07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 87)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 87)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 120)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 109)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 191)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 131)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 180)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

CN 4120: CHÚA CHỮA LÀNH TÔI KHỎI BỊNH LUPUS

03 Tháng Mười Hai 20188:05 SA(Xem: 224)
HinhBiaRadioTinMung.GCM2CN 4120: CHÚA CHỮA LÀNH TÔI KHỎI BỊNH LUPUS

Trong cuộc hành hương vừa qua, chúng tôi đi xe bus từ Orange County đến tiểu bang New Mexico, Hoa Kỳ và trở về trong tất cả 4 ngày, từ 28/11/2018 đến 1/12/2018.

Thiên Chúa quan phòng nên trên đoạn đường dài trong 4 ngày ấy, tôi được ngồi cạnh chị Maria. Khi biết tôi là Kim Hà, chị vui mừng chia sẻ rằng trong mấy năm nay, chị bị bịnh Lupus rất nặng. Tay chân và toàn thân chị đau nhức. Chị không còn một chút năng lực nào, sức khoẻ cứ yếu đi rất nhiều. Mặt mày bơ phờ, hốc hác, tình trạng tinh thần suy sụp trầm trọng. Chị hầu như không còn sức lực để chiến đấu với cơn bịnh hiểm ác này. Chị không còn có thể đi lễ thường xuyên được nữa.

Cả gia đình chị cảm thấy buồn bã ưu phiền vì thương xót chị. Trong lúc ấy, con trai của chị bèn tặng cho mẹ một cái máy I-Pad để chị có thể xem phim và nghe nhạc cho đỡ buồn. Chị kể như sau:

"Hôm ấy, em tình cờ tìm được trang mạng  www.memaria.net. Rồi em được nghe bộ chuyện Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi của Sr. Phạm Thị Hùng dịch và do các anh chị em trong nhóm www.memaria.net đọc trong một thời gian rất dài. Em nhờ con trai em download và đem vào máy I-Pad cho em nghe hàng ngày, hàng đêm.

Từ đó, em say mê nghe đi, nghe lại. Đêm nào em cũng vặn nghe đến nỗi chồng em không thể nào hiểu nổi tại sao em lại thích nghe bộ chuyện ấy quá như thế? Sau khi nghe audio của cuốn sách này thì cuối cùng em được Chúa chữa lành cả xác lẫn hồn. Em không còn đau nhức nữa. Em mừng quá nên cùng chồng em đi hành hương đến Đất Thánh Do Thái. Khi đến Đất Thánh, hễ cứ đi đến một địa danh nào thì em lại được Chúa đánh động và soi sáng. Vì thế mọi sự trở nên sống thật và sống động. Em  hình dung tất cả mọi chi tiết nhỏ nhất mà em đã được nghe từ cuốn sách ấy. Em cảm động khi đến những nơi chốn mà Chúa đã kể trong sách. Em có thể hình dung tướng mạo của từng vị Thánh Tông Đồ ra sao. Em cảm tạ Chúa vì em thấy dường như mình đang được đồng hành với Chúa và các Thánh Tông Đồ ngay tại Đất Thánh.

Sau khi Chúa chữa lành bịnh cho em thì Chúa cũng chữa lành tâm hồn em luôn. Từ đó, em tập bỏ dần những tính xấu. Em biết tha thứ nhiều hơn, biết sống dịu dàng hơn, thông cảm và bao dung hơn. Trước đó, tính tình em rất khó chịu và kỳ cục lắm. Nay em đã được Chúa đánh động và chữa lành mọi mặt để trở nên một con người hoàn toàn đổi mới. Khi đi dự Thánh Lễ thì em thấy mình hiểu ý nghĩa của Thánh Lễ hơn, nên em sốt sắng và quý trọng Thánh Lễ hơn. Em thấy Chúa rất gần gũi với em. Em có thể cầu nguyện với Ngài một cách chân thành và dễ dàng như người con gái đang nói chuyện với Cha của mình.

Nói tóm lại, em đã được Chúa chữa lành và canh tân, đổi mới hoàn toàn sau khi nghe xong tác phẩm Tin Mừng Như Đã Được Vén Mở Cho Tôi mà quý anh chị em đã thực hiện một cách công phu và với trọn cả tình yêu và lòng phục vụ tha nhân. Em không biết nói điều gì hơn, em ủng hộ  $240.00 để các anh chị làm việc bác ái, làm Radio Giờ Tin Mừng/Giờ Của Mẹ#2 để biếu tặng quý linh mục tu sĩ già hưu và những người già, khuyết tật và bịnh tật như đường hướng của nhóm đã vạch ra. Mong rằng chút quà của gia đình em sẽ là có thêm các máy Radio để tặng biếu cho những người bịnh tật và họ sẽ được ơn chữa lành hồn xác như em đã được Chúa thương chữa lành.

Em nhớ rằng Chúa Giêsu rất thương xót loài người chúng ta. Ngài sẵn sàng ban mọi ơn lành lớn lao nếu chúng ta biết cầu xin Ngài cách sốt sắng!

Con tạ ơn Chúa và Đức Ông Giuse Hoàng Minh Thắng và em cám ơn tất cả các anh chị em đã hy sinh trong công việc truyền thông đáng quý này. Xin Chúa luôn đồng hành và chúc phúc cho cả nhà mình!" (MN)

Suy Niệm:   

Đây là một chứng từ rất sống thật và vô cùng mạnh mẽ! Tôi nghe chị Maria chia sẻ trên xe bus mà lòng vui mừng khôn tả. Những lời chị Maria nói rất đánh động và chân thành. Tôi có thể cảm nhận được là Chúa đang làm việc qua chị. Tôi đã động viên và khuyến khích chị hãy viết ra một cuốn sách để kể lại cảm nghiệm thật chi tiết hầu làm cho mọi người biết rằng:

"Khi đọc và nghe Lời Chúa thì chúng ta sẽ được Chúa chữa lành toàn bộ linh hồn, thể xác và tâm linh."

Con cảm tạ Chúa đã cho phép con được nghe cảm nghiệm này để kể lại cho mọi người. Con cảm thấy rằng Chúa muốn chúng con biết rằng Ngài rất vui lòng đối với những gì mà anh chị em chúng con đã phục vụ trong hơn 20 năm qua môi trường truyền thông và truyền thanh. Con cảm ơn Đức Ông Giuse Hoàng Minh Thắng, Dr. Việt Bùi, anh Đông Nguyễn cùng tất cả các anh chị em trong các nhóm phục vụ. Xin Chúa đồng hành và chúc phúc cho mọi người và cả nhà!

Quý vị có thể liên lạc với Dr. Việt Bùi qua email:vietbui@yahoo.com hay Kim Hà: memaria2000@yahoo.com

Để ủng hộ, mua Radio, microSD hay USB stick. Radio Tin Mừng/Radio Giờ Của Mẹ #2 đã được phát hành ở Việt Nam và Mỹ trong dịp này để kịp biếu quà Noel cho các người nghèo và khuyết tật, qua trung gian các giáo xứ và dòng tu. Chúng tôi không kiếm lợi mà là làm vì lòng bác ái. Xin cám ơn quý vị!

Kim Hà, 3/12/2018