22 Tháng Tư 20194:33 SA(Xem: 57)
Biến cố Vương Cung Thánh Đường Notre Dame De Paris bị cháy vào ngày Thứ Hai Tuần Thánh 15/4/2019 đã làm cho toàn thế giới đau buồn và tiếc xót. Tuy nhiên lại có những chuyện đáng lưu ý xẩy ra:
22 Tháng Tư 20194:13 SA(Xem: 40)
Lễ Phục Sinh thường đến trong mùa Xuân. Trước đó, cây lá vốn trơ trụi trong mùa đông thì đến mùa Xuân cây lá bỗng trổ sinh hoa trái. Trời đất có một bầu không khí vui tươi, đầy mầu sắc rực rỡ, không khí ấm áp hơn. Tuy nhiên nhiều người thường bị bịnh dị ứng với phấn hoa và bụi hoa nên phải uống thuốc.
15 Tháng Tư 20196:19 CH(Xem: 83)
Trước đây chúng tôi đã dịch thuật một cảm nghiệm rất đánh động của vị linh mục người Mỹ. Ngài làm việc với tính cách là một linh mục tuyên uý tại một bịnh viện. Mỗi ngày đêm ngài thường đi thăm các bịnh nhân, nhất là những bịnh nhân đang hôn mê, nằm bất động.
15 Tháng Tư 20195:00 SA(Xem: 106)
Tôi có hai người bạn đều là người Công Giáo. Họ đều thoát khỏi bịnh ung thư và bịnh trướng bụng là nhờ thuốc và cây lá cỏ Bồ Công Anh.
15 Tháng Tư 20194:49 SA(Xem: 93)
Trong lúc đến thu thanh bộ Audio Book Đường Hoàn Thiện của Thánh Nữ Teresa Avila cho Radio Giờ Của Mẹ (GCM) , cô Minh Tâm, xướng ngôn viên Radio GCM, đã làm chứng về ơn chữa lành mà cô nhận được...
06 Tháng Tư 20195:05 CH(Xem: 89)
Một người bạn trẻ đã đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư và viết cho chúng tôi như sau: Em cám tạ Chúa Giê su và Đức Mẹ Maria vì em đã có được một chuyến đi kỳ diệu đến Medjugorje.
29 Tháng Ba 20191:00 CH(Xem: 146)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi còn được nghe thêm cảm nghiệm chân thành của một người anh em là ông Giuse. Sau đây là lời chia sẻ của ông Giuse:
29 Tháng Ba 201911:49 SA(Xem: 126)
Trong buổi họp của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi vào tháng 3 này, chúng tôi được nghe cảm nghiệm rất đánh động của một thành viên là cô Nancy. Cô vốn là một dược sĩ. Cô còn trẻ và siêng năng đi họp nhưng mãi đến nay cô mới chia sẻ cảm nghiệm mà Chúa ban cho gia đình cô.
29 Tháng Ba 201911:05 SA(Xem: 113)
Trong Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, California của chúng tôi có một thành viên là chị Maria. Chị vẫn thường cầu nguyện mỗi sáng với nhóm. Chị vừa goá chồng hơn một năm. Cuối năm 2018, chị đang đi bình thường thì tự vướng chân của mình và ngã xuống đường.
28 Tháng Ba 20198:22 CH(Xem: 160)
Một phụ nữ kể: "Một buổi tối nọ, con gái út tôi lái xe tới thăm gia đình chị của cháu và cũng là một người con gái khác của tôi. Khi cháu lái xe về nhà thì thình lình một phụ nữ người Mỹ bỗng chạy ào ào từ nhà cô ta rồi nhẩy vội xuống đường và đụng vào xe của con tôi.

