07 Tháng Hai 20199:50 CH(Xem: 87)
Lời khai bút đầu tiên là con xin tạ Ơn Chúa, Đức Mẹ và Triều Thần Thánh trên Thiên Đàng đã ban muôn ơn lành cho chúng con, bảo vệ và thương xót, và cùng cầu bầu cho gia đình chúng con. Năm nay có một chuyện lạ xẩy ra là chồng của tôi vốn là người ít khi nào chú ý đến việc viết lách của vợ, thế mà sáng nay,
07 Tháng Hai 20199:48 CH(Xem: 87)
Hôm nay ngày Tết, tôi nhớ đến các Cha Bố thiêng liêng của tôi: 1. Cha Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng, California. Cha Cố Trọng rất khôi ngô, tuấn tú, tóc cha cắt ngắn; đôi mắt cha sáng và đầy vẻ uy nghiêm. Năm 1963, khi tôi đến nhà thờ Nhà Nước Phanxico Xaviê ở Huế để học giáo lý hầu chuẩn bị chịu phép Thêm Sức...
07 Tháng Hai 20199:32 CH(Xem: 46)
Lúc này tại California vẫn còn là đêm 30 Tết, là giây phút thiêng liêng của đất trời, GĐ chúng con xin Tạ Ơn Chúa vì những hồng ân hạnh phúc và đau khổ, sức khoẻ và bịnh tật, lãnh nhận ơn sủng và mất mát vật chất đến tận cùng. Con không quên cầu nguyện cho các linh mục Cha Bố thiêng liêng của con, đó là Cố LM Giuse Ngô Văn Trọng,
28 Tháng Giêng 20197:04 SA(Xem: 120)
Sau 20 năm phục vụ tôi về lại chốn cũ Tòa Giám Mục Xã Đoài, nơi tôi xuất phát để đồng hành với các bệnh nhân và các linh mục hưu dưỡng tại Tòa Giám Mục. Theo giáo luật, một linh mục khi 75 tuổi sẽ viết đơn xin nghỉ hưu. Tôi mới 65 tuổi mọi người ngạc nhiên sao lại về nhà hưu sớm thế!
27 Tháng Giêng 20193:26 SA(Xem: 109)
Tại giáo xứ Thánh Linh đã có chương trình yểm trợ Ơn Thiên Triệu được 23 năm nay. Tính đến năm 2018, quỹ Ơn Thiên Triệu đã tài trợ hơn $440,000 cho việc học hành của các tu sinh tại giáo phận Orange.
19 Tháng Giêng 20195:50 CH(Xem: 191)
Sau đây là cảm nghiệm của một phụ nữ trẻ mà tôi sẽ gọi cô là Anna. Cô kể: "Tôi có một tấm ảnh Thánh Tâm Chúa Giêsu. Tôi thường chiêm ngắm tấm hình Chúa và thưa với Chúa rằng: 'Lạy Chúa, mỗi ngày xin Chúa cho con yêu mến Chúa nhiều hơn!
19 Tháng Giêng 20191:48 CH(Xem: 130)
Trong Thánh Lễ chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, vào cuối lễ thì cha chủ tế Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ vài lời bằng tiếng Anh cho các cháu của ông cụ Vincente vì cha Vinh Sơn đã chia sẻ bằng tiếng Việt trong bài giảng của ngài rồi. Sau đây là lời nhắn nhủ của Cha Nguyễn Thanh Sơn: "Ba tôi và ông Vincente đã quen biết nhau...
19 Tháng Giêng 20191:22 CH(Xem: 122)
Chiều ngày thứ Sáu 18/1/2019, chúng tôi tham dự một Thánh Lễ đưa chân cho ông cụ Vincente, một người quen trong nhóm Tông Đồ hoạt động nhằm đem Chúa đến cho mọi người. Vị linh mục trẻ tên Vinh Sơn đã nói về cụ Vincente trong bài giảng của ngài như sau:
19 Tháng Giêng 201912:33 CH(Xem: 131)
Ông Liêm Nguyễn từ Sàigòn chia sẻ cảm nghiệm qua email: "Chị Kim Hà và Ban Biên Tập Giờ Của Mẹ Thân Mến! Đầu dòng tôi xin chia sẻ cùng quý cha và các anh, chị phần cảm nghiệm này. Xin Chúa chúc phúc cho mọi người trong Ban Biên Tập được bình an trong Chúa và Mẹ Maria Quan Phòng.
16 Tháng Giêng 201912:36 CH(Xem: 180)
LTG: Một thành viên trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi lúc đang đi chợ thì trượt chân té ngã và bị gẫy xương chậu. Chị phải nằm điều trị trong bịnh viện từ cuối tháng 12, 2018 cho đến nay. Chị phải trải qua cuộc giải phẫu và phải tập vật lý trị liệu để sớm đi lại được..

