Saturday, September 23, 202312:38 AM(View: 24)
Hôm nay 23/9/2023, ngày lễ giỗ Thánh Padre Pio, vị linh mục người Ý (23/9/1968). Đó cũng là ngày mà vợ chồng tôi gặp nhau lần đầu cách đây 56 năm dài. Vậy mà tôi nhở như là mới xẩy ra vào ngày hôm qua:
Friday, September 22, 202311:46 PM(View: 22)
https://torchbearerforthequeen.blogspot.com/ Chúa Giêsu nói với nữ tu Mary Ephrem vào những ngày 12/71954, 13/7/1954 và 14/7/1954:
Thursday, September 21, 20236:18 PM(View: 30)
Nguồn: Sisters of the Indwelling Trinity Lời kể của Sr. Mildred Mary Neuzil viêt trong Nhật Ký của bà về Our Lady of America:
Thursday, September 21, 20231:50 AM(View: 39)
Nhân Danh Thánh Chúa Giêsu Kito, giờ đây ta khiển trách, bẻ gẫy và giải thoát ta và gia đình ta khỏi tất cả những lời nguyền rủa độc dữ, tôn sùng, bùa ngải, những lời khích bác, bùa yêu, xui xẻo, tất cả những quyền lực đồng bóng, ma thuật, bùa mê, phù thuỷ, nước bùa tình yêu, và những lời cầu tâm linh đă được đặt trên ta, và đi ngược về 10 thế hệ về trước...
Thursday, September 21, 20231:07 AM(View: 38)
1. Làm cách nào để giải thoát bạn khỏi ma quỷ? 2. Lời nguyện để trấn át sự lo âu, nỗi lo sợ và bị cơn sợ hãi tấn công.
Thursday, September 21, 20231:04 AM(View: 26)
Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha trong Danh Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu Kito, và con được Máu Thánh Chúa Giêsu che chở vì Chúa đã đổ máu đào để cứu chuộc con. Con đứng trong đức tin và xưng thú rằng Chúa Giêsu Kito là Chúa của con và là Đấng Cứu Độ của con. Con hối lỗi về mọi hành động của con, về thái độ, cách sống và thói quen xấu đã không đem vinh quang...
Tuesday, September 19, 20238:56 PM(View: 37)
https://catholicstand.com Thiên Chúa hứa rằng chúng ta sẽ không chịu đau khổ nếu chúng ta dâng hiến cuộc đời của mình cho Ngài. Chúng ta sẽ không có gì phải lo âu vào lúc cuối đời khi mà chúng ta thần phục trọn vẹn cho Ngài.
Tuesday, September 19, 20238:23 PM(View: 41)
https://www.khou.com/article/news/crime/priest-beaten-by-robbery-suspects... LM Desmond Ohankwere ở tiểu bang Houston có một cảm nghiệm khủng khiếp như sau:
Tuesday, September 19, 20237:55 PM(View: 38)
https://catholicstand.com/will-you-be-known-as-a-torchbearer-of-the-queen Thư thứ nhất 1 Corinthians 14:1 dạy: “Bạn phải muốn tình yêu hơn mọi sự khác."
Monday, September 18, 202312:59 PM(View: 60)
https://catholicexchange.com/st-hildegards-encounter-with-angels-their-music/ LỜI CẦU NGUYỆN 1:

BÀI 40: HÃY MẶC LẤY CON NGƯỜI MỚI.

Friday, April 5, 20194:41 PM(View: 2547)

BÀI 40: HÃY MẶC LẤY CON NGƯỜI MỚI.
lentroi21-2

Chúng ta sắp sửa bước vào tuần cực thánh để chiêm ngắm mầu nhiệm vượt qua của Đức Kitô. 40 ngày chay thánh nhắc lại cuộc hành trình 40 năm của dân riêng tiến về Miền Đất Hứa. Trong thời cựu ước Maisen đưa dân đi dưới cột mây và cột lửa dân chúng thường phải đói khát, nhiều lần chán nản đòi về chốn cũ trong Ai cập và nhiều lần đã bất trung. Chính trong trạng huống bi đát đầy gian khổ này mà họ nghiệm được về sự dạy dỗ, bảo ban và lòng yêu thương, trung thành của Thiên Chúa dành cho họ.

