Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 20)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 29)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 31)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 66)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 50)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 39)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

Ba kinh nguyện rất cần thiết cho kẻ sắp qua đời

Monday, January 14, 20192:53 PM(View: 1348)
cgtxBa kinh nguyện rất cần thiết cho kẻ sắp qua đời

Một lần kia tại Rôma, có một Đức Giáo Hoàng bị vây hãm trong tội lỗi, Thiên Chúa giáng trên ngài một căn bệnh rất ngặt nghèo vô phương cứu chữa. Thấy mình sắp chết, ngài liền triệu tập các Hồng y, Giám mục, Linh mục, các nhà thông thái và nói với họ: "Hỡi các bạn thân yêu của ta, giờ đây ta sắp phải chết, các bạn có thể giúp đỡ gì cho ta không? Ta lại đáng chịu phạt muôn đời, vì các tội lỗi của ta." Mọi người đều im lặng, không một ai lên tiếng nói gì, lúc ấy trong các vị đứng chung quanh có một cha sở rất nhân đức tên là Gioan, tâu rằng:
"Thưa Đức Thánh Cha, tại sao Đức Thánh Cha nghi ngờ lòng thương xót của Thiên Chúa?"

Đức Giáo Hoàng nói:

"Cha Gioan, cha có thể giúp đỡ gì cho ta được, vì giờ đây ta sắp phải chết và sợ phải đày sa hoả ngục vì các tội lỗi của ta."

Linh mục Gioan thưa lại:
"Con sẽ đọc ba lời nguyện cầu cho Đức Thánh Cha, con hy vọng Đức Thánh Cha sẽ được an ủi và được lòng thương xót của Thiên Chúa cứu giúp."

Lúc ấy Đức Thánh Cha đã kiệt sức, không còn nói được lời nào nữa. Cha Gioan cùng các Hồng y và Giám mục quỳ xuống. Sau đó, cha Gioan đọc 1 kinh Lạy Cha cùng 3 lời nguyện cầu cho Đức Giáo Hoàng (xem ở dưới). Trong lúc cha Gioan đang đọc kinh thì Đức Giáo Hoàng đã tắt thở, tuy vậy cha Gioan không tuyệt vọng mà vẫn kiên trì đọc các kinh nguyện cho đến giờ thứ 3.

Bỗng nhiên Đức Giáo Hoàng hiện ra với cha Gioan để an ủi cha, diện mạo Giáo Hoàng sáng chói như mặt trời, trang phục trắng như tuyết, ngài nói với cha sở Gioan:

"Hỡi người anh em yêu quý của ta, trong lúc ta tưởng đã trở nên đứa con của hình phạt hoả ngục thì ta đã trở thành đứa con của hạnh phúc muôn đời. Khi cha sở đọc lời nguyện thứ nhất thì nhiều tội lỗi của ta liền rơi rụng khỏi ta, như mưa trên Thiên Quốc xuống rửa sạch. Khi cha sở đọc lời nguyện thứ hai thì ta đã được sạch tội, như vàng được rèn luyện trong lò lửa. Và khi cha sở đọc lời nguyện thứ ba thì ta càng được trong sạch hơn nữa, rồi ta thấy Thiên Đàng mở ra và Đức Chúa Giêsu đứng bên hữu Đức Chúa Cha. Chúa Giêsu phán với ta rằng: 'Hãy đến, tất cả các tội lỗi của con đã được tha, con hãy vào và ở lại trong Vương Quốc của Cha Ta đến muôn đời'."

Khi nghe xong các lời này, linh mục Gioan liền thưa:
"Ôi, thưa Đức Thánh Cha, con không thể nào kể lại những chuyện này cho ai được, vì chắc chắn họ sẽ không tin con."