Điều Ô Nhục ở Xứ Mỹ

25 Tháng Giêng 20197:35 SA(Xem: 47)
diviengĐiều Ô Nhục ở Xứ Mỹ

Tối hôm Thứ Ba, ngày 22/1/19 các thượng nghị sĩ Dân Chủ bang New York đã bỏ phiếu thuận 38-24 "đạo luật tái sinh nở" (Reproductive Health Act), phá bỏ điều luật cấm phá thai trước đó, đã được các thượng nghị sĩ Cộng Hòa bỏ phiếu ngăn chặn 92-47 cấm phá thai, ngoại trừ trường hợp tính mạng người mẹ lâm nguy, và không được phép phá thai đã lớn quá 24 tuần tuổi. Nhưng bây giờ dự luật mới cho phép hợp pháp phá thai thả giàn từ mầm thai cho tới những thai nhi đã lớn quá 24 tuần và những thai nhi sắp chào đời với lời biện giải, "mạng sống phụ nữ đáng quý vậy", và lời rùng rợn kinh hoàng hơn nữa là, "hãy để những người không phải là bác sĩ phá thai...".

Nghe thấy mà hãi hùng.  Cho phép giết các thai nhi vô tội không thể tự vệ được mà làm như họ đã đạt được chiến tích lẫy lừng ăn gan uống máu kẻ thù là các thai nhi vậy. Các thai nhi vô tội giống Chúa Kitô nhất, vì Ngài là Đấng vô tội vô tì tích. Họ đã đạt được mục đích ma quỷ trả "mối thù dòng dõi Người Nữ" bằng cách tiếp tục giết Chúa Kitô nơi các Thai Nhi vô tội. 

Bởi vì tội ác ghê rợn xảy ra hôm nay mà luật pháp mặc nhiên công nhận, cho nên chắc chắn, chính Chúa Kitô đã nhìn thấu tương lai, phải đau đớn đến độ đổ mồ hôi máu lúc ở vườn cây dầu, và nhảy dựng lúc hấp hối trên thánh giá đến độ tuyệt vọng kêu lên thay cho các thai nhi vô tội Người nhìn thấy “hôm qua, hôm nay và ngày mai”, "Lạy Chúa tôi, sao bỏ rơi tôi." (Eloi, Eloi, Lama Sabachthani).

