13 Tháng Sáu 20198:00 CH(Xem: 26)
Trưa ngày Chúa Nhật nhằm ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần, 9/6/2019 khi vợ chồng tôi vừa đi lễ về thì cô bạn Như Mai rủ tôi vào bịnh viện thăm một thành viên của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi là chị H. đang bị bịnh nặng.
13 Tháng Sáu 20196:00 CH(Xem: 28)
Cách đây khoảng 2 tuần, nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh thuộc giáo xứ Thánh Linh cùng nhau đến viện dưỡng lão để cầu nguyện cho một đoàn viên là Ông N. Trước đó khoảng 1 tuần thì cũng có một số anh chị em trong nhóm đi thăm và cầu nguyện cho ông.
09 Tháng Sáu 20195:04 CH(Xem: 48)
Hôm nay là ngày Đại Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống và cũng là ngày Sinh Nhật của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi nên cả cộng đoàn giáo xứ mừng ngày Sinh Nhật. Sau Thánh Lễ, gia đình tôi đến hội trường xem văn nghệ và mua thức ăn ủng hộ cho giáo xứ gây quỹ.
08 Tháng Sáu 20197:38 SA(Xem: 68)
1. Ấy là chính Chúa Thánh Thần đang hoạt động trong linh hồn đã được biến đổi thành tình yêu, Ngài hành động tự bên trong làm bừng lên lửa lò, lửa ngọn, cháy dào cháy dạt những yêu mến, hớp lấy cái lòng muốn của linh hồn, cho nó nên một với tình mà yêu mà mến ngất cao tột đỉnh, hiệp với ngọn lửa ấy mà hóa thành chỉ một tình yêu.(Thánh Gioan Thánh Giá, Ngọn Lửa
08 Tháng Sáu 20197:35 SA(Xem: 52)
1. Con người được sống khỏe mạnh chính là hạnh phúc nhất rồi, những thứ khác đều là phù du cả. 2. Đừng cho rằng bạn có tiền, nếu không có sức khỏe thì tiền nhiều cũng chẳng có chút gì đáng giá.
06 Tháng Sáu 20196:18 SA(Xem: 63)
Sau đây là lời kể của anh Hiếu Nguyễn. anh gặp cha Martinez Jesus và được nghe cha kể cảm nghiệm linh thiêng của ngài: Cha Martinez đã đến Mejudgorje khoảng gần 10 lần.
02 Tháng Sáu 20196:30 CH(Xem: 109)
Sáng nay tôi được nghe một bài giảng rất ý nghĩa. Cha kể cho cộng đoàn dân Chúa nghe như sau: "Trong thời gian phục vụ ở bịnh viện, tôi để ý thấy một nam sinh viên sắp tốt nghiệp Y Khoa thường đến tham dự Thánh Lễ. Anh ta đẹp trai lại sắp cưới một người vợ thuở thanh mai trúc mã.
06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 220)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 185)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 144)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?

THÁNH NỮ FAUSTINA ĐỌC 20 CHUỖI MÂN CÔI DÂNG MẸ

02 Tháng Mười Hai 20187:59 CH(Xem: 110)
faustina-1THÁNH NỮ FAUSTINA ĐỌC 20 CHUỖI MÂN CÔI DÂNG MẸ


Lời Thánh Nữ Faustina:

Với hết niềm sốt sắng, tôi đã dọn mình mừng lễ Mẹ Thiên Chúa Vô Nhiễm Nguyên Tội. Tôi đã gia tăng cố gắng giữ tịnh tâm và suy nghĩ về đặc ân cá biệt của Đức Mẹ. Nhờ đó, tâm hồn tôi được hoàn toàn đắm chìm trong Mẹ, tôi cảm tạ Thiên Chúa vì đã ban đặc ân cao trọng này cho Mẹ.

NK 1413: Tôi chuẩn bị không những bằng một tuần cửu nhật chung với toàn thể cộng đoàn, mà còn thực hiện nỗ lực cá nhân để chào kính Đức Mẹ Maria với một  ngàn lần kinh Kính Mừng (Ave Maria, Hail Mary) trong suốt chin ngày để ca tụng Mẹ.

Đây là lần thứ ba tôi làm tuần cửu nhật kính Mẹ Thiên Chúa; tức là tuần cửu nhật gồm một ngàn kinh Kính mừng mỗi ngày. Như thế, tổng cộng tuần cửu nhật có đến chin ngàn Kinh Kính Mừng chào kính Đức Mẹ Maria.

Mặc dù trong cuộc đời tôi đã ba lần làm tuần cửu nhật, hai lần trong thời gian còn làm các công tác, nhưng tôi không bao giờ thiếu sót trong việc chu toàn các công tác với độ chuẩn mực cao nhất.

Tôi luôn làm tuần cửu nhật ngoài các giờ đạo đức, tức là ngoài các giờ Thánh lễ hoặc chầu phép lành. lần thứ ba, tôi đã làm tuần cửu nhật trong lúc nằm bịnh viện. Ở đây có ý muốn, ở đó có phương tiện. Ngoải giờ giải trí, tôi chỉ cầu nguyện và làm việc. Trong những ngày này, tôi không hề nói một lời hư từ. Mặc dù tôi công nhận một điều như thế đòi phải có rất nhiều chú tâm và nỗ lực, nhưng đối với việc tôn vinh Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm, không có gì là thái quá.

SUY NIỆM:

-Tại Miền Nam California có rất nhiều nhóm cầu nguyện của người Phi Luật Tân dâng 2000 Kinh Kính Mừng (40 Chuỗi Mân Côi) lên Đức Mẹ Maria vào mỗi ngày thứ bảy đầu tháng. Gần đây, những nhóm cầu nguyện người Việt Nam ở vùng này cũng cố gắng dâng lên Đức Mẹ Maria 2000 Kinh Kính Mừng vào mỗi thứ bảy đầu tháng.

-Các con hiếu thảo của Mẹ luôn dâng hoa lên Mẹ, nhưng chắc chắn hoa Mân Côi là hoa mà Mẹ yêu thích nhất vì loài hoa này cứu vớt các linh hồn và thế giới!

Kim Hà
24/8/2009