Sunday, September 24, 20239:40 PM(View: 1)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Bà Marie kể rằng bà đi hành hương khoảng 1 năm rưỡi sau các biến cố. Rồi bà đọc Thánh Kinh, lần chuỗi Mân Côi và ăn chay. Trong cuộc hành hương ấy bà đi nghe cha Danko giảng ở toà nhà mầu...
Sunday, September 24, 20239:03 PM(View: 3)
Nguồn: https://www.spiritofmedjugorje.org/index.php?ArticleSeq=172#featuredArticle Bà June Klins kể chuyện của một người hành hương tên Marie Murphy: Ngày 19/5/2014, bà Marie Murphy kể cảm nghiệm của bà trên chương trình TV MaryTV's "Fruit of Medjugorje". Tôi ghi lại để kể cho quý đọc giả nghe. Mãi đến nay tôi mới viết ra. Bà Marie kể về
Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 25)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 24)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 31)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 44)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 40)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 31)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 38)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 42)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:

SUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT CHÚA NHẬT V MÙA CHAY NĂM C (07/04/2019) SỐNG KHIÊM NHƯỜNG VÀ XÓT THƯƠNG

Thursday, April 4, 20196:05 PM(View: 1085)

chdongdinhSUY NIỆM PHÚC ÂM CHÚA NHẬT

CHÚA NHẬT V MÙA CHAY NĂM C (07/04/2019)

SỐNG KHIÊM NHƯỜNG VÀ XÓT THƯƠNG

"Ai trong các ngươi sạch tội,

thì hãy ném đá chị này trước đi”

I. DẨN VÀO PHỤNG VỤ

Đọc Phúc âm, chúng ta thấy khó chịu về thái độ của những người Do-thái, nhất là của các luật sĩ và biệt phái, đối với Đức Giê-su, như trong câu chuyện được kể trong Ga 8,1-11 mà chúng ta đọc trong Phụng vụ Lời Chúa Chúa Nhật V Mùa Chay Nam C hôm nay. Một trong những cách giúp chúng ta hiểu ý nghĩa và thông điệp của câu chuyện là chúng ta nhìn vào các nhân vật trong đoạn Phúc Âm và liên hệ với bản thân mình.

II. LẮNG NGHE LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN 8,1-11:

Khi ấy, Chúa Giê-su lên núi cây dầu. Và từ sáng sớm, Người lại vào trong đền thờ. Toàn dân đến cùng Người, nên Người ngồi xuống và bắt đầu giảng dạy. Lúc đó, luật sĩ và biệt phái dẫn đến Người một thiếu phụ bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình, và họ đặt nàng đứng trước mặt mọi người. Họ hỏi Chúa Giê-su: "Thưa Thầy, thiếu phụ này bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình, mà theo luật Mô-sê, hạng phụ nữ này phải bị ném đá. Còn Thầy, Thầy dạy sao?" Họ nói thế có ý gài bẫy Người để có thể tố cáo Người. Nhưng Chúa Giê-su cúi xuống, bắt đầu lấy ngón tay viết trên đất. Vì họ cứ hỏi mãi, nên Người đứng lên và bảo họ: "Ai trong các ngươi sạch tội, hãy ném đá chị này trước đi". Và Người ngồi xuống và lại viết trên đất. Nghe nói thế, họ rút lui từng người một, bắt đầu là những người nhiều tuổi nhất, và còn lại một mình Chúa Giê-su với người thiếu phụ vẫn đứng đó. Bấy giờ Chúa Giê-su đứng thẳng dậy và bảo nàng: "Hỡi thiếu phụ, những người cáo chị đi đâu cả rồi? Không ai kết án chị ư?" Nàng đáp: "Thưa Thầy, không có ai". Chúa Giê-su bảo: "Ta cũng thế, Ta không kết tội chị. Vậy chị hãy đi, và từ nay đừng phạm tội nữa".

III. TÌM HIỂU VÀ SUY NIỆM LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN 8,1-11:

3.1 Dã tâm và thái độ tụ kiêu của các luật sĩ và biệt phái: Phúc âm Gio-an ghi rõ: ”Họ nói thế có ý gài bẫy Người để có thể tố cáo Người.” Kết quả là thay vì những luật sĩ và biệt phái ấy tố cáo được Đức Giê-su thì chính họ mới là những người tự tố cáo mình trước mặt thiên hạ:
“Nghe nói thế, họ rút lui từng người một, bắt đầu là những người nhiều tuổi nhất.”

3.2 Sự ân hận và sám hối của người phụ nữ: Phúc âm Gio-an ghi lại là người phụ nữ im lặng, đúng chôn chân tại đó. Chắc chị xấu hổ lắm vị tội chị phạm đã bị người ta phanh phui ra công khai.

