Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 1)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.
Monday, June 21, 20214:54 PM(View: 0)
Ngày 25/6/2021, tại Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, sẽ cử hành ngày kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ ngày 24/6/1981. Tại sao họ lại cử hành ngày kỷ niệm vào 25/6/2021? Vào ngày 2 tháng 2, 1982, một trong các thị nhân đã hỏi Đức Mẹ Marỉa rằng: “Thưa Mẹ, khi nào thì mọi người nên cử hành ngày Lễ mừng Nữ Vương Hoà Bình...
Monday, June 21, 20214:17 PM(View: 0)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả viết: Tại Medjugorje, các thị nhân nói rằng sẽ có những biến cố chính xẩy ra trong tương lai và có những thay đổi lớn lao, nhưng chưa có một điều gì cho biết rằng sẽ có ngày tận thế. Thực tế, một trong các thị nhân là cô Vicka Ivankovic có lần đã tiết lộ với chúng tôi, sau khi tôi hỏi cô rằng sự tận thế...
Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 1)
Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà) “Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của
Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 28)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 32)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 27)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 31)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 35)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 195: RỪNG VÀNG BIỂN BẠC

Wednesday, June 26, 20196:55 AM(View: 322)

chuacuucon1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 195: RỪNG VÀNG BIỂN BẠC

1. Có lẽ chúng ta vẫn có những cánh rừng vàng và những khu biển bạc nếu bạn và tôi biết bảo vệ tài nguyên và nghĩ đến thế hệ tương lai. Có lẽ một lúc nào đó con cháu chúng ta sẽ buộc tội chúng ta vì cướp mất những cánh đồng để chúng thả diều mỗi khi chiều đến; cướp mất những dòng sông trong sạch để chúng tắm mát khi hè về; cướp đi những cánh rừng để chúng kiếm chút “vàng” của tiên tổ; và cướp đi những đại dương bạc khi cá tôm không còn nữa. (LM Mục Đồng Nguyễn)

2. Ước mong sao bạn và tôi thay vì tự hào về “rừng vàng biển bạc” thì hãy biết tạo nên một thế hệ vàng của chất xám, của tri thức và những giá trị cao cả của nhân văn và đạo hạnh. (LM Mục Đồng Nguyễn)

3. Dân ta hỡi, bao giờ mới tỉnh? Cơn mê dài Cộng sản bao năm!
Mình có trí nhưng không chịu thức, Mắt mở tròn nhưng thấy chi không?
Biết rất nhiều nhưng không chịu hiểu. Biển đã chết và rừng đã hết.
Không cứu mình, ai cứu ta đây? (Calvin Nguyễn)

4.“Khi con còn bé, con để những ngón chân nhỏ xíu lên bàn chân mẹ để mẹ dìu con đi những bước đầu đời. Khi con khôn lớn, chính những bàn chân ngày nào bé bỏng giờ lại dẫm lên trái tim người mẹ già."


5. Khi con còn bé, mẹ nhai cơm đút vào miệng cho con ăn, mẹ dùng miệng hút đờm khi con sỗ mũi. Khi con khôn lớn, mẹ uống chai nước bỏ dở con không dám đụng?

6. Khi con còn bé, tóc mẹ còn dầy, còn bóng, còn đẹp. Khi con khôn lớn tóc mẹ ngày càng bạc đi và rụng nhiều. Con hờ hững không biết đó là dấu hiệu thời gian còn lại không nhiều với mẹ mà mỗi khi quét nhà con vẫn vô tình trách: "Tóc mẹ sao rụng nhiều quá."

7. Khi con còn bé, đi đâu mẹ cũng mang con theo vì mẹ nghĩ nếu có gì xấu xảy ra thì cả hai mẹ con cùng chịu. Mẹ đã mang nặng đẻ đau con nên không muốn ai hành hạ khúc ruột của mình. Khi con khôn lớn mẹ lại lo cháu mình, không biết mẹ nó có khỏe mạnh để nuôi nó đến ngày khôn lớn hay không.