Một số các nhà học giả Đông-Tây còn nói câu này là cổ ngữ thuộc vùng "Đất Mẹ" (Motherland Mu) đã bị thất truyền, và cổ ngữ này là Mẹ của mọi ngôn ngữ, có xuất xứ ở Đông Á, một vùng đất đã bị chìm mất tích vào lòng biển thời kỳ băng hà (thời lụt đại hồng Thủy Nôah). Và các học giả dẫn chứng "Đất Mẹ" này chính là vùng Đất Việt không thể nghi ngờ. Có học giả VN còn nói Chúa Giêsu không những có lời di trúc bằng cổ ngữ Việt lúc hấp hối trên Thánh Giá, mà Chúa Giêsu còn chính gốc là Người Huế nữa đấy. "Eloi, Eloi, Lama Sabachthani", tiếng nói cổ ngữ Việt có nghĩa là, "Hĩơi, Hĩơi, Lãng-mây sả-mặt ta nì"  dịch nghĩa là, "Hĩ ơi, Hĩ ơi màn đêm phủ mặt Ta nì", hoặc "Hĩ ơi, Hĩ ơi, tối tăm hết cả mặt mũi ta rồi đây ". "Lama" có nghĩa là lờ mờ, lù mù, tối tăm mù mịt, màn đêm, mây đen, che phủ. "Sabac" nghĩa là sảmặt, giọng người nam họ phát âm "mặt" là "mặc", và có một số cụ già ở một số nơi vẫn phát âm cổ ngữ Việt có âm "b"-"bmặc". Riêng Sóng Biển cho rằng, "Eloi" mà dịch ra thành "Eo-ơi: El-ơi" thấy chính xác và thuần Việt hơn. Nếu đọc theo giọng huế sẽ là, "Eo-ơi, el-ơi, -ma Sa-mặc/mẳc Ta nì" ,  giọng SB sẽ là, "Eo-ơi, el-ơi, Là-ma Sa-mặt / sa-mắt / sa-bẫy Ta nì", "ma" là biếu hiện cho sự tối tăm mờ mịt, tối thui tối thủi, màn đêm, đêm tối đen,"đêm đông đốt đèn đi đâu đấy, đêm đông đốt đèn đi đãi đậu đen." Tự điển Việt-Bồ-Latin của cha “Pierre Joseph Georges Pigneau de Behaine: Bách Đa Lộc (祿) còn ghi âm đa số Cổ Ngữ Việt.  Nhưng chủ đề này Sóng Biển xin dừng ở đây để tiếp tục bài viết, ai muốn đọc thêm chủ đề này bằng tiếng Việt mời bấm vào đây:  CHÚA JESUS NÓI TIẾNG VIỆT

Trong khúc phim thông điệp truyền đi hôm 18 Tháng Giêng, 2019 qua một màn ảnh lớn được dựng lên tại Khu Mua Sắm Quốc Gia (National Mall) ở Washington, D.C, để ủng hộ dân phò sinh xuống đường tuần hành vì sự sống (Walk for Life) tới Tháng Ba (March for Life), TT Trump đã nói như sau:

“Khi chúng ta nhìn vào mắt của một đứa trẻ sơ sinh, chúng ta thấy được vẻ đẹp tâm hồn của con người và vẻ uy nghi của Thiên Chúa tạo dựng. Chúng ta biết là mỗi một mầm sống đều có ý nghĩa và mỗi một mầm sống đều đáng được bảo vệ. Với tư cách là Tổng Thống, tôi sẽ luôn bảo toàn thứ quyền đầu tiên trong bản Tuyên Ngôn Độc lập, đó là quyền được sống.”

Bấm vào đây đọc thêm bài: Trump Hứa sẽ Bác Bỏ Bất Kỳ Luật Phá Thai Nào vào Tháng Ba vì Sự Sống

1wtcCác Giám Mục Công Giáo tại Albany đã kêu gọi ông Thống Đốc bang New York Andrew Cuomo hãy dừng ngay dự luật "Tử Tinh" (Death Star) hợp pháp hóa phá thai này, và bảo ông ta không phải là Người Công Giáo. Trong khi ông ta tự nhận mình là người Công Giáo lại đạp đổ Giáo Lý Công Giáo qua một bên.

Thêm điều tệ hại nữa là, ngay sau khi ông thống đốc bang New York mới vừa ký luật cho hợp pháp hóa phá thai, thì ánh đèn ô nhục trên đỉnh tháp thương mại ở New York chớp sáng màu sắc cầu vồng màu hồng được giới cầm quyền thắp lên để ăn mừng luật hợp pháp hóa phá thai. Mà sàu sắc hồng và cầu vồng hay lá cờ cầu vồng là cờ hiệu của giới đồng tính.

Còn bà Thượng nghị sĩ Dân Chủ bộ trưởng Tư Pháp Beth Jackson của bang California cấm sử dụng từ "ông hay bà, cô hay cậu, chàng hay nàng" đối với dân đổi giống nam biến nữ hay nữ biến nam suốt buổi điều trần hôm thứ năm.


Ngày 24/1/19
Sóng Biển