Saturday, July 31, 20215:30 PM(View: 5)
Câu chuyện xẩy ra rất lạ lùng ở Medjugorje. Bỗng dưng có một thầy Phó Tế người Ái Nhĩ Làn, nghe được tiếng Chúa nói với thầy rồi thầy mua tặng cây Thánh Giá cho anh Hòa Vương. Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: Ngày 1 tháng 10 năm 2008, sau khi tham dự Thánh Lễ và lên Đồi Hiện Ra để cầu nguyện thì vợ chồng...
Saturday, July 31, 20215:27 PM(View: 4)
Sau đây là lời cảm nghiệm của anh Hoà Vương, vùng Stockton, California: "Đã ba tuần lễ trôi qua kể từ ngày tôi đi hành hương Medjugorje về, vậy mà tôi có cảm tưởng như mình vừa trải qua môt giấc mơ. Ồ, nhưng mà không vì đó là hiện thực. Dư âm của những ngày ở Medjugorje cứ vang vọng và ám ảnh tôi.
Saturday, July 31, 20215:05 PM(View: 6)
Lộ Đức đã cho tôi thêm nghị lực và sức mạnh để tiến về Mẹ Mễ-Du cũng không ngoài việc CẢM TẠ và TRI ÂN Mẹ, đặc biệt kỷ niệm 25 năm thành hôn của tôi. Mễ-Du còn cho tôi một thúc đẩy mạnh mẽ hơn vì là nơi Mẹ vẫn thân chinh hiện ra với con cái Mẹ. Còn gì sung sướng hơn khi diện kiến trực tiếp với Mẹ và thưa lên rằng: "Mẹ ơi! Con Yêu và Tri Ân Mẹ” Lòng
Saturday, July 31, 20215:02 PM(View: 4)
Sau chuyến hành hương Fatima và Lộ Đức năm 2007 tôi đã được một cảm nhận tri ân rất lớn lao tới Mẹ Maria, người mà tôi đã một lần tận hiến để làm chiến sĩ truyền giáo cho Mẹ …nhưng vì hoàn cảnh đổi thay mà tôi đã phải rũ “áo chiến y” để theo một con đường khác.
Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 21)
Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát.
Thursday, July 29, 20219:07 PM(View: 29)
Một cô gái người Mỹ gốc Hmong tên là Suni Lee, 18 tuổi và gia đình cô đã trải qua nhiều nỗi khó khăn trước khi cô đi thi môn Thể Dục Thẩm Mỹ (Gymnastics) tại Thế Vận Hội mùa Hè 2021 ở Tokyo, Nhật Bản...
Thursday, July 29, 20216:28 PM(View: 31)
“Cuộc đời tôi không còn là của tôi nữa." Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã nói như thế và câu nói này đã đâm thâu và xuyên thấu tôi cách mãnh liệt vì tôi luôn đi tìm những câu nói về đau khổ. Tôi đau đớn vật vã để dâng đời mình mà tuân theo Thánh Ý Chúa. Tôi đã chấp nhận cây thánh giá mà Chúa kêu gọi tôi để cầu cho sự cứu rỗi và thánh hoá của các linh mục....
Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 67)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 50)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 39)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.

KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH: 9 KINH.

Sunday, September 8, 20195:42 AM(View: 2285)

giesu2KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH: 9 KINH.

Các Kinh Nguyện Do www.memaria.org sưu tầm.

1. KINH TỪ BỎ.

Lạy Chúa Giêsu, con xin từ bỏ Satan và thế giới bóng tối như coi bói, tử vi, cầu cơ, phong thủy, tôn thờ các vật, các ngẫu tượng, các vật chất, tiền tài, nhà cửa, xe cộ, và những đam mê tội lỗi đã cản trở Chúa đến với con. Chúng con xin từ bỏ.

2. KINH THA THỨ.
Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin tha thứ cho tất cả mọi người đã làm mất lòng con, làm cho con đau khổ, nhất là những người liên hệ trong gia đình của con (hãy đọc tên họ ra, như cha mẹ, vợ chồng, anh chị em, con cái…)
*Chúng con xin tha thứ.

