Wednesday, August 4, 202112:46 PM(View: 21)
Chúa Giêsu đã tỏ lộ rằng: “Trên trái đất này nơi mà Ta thích nhất sau các Nhà Tạm Thánh Thể là ‘trong trái tim và linh hồn của Gertrude, người con cưng của Ta.’ ”
Wednesday, August 4, 202111:50 AM(View: 20)
Khi còn trẻ thì bà là người rất năng nổ và ăn nói lưu loát. Lúc ở giữa đám đông, bà luôn làm cho mọi người vui vẻ hơn vì tính hài hước và sự vui vẻ của mình.
Wednesday, August 4, 20216:47 AM(View: 19)
Ông có vợ và nhiều người con. Ông đã có công việc làm vững chắc. Mỗi một mùa Lễ Tạ Ơn vào tháng 11, Lễ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch và Tết Âm Lịch thì ông đem tiền và quà tặng cho những người vô gia cư ở các khu phố nghèo.
Tuesday, August 3, 202111:23 AM(View: 26)
https://aleteia.org/2021/08/01/all-your-sins-will-be-forgiven-if-you-go-to-a-franciscan-church-on-august-2/ Đó là nhà thờ Dòng Phanxico ở Assissi, nước Ý.
Monday, August 2, 20217:17 PM(View: 29)
LTS: Đây là cảm nghiệm về Medjugorje của ông Đình Đoàn. Ông là em ruột của ông Paul Định Đoàn, và là anh ruột của bà Lành Đoàn. Bà Lành Đoàn là người khách hành hương đã được Đức Mẹ Medjugorje hiện ra với bà vào tháng 9 năm 2003. Xin kính mời quý vị theo dõi phần cảm nghiệm của ông Đình Đoàn, một cư dân tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Monday, August 2, 202112:08 PM(View: 41)
1. Một người chia sẻ về cảm nghiệm chích ngừa: "Tôi luôn đọc Thánh Vịnh 90-91 hàng ngày vì tôi biết lời kinh này có tính cách trừ khử ôn dịch, binh tật và tai hoạ. Chúng ta đều có một vai trò trong giai đoạn sống đặc biệt này.
Monday, August 2, 202111:41 AM(View: 26)
Một độc giả tên Manny Ortiz kể càm nghiệm trên Spiritdaily.com rằng: "Tôi nhớ mình đã có tham dự một cuộc tĩnh tâm về Canh Tân Đặc Sủng vào năm 1986.
Monday, August 2, 202111:38 AM(View: 34)
Thưa cả nhà, Cho đến nay, chúng tôi đã đưa lên FB và các trang nhà của chúng tôi gồm: memaria.org, memaria.net và hddaminhthanhlinh.net được tất cả là 203 bài cảm nghiệm về Medjugorje. Trong suốt 20 cuộc hành hương mà chúng tôi đã tổ chức và đi chung, kể từ năm 1999 đến năm 2017, chúng tôi đã ghi chép các cảm nghiệm của các người chứng...
Sunday, August 1, 20218:03 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.com (Hình cô Silvia Busi, người được ơn chữa lành tại Medjugorje năm 2005) Cô Silvia Busi người Ý bị bịnh lúc 16 tuổi và phải ngồi xe lăn vì đôi chân của cô không bước đi được. Nhưng 9 tháng sau, cô bỗng dưng hết bịnh vì cô tham dự một buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Medjugorje là anh Ivan Dragicevic. Lúc này cô Silvia được 23 tuổi.
Sunday, August 1, 20217:50 PM(View: 30)
lts: Ông Paul Định Đoàn là một cư dân ở tiểu bang virginia, hoa kỳ. Ông đã từng đi hành hương với nhóm chúng tôi đến medjugorje vào tháng 9 năm 2004, và đến miền đông hoa kỳ vào đầu tháng 1 năm 2005.

Ơn Đức Mẹ

Saturday, July 6, 20197:12 PM(View: 383)

14-9tgƠn Đức Mẹ

Trong đặc san "Hullekan Sajon" (Seoul 1974), cha Albert Oh Ki Sun (Nam Hàn) viết một bài như sau:

Tôi là một linh mục trẻ, chịu chức mới được mấy tháng. Một hôm tôi đang cặm cụi làm việc bàn giấy, thì điện thoại reo, mời tôi đến ngay bệnh viện. Có một bệnh nhân người Nhật xin được gặp gấp một linh mục Công giáo.

Tôi đến ngay. Bệnh nhân vẫn còn tỉnh táo, nhưng ốm yếu, gầy nhom. Chưa kịp chào hỏi, bà đã khóc nức nở, nói với tôi: "Thưa cha, con sắp chết, con phải chết. Tội lỗi con phạm đã ngập đầu, ngập cổ. Con đã làm cho bố mẹ, bà con của con phải phiền sầu không biết bao nhiêu mà kể!" Bà lại nấc lên, khóc ròng.

