10 Tháng Mười Hai 20186:44 CH(Xem: 51)
1. Tôi được giáo dục để kính trọng người khác, 2. Phải gõ cửa trước khi bước vào phòng. 3. Nói lời chào hỏi khi bước vào phòng, 4. Nói: "Xin vui lòng!" và "Xin cám ơn." 5. Biết kính trọng những người lớn tuổi, 6. Nhường ghế cho người khác nếu như họ cần ngồi. 7. Biết nói: "Dạ vâng, thưa bà." Hay "Dạ không, thưa ông." 8. Giúp đỡ người khác khi họ cần tôi giúp.
10 Tháng Mười Hai 20186:43 CH(Xem: 50)
Lạy Chúa Giê su, Con cảm tạ Chúa về những ơn mà Chúa đã ban cho con. Xin Chúa tha thứ mọi tội lỗi mà con đã phạm, Xin Chúa hãy làm Chúa của cuộc đời con. Xin Chúa ban cho con một trái tim thanh sạch, và một Thần Khí công chính trong linh hồn con. Xin Chúa canh tân tâm trí con, Xin Chúa chữa lành con khỏi mọi niềm đau trong quá khứ.
10 Tháng Mười Hai 20185:37 CH(Xem: 45)
Sống với Nước Hằng Sống của Ngài, Nước Hằng Sống của Chúa chuyển động mạnh mẽ và có thể xoay chung quanh và trên mọi sự. Đừng sợ vì sức khoẻ không tốt của mình, Hãy nâng mình ra khỏi các vết thương, khỏi nỗi sợ hãi.
10 Tháng Mười Hai 20184:34 CH(Xem: 44)
Cảm nghiệm của một người trẻ ở Virginia gửi qua: "Ngợi khen Mẹ Thiên Chúa, Nữ Vương các Thánh Thiên Thần và là Mẹ chúng con! Tạ ơn Mẹ luôn thương nhân loại yếu đuối chúng con! Em xin được chia sẻ một sự lạ để Vinh Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria Vô Nhiễm Nguyên Tội. Nhờ Mẹ trợ giúp và qua sự hướng dẫn của Mẹ nên chúng em làm Tuần Cửu Nhật Kính Đức Mẹ Vô Nhiễm...
04 Tháng Mười Hai 20187:22 SA(Xem: 94)
Sau đây là cảm nghiệm thứ hai: "Khi tôi còn nhỏ thì cứ vào mỗi buổi sáng sớm tinh sương thì mẹ tôi thường đánh thức tôi dậy sớm để đi lễ sáng. Nhiều hôm trời lạnh giá mà khi bị mẹ đánh thức...
04 Tháng Mười Hai 20186:41 SA(Xem: 61)
Sau đây là cảm nghiệm của Ông Lộc Trần, một khách hành hương. Ông cũng là một thành viên trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Ông kể cảm nghiệm này trên xe bus vào ngày 30/11/2018 vửa qua:
03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 87)
Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018. Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy,
02 Tháng Mười Hai 20188:10 CH(Xem: 63)
Nguồn: Internet Có 3 điều bí mật xoay quanh chiếc cầu thang kỳ diệu hình xoắn ốc tại nhà nguyện Loretto, tiểu bang New Mexico: đó là lý lịch của người xây cầu thang, loại gỗ được dùng để xây và hình thức cấu trúc.
02 Tháng Mười Hai 20182:43 CH(Xem: 74)
Sau khi thăm Đức Mẹ Guadalupe khóc và Đức Mẹ Hố Cát là nơi chữa lành thì chúng tôi cùng nhau đến thăm Cầu Thang Thánh Giuse tại nhà nguyện Loretto. Đây là nơi mà vị kiến trúc sư người Pháp đã vẽ kiểu nhưng lại quên không để dành chỗ cho chiếc cầu thang được xây lên.
02 Tháng Mười Hai 20182:18 CH(Xem: 88)
Trong năm 2018 tại nhà thờ Our Lady of Guadalupe, địa chỉ tại số 914 S. Selman St., thành phố Hobbs, tiểu bang New Mexico có một Thánh Tượng Đức Mẹ Guadalupe khóc đến 2 lần. Vì thế một số anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi quyết định cùng đi hành hương chung với nhau để viếng thăm Thánh Tượng Đức Mẹ và xin ơn lành.

THÁNH NỮ FAUSTINA ĐỌC 20 CHUỖI MÂN CÔI DÂNG MẸ

02 Tháng Mười Hai 20187:59 CH(Xem: 19)
faustina-1THÁNH NỮ FAUSTINA ĐỌC 20 CHUỖI MÂN CÔI DÂNG MẸ


Lời Thánh Nữ Faustina:

Với hết niềm sốt sắng, tôi đã dọn mình mừng lễ Mẹ Thiên Chúa Vô Nhiễm Nguyên Tội. Tôi đã gia tăng cố gắng giữ tịnh tâm và suy nghĩ về đặc ân cá biệt của Đức Mẹ. Nhờ đó, tâm hồn tôi được hoàn toàn đắm chìm trong Mẹ, tôi cảm tạ Thiên Chúa vì đã ban đặc ân cao trọng này cho Mẹ.

NK 1413: Tôi chuẩn bị không những bằng một tuần cửu nhật chung với toàn thể cộng đoàn, mà còn thực hiện nỗ lực cá nhân để chào kính Đức Mẹ Maria với một  ngàn lần kinh Kính Mừng (Ave Maria, Hail Mary) trong suốt chin ngày để ca tụng Mẹ.

Đây là lần thứ ba tôi làm tuần cửu nhật kính Mẹ Thiên Chúa; tức là tuần cửu nhật gồm một ngàn kinh Kính mừng mỗi ngày. Như thế, tổng cộng tuần cửu nhật có đến chin ngàn Kinh Kính Mừng chào kính Đức Mẹ Maria.

Mặc dù trong cuộc đời tôi đã ba lần làm tuần cửu nhật, hai lần trong thời gian còn làm các công tác, nhưng tôi không bao giờ thiếu sót trong việc chu toàn các công tác với độ chuẩn mực cao nhất.

Tôi luôn làm tuần cửu nhật ngoài các giờ đạo đức, tức là ngoài các giờ Thánh lễ hoặc chầu phép lành. lần thứ ba, tôi đã làm tuần cửu nhật trong lúc nằm bịnh viện. Ở đây có ý muốn, ở đó có phương tiện. Ngoải giờ giải trí, tôi chỉ cầu nguyện và làm việc. Trong những ngày này, tôi không hề nói một lời hư từ. Mặc dù tôi công nhận một điều như thế đòi phải có rất nhiều chú tâm và nỗ lực, nhưng đối với việc tôn vinh Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm, không có gì là thái quá.

SUY NIỆM:

-Tại Miền Nam California có rất nhiều nhóm cầu nguyện của người Phi Luật Tân dâng 2000 Kinh Kính Mừng (40 Chuỗi Mân Côi) lên Đức Mẹ Maria vào mỗi ngày thứ bảy đầu tháng. Gần đây, những nhóm cầu nguyện người Việt Nam ở vùng này cũng cố gắng dâng lên Đức Mẹ Maria 2000 Kinh Kính Mừng vào mỗi thứ bảy đầu tháng.

-Các con hiếu thảo của Mẹ luôn dâng hoa lên Mẹ, nhưng chắc chắn hoa Mân Côi là hoa mà Mẹ yêu thích nhất vì loài hoa này cứu vớt các linh hồn và thế giới!

Kim Hà
24/8/2009