06 Tháng Năm 20193:37 CH(Xem: 136)
Chắc chắn một điều là khi chúng ta cầu nguyện thì Chúa sẽ bảo vệ chúng ta trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì thế chúng ta cần cầu nguyện không ngừng nghỉ, cầu nguyện lên Chúa cùng với các thánh, chẳng hạn như với Đức Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, Thánh Padre Pio, Thánh Andre Bessett (vị thánh xây dựng đền thánh Giuse ở Canada)...
06 Tháng Năm 20192:48 CH(Xem: 109)
Trong kinh nguyện của người Công giáo thì có rất nhiều kinh Tuần Cửu Nhật (Novenas). Vậy Tuần Cửu Nhật là gì?
06 Tháng Năm 20192:16 CH(Xem: 80)
ĐỜI ĐÁNG SỐNG HAY KHÔNG ĐÁNG SỐNG?
29 Tháng Tư 20196:13 CH(Xem: 146)
Sau đây là vài câu chuyện mà LM Michael Nguyễn Trường Luân kể lại như sau: 1. Trước Đại chiến Thế Giới lần 2, nước Ba Lan bị xâu xé, có thể bị rớt vào tay của nước Nga và Đức nhưng nhờ Chúa ban thông điệp Lòng Chúa Thương Xót mà nước Ba Lan...
28 Tháng Tư 20198:41 SA(Xem: 116)
Trong nhiều năm, đặc biệt là từ năm 1996 trở đi, gia đình tôi gặp nhiều biến cố đau đớn và tang thương đến nỗi chồng tôi phải vào bịnh viện nhiều lần vì bịnh tim. Trong tận cùng của nỗi đớn đau, chúng tôi gia nhập các nhóm cầu nguyện và đi tìm Chúa. Thật sự, bạn bè dù thương xót tôi nhưng họ không thể giúp tôi giải quyết mọi mặt.
27 Tháng Tư 20194:04 CH(Xem: 130)
CN 4166: CA NGỢI LÒNG CHÚA THƯƠNG XÓT
22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 166)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 122)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 191)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 238)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.

Chia sẻ Tin Mừng tuần 2 Thường Niên Ga.2.1-12

22 Tháng Giêng 20196:32 CH(Xem: 92)
bocau8Chia sẻ Tin Mừng tuần 2 Thường Niên Ga.2.1-12
                                                         
Tôi học hỏi được gì qua bài Phúc âm này?

Và bỗng thiếu rượu, mẹ Chúa Giêsu nói với Người: "Họ hết rượu rồi". Chúa Giêsu nói với mẹ: "Hỡi bà, Con với bà có can chi đâu, giờ Con chưa đến".

Rượu tượng trưng cho Chúa Giêsu Chúa là rượu mới. Ai có Chúa thì có cuộc sống dồi dào. Rượu nói nên niềm vui, phấn khởi của cuộc sống. Nhưng bây giờ họ hết rượu rồi thì cuộc vui không trọn.

Mẹ quan tâm đến người khác nên mới hay biết họ lo lắng vì hết rượu. Còn người quản tiệc là người phải lo cho bữa tiệc thì không hay biết gì.

Chính tôi nhiều khi cũng không biết mình thiếu gì, nếu chúng ta mời Mẹ vào gia đình mình thì Mẹ sẽ biết gia đình chúng ta đang thiếu gì, thiếu tình thương, thiếu niềm tin, thiếu sự thông cảm, thiếu chia sẻ..., để Mẹ sẽ chuyển lời cầu đến con Mẹ cho gia đình chúng ta không bị thiếu rượu bao giờ nữa.

Dù là giờ của Chúa chưa tới ,nhưng Chúa thấy lời xin của Mẹ vì lòng thương xót gia đình mới, mà đã gặp chuyện không giải quyết được. Nên Chúa đã ra tay để cứu giúp. Ở đó có sáu chum đá, dùng vào việc thanh tẩy của người Do-thái, mỗi chum đựng được hai hoặc ba thùng nước. Chúa Giêsu bảo họ: "Hãy đổ nước đầy các chum". Họ đổ đầy tới miệng.

Ở đó có sáu chum mỗi chum chứa được 100 lít nước, tức là 600 lít nước. Một công việc cực nhọc khi phải đổ đầy các bình ,nhưng họ đã nghe Chúa và làm theo,và họ đã đổ đầy tới miệng.Qua đó họ đã có được 600 lít rượu để uống dư thừa.Tôi có nghe theo sự hướng dẫn của Chúa không ?Và có làm theo lời Chúa dạy? Bài đọc hai nói về những ân sủng ,Chúa ban cho mỗi người một ân sủng khác nhau,để mỗi người biết mang những khả năng Chúa ban để phục vụ gia đình, cộng đoàn,xã hội.

Và họ đã đem đi. Khi người quản tiệc nếm thử nước đã hoá thành rượu, ông không biết tự đâu ra, nhưng những người giúp việc đã múc nước thì biết, ông mới gọi tân lang mà nói: "Ai cũng đem rượu ngon ra trước, khi khách ngà ngà thì mới đem rượu xoàng hơn. Còn ông, ông lại giữ rượu ngon tới giờ này". Chúa Giêsu đã làm phép lạ đầu tiên này tại Cana xứ Galilêa, và đã tỏ vinh quang Người và các môn đệ Người tin Người.

Xin Chúa cho chúng con nhìn ra vinh quanh của Chúa,khi chúng con biết sống theo Thánh ý Chúa, và tích cực  làm việc để nước của Chúa được thể hiện trong cuộc sống chúng con  qua yêu thương, quan tâm đến người khác như Mẹ và dâng lời cầu nguyện cho nhu cầu của tha nhân đến Chúa. Amen.

Maria Lương