa ban ơn phúc cho mọi người nhận được ơn chữa lành.

Đây là 6 cách sử dụng Cát Thánh (Holy Dirt):

Thứ nhất, Cát Thánh đem lại sự thanh thản cho trái tim và tâm trí chúng ta. Hãy cố lắng nghe sự mạc khải của Thiên Đàng, hãy dẹp bỏ sự lo âu và các mối quan tâm. Chúa Giê su đã phán: "Các con đừng sợ." Với nỗi sợ trong trái tim thì chúng ta không thể nhận biết Chúa và không nghe được tiếng của Ngài.

Thứ hai, hãy khiêm nhường nhận rằng mình có nhiều khuyết điểm, lỗi lầm, tội lỗi và bịnh tật.

Thứ ba, hãy thưa với Chúa là con cần Ngài, cần sự khôn ngoan, sức mạnh, sự hướng dẫn, sự tha thứ, tình yêu và sự chữa lành của Chúa.

Thứ bốn, hãy chia sẻ với Chúa về những ao ước của bạn nhưng xin Ngài chỉ dẫn cho bạn về đường lối và Thánh Ý của Chúa dành cho cuộc đời bạn.

Thứ năm, hãy xin Chúa ban cho bạn sự thông hiểu, can đảm để đối diện với những chương trình gì mà Chúa hoạch định cho cuộc đời bạn.

Và thứ sáu, hãy xoa Cát Thánh này lên những chỗ đau trên thể xác của bạn mà đang cần xin Chúa chữa khỏi. Hãy kêu cầu Danh Thánh Chúa Giêsu vì Ngài là Thiên Chúa và là Đấng Cứu Độ của chúng ta.

Cuối cùng hãy đọc kinh Sáng Danh để kết thúc lời cầu xin.
 
Các khách hành hương tha hồ tới múc cát này về, rồi họ xoa cát vào nhưng chỗ đau và cầu nguyện thì có thể được Chúa chữa lành những chỗ đau trong thân xác. Cát này được gọi là Holy Dirt. Người bản xứ gọi hố cát này là giếng cát, tiếng Mễ là pocito, tiếng Anh gọi là well. Đã có ít nhất là hai người trong nhóm hành hương được ơn chữa lành, trong đó có chị Minh Châu trong nhóm Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi.

Cách đây khoảng 12 năm có một cặp vợ chồng là người quen của tôi, họ đã lấy nhau rất lâu mà không có con. Họ quyết định đến nơi đây để xin Chúa ban cho họ một đứa con. Chín tháng sau, họ sinh được một bé gái khoẻ mạnh. Sau đó, người vợ đã lên đài Radio Giờ Của Mẹ để làm chứng về ơn chữa lành của Chúa qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria. Đó là một chứng từ mạnh mẽ để cảm tạ Chúa.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cảm nghiệm về những nơi Thánh khác trong tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ.

Kim Hà, ngày 2/11/2018