Đức Giáo Hoàng liền nói:
"Quả thật, ta nói cho cha Gioan biết, Thiên thần của Chúa đứng bên cạnh ta đã viết tất cả những lời nguyện này lại với những chữ bằng vàng, để yên ủi tất cả những kẻ tội lỗi trên trần gian. Nếu ba kinh nguyện này được đọc trên kẻ nào trong giờ lâm chung thì tất cả tội lỗi của nó sẽ được tha thứ, dù nó đáng phải chịu khổ hình trong hoả ngục cho đến ngày phán xét chung, nó cũng sẽ được cứu rỗi. Kẻ nào nghe đọc ba kinh nguyện này sẽ không qua đời bằng cái chết bất hạnh, kể cả những kẻ mà trong nhà chúng kinh nguyện này được đọc. Bởi vậy, cha sở hãy cầm lấy các kinh nguyện này mà đem đến đền thờ Thánh Phêrô, đặt nó tại nhà nguyện có tước hiệu ĐỨC BÀ HỒN XÁC LÊN TRỜI, chắc chắn sẽ được an ủi. Người nào đã thấy mình gần kề sự chết mà đọc các kinh nguyện này hay nghe đọc nó, thì được hưởng 400 năm ân xá trong Luyện ngục vì tội lỗi nó. Đối với những kẻ nào đọc kinh nguyện này cũng vậy, giờ lâm chung của nó sẽ được tiết lộ cho nó biết."

KINH NGUYỆN
Đọc 1 kinh Lạy Cha

Kinh nguyện thứ nhất
Lạy Chúa Giêsu Kitô, Chúa là Con Một Thiên Chúa Cha, và là Con Một Đức Trinh Nữ Maria, là Thiên Chúa và là người, Chúa đã lo buồn sợ hãi đến chảy mồ hôi máu vì chúng con trong vườn Cây Dầu để mang lại sự bằng an và để hiến dâng cho Thiên Chúa Cha trên trời, hầu cứu rỗi con cái Chúa đang hấp hối này đáng được Chúa xót thương ban ơn cứu rỗi. Chúng con cầu xin, lạy Thiên Chúa muôn đời, nhờ công nghiệp Đức Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng con, là Con yêu dấu của Chúa, là Đấng hằng sống hằng trị cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

Kinh nguyện thứ hai
Lạy Chúa Giêsu Kitô, vì lòng nhân từ thương xót, Chúa đã chịu chết trên cây thánh giá vì chúng con. Chúa đã phó thác hoàn toàn theo thánh ý Chúa cho Thiên Chúa Cha trên trời, để mang lại sự bằng an, và hiến dâng cái chết cực thánh của Chúa cho Chúa Cha để giải thoát linh hồn ... sắp từ giã cõi đời này và che chở cho khỏi những gì mà ... đáng phải chịu vì tội lỗi của ... .

Lạy Thiên Chúa muôn đời, xin hãy ban cho ... những điều đó, cậy nhờ Đức Kitô Con Chúa là Đấng hằng sống hằng trị với Chúa, cùng với Chúa Thánh Thần bây giờ và đời đời chẳng cùng. Amen.

Kinh nguyện thứ ba
Lạy Chúa Giêsu Kitô là Đấng đã giữ sự im lặng để dùng miệng các tiên tri mà phán bảo, chúng con đã kéo Chúa đến với chúng con qua tình yêu muôn đời của Chúa qua tình yêu muôn đời của Chúa. Tình yêu mà đã dẫn Chúa từ trời xuống ngự vào lòng Đức Trinh Nữ Maria. Tình yêu mà đã dẫn Chúa từ lòng Đức Trinh Nữ Maria vào cuộc đời bần cùng của thế giới. Tình yêu mà đã giữ Chúa 33 năm ở trần gian này.

Và như một dấu chỉ của tình yêu vô biên, Chúa đã ban Mình cực thánh Chúa như của ăn thực sự, và Máu cực thánh Chúa như của uống thựt sự. Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên, Chúa đã chấp nhận trở thành một tội nhân và bị dẫn đi từ quan toà này đến quan toà khác. Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên, Chúa đã chịu án tử hình, chịu chết và chịu táng xác, đã thực sự sống lại và hiện ra với Mẹ Rất Thánh cùng với tất cả các Thánh Tông Đồ. Như là một dấu chỉ của tình yêu vô biên, Chúa đã lên trời do sức mạnh và quyền năng của chính Chúa và ngự bên hữu Đức Chúa Cha trên trời. Chúa đã ban Thánh Thần xuống trong lòng các Thánh Tông Đồ và trong những ai hy vọng và tin vào Chúa.

Qua dấu chỉ tình yêu muôn đời của Chúa, xin Chúa mở cửa Thiên Đàng và đón kẻ sắp qua đời này vào Vương Quốc của Thiên Chúa Cha trên trời, nhờ đó linh hồn ... có thể ngự trị cùng Chúa đời đời chẳng cùng. Amen

Chữ in nghiêng, ...: có thể thay đổi tuỳ đối tượng cầu nguyện.