3. KINH TUYÊN XƯNG CHÚA GIÊSU KITÔ LÀ CHÚA CHÚNG CON.
Ngay bây giờ xin Chúa Giêsu hãy bước vào đời sống của con. Con xin nhận Chúa làm chủ tâm trí, môi miệng, con tim của con. Xin Chúa Giêsu làm chủ gia đình, sức khỏe, tiền của, nhà cửa, tài sản của con.
Con xin trả mọi giá để được Chúa Giêsu bước vào đời sống của con để từ đây con không còn sống cho con, nhưng xin Chúa Giêsu sống trong con và biến đổi dời sống của con, và để Chúa Giêsu ngự vào trái tim con. Amen.
*Chúng con xin tuyên xưng Chúa Giêsu là Chúa của chúng con.

4. LỜI CẦU NGUYỆN CHỮA LÀNH GIA TỘC.
LM John H. Hampsch, CMF soạn.
Kim Hà chuyển ngữ, 1998.

Lạy Cha Trên Trời, con đến với Cha như một trẻ thơ cần được Cha nâng đỡ. Con có những nhu cầu về bệnh tật thể xác, tình cảm, tâm linh, và tương quan xã hội. Đa số những vấn đề mà con đang có là do sự thất bại của con, sự bất cẩn và tội lỗi của con. Vì thế, con nài xin Cha tha thứ cho tất cả tội lỗi của tổ tiên con mà những thất bại của họ có ảnh hưởng đến thân xác, trí tuệ, và tâm linh của con. Lạy Cha, xin chữa lành tâm linh của con về mọi mặt.
Với sự giúp đỡ của Cha, con thành thật tha thứ cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người chết, kẻ sống trong đại gia đình của con, những người làm cho con đau đớn hay làm cho những người thân của con đau khổ bằng mọi cách, hay những người phạm tội từ trước mà nay gây ra sự đau khổ cho chúng con.

Nhân Danh Chúa Giêsu nhân lành, Con Chí Thánh của Cha, và nhân Danh quyền năng của Chúa Thánh Thần, con cầu xin Cha giải thoát cho con và toàn thể gia tộc con khỏi mọi ảnh hưởng của ma quỷ. Xin Cha giải thoát cho những người đã chết hay còn sống trong gia tộc con, kể cả những người con nuôi, và những người thân khác cũng thuộc về dòng dõi của gia tộc con.

Lạy Cha Trên Trời, vì tình yêu vô biên của Cha đối với chúng con, vì Máu Thánh Cực Châu Báu của Con Cha là Chúa Giêsu, con van nài Cha hãy ban phước cho con và những thân nhân còn sống hay đã chết của con. Lạy Cha, xin Cha chữa lành những điều xấu di truyền từ các thế hệ trước và xin Cha bảo vệ dòng dõi tương lai của gia tộc chúng con.

Con xin đặt thánh giá Chúa Giêsu trên đầu các thân nhân trong gia tộc con, giữa các thế hệ. Con khẩn xin Cha hãy đổ Máu Thánh trong sạch của Chúa Giêsu để rửa sạch dòng máu trong gia tộc con. Lạy Cha, xin Cha gửi các thiên thần bản mệnh đến che chở chúng con và xin gửi Tổng Lãnh thiên thần Raphaen, Đấng luôn chữa lành, tới để hiệp cùng Cha chữa lành cho toàn thể chúng con, ngay cả sự tàn tật bẩm sinh.

Lạy Cha, xin ban phép lành đặc biệt cho các thiên thần bản mệnh của chúng con để các Ngài chữa lành, bảo vệ, hướng dẫn và khuyến khích chúng con trong mọi lãnh vực mà chúng con cần. Xin Cha ban ơn chữa lành cho chúng con ngay trong lúc này và xin tiếp tục chữa lành chúng con mãi mãi.
Lạy Cha, xin thay thế những ràng buộc của gia tộc con bằng những liên hệ yêu thương với Thánh Gia Thất. Xin Cha cho chúng con có những liên hệ tình yêu với Cha, qua quyền năng của Chúa Thánh Thần, để đến với Chúa Giêsu.

