Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 4)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 5)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 15)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 16)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 150: HÃY CỨ MỈM CƯỜI! .

Thursday, June 13, 20199:26 PM(View: 928)

gaidepLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 150: HÃY CỨ MỈM CƯỜI!

1. Còn gặp nhau thì hãy cứ say, say tình say nghĩa bấy lâu nay,
Say thơ, say nhạc, say bè bạn, quên cả không gian lẫn tháng ngày. (Tôn Nữ Hỷ Khương)

2. Dẫu có nát tan vầng nhật nguyệt, sự nghiệp không đòi nợ thế gian.

3. Đi trong cõi mộng ta đừng mộng, đứng giữa đất trời chẳng hướng trông.
Ngồi đây soi bóng mình qua lại, Nằm ngủ mơ màng nhớ tánh không.


4. Trần gian vốn là mộng, Thực hư cũng là mộng. Say mộng hay tỉnh mộng, đều là mộng mà thôi.


5. “Lệ thủy trình trường thụy, Quy khâu trúc phúc cơ.” (Tạm dịch: Nước đẹp dâng điềm lành, Gò Rùa xây nền phúc).


6. Cuộc đời vất vả ngược xuôi, cho con giây phút nghỉ ngơi yên hàn.


7. Còn gặp nhau thì hãy cứ vui, Chuyện đời như nước chảy hoa trôi.


8. Khi tỉnh rượu, lúc tàn canh. Giật mình, mình lại thương mình xót xa. (Nguyễn Du)


9. Tình yêu đòi hỏi hy sinh và hy sinh có nghĩa là: Sẵn lòng để người khác được nhận, Sẵn lòng buồn để người khác được vui, Sẵn sàng mất để người khác được còn. Sẵn sàng chết để người khác được sống. Nói cách khác, khi đã yêu thì tất cả những cái gì thuộc về ta và kể cả chính ta được phó dâng trọn vẹn cho người mà ta yêu, để đem đến cho người ấy hạnh phúc và niềm vui chân chính. Yêu không phải là cưỡng chiếm, là chế ngự, mà là ban cho, là dâng hiến.


10. Nếu bạn đã cảm nhận đối phương đã dành cho bạn một tình cảm đặc biệt thì đừng vì bất kì nguyên nhân nào, vì bất kì người nào mà đánh mất tình yêu. Hãy cứ mạnh mẽ dấn thân vào, cho đi nhưng đừng mưu cầu nhận lại. Hãy học cách hy sinh cho tình yêu và đừng nghĩ rằng điều đó là ngu ngốc. Nếu là tình yêu đích thực thì mọi thứ bạn làm đều là xứng đáng.


11. Trong cuộc sống không phải lúc nào bạn cũng tìm được một người tâm đầu ý hợp về mọi mặt. Nếu không dám hy sinh thì xin đừng bắt đầu.


12. Nụ cười là món quà dễ cho đi nhất.


13. "Nếu đôi khi bạn thấy muốn khóc và cuộc sống có vẻ như là một cuộc thử thách, trên những đám mây kia sẽ là một bầu trời xanh tươi sáng. Vậy, hãy biến nước mắt thành nụ cười.


14. Khi bạn đi trên con đường đời, với đầy những thăng trầm, hãy nhớ sự thật này: Một nụ cười bằng mười nếp nhăn.


15. Giữa những điều đắt đỏ trong cuộc sống, nụ cười rất dễ cho đi. Khi bạn trao đi một nụ cười, bạn sẽ có ngay một nụ cười khác để cất giữ.


16. Hạnh phúc đôi khi đến với chúng ta, nhưng nỗi buồn nhiều khi không ai mời cũng đến. Đôi lúc những giọt nước mắt phải rơi giữa những tiếng cười giấu mặt.


17. Vì thế khi bạn bè mang nỗi buồn trên gương mặt, khó khăn quanh họ đang chồng chất, thế giới sẽ là một nơi tốt đẹp hơn, tất cả bởi vì bạn mỉm cười.


18. Hạnh phúc giống như những khu vườn trong truyện thần tiên có hai con rồng canh gác cổng, người ta phải đánh thắng chúng mới vào được."


19. Lợi danh như bóng mây chìm nổi, Chỉ có tình thương để lại đời.


20. Nụ cười là sự gắn kết kì diệu.


PS: Xin cám ơn các tác giả có những lời được trích đăng trong bài này. Cùng nhau, chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp và thánh thiện hơn. (KH)


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019