14 Tháng Chín 20197:48 SA(Xem: 56)
Một phụ nữ ở Houston, Texas kể: “Tôi là người trở lại đạo Công giáo. Trong gia đình tôi có nhiều người chết trẻ trong đó có cha mẹ tôi, anh chị em tôi và những người thân quen. Cảm nghiệm này nói về người bạn của tôi.
11 Tháng Chín 20191:55 CH(Xem: 86)
Nguồn: Spiritdaily.com Một nhà trừ quỷ là LM Francesco Bamonte, tu sĩ của Dòng The Servants of the Immaculate Heart of Mary (Tôi Tở của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria) và cũng là một thành viên của Hiệp Hội Quốc Tế Trừ Quỷ đã biên soạn một tác phẩm kể về những câu chuyện mà ma quỷ nói qua trung gian là những kẻ bị quỷ nhận hay quỷ ám.
09 Tháng Chín 20199:30 CH(Xem: 87)
https://www.beliefnet.com/columnists/deaconsbench/2007/08/hauntedand-healed-a-story-of-fr-sudac.html#P3Xdq46kkGXXCIXt.99 Cảm nghiệm của anh John: "Anh John khoảng 50-60 tuổi. Anh lớn lên trong một gia đình Ái Nhĩ Lan
08 Tháng Chín 201911:28 SA(Xem: 79)
LNĐ: Bà Xuyến Bùi tuy nhà bà ở cách xa nhà thờ Thánh Linh gần 3 tiếng lái xe nhưng không hiểu vì cơ duyên nào mà bà lại gia nhập HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh và thỉnh thoảng bà đi họp nguyệt hội. Gần đây bà nhờ nhóm cầu nguyện hàng ngày của HĐ khấn xin ơn lành cho gia đình bà. Rồi bà nhận được nhiều ơn lành. Bà đã chia sẻ hai lần như sau:
08 Tháng Chín 201911:21 SA(Xem: 47)
Bởi Vì Lòng Xót Thương Chúa quá cao vời và Mẹ Maria luôn đoái thương nhân loại yếu đuối chúng con.
08 Tháng Chín 20195:38 SA(Xem: 79)
*Chúa chữa lành ít nhất là 5 mặt: 1. Nội tâm, 2. Tình cảm, 3. Tâm linh, 4. Mối liên hệ gia đình, 5. Và thể xác.
06 Tháng Chín 20191:10 CH(Xem: 85)
LNĐ: Sáng nay sau buổi đọc kinh Phụng Vụ, Huynh Đoàn Đa Minh chúng tôi được nghe một cảm nghiệm rất đánh động của cô Martha. Cô Martha kể cảm nghiệm về ơn lành mà anh ruột cô là anh Peter nhận được trước khi anh qua đời lúc 61 tuổi:
01 Tháng Chín 20198:01 SA(Xem: 116)
Ngày 8 tháng 9 hàng năm là ngày Sinh Nhật của Đức Mẹ Maria. Năm nay sẽ có thêm nhiều người đeo ảnh vẩy Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal). Đó là mề đay mà Thiên Đàng hứa ban ân sủng cho người đeo mề đay. Năm 1830, Đức Mẹ đã hiện ra và tiết lộ điều này cho Thánh Nữ Catherine Labouré.
28 Tháng Tám 20193:55 CH(Xem: 93)
Lạy Chúa Cha Trên Trời, xin gửi Thánh Thần Chúa xuống trên các học sinh khi các cháu trở lại trường học. Xin Chúa Thánh Thần là Đấng Hướng Dẫn và bảo vệ con cháu chúng con. Xin Chúa giữ gìn con cháu chúng con khỏi mọi sự nguy hiểm và độc hại không cần thiết. Xin đặt con cháu con ở đúng chỗ, đúng thời gian để nhận được ân sủng...
28 Tháng Tám 20192:15 CH(Xem: 118)
Một người bạn trẻ kể cho tôi nghe cảm nghiệm của gia đình: "Kèm theo đây là hình con trai của một người chị rất thân trong gia đình em. Cháu đứng thứ hai bên tay phải tính qua. Tháng tới này cháu được thụ phong linh mục,

Chia sẻ Tin Mừng tuần 2 Thường Niên Ga.2.1-12

22 Tháng Giêng 20196:32 CH(Xem: 167)
bocau8Chia sẻ Tin Mừng tuần 2 Thường Niên Ga.2.1-12
                                                         
Tôi học hỏi được gì qua bài Phúc âm này?