BÀI 2: Ngày15/10 Têrêsa Avila, con người can đảm

10 Tháng Tư 20196:41 SA(Xem: 33)

1-9sBÀI 2: Ngày 15/10 Têrêsa Avila, con người can đảm

Ngày 15 tháng 10, cả Giáo hội hân hoan mừng lễ Thánh nữ Têrêsa Avila trinh nữ - tiến sĩ Hội thánh. Đây là cơ hội để chúng ta cùng nhau nhìn về cuộc đời của Ngài với biết bao thăng trầm và cách Ngài sống như thế nào; đặc biệt hơn nữa chúng ta noi gương bắt chước Ngài, sống cuộc đời này đầy ý nghĩa bằng sự nỗ lực và vươn lên không ngừng.

Têrêsa can đảm trước hết ở ý chí sẵn sàng sống cho lý tưởng cao đẹp. Khi nhìn vào cuộc đời Thánh nữ, chúng ta nhận ra Ngài có một tâm hồn ngay thẳng, nhiệt thành và thiết tha yêu mến Chúa. Ngài khát khao sống một cuộc đời thánh thiện và mong tìm kiếm những của cải đời đời. Tuy nhiên đời sống khắc khổ trong tu viện làm Ngài run sợ, và Thánh nữ chẳng hề mong muốn rằng sau này sẽ trở thành một nữ tu. Sau khi ngã bệnh, Thánh nữ được người cậu khuyên nhủ: mọi sự đời này chỉ là phù vân. Nhờ đó, Thánh nữ nhận ra ơn gọi của mình là sống đời tu sĩ. Năm 21 tuổi với biết bao chống đối dữ dội, những cuộc chiến đấu nổi lên trong tâm hồn, Thánh nữ vẫn quyết tâm vào dòng kín Carmêlô.

Thánh nữ thật rất can đảm vì đã vượt qua những thử thách và đau thương của cuộc đời. Biết bao cơn cám dỗ nặng nề về đức tin và ý hướng tận hiến trong suốt 18 năm trường thử thách. Thêm vào đó là tâm trí mệt mỏi, bệnh thần kinh xuất hiện hành hạ đến nỗi Bề trên phải cho Ngài về nhà uống thuốc nghỉ bệnh. Ơn kêu gọi trải qua một cơn sóng gió nặng nề. Nhiều khi thánh nữ chán nản, muốn nhắm mắt để mặc thế gian lôi cuốn. Thế nhưng, chính lúc Têrêsa thấy mình yếu đuối hơn cả thì lại là lúc Chúa hoạt động mạnh hơn khi nào hết. Quả thế, một hôm thánh nữ đang say sưa mơ tưởng những sự thế gian, thì bàn tay quan phòng của Chúa đã đến đúng lúc thức tỉnh thánh nữ. Tiếng nói mầu nhiệm của Chúa đã lọt vào lòng thánh nữ: “Cha không muốn con mê mải sự thế gian và tiếp xúc với người đời mà Cha chỉ muốn con tiếp xúc với các thiên thần”. Từ đây, Ngài bắt đầu một đời sống thần bí và chiêm niệm.

Và sau cùng, thật rất quý trọng tinh thần mạnh mẽ và đời sống trung trinh của Thánh nữ. Khi nhận thấy nhu cầu cần phải cải tổ Dòng Carmel, Thánh nữ đã sẵn sàng làm theo sự thúc đẩy của Thiên Chúa, cho dù gặp phải sự chống đối gay gắt từ chính những chị em sống trong nhà Dòng.

Chiêm ngắm đôi nét về cuộc đời Thánh nữ Têrêsa Avila, chúng ta được mời gọi nhìn vào cuộc đời mình và tự hỏi tôi có phải là người bản lĩnh hay không? Tôi có dám chọn lựa những điều đẹp ý Chúa không? Tôi có dám lội ngược dòng đời và dám sống cho những điều cao cả? Tôi có dám suy nghĩ và sống biệt lập, không sống dựa và suy nghĩ dựa vào người khác? Và tôi có đủ sức vượt qua những thử thách đau thương của cuộc đời này như Thánh nữ Têrêsa Avila không?

Lạy Thánh nữ Têrêsa Avila, xin cầu cho chúng con biết noi gương bắt chước Ngài sống một đời can đảm, sẵn sàng như người lính ứng chiến trong mọi thử thách của cuộc đời.

Mary Phan