3.3 Lòng nhân từ và hành động tha thứ của Đức Giê-su: Phúc ậm Gio-an viết Đức Giê-su cúi xuống viết trên đất, nói những lời Ngài phải nói với các luật sĩ và biệt phái: “Ai trong các ngươi sạch tội, hãy ném đá chị này trước đi" và với chị phự nữ tội nghiệp: “Ta không kết tội chị. Vậy chị hãy đi, và từ nay đừng phạm tội nữa".

IV. THỰC THI LỜI CHÚA TRONG TIN MỪNG GIO-AN 8,1-11:

4.1 Chúng ta đừng bắt chước các luật sĩ và biệt phái: Không ai trong chúng ta dám nghĩ là mình sạch tội. Thật ra chúng ta đã phạm nhiều tội không lớn thì nhỏ. Hơn nữa nếu xét về những việc tốt lành mà đáng lẽ ra chúng ta phải làm mà chúng ta đã không làm thì hằng hà vô số kể. Nên việc ăn năn sám hối là rất cần thiết để được Thiên Chúa thứ tha mà xóa bỏ cho chúng ta. Và thái độ đáng có là khiêm nhường và không kết án người khác.

4.2 Chúng ta hãy bắt chước người phụ nữ và nhất là bắt chước Đức Giê-su:

(a) bắt chước người phụ nữ, chúng ta thịnh lặng nhận tội và thiếu sốt của mình mà xin Thiên Chúa thứ tha.

(b) bắt chước Đức Giê-su chúng ta thể hiện lòng từ bi thương xót với mọi người, chỉ cho mỗi người biết sự thật của mình, để người đó thay đổi cách suy nghĩ và cách sống cho phù hợp với giáo huấn Tin Mừng.

V. LỜI NGUYỆN GIÁO DÂN VỚI LỜI CHÚA TRONG GIO-AN 8,1-11:

MỞ ĐẦU: Lạy Thiên Chúa là Cha của Đức Giê-su Ki-tô và là Cha của chúng con, chúng con cảm tạ Cha vì chúng con đã được Chúa Giê-su Ki-tô dậy cho chúng con biết phải sống khiêm nhường và từ bi bác ái với mọi người. Chúng con xin dâng lên Cha lời cầu xin tha thiết của chúng con.

Ý VÀ LỜI CẦU NGUYỆN:

1.- «Khi ấy, Chúa Giê-su lên núi cây dầu. Và từ sáng sớm, Người lại vào trong đền thờ. Toàn dân đến cùng Người, nên Người ngồi xuống và bắt đầu giảng dạy» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho mọi người trên thế giới này có lòng khát khao nghe Lời Thiên Chúa.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


2.- «Chúa Giê-su cúi xuống, bắt đầu lấy ngón tay viết trên đất» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng Phan-xi-cô, cho các Hồng Y, Giám Mục, Linh Mục, Phó Tế, Tu Sĩ và cho hết mọi Ki-tô hữu để mọi thành phần Dân Chúa biết noi gương sáng của Chúa Giê-su Ki-tô trong mọi tưong quan giữa người với người.


Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


3.- «Ai trong các ngươi sạch tội, hãy ném đá chị này trước đi» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho các Ki-tô hữu trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta, để mọi người biết sống khiêm nhường và nhận ra sự yếu đuối và tội lỗi của mình mà sám hối ăn năn.

Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


4.- «Ta không kết tội chị. Vậy chị hãy đi, và từ nay đừng phạm tội nữa» Chúng ta hãy dâng lời cầu xin Chúa cho những người biềt mình là người có tội để họ nhận được sự tha thứ của Thiên Chúa.


Xướng: Chúng ta cùng cầu xin Chúa! Đáp: Xin Chúa nhận lời chúng con!


LỜI KẾT:

Lạy Thiên Chúa là Cha của Đức Giê-su và là Cha của chúng con, chúng con xin chúc tụng ngợi khen và cảm tạ Cha, vì Con Cha đã dậy chúng con phải biết sống khiêm nhường nhận mình là ngừoi có tội đáng bị trừng phạt.

Chúng con xin Cha thứ tha cho những tội lỗi thiếu sót mà chúng con đã mắc phải.

Xin Cha ban Thánh Thần cho chúng con để chúng con đủ sức mạnh noi gương bắt chước Chúa Giê-su Con Cha mà xót thương mọi người.

Chúng con cầu xin, nhờ công nghiệp Chúa Giê-su Ki-tô Con Cha, Chúa chúng con. Amen

Sài-gòn ngày 04 tháng 04 năm 2019
Giêrônimô Nguyễn Văn Nội