Friday, May 27, 20227:58 AM(View: 0)
Nguồn: Spiritdaily.com Tác giả Frank Hammond nói rằng: "Việc chữa lành thể xác và giải thoát tâm linh đều là do Chúa Giêsu thực hiện, nhất là việc xua trừ ma quỷ và kẻ dữ."
Thursday, May 26, 20224:19 PM(View: 12)
Nguồn: Internet Thánh Philip luôn có lòng sùng kính đối với các linh hồn luyện ngục. Ngài dạy dỗ các tu sĩ của ngài rằng: -Hãy luôn cầu nguyện cho các linh hồn luyện ngục.
Thursday, May 26, 20223:01 PM(View: 7)
Nguồn: Internet 3. Thánh Philip được nhận một vết thương là Lửa Tình Yêu Thánh Philip Neri có một cảm nghiệm thiêng lieeng, giống như cảm nghiệm của Thánh Padre Pio, Thánh Teresa thành Avila và Thánh Gioan Thánh Giá. Đó là lửa đốt cháy Trái tim của họ. Họ thấy một thiên thần đâm thâu trái tim của họ. Trong suốt cuộc sống còn lại, họ đưọc cháy lửa tình yêu của Chúa.
Thursday, May 26, 20221:59 PM(View: 12)
Nguồn: Internet 2. Thánh Philip đến thành phố Roma Ngài đi đến Roma mà không mang theo một thứ gì bên mình cả. Khi đến đó, ngài được một vị Bá Tước cũng đến từ vùng Florence, cho ngài được ăn ở trong nhà ông ta.
Thursday, May 26, 20221:09 PM(View: 10)
Nguồn: Internet 1. Tông đồ tại thành phố Roma Trong thời đại của Thánh Philip thì giáo hội ở thời điểm rất khó khăn. Các lãnh chúa trở nên hoàng tử của các vùng đất. Nền văn hoá trở nên thế tục và ngoại giáo.
Thursday, May 26, 202212:13 PM(View: 8)
Nguồn: Internet Trái tim của Thánh Philip Neri được nở to ra một cách kỳ diệu. Các bác sĩ làm thử nghiệm và xác nhận rằng trái tim của ngài đã nở to ra sau khi ngài lãnh nhận các đặc sủng của Chúa Thánh Thần.
Thursday, May 26, 202211:36 AM(View: 10)
Nguồn: Internet Hôm nay, 26/5.2022, Hội Thánh mừng lễ Thánh Philip Neri. Ngài nổi tiếng là làm nhiều phép lạ khi ngài còn sống. Ngài được ơn lưỡng tại, tức là xuất hiện cùng lúc ở hai nơi khác nhau.
Monday, May 23, 202212:20 PM(View: 49)
Một nữ tu chia sẻ: "Có một trường hợp là người vợ ngoại tình nhưng người chồng không làm lớn chuyện. Anh ta không tìm giết tình địch mà anh ta cắn răng để cho người vợ đi theo người tình của chị ta. Anh còn có hai người con nhỏ, đứa lớn phải chăm sóc cho đứa nhỏ. Giờ ăn trưa, anh ta đi về nhà để thay tã cho con và cho con bú sữa.
Monday, May 23, 202212:10 PM(View: 34)
Một nữ tu chia sẻ: "Cách đây khoảng hơn 10 năm, lúc đó chưa có cell phone, vào khoảng 10 giờ đêm bỗng chuông điện thoại của nhà Dòng tôi reo lên thật to. Tôi vội vàng bốc phone lên thì ra đó là cú điện thoại của một thanh niên đang dạy giáo lý cho nhà Thờ St. Barbara. Anh ta kể lể:
Monday, May 23, 202211:06 AM(View: 36)
Như đã có đôi lần tôi kể thì bắt đầu từ ngày 17/3/2020, vì có nạn dịch COVID-19 hoành hành trên nước Mỹ và trên thế giới, nhà thờ chúng tôi đóng cửa, mọi người tham dự Thánh Lễ qua youtube...

THÁNH NỮ FAUSTINA ĐỌC 20 CHUỖI MÂN CÔI DÂNG MẸ

Sunday, December 2, 20187:59 PM(View: 571)
faustina-1THÁNH NỮ FAUSTINA ĐỌC 20 CHUỖI MÂN CÔI DÂNG MẸ


Lời Thánh Nữ Faustina:

Với hết niềm sốt sắng, tôi đã dọn mình mừng lễ Mẹ Thiên Chúa Vô Nhiễm Nguyên Tội. Tôi đã gia tăng cố gắng giữ tịnh tâm và suy nghĩ về đặc ân cá biệt của Đức Mẹ. Nhờ đó, tâm hồn tôi được hoàn toàn đắm chìm trong Mẹ, tôi cảm tạ Thiên Chúa vì đã ban đặc ân cao trọng này cho Mẹ.

NK 1413: Tôi chuẩn bị không những bằng một tuần cửu nhật chung với toàn thể cộng đoàn, mà còn thực hiện nỗ lực cá nhân để chào kính Đức Mẹ Maria với một  ngàn lần kinh Kính Mừng (Ave Maria, Hail Mary) trong suốt chin ngày để ca tụng Mẹ.

Đây là lần thứ ba tôi làm tuần cửu nhật kính Mẹ Thiên Chúa; tức là tuần cửu nhật gồm một ngàn kinh Kính mừng mỗi ngày. Như thế, tổng cộng tuần cửu nhật có đến chin ngàn Kinh Kính Mừng chào kính Đức Mẹ Maria.

Mặc dù trong cuộc đời tôi đã ba lần làm tuần cửu nhật, hai lần trong thời gian còn làm các công tác, nhưng tôi không bao giờ thiếu sót trong việc chu toàn các công tác với độ chuẩn mực cao nhất.

Tôi luôn làm tuần cửu nhật ngoài các giờ đạo đức, tức là ngoài các giờ Thánh lễ hoặc chầu phép lành. lần thứ ba, tôi đã làm tuần cửu nhật trong lúc nằm bịnh viện. Ở đây có ý muốn, ở đó có phương tiện. Ngoải giờ giải trí, tôi chỉ cầu nguyện và làm việc. Trong những ngày này, tôi không hề nói một lời hư từ. Mặc dù tôi công nhận một điều như thế đòi phải có rất nhiều chú tâm và nỗ lực, nhưng đối với việc tôn vinh Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm, không có gì là thái quá.

SUY NIỆM:

-Tại Miền Nam California có rất nhiều nhóm cầu nguyện của người Phi Luật Tân dâng 2000 Kinh Kính Mừng (40 Chuỗi Mân Côi) lên Đức Mẹ Maria vào mỗi ngày thứ bảy đầu tháng. Gần đây, những nhóm cầu nguyện người Việt Nam ở vùng này cũng cố gắng dâng lên Đức Mẹ Maria 2000 Kinh Kính Mừng vào mỗi thứ bảy đầu tháng.

-Các con hiếu thảo của Mẹ luôn dâng hoa lên Mẹ, nhưng chắc chắn hoa Mân Côi là hoa mà Mẹ yêu thích nhất vì loài hoa này cứu vớt các linh hồn và thế giới!

Kim Hà
24/8/2009