Xin Thiên Chúa Ba Ngôi giữ gìn chúng con với tình yêu nồng ấm và nhân hậu để gia đình chúng con được nhận biết và bày tỏ tình yêu ấy trong những liên quan của gia đình. Nhân Danh Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Cha những lời cầu xin cho những nhu cầu mà chúng con cần. Amen.

5. LỜI CẦU NGUYỆN TRONG TRẬN CHIẾN THIÊNG LIÊNG
(SPIRITUAL WARFARE PRAYER)
LM Robert De Grandis biên soạn.
Triệu Ngọc Toàn dịch. 1998

Lạy Cha, con yêu mến Cha, ngợi khen và thờ lạy Cha. Con cảm tạ Chúa đã cho Con Chúa là Chúa Giêsu xuống thế chiến thắng tội lỗi và sự chết để cứu chuộc con. Con cảm tạ Chúa đã gửi Chúa Thánh Thần đến ban sức cho con, dẫn dắt con đến một đời sống sung mãn. Con cảm tạ Chúa về Đức Mẹ Maria, Mẹ Thiên Đàng hợp cùng các thiên thần và các thánh cầu bầu cho con.

Lạy Chúa Giêsu, con qùi dưới chân thánh giá Chúa, con xin Máu Thánh từ Thánh Tâm Chúa và các vết thương Chúa bao phủ con. Xin nước hằng sống chảy từ Thánh Tâm Chúa rửa sạch con. Xin Chúa bao bọc con với ánh sáng của Chúa.

Lạy Cha trên trời, xin cho nguồn nước chữa lành của phép thánh tẩy con nhận chảy trên dòng họ cha mẹ con để thánh tẩy gia đình con khỏi tội lỗi và tà lực. Con xin Chúa Cha tha thứ con, thân nhân con, tổ tiên con đã có lúc kêu gọi các tà lực để chúng chống đối Chúa Cha và không tôn vinh Chúa Giêsu. Nhân danh cực Thánh Chúa Giêsu, con đòi lại tất cả các địa hạt có lần phó cho ma quỷ và giờ đây, con xin đặt dưới Chúa Giêsu là Vua.

Bởi quyền lực Chúa Thánh Linh, xin Chúa Cha cho con nhận ra ai con phải tha thứ và những tội lỗi nào con chưa xưng ra. Xin cho con thấy khoảng nào trong cuộc đời con không đẹp lòng Chúa, và chỗ nào ma quỷ có thể xâm nhập vào đời sống con. Lạy Cha, con dâng lên Cha mọi sự không tha thứ, mọi tội lỗi con, mọi khoảng trong đời con mà ma quỷ có thể chen chân vào được. Con xin cảm tạ Chúa về những mặc khải này. Con cảm tạ Chúa về sự tha thứ và tình yêu Chúa.

Nhân Danh Cực Thánh Chúa Giêsu, ta giam cầm tất cả các tà lực trong không khí, dưới nước, dưới đất, dưới hỏa ngục. Nhân danh Chúa Giêsu, ta giam cầm tất cả các tay chân của ma quỷ và tuyên dương máu cực thánh Chúa Giêsu trong không khí, trên không trung, dưới nước, trên đất, ở chung quanh và dưới hỏa ngục.

Lạy Cha trên trời, xin Chúa Cha cho Chúa Giêsu xuống với Chúa Thánh Linh, Đức Mẹ, các thiên thần và các thánh gìn giữ con khỏi mọi tai họa và bảo vệ con khỏi sự trả thù của ma quỷ.

(Đọc câu kinh sau đây ba lần, để kính Chúa Cha, Chúa Con, và Chúa Thánh Thần.)

Nhân danh cực thánh Chúa Giêsu, xin bao bọc con, thân nhân con, căn phòng này, (địa điểm này, nhà, nguyện đường, xe…) và tất cả mọi vật con có trong máu cực thánh Chúa Giêsu.

