24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 20)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 47)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 50)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 66)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 45)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 53)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 77)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 95)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 113)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

BÀI 2: Ngày15/10 Têrêsa Avila, con người can đảm

10 Tháng Tư 20196:41 SA(Xem: 307)

1-9sBÀI 2: Ngày 15/10 Têrêsa Avila, con người can đảm

Ngày 15 tháng 10, cả Giáo hội hân hoan mừng lễ Thánh nữ Têrêsa Avila trinh nữ - tiến sĩ Hội thánh. Đây là cơ hội để chúng ta cùng nhau nhìn về cuộc đời của Ngài với biết bao thăng trầm và cách Ngài sống như thế nào; đặc biệt hơn nữa chúng ta noi gương bắt chước Ngài, sống cuộc đời này đầy ý nghĩa bằng sự nỗ lực và vươn lên không ngừng.

Têrêsa can đảm trước hết ở ý chí sẵn sàng sống cho lý tưởng cao đẹp. Khi nhìn vào cuộc đời Thánh nữ, chúng ta nhận ra Ngài có một tâm hồn ngay thẳng, nhiệt thành và thiết tha yêu mến Chúa. Ngài khát khao sống một cuộc đời thánh thiện và mong tìm kiếm những của cải đời đời. Tuy nhiên đời sống khắc khổ trong tu viện làm Ngài run sợ, và Thánh nữ chẳng hề mong muốn rằng sau này sẽ trở thành một nữ tu. Sau khi ngã bệnh, Thánh nữ được người cậu khuyên nhủ: mọi sự đời này chỉ là phù vân. Nhờ đó, Thánh nữ nhận ra ơn gọi của mình là sống đời tu sĩ. Năm 21 tuổi với biết bao chống đối dữ dội, những cuộc chiến đấu nổi lên trong tâm hồn, Thánh nữ vẫn quyết tâm vào dòng kín Carmêlô.

Thánh nữ thật rất can đảm vì đã vượt qua những thử thách và đau thương của cuộc đời. Biết bao cơn cám dỗ nặng nề về đức tin và ý hướng tận hiến trong suốt 18 năm trường thử thách. Thêm vào đó là tâm trí mệt mỏi, bệnh thần kinh xuất hiện hành hạ đến nỗi Bề trên phải cho Ngài về nhà uống thuốc nghỉ bệnh. Ơn kêu gọi trải qua một cơn sóng gió nặng nề. Nhiều khi thánh nữ chán nản, muốn nhắm mắt để mặc thế gian lôi cuốn. Thế nhưng, chính lúc Têrêsa thấy mình yếu đuối hơn cả thì lại là lúc Chúa hoạt động mạnh hơn khi nào hết. Quả thế, một hôm thánh nữ đang say sưa mơ tưởng những sự thế gian, thì bàn tay quan phòng của Chúa đã đến đúng lúc thức tỉnh thánh nữ. Tiếng nói mầu nhiệm của Chúa đã lọt vào lòng thánh nữ: “Cha không muốn con mê mải sự thế gian và tiếp xúc với người đời mà Cha chỉ muốn con tiếp xúc với các thiên thần”. Từ đây, Ngài bắt đầu một đời sống thần bí và chiêm niệm.

Và sau cùng, thật rất quý trọng tinh thần mạnh mẽ và đời sống trung trinh của Thánh nữ. Khi nhận thấy nhu cầu cần phải cải tổ Dòng Carmel, Thánh nữ đã sẵn sàng làm theo sự thúc đẩy của Thiên Chúa, cho dù gặp phải sự chống đối gay gắt từ chính những chị em sống trong nhà Dòng.

Chiêm ngắm đôi nét về cuộc đời Thánh nữ Têrêsa Avila, chúng ta được mời gọi nhìn vào cuộc đời mình và tự hỏi tôi có phải là người bản lĩnh hay không? Tôi có dám chọn lựa những điều đẹp ý Chúa không? Tôi có dám lội ngược dòng đời và dám sống cho những điều cao cả? Tôi có dám suy nghĩ và sống biệt lập, không sống dựa và suy nghĩ dựa vào người khác? Và tôi có đủ sức vượt qua những thử thách đau thương của cuộc đời này như Thánh nữ Têrêsa Avila không?

Lạy Thánh nữ Têrêsa Avila, xin cầu cho chúng con biết noi gương bắt chước Ngài sống một đời can đảm, sẵn sàng như người lính ứng chiến trong mọi thử thách của cuộc đời.

Mary Phan