Tôi cầm tay bà an ủi: bà khóc nhiều vậy, thì sao mà lành mạnh được? Bà chùi nước mắt, nức nở nói tiếp: "Thưa cha, sau khi học hết Trung học, con bỏ nhà cha mẹ, dấn thân vào khu nhà "Chị em mình". Trạm đầu tiên là Bắc-hàn, rồi Bắc-mãn-châu, rồi Nam Mãn-châu. Không chỗ nào nơi nào mà vắng bóng con. Người còn trẻ, sức khỏe dồi dào. Nhan sắc có, biết ăn nói, tới lui... Sẵn óc giang hồ, tiền có trong tay, con lần mò từ Mãn-châu xuống Thượng-hải, rồi Hồng-kông, rồi phần lớn Trung-Hoa Lục-địa. Đi đâu, đến đâu, cũng có các chàng trai chạy theo, tán tỉnh, mua chuộc .. Đêm ngày con chỉ biết có tiền bạc, ăn chơi, vẫy vùng trong lạc thú…

Nhưng rồi, tiền bạc cũng có lúc cạn, nhan sắc cũng có ngày phai.... Khi không còn tiền bạc, thì con đi ăn trộm, ăn cắp. Đã hai lần con nổi lửa đốt nhà... ở Thượng-hải, con đã có chân trong ổ gián điệp quốc tế. Ở Hồng-kông, con gia nhập một băng đảng chuyên môn cướp giật. Thời gian sau này, con đã nếm mùi tù ngục 4 lần. Cách đây mấy tháng, con bị thộp cổ ở Hông-kông và bị giải sang đây...

Bây giờ, con thân tàn ma dại, cả hồn cả xác hư hỏng hoàn toàn. Tội lỗi ngập đầu, ngập cổ. Con không còn chút hy vọng được Chúa thứ tha. Con chỉ muốn gặp một Linh mục Công giáo, nói hết sự thật đớn đau đời con, để ngài có dịp phổ biến làm bài học cho kẻ khác. Bây giờ con chỉ còn chờ chết. Con sắp chết. Con phải chết...

Tôi nhẫn nhục, thông cảm nghe truyện đời Bà. Xin bà, trước hết hãy quên mọi truyện trong đời dĩ vãng. Vì, dù hay dù dở, những truyện đó đã qua. Trong hiện tại, việc quan trọng và cần thiết ta phải làm, có thể làm, là khiêm tốn nhìn nhận lỗi lầm của mình, thành tâm xin Chúa nhân từ thứ tha. Và ngay bây giờ, ngay giây phút này, giục lòng kính mến Chúa gấp trăm gấp ngàn lần, để bù lại những ngày qua...

Tôi còn đang nói, thì bà mân mê kéo ở cổ ra một ảnh đeo Đức Mẹ. Bà nói: ảnh này, má con cho con hôm rước lễ Bao đồng. Từ đó đến nay con hằng đeo trong mình. Bao nhiêu năm trời xa cha mẹ, quê hương, giang hồ đây đó, cướp bóc, giết người, đắm chìm trong trụy lạc, con không bao giờ rời ảnh đó cả...

Tôi lấy làm lạ. Mừng rỡ. Đỡ lời bà: "Đức Mẹ chạy theo con đó. Như người Mẹ hiền, hằng thương con cái, nhất là khi nó yếu đau, bệnh tật hoặc gặp rủi ro, khốn khó. Đức Mẹ cũng đã hằng xót thương con, theo đuổi con trong hết mọi nẻo đường đời và bây giờ, trong lúc con đau yếu, gần đất xa trời này, chính Đức Mẹ cũng sai cha đến với con đó".

Bà nấc lên. Lại òa lên khóc. Xiết chặt ảnh Đức Mẹ vào ngực. Cả thân thể run rẩy. Tôi có cảm tưởng có sự thay đổi lớn trong con người bà. Tôi nói: Bà kể truyện đời bà và nhìn nhận lầm lỗi của mình, bà đã xưng tội rồi vậy...

Vậy tôi làm các phép cho bà...

Quãng nửa đêm, bà trở mình, rên rỉ. Thở ngắn thở dài. Xem chừng đau đớn, mệt nhọc lắm. Rồi lịm đi hồi lâu. Bà tỉnh lại, hôn ảnh Đức Mẹ, xiết chặt ảnh Đức Mẹ vào ngực... Rồi bà ấp úng hai ba lần: Giêsu-Maria, Giêsu-Maria... rồi "vĩnh viễn ra đi". Đó là những lời sau hết của bà trên cõi đời này...
Tôi tin chắc chắn, Đức Mẹ đã can thiệp hữu hiệu vào số phận đời đời của bà...

Khuyết Danh