(Để bẻ gẫy và phá tan tất cả các khóa của ma quỷ, đọc ba lần câu kinh sau đây để kính Thiên Chúa Ba Ngôi, bởi vì các dấu khóa Satan đều làm ba lần xâm phạm Chúa Ba Ngôi.)

Nhân Danh cực thánh Chúa Giêsu, ta bẻ gãy và phá đi tất cả lời rủa, ếm, bỏ bùa, cạm bẫy, dối trá, trở ngại, gạt gẫm, chia rẽ, ảnh hưởng quyền lực, ham muốn, và ước vọng xấu, các hậu quả di truyền, tất cả lầm lạc và bệnh hoạn đến từ mọi nguồn gốc, từ lỗi lầm và tội lỗi. Nhân danh Chúa Giêsu, ta bẻ gẫy tất cả các liên hệ đến lời thề, giao ước, ràng buộc tinh thần và linh hồn với ma quỷ. Nhân danh Chúa Giêsu, ta bẻ gẫy và phá đi tất cả các liên hệ và ràng buộc với môn thiên văn, bói toán, Phái Kỷ Nguyên Mới, coi chỉ tay, bói bài, sùng bái Satan, phù thuỷ, bùa phép. Nhân danh Chúa Giêsu, ta phá tan tất cả ảnh hưởng do cầu cơ, tử vi, và tất cả mọi sự thờ phượng không tôn vinh danh Chúa Giêsu.

Lạy Chúa Thánh Linh, qua ơn khôn ngoan, xin cho con hiểu tà thần nào đang còn ở trong con. (Ngừng để nghe tiếng Chúa nói với bạn, ví dụ về giận dữ, kiêu ngạo, cay đắng, tàn nhẫn, hỗn loạn, gạt gẫm, tham muốn, sợ hãi, ghét bỏ, bất an, ghen tị, tự hào, kinh hoàng. Đọc lời kinh sau đây khi thấy mỗi tà thần.)

Nhân danh Chúa Giêsu, ta xua đuổi tà thần… Ta ra lệnh cho ngươi đến quy hàng Chúa Giêsu, không được làm hại ta hay một người nào, để Chúa sẽ định đoạt ngươi theo Thánh ý Chúa.

Con cảm tạ Chúa Cha về tình yêu Chúa ban cho con. Con cảm tạ Chúa Thánh Linh đã ban sức mạnh cho con chống lại Satan và quyền lực của nó. Con cảm tạ Chúa Giêsu đã giải phóng con tự do. Con cảm tạ Đức Mẹ Maria đã cầu bầu cho con cùng với các thiên thần và các thánh.

Xin Chúa Giêsu đổ đầy con với sự bác ái, lòng trắc ẩn, đức tin, khoan dung, hy vọng, khiêm nhường, niềm vui, lòng tốt, ánh sáng, tình yêu, đức độ, nhẫn nại, bình an, trong sạch, an toàn, bình thản, tin cậy, sự thật, hiểu biết và khôn ngoan. Xin Chúa giúp con bước đi trong ánh sáng và Sự Thật Chúa do Chúa Thánh Linh dẫn dắt để cùng Chúa, chúng con sẽ ca ngợi, tôn vinh Chúa Cha bây giờ và đời đời, vì Chúa là: “…đường, sự thật và sự sống”(Gioan 14:6) và Chúa”…đến để chúng con có một đời sống sung mãn. (Gioan 10:10).

“Chúa là Đấng cứu chuộc con; con tin tưởng và không sợ hãi. Sức mạnh con, can đảm con là Chúa và Chúa là Đấng cứu chuộc con.” (Isaiah 12:2) Amen. Alleluia. Amen.”

Ghi Chú: LM Robert De Grandis đề nghị chúng ta đọc kinh này mỗi ngày để xin Chúa bảo vệ bản thân chúng ta và gia đình.

