19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 16)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 70)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 59)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 39)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 44)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 47)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 56)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 66)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 65)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 80)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

BÀI 2: Ngày15/10 Têrêsa Avila, con người can đảm

10 Tháng Tư 20196:41 SA(Xem: 433)

1-9sBÀI 2: Ngày 15/10 Têrêsa Avila, con người can đảm

Ngày 15 tháng 10, cả Giáo hội hân hoan mừng lễ Thánh nữ Têrêsa Avila trinh nữ - tiến sĩ Hội thánh. Đây là cơ hội để chúng ta cùng nhau nhìn về cuộc đời của Ngài với biết bao thăng trầm và cách Ngài sống như thế nào; đặc biệt hơn nữa chúng ta noi gương bắt chước Ngài, sống cuộc đời này đầy ý nghĩa bằng sự nỗ lực và vươn lên không ngừng.

Têrêsa can đảm trước hết ở ý chí sẵn sàng sống cho lý tưởng cao đẹp. Khi nhìn vào cuộc đời Thánh nữ, chúng ta nhận ra Ngài có một tâm hồn ngay thẳng, nhiệt thành và thiết tha yêu mến Chúa. Ngài khát khao sống một cuộc đời thánh thiện và mong tìm kiếm những của cải đời đời. Tuy nhiên đời sống khắc khổ trong tu viện làm Ngài run sợ, và Thánh nữ chẳng hề mong muốn rằng sau này sẽ trở thành một nữ tu. Sau khi ngã bệnh, Thánh nữ được người cậu khuyên nhủ: mọi sự đời này chỉ là phù vân. Nhờ đó, Thánh nữ nhận ra ơn gọi của mình là sống đời tu sĩ. Năm 21 tuổi với biết bao chống đối dữ dội, những cuộc chiến đấu nổi lên trong tâm hồn, Thánh nữ vẫn quyết tâm vào dòng kín Carmêlô.

Thánh nữ thật rất can đảm vì đã vượt qua những thử thách và đau thương của cuộc đời. Biết bao cơn cám dỗ nặng nề về đức tin và ý hướng tận hiến trong suốt 18 năm trường thử thách. Thêm vào đó là tâm trí mệt mỏi, bệnh thần kinh xuất hiện hành hạ đến nỗi Bề trên phải cho Ngài về nhà uống thuốc nghỉ bệnh. Ơn kêu gọi trải qua một cơn sóng gió nặng nề. Nhiều khi thánh nữ chán nản, muốn nhắm mắt để mặc thế gian lôi cuốn. Thế nhưng, chính lúc Têrêsa thấy mình yếu đuối hơn cả thì lại là lúc Chúa hoạt động mạnh hơn khi nào hết. Quả thế, một hôm thánh nữ đang say sưa mơ tưởng những sự thế gian, thì bàn tay quan phòng của Chúa đã đến đúng lúc thức tỉnh thánh nữ. Tiếng nói mầu nhiệm của Chúa đã lọt vào lòng thánh nữ: “Cha không muốn con mê mải sự thế gian và tiếp xúc với người đời mà Cha chỉ muốn con tiếp xúc với các thiên thần”. Từ đây, Ngài bắt đầu một đời sống thần bí và chiêm niệm.

Và sau cùng, thật rất quý trọng tinh thần mạnh mẽ và đời sống trung trinh của Thánh nữ. Khi nhận thấy nhu cầu cần phải cải tổ Dòng Carmel, Thánh nữ đã sẵn sàng làm theo sự thúc đẩy của Thiên Chúa, cho dù gặp phải sự chống đối gay gắt từ chính những chị em sống trong nhà Dòng.

Chiêm ngắm đôi nét về cuộc đời Thánh nữ Têrêsa Avila, chúng ta được mời gọi nhìn vào cuộc đời mình và tự hỏi tôi có phải là người bản lĩnh hay không? Tôi có dám chọn lựa những điều đẹp ý Chúa không? Tôi có dám lội ngược dòng đời và dám sống cho những điều cao cả? Tôi có dám suy nghĩ và sống biệt lập, không sống dựa và suy nghĩ dựa vào người khác? Và tôi có đủ sức vượt qua những thử thách đau thương của cuộc đời này như Thánh nữ Têrêsa Avila không?

Lạy Thánh nữ Têrêsa Avila, xin cầu cho chúng con biết noi gương bắt chước Ngài sống một đời can đảm, sẵn sàng như người lính ứng chiến trong mọi thử thách của cuộc đời.

Mary Phan