8. Khi tức giận và không còn kiềm chế được mẹ có thể mắng con những lời độc ác nhưng trong tận cùng đáy lòng của một người mẹ chỉ mong điều tốt cho con mình.

9. Bạn hãy dành vài phút ngồi lặng yên và cảm tạ Chúa vì tất cả những gì mà bạn có.

10. Hãy vui thoả trong Thiên Chúa và Ngài sẽ ban cho bạn những niềm ao ước của trái tim bạn.

11. "Những phi vụ đặc biệt này rất căng thẳng. Việc nhận biết là Chúa Giêsu luôn ở với tôi khi tôi bước ra cửa phi thuyền để đi vào không gian là rất quan trọng đối với tôi." (Phi hành gia Hopkins)

12. Hình ảnh Trái Đất nhìn thấy từ trên không cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đức tin của anh. “Khi ngắm Trái Đất từ địa điểm thuận lợi trong không gian và, khi thấy những phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời ấy, chúng ta không thể không ý thức rằng phải có một QUYỂN NĂNG CAO VỜI đã sáng tạo ra cảnh tượng này.” Nguồn: Church Pop

13. Trên bàn thờ, Chúa Giêsu tái diễn sự hi sinh trên thập giá khi Ngài vâng phục Chúa Cha, làm vinh hiển Chúa Cha và làm vinh hiển cho chúng ta. Đó là vinh quang của Thập giá và của Phép Thánh Thể.

14. Nếu đã từng tổn thương, hãy can đảm hàn gắn.

15. Hãy đón nhận từng giây phút hiện tại với hân hoan, cảm mến. Hãy làm công việc trong phút giây hiện tại như là công việc quan trọng nhất. Hãy đón tiếp người trước mặt như một người quan trọng nhất.

16. Hãy chấp nhận mọi người với cảm thông, tha thứ và lạc quan. Hãy chấp nhận chính bản thân với sự bằng lòng, thoải mái: đó là tất cả bí quyết của hạnh phúc mà chúng ta cần phải nắm lấy. (Đài Chân Lý Á Châu)

17. Tôi học biết rằng khi ta xem tin tức trên TV và lắng nghe tin tức chính trị 24 giờ trong 7 ngày, chúng ta sẽ mất bình an trong nội tâm. Đôi khi, ta cần phải rút đây điện để khỏi bị mất bình an trong nội tâm.

18. Mỗi ngày một ý chỉ. Thành công đến mức phải tổ chức! Các em đến theo thời khóa biểu của mình. Cha Firmin kể: “Chúng tôi làm thành một vòng tròn, và cùng nhau chúng tôi đọc hai hoặc ba lời cầu nguyện”. Mỗi ngày một ý chỉ cầu nguyện, các em có thể cầu nguyện cho một người không được khỏe, cha mẹ hoặc ông bà hoặc các em khác trên thế giới. Các em nhỏ có thể hát một bài do các sư huynh ở Cesenatico tập cho các em. Thường đó là những bài hát nói về tình yêu bao la của Chúa hay về các thiên thần hộ thủ.

19. Sau khi hát và cầu nguyện, cha Firmin chúc các em một ngày tốt lành, và các em, cặp trên lưng tung tăng đến trường. Một hình ảnh đẹp minh họa cho lời Chúa Giêsu “Hãy để trẻ nhỏ đến với Ta”, lời mà Đức Phanxicô thường hay nói với các gia đình.

20. Trong một buổi tiếp kiến chung ở Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Phanxicô đã nói: “Thật tuyệt vời khi dạy cho trẻ con hướng một nụ hôn về Chúa Giêsu hay về Đức Mẹ! Thật dịu dàng trong cử chỉ này, chỉ trong chốc lát, tâm hồn trẻ con biến thành nơi cầu nguyện! Đó là ơn của Chúa Thánh Thần! Anh chị em đừng bao giờ quên xin Chúa ơn này, ơn Chúa Thánh Thần dạy cho chúng ta kêu “Cha” như Chúa Giêsu đã làm”. (Nguồn: Aleteia)

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019