Và bỗng thiếu rượu, mẹ Chúa Giêsu nói với Người: "Họ hết rượu rồi". Chúa Giêsu nói với mẹ: "Hỡi bà, Con với bà có can chi đâu, giờ Con chưa đến".

Rượu tượng trưng cho Chúa Giêsu Chúa là rượu mới. Ai có Chúa thì có cuộc sống dồi dào. Rượu nói nên niềm vui, phấn khởi của cuộc sống. Nhưng bây giờ họ hết rượu rồi thì cuộc vui không trọn.

Mẹ quan tâm đến người khác nên mới hay biết họ lo lắng vì hết rượu. Còn người quản tiệc là người phải lo cho bữa tiệc thì không hay biết gì.

Chính tôi nhiều khi cũng không biết mình thiếu gì, nếu chúng ta mời Mẹ vào gia đình mình thì Mẹ sẽ biết gia đình chúng ta đang thiếu gì, thiếu tình thương, thiếu niềm tin, thiếu sự thông cảm, thiếu chia sẻ..., để Mẹ sẽ chuyển lời cầu đến con Mẹ cho gia đình chúng ta không bị thiếu rượu bao giờ nữa.

Dù là giờ của Chúa chưa tới ,nhưng Chúa thấy lời xin của Mẹ vì lòng thương xót gia đình mới, mà đã gặp chuyện không giải quyết được. Nên Chúa đã ra tay để cứu giúp. Ở đó có sáu chum đá, dùng vào việc thanh tẩy của người Do-thái, mỗi chum đựng được hai hoặc ba thùng nước. Chúa Giêsu bảo họ: "Hãy đổ nước đầy các chum". Họ đổ đầy tới miệng.

Ở đó có sáu chum mỗi chum chứa được 100 lít nước, tức là 600 lít nước. Một công việc cực nhọc khi phải đổ đầy các bình ,nhưng họ đã nghe Chúa và làm theo,và họ đã đổ đầy tới miệng.Qua đó họ đã có được 600 lít rượu để uống dư thừa.Tôi có nghe theo sự hướng dẫn của Chúa không ?Và có làm theo lời Chúa dạy? Bài đọc hai nói về những ân sủng ,Chúa ban cho mỗi người một ân sủng khác nhau,để mỗi người biết mang những khả năng Chúa ban để phục vụ gia đình, cộng đoàn,xã hội.

Và họ đã đem đi. Khi người quản tiệc nếm thử nước đã hoá thành rượu, ông không biết tự đâu ra, nhưng những người giúp việc đã múc nước thì biết, ông mới gọi tân lang mà nói: "Ai cũng đem rượu ngon ra trước, khi khách ngà ngà thì mới đem rượu xoàng hơn. Còn ông, ông lại giữ rượu ngon tới giờ này". Chúa Giêsu đã làm phép lạ đầu tiên này tại Cana xứ Galilêa, và đã tỏ vinh quang Người và các môn đệ Người tin Người.

Xin Chúa cho chúng con nhìn ra vinh quanh của Chúa,khi chúng con biết sống theo Thánh ý Chúa, và tích cực  làm việc để nước của Chúa được thể hiện trong cuộc sống chúng con  qua yêu thương, quan tâm đến người khác như Mẹ và dâng lời cầu nguyện cho nhu cầu của tha nhân đến Chúa. Amen.

Maria Lương