Kim Hà ghi lại

6. KINH XIN ƠN CHỮA LÀNH:
“Qua lời cầu bầu của Đức Mẹ Maria thánh thiện.
Qua lời cầu bầu của Tổng lãnh Thiên Thần Micae, Gabriel và Raphael,
Xin Thiên Chúa ban lòng khiêm nhường cho trái tim người kiêu căng.
Xin Chúa làm mạnh sức trái tim người lo sợ.
Xin Ngài an ủi trái tim kẻ đau khổ,
Xin Chúa giải thoát trái tim người bị trói buộc.
Xin Chúa soi sáng trái tim kẻ bị lừa phỉnh,
Và xin Ngài chữa lành trái tim người hận thù. Amen.”

7. KINH THA THỨ.
LM Richard De Grandis biên soạn,

LM Nguỵễn Trường Luân soạn bằng tiếng Việt Nam.

Để cảm thấu được lời KINH THA THỨ, xin chúng ta tự xét mình trước. Cần can đảm đối diện với những thực tại của dĩ vãng trong đời sống cá nhân, gia đình, xã hội và Giáo Hội.

Hãy nhìn lại bản thân và nhận ra rằng: “Quả thật trong đời tôi có những con người và những sự việc mà nay tôi chưa chịu tha thứ. Thậm chí tôi còn nuôi lòng giận ghét,. Thế nhưng vì tự ái, vì danh giá, vì thói quen sợ người khác biết con người thật của mình hoặc để giữ vẻ đạo đức bề ngoài, do đó tôi không tỏ lộ ra.”

KINH THA THỨ là lời kinh có tính cách cá nhân. Xin quý vị đọc kinh lnày mỗi tối, trước khi đi ngủ trong 30 ngày liên tiếp để xin Chúa Thánh Thần thanh tẩy tâm hồn. Xin đọc kinh khoan thai chậm rãi.

KINH THA THỨ.
Lạy Cha là Chúa Cả trời đất, con nguyện xin Cha ban ơn giúp sức để con tha thứ cho tất cả những ai đã xúc phạm đến con. Con tin chắc rằng Cha sẽ ban cho con ơn cam đảm và rộng lượng để con thứ tha.

Lạy Cha, con cám ơn Cha vì Cha hằng yêu thương con hơn con thương yêu bản thân mình.
Con cảm ơn Cha vì Cha luôn mong muốn cho con được sống an vui hạnh phúc hơn con muốn được hạnh phúc an vui.
Giờ đây, con nguyện buông thả chính bản thân con.

Con cũng tha tất cả mọi tội lỗi, mọi sai trái, mọi lỡ lầm, và mọi thiếu xót của con.
Con cũng buông tha tất cả mọi đắng cay, mọi ray rứt và mọi uất hận trong con.
Tất cả những gì con tự cho là xấu xa tồi tệ nhất trong con, con xin ký thác vào trong tay Cha.
Xin Cha thiêu đốt tất cả tội lỗi của con trong bầu lửa yêu mến của Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Lạy Cha, giờ đây, con muốn tha thứ cho mẹ của con.
Con thật lòng tha thứ cho mẹ con,
Con tha cho mẹ vì những lần mẹ đã làm con khổ,
Con tha cho mẹ vì có lần mẹ nói phải chi đừng sinh con ra thì tốt hơn.
Con tha cho mẹ vì cóg lần mẹ nói sinh ra con là một tại họa.
Con tha cho mẹ vì mẹ đã không tỏ cho con thấy mẹ yêu thương con.
Con tha cho mẹ vì những lần mẹ đã tỏ lòng yêu chuộng anh chị em của con hơn con.
Con tha cho mẹ vì những lần mẹ đã dánh phạt con.
Con tha cho mẹ vì những lần mẹ dã la mắng con.
Con tha cho mẹ vì những lần mẹ đã đối xử lạnh nhạt với con.
Con tha cho mẹ vì mẹ đã không nêu gương sáng cho con.
Con tha cho mẹ vì mẹ không dạy con thờ phượng Chúa bằng chính cuộc sống của mẹ.
Con tha cho mẹ vì mẹ đi