Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 0)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 2)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 4)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 14)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 23)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 20)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 14)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 195: RỪNG VÀNG BIỂN BẠC

Wednesday, June 26, 20196:55 AM(View: 604)

chuacuucon1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 195: RỪNG VÀNG BIỂN BẠC

1. Có lẽ chúng ta vẫn có những cánh rừng vàng và những khu biển bạc nếu bạn và tôi biết bảo vệ tài nguyên và nghĩ đến thế hệ tương lai. Có lẽ một lúc nào đó con cháu chúng ta sẽ buộc tội chúng ta vì cướp mất những cánh đồng để chúng thả diều mỗi khi chiều đến; cướp mất những dòng sông trong sạch để chúng tắm mát khi hè về; cướp đi những cánh rừng để chúng kiếm chút “vàng” của tiên tổ; và cướp đi những đại dương bạc khi cá tôm không còn nữa. (LM Mục Đồng Nguyễn)

2. Ước mong sao bạn và tôi thay vì tự hào về “rừng vàng biển bạc” thì hãy biết tạo nên một thế hệ vàng của chất xám, của tri thức và những giá trị cao cả của nhân văn và đạo hạnh. (LM Mục Đồng Nguyễn)

3. Dân ta hỡi, bao giờ mới tỉnh? Cơn mê dài Cộng sản bao năm!
Mình có trí nhưng không chịu thức, Mắt mở tròn nhưng thấy chi không?
Biết rất nhiều nhưng không chịu hiểu. Biển đã chết và rừng đã hết.
Không cứu mình, ai cứu ta đây? (Calvin Nguyễn)

4.“Khi con còn bé, con để những ngón chân nhỏ xíu lên bàn chân mẹ để mẹ dìu con đi những bước đầu đời. Khi con khôn lớn, chính những bàn chân ngày nào bé bỏng giờ lại dẫm lên trái tim người mẹ già."


5. Khi con còn bé, mẹ nhai cơm đút vào miệng cho con ăn, mẹ dùng miệng hút đờm khi con sỗ mũi. Khi con khôn lớn, mẹ uống chai nước bỏ dở con không dám đụng?

6. Khi con còn bé, tóc mẹ còn dầy, còn bóng, còn đẹp. Khi con khôn lớn tóc mẹ ngày càng bạc đi và rụng nhiều. Con hờ hững không biết đó là dấu hiệu thời gian còn lại không nhiều với mẹ mà mỗi khi quét nhà con vẫn vô tình trách: "Tóc mẹ sao rụng nhiều quá."

7. Khi con còn bé, đi đâu mẹ cũng mang con theo vì mẹ nghĩ nếu có gì xấu xảy ra thì cả hai mẹ con cùng chịu. Mẹ đã mang nặng đẻ đau con nên không muốn ai hành hạ khúc ruột của mình. Khi con khôn lớn mẹ lại lo cháu mình, không biết mẹ nó có khỏe mạnh để nuôi nó đến ngày khôn lớn hay không.

8. Khi tức giận và không còn kiềm chế được mẹ có thể mắng con những lời độc ác nhưng trong tận cùng đáy lòng của một người mẹ chỉ mong điều tốt cho con mình.

9. Bạn hãy dành vài phút ngồi lặng yên và cảm tạ Chúa vì tất cả những gì mà bạn có.

10. Hãy vui thoả trong Thiên Chúa và Ngài sẽ ban cho bạn những niềm ao ước của trái tim bạn.

11. "Những phi vụ đặc biệt này rất căng thẳng. Việc nhận biết là Chúa Giêsu luôn ở với tôi khi tôi bước ra cửa phi thuyền để đi vào không gian là rất quan trọng đối với tôi." (Phi hành gia Hopkins)

12. Hình ảnh Trái Đất nhìn thấy từ trên không cũng ảnh hưởng rất nhiều đến đức tin của anh. “Khi ngắm Trái Đất từ địa điểm thuận lợi trong không gian và, khi thấy những phong cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời ấy, chúng ta không thể không ý thức rằng phải có một QUYỂN NĂNG CAO VỜI đã sáng tạo ra cảnh tượng này.” Nguồn: Church Pop

13. Trên bàn thờ, Chúa Giêsu tái diễn sự hi sinh trên thập giá khi Ngài vâng phục Chúa Cha, làm vinh hiển Chúa Cha và làm vinh hiển cho chúng ta. Đó là vinh quang của Thập giá và của Phép Thánh Thể.

14. Nếu đã từng tổn thương, hãy can đảm hàn gắn.

15. Hãy đón nhận từng giây phút hiện tại với hân hoan, cảm mến. Hãy làm công việc trong phút giây hiện tại như là công việc quan trọng nhất. Hãy đón tiếp người trước mặt như một người quan trọng nhất.

16. Hãy chấp nhận mọi người với cảm thông, tha thứ và lạc quan. Hãy chấp nhận chính bản thân với sự bằng lòng, thoải mái: đó là tất cả bí quyết của hạnh phúc mà chúng ta cần phải nắm lấy. (Đài Chân Lý Á Châu)

17. Tôi học biết rằng khi ta xem tin tức trên TV và lắng nghe tin tức chính trị 24 giờ trong 7 ngày, chúng ta sẽ mất bình an trong nội tâm. Đôi khi, ta cần phải rút đây điện để khỏi bị mất bình an trong nội tâm.

18. Mỗi ngày một ý chỉ. Thành công đến mức phải tổ chức! Các em đến theo thời khóa biểu của mình. Cha Firmin kể: “Chúng tôi làm thành một vòng tròn, và cùng nhau chúng tôi đọc hai hoặc ba lời cầu nguyện”. Mỗi ngày một ý chỉ cầu nguyện, các em có thể cầu nguyện cho một người không được khỏe, cha mẹ hoặc ông bà hoặc các em khác trên thế giới. Các em nhỏ có thể hát một bài do các sư huynh ở Cesenatico tập cho các em. Thường đó là những bài hát nói về tình yêu bao la của Chúa hay về các thiên thần hộ thủ.

19. Sau khi hát và cầu nguyện, cha Firmin chúc các em một ngày tốt lành, và các em, cặp trên lưng tung tăng đến trường. Một hình ảnh đẹp minh họa cho lời Chúa Giêsu “Hãy để trẻ nhỏ đến với Ta”, lời mà Đức Phanxicô thường hay nói với các gia đình.

20. Trong một buổi tiếp kiến chung ở Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Phanxicô đã nói: “Thật tuyệt vời khi dạy cho trẻ con hướng một nụ hôn về Chúa Giêsu hay về Đức Mẹ! Thật dịu dàng trong cử chỉ này, chỉ trong chốc lát, tâm hồn trẻ con biến thành nơi cầu nguyện! Đó là ơn của Chúa Thánh Thần! Anh chị em đừng bao giờ quên xin Chúa ơn này, ơn Chúa Thánh Thần dạy cho chúng ta kêu “Cha” như Chúa Giêsu đã làm”. (Nguồn: Aleteia)

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019