Cuộc trải nghiệm đó cũng chính là kinh nghiệm chúng ta với Môise Mới là Đức Kitô, mà tất cả những người đã chịu phép rửa trở thành một đoàn Dân Mới, muốn một lần nữa đi về Hứa địa mới, khi thông hiệp với Mai sen của Tân Ước là Đức Kitô Đấng đã hoàn tất cuộc Vượt Qua bằng cái chết và sự sống lại của mình. Mùa Chay là thời gian thanh luyện để mọi người biết lột bỏ con người cũ mà mặc lấy con người mới. Con người cũ là con người những thói hư tật xấu xa, tội lỗi, còn con người mới là con người xinh đẹp với những đức tính tốt lành.

Chính thánh Phaolô đã kêu gọi: “Anh em phải cởi bỏ con người cũ với nếp sống xưa, là con người hư nát vì bị những ham muốn lừa dối, anh em phải để Thần Khí đổi mới tâm trí anh em, và phải mặc lấy con người mới, là con người đã được sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa để thực sự sống công chính và thánh thiện” (Ep 4,22-24).

Xét về mặt tinh thần, chúng ta cũng nhận thấy có một việc lột xác, hay nói đúng hơn, có một việc cắt bỏ thật quan trọng, mà mỗi người chúng ta cần phải thực hiện, đó là việc cởi bỏ con người cũ để mặc lấy con người mới.

Theo thánh Phaolô, con người cũ là con người hành động theo xác thịt không theo luật lương tri, sống buông thả cho mọi khuynh hướng sống. Con người mới là một con người được tái tạo qua phép rửa, xinh đẹp với những đức tính tốt, biết sống theo tiếng nói của lương tri, biết hãm dẹp các tính hư nết xấu và biết làm chủ được con người của mình, phương cách mà Chúa Giêsu đã nói với Nicôđêmô: “Quả thật, Ta nói cùng các ông, nếu một người chẳng sinh lại thì không thể thấy Nước Đức Chúa Trời”. (Ga 3,3)

Thánh Phaolô nhấn mạnh thêm: “Anh em phải cởi bỏ con người cũ với nếp sống xưa, là con người hư nát vì bị những ham muốn lừa dối, anh em phải để Thần Khí đổi mới tâm trí anh em, và phải mặc lấy con người mới, là con người đã được sáng tạo theo hình ảnh Thiên Chúa để thực sự sống công chính và thánh thiện” (Ep 4,22-24).

Sống mầu nhiệm Phục Sinh chính là “lột bỏ con người cũ” (1Cr 3, 9), con người ích kỷ, vụ lợi, không muốn “mình vì mọi người” mà chỉ muốn “mọi người vì mình”. Sống Mầu nhiệm Phục sinh chính là “mặc lấy con người mới” (1Cr 3, 10), con người quảng đại, chỉ muốn “mình vì mọi người”, con người trong sạch, gương mẫu, biết diệt trừ các tính hư nết xấu của mình …

Như quá trình biến đổi một con sâu bướm, từ một con nhộng - sẽ gần như hoàn toàn tiêu hóa mình thành một dạng chất lỏng giống như gel sệt, được dùng để phục vụ như là "thức ăn" cho những tế bào gốc còn lại. Những tế bào gốc đó sẽ nhân lên để trở thành con bướm mà tất cả chúng ta thấy. Theo một cách nào đó, những con sâu bướm gần như hoàn toàn hủy diệt bản thân, và tái cấu trúc lại để trở thành một con bướm xinh đẹp.

Chúng ta, những con người đã phải trải qua rất nhiều quá trình biến đổi. Nhờ các bí tich đem lại sự giao hòa, Bí Tích Thêm sức đem lại sức mạnh, Bí Tích Thánh Thể đem lại nguồn sống.

Qua Mẹ Maria chúng ta được sinh lại một lần nữa, hãy mạnh từ bỏ con người cũ, để mặc lấy Đức Kitô Phục Sinh sẽ đẹp hơn gấp ngàn lần.

LM Raphael Trần Xuân Nhàn.