19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 18)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 72)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 61)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 42)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 45)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 47)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 56)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 68)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 65)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 81)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

BÀI 43: CHẠM ĐƯỢC LÒNG THƯƠNG XÓT.

05 Tháng Tư 20195:02 CH(Xem: 463)

3ngoi2BÀI 43: CHẠM ĐƯỢC LÒNG THƯƠNG XÓT.

“Tôi cũng không lên án chị đâu” (Ga 8,11). Chủ đề cho lần thứ sáu của “24 Giờ cho Chúa” năm nay được lấy từ Tin Mừng thánh Gioan, để phán xét và kết án chị phụ nữ bị bắt gặp ngoại tình, nhưng Ngài đã tỏ cho chị lòng thương xót vô hạn của Ngài như một cơ hội để chúng ta đón nhận ân sủng và cuộc sống mới.

Mùa chay là mùa kêu gọi mọi người qua một chặng đường đầy gian nan thử thách để đến vinh quang phục sinh của Chúa, là mùa kêu gọi ăn năn sám hối mọi lỗi lầm, thành tâm trở về với Chúa là Cha nhân từ. Và chúa nhật V mùa chay, chúa nhật cuối cùng của hành trình 40 ngày đi tới mầu nhiệm tử nạn phục sinh. Bài Tin Mừng mà thánh Gioan nói với chúng ta về lòng từ bi nhân hậu của Chúa trước con người có tội, đồng thời cũng vạch trần thái độ lấy luật đè người của biệt phái.

Tin Mừng kể, mới sáng tinh sương họ đã dẫn đến cho Người một phụ nữ ngoại tình, theo luật thì phải ném đã, tất cả là để gài bẫy tố cáo Người. Việc làm này của họ vì sợ mất ảnh hưởng trên dân chúng, sợ địa vị bị lung lạc vì Đức Giêsu không chỉ rao giảng mạnh mẽ mà còn có một đường lối khác thường, giáo lý của Người xem ra không đi đúng luật của Môisê. Thế là một cơ hội đã đến với phe thù địch Đức Giêsu, họ lôi người phụ nữ đến và nói: "Thưa Thầy, người này bị bắt quả tang đang ngoại tình, theo luật Môisê thì phỉ ném đá, còn Thầy, Thầy nghĩ sao ?" Thái độ của họ lúc này không buồn rầu vì người đồng loại đã phạm tội, ngược lại mắt họ sáng lên, mừng rỡ vì Đức Giêsu sẽ mắc bẫy họ, họ biết rằng Chúa Giêsu trả lời có hay không đều bị. Nếu Người bảo ném đã như luật dạy, thì Người cũng như họ, giáo lý của Người chẳng có gì mới, chẳng có bênh đỡ cứu chữa những người tội lỗi như Người vẫn thường nói, và nơi Người chẳng có gì để mà dân chúng chạy theo; còn nếu Người bảo không ném đá, thì đối phương sẽ tuyên truyền rằng Chúa vi phạm luật Môisê.

Một tình cảnh đáng buồn xảy ra đến nỗi Chúa không muốn nhìn đối phương, thay vì trả lời, Người cúi xuống viết trên đất, tạo giây phút im lặng để mọi người tự vấn lương tâm mình. Giây phút yên lặng đối với hạng tội lỗi là điều đáng sợ. Lập tức họ hỏi thêm và giục Chúa trả lời mau lên. Không chần chừ, Chúa trả lời ngay: "Trong các ông, ai vô tội thi ném đá người này trước đi". Qua câu nói này Chúa Giêsu đã bắt họ tự vấn lương tâm, thế là kẻ trước người sau, từ từ rút lui bắt đầu từ kẻ cao niên Họ ra đi với lương tâm giằn vặt vì tội lỗi, để lại Chúa Giêsu và người phụ nữ. Người không lên án người có tội, mà cũng không chấp nhận tội phạm, nhưng nhắc nhở, bảo ban với thái độ không vội vã, không kết an ngay kể cả tha lẫn phạt. Nói theo kiểu thánh Augustinô: chỉ còn lại con người yếu hèn và Đấng đầy lòng thương xót. Quả vậy, lòng thương xót gắp cảnh khốn nạn thì thế nào cũng có hành động cứu độ. Giây phút yên lặng trôi qua, ngẩng mặt lên Chúa thấy còn một mình người phụ nữ kia đứng đó, Chúa hỏi: "Họ đâu cả rồi, không ai két tội chị ư ?" - Chị trả lời: "Không ai cả".

Là tình yêu Ngài tha thứ một cách nhưng không "Ta không xử tội chị đâu. Đi đi và từ nay đừng phạm tội nữa". Lời tuyên bố này Chúa đã giải thoát lương tâm một cách dứt khoát và vĩnh viễn cho chị. Là Đấng Cứu Thế, Người tìm kiếm những ai hư mất; như vị lương y, Người săn sóc những ai đau ốm; như người giải phóng, Ngài cứu chữa những kẻ bị giam cầm, và là Đấng Cứu Thế, Người trải rộng lòng thương xót của Thiên Chúa, không muốn kẻ có tội phải chết, nhưng muốn nó bỏ đường tà để được sống. Tình thương của Người là cơ hội để con người vượt thắng tội lỗi, quên đi chuyện cũ, bắt đầu xây dựng một cuộc đời mới. Đó cũng là tư tưởng mà Isaia đã nói: "Đừng tiếc nhớ những cái ban đầu, những chuyện xa xưa đừng còn ôn lại ; này ta đang gầy dựng một điều mới, kìa, nó hé rạng rồi". Như thế sự hiện diện của Chúa Giêsu đến trần gian mở ra cho nhân loại một thời đại mới, một cuộc xuất hành mới, một tạo dựng mới.

Tin Mừng đã chứng minh điều đó rằng, người đàn bà tội lỗi đã được công chính hóa bà đã được lề luật công chính hóa, nhưng kẻ mệnh danh là người tuân giữ lề luật lại sẵn sàng xô đẩy bà vào con đường chết.

Đức Giêsu Kitô lề luật mới đã đến trần gian để đổi mới hẳn con người tội lỗi, đến nỗi những người tưởng mình là công chính thì phải ra về với lương tâm tội lỗi, còn kẻ tội lỗi lại ra về với lương tâm trong sạch vì được tha thứ: "Đi đi và từ nay đừng phạm tội nữa".

Qua bài Tin Mừng chúng ta nhận thấy Đức Giêsu Kitô chính là tình yêu của Thiên Chúa Cha đã đến thế gian để đổi mới thân phận yếu hèn của loài người chúng ta. Để nên một với Người trong tình yêu, chúng ta chỉ có một con đường duy nhất là phải chọn Người, thi hành ý định của Người vì chỉ có sự tha thứ và ơn cứu độ ở nơi Người.

LM Raphael Trần Xuân Nhàn.