Tuesday, July 16, 20247:35 AM(View: 4)
Nguồn: Internet Đây là câu chuyện đánh động và tốt lành của tài tử Hollywood. Anh tên là Keanu Reeves. Anh đã từng đóng nhiều cuốn phim nổi tiếng. Lúc anh được 3 tuổi thì cha anh bỏ rơi anh. Anh lớn lên với 3 người cha ghẻ trong cuộc đời. Anh bị bịnh khó học. Giấc mơ trở thành một người chơi chuyên nghiệp về môn thể thao hockey bị tan vỡ vì anh bị một tai nạn...
Tuesday, July 16, 20247:10 AM(View: 5)
Hãy can đảm làm người phá tan những tệ nạn xẩy ra trong gia đình bạn, từ các thế hệ trước đến các thế hệ sau: 1. Nếu gia đình bạn có tật say rượu thì bạn hãy can đảm cắt đứt sự say sưa. Không bao giờ cho phép nó kéo dài và tiếp diễn trong các thế hệ của gia đình bạn.
Tuesday, July 16, 20246:42 AM(View: 8)
Nguồn: The French edition of Aleteia by Liliane Stevenson Trong suốt cuộc đời của Chúa Giêsu, ngay khi ở trên đỉnh ngọn đồi Golgotha, Chúa Giêsu hướng dẫn ta cách chống cự lại Satan và chiến thắng kẻ dữ: Đó là hãy hoàn toàn tin tưởng vào Chúa Cha. Từ bỏ hoàn toàn mà luôn tin tưởng vào tình yêu phụ tử của Chúa Cha.
Monday, July 15, 20247:50 PM(View: 15)
Cựu Tổng Thống Donald Trump bị ám sát vào lúc 6:11 pm (giờ Miền Đông) tức là lúc 3:11 pm giờ California, vào chiều ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Theo lời của nhiều người bình luận thì trong Thánh Kinh, trong lời Thư Epheso chương 6, câu 11 là:
Monday, July 15, 20247:28 PM(View: 16)
Nguồn: Catholic Saint Sau đây là lời khuyên hữu ích của LM Amorth, một nhà trừ quỷ nối tiếng. Ngài dạy chúng ta cách làm cho Satan phải tránh xa chúng ta. Có nhiều người Kito hữu không tin là có ma quỷ. Có một vị Hồng Y đã cảnh báo cha Gabriele Amorth vốn là một nhà trừ quỷ nối tiếng như sau:
Monday, July 15, 20241:52 PM(View: 24)
Nguồn: Catholic Saint Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa vì con có thể tin tưởng rằng: Sự khôn ngoan của Chúa hướng dẫn con trong lúc khó khăn này,
Monday, July 15, 20241:27 PM(View: 21)
Nguồn: Catholic Saint Một người mẹ đau khổ chia sẻ cảm nghiệm của bà: Tôi muốn chia sẻ câu chuyện của gia đình tôi vì Đức Mẹ Maria đã nhận lời cầu nguyện chân thành của tôi:
Monday, July 15, 20241:04 PM(View: 15)
Nguồn: Catholic Tradition & Evangelization Dưới đây là hình ảnh của một người đàn ông sắp sửa chết. Ông ấy là ai và tại sao ông ấy lại mỉm cười? Đây là Chân Phước Martín Martínez Pascual, ngài là một vị linh mục trẻ người Tây Ban Nha. Ngài mới chỉ có 25 tuổi. Ngài sớm bị xử tử chỉ bởi vì ngài là một vị linh mục Công Giáo.
Sunday, July 14, 20245:13 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Trên đất nước Mỹ có nhiều cuộc ám sát thành tựu và bất thành. Người ta gọi đó là nền văn hoá ám sát và bạo lực tại nước Hoa Kỳ.
Sunday, July 14, 20244:30 PM(View: 34)
https://www.catholicnewsagency.com/news/258288/catholic-priest-prayed-for-donald-trumps-safety-moments-before-assassination-attempt Một linh mục Công Giáo là cha Jason Charron đã ban phép lành cho Cựu Tổng Thống Donald Trump trước giờ mà ông nói chuyện với công chúng vào ngày Thứ Bẩy 13/7/2024. Ngài nói rằng mọi người cần cầu nguyện ...

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 196: HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

Wednesday, June 26, 20196:57 AM(View: 671)

hangdaLỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 196: HẠNH PHÚC LÀ GÌ?

1. Bạn nghèo mà có người không rời bạn, đó là hạnh phúc.

2. Bạn lạnh, có người ôm lấy bạn, đó là hạnh phúc.

3. Bạn khóc, có người an ủi bạn, đó là hạnh phúc.

4. Bạn sai, có người bao dung bạn, đó là hạnh phúc.

5. Bạn mệt, có người lo lắng cho bạn, đó là hạnh phúc.


6. Hạnh phúc không phải là được rất nhiều người yêu mà là được một người yêu rất nhiều.

7. Hạnh phúc là có ai đó để yêu và có điều gì đó để hi vọng.

8. Hạnh phúc cũng giống như một chiếc đồng hồ, loại nào đơn giản nhất là thứ ít hư hỏng nhất.

9. Đôi khi con người ta cứ mải mê lao mình vào cuộc kiếm tìm hạnh phúc, để rồi có lúc chợt nhận ra rằng hạnh phúc luôn đến từ những điều bình dị nhất trong cuộc sống luôn luôn ở bên cạnh chúng ta.

10. CÓ 5 NGUYÊN TẮC ĐỂ HẠNH PHÚC:

Tập tha thứ. Bớt lo lắng. Sống đơn giản. Cho đi nhiều hơn. Đừng trông đợi quá nhiều.


11. CÓ 7 BƯỚC ĐẾN HẠNH PHÚC:
- Suy nghĩ ít lại, cảm nhận nhiều hơn
- Bớt đi khó chịu, mỉm cười nhiều hơn
- Nói ít lại, lắng nghe nhiều hơn
- Xem ít lại, hành động nhiều hơn
- Phán xét ít lại, chấp nhận nhiều hơn
- Phàn nàn ít lại, trân trọng nhiều hơn
- Sợ hãi ít lại, yêu thương nhiều hơn


12. Cách đơn giản để hạnh phúc chính là trân trọng những gì mình đang có.

13. Hãy luôn làm đầy ngân hàng cảm xúc, hãy dùng sự chân thành, hoà hiếu, yêu thương của bạn để đối đãi với người.

14. Tạ ơn Chúa về những điều trái ý xảy ra hằng ngày vì đó là con đường Chúa muốn dẫn ta đi.

15. Bạn sẽ không bao giờ biết được bạn đang chơi với ai, vì vậy xin hãy luôn tôn trọng mỗi người trong suốt cuộc đời bạn.


16. Trong cuộc sống, những gì mà bạn nhìn thấy chỉ là một phần rất nhỏ của sự thật, những gì bạn chưa nhìn thấy như phần chìm của tảng băng trôi!


17. Đôi khi, bạn nghĩ không ai biết bạn đang làm gì, nhưng kỳ thực họ đã nhìn thấu bạn là ai từ lâu rồi. Vậy bạn hãy cẩn trọng trong phát ngôn và hành động, bởi bạn không biết điều gì xảy ra khi bạn làm tổn thương họ.


18. Trong đời sống tâm linh cũng vậy. Đó là lúc giữa lời nói của mình không còn đi đôi với hành động. Có thể yêu mến Chúa rất mãnh liệt nhưng chưa dễ xót thương, bao dung cho người. (JN)


19. Bản thân mạnh dạn xưng mình là môn đệ của Thầy Giêsu nhưng lại lỗi công bình, tổn thương tình bác ái với tha nhân. Mỗi ngày đi đến nhà thờ nhưng lòng còn quá nhiều ngổn ngang những tham sân si mà bản thân không dám dứt bỏ bởi một chữ "tiếc", tiếc thương, tiếc rẻ và tiếc nuối. (JN)


20. Tôi sống hai lòng, tôi khoác nhiều bộ mặt vào trong các tương quan. Tôi thờ Thiên Chúa nhưng vẫn để những đam mê bất chính dẫn dắt, vẫn để thế giới của quỷ ma xen vào mọi chọn lựa và quyết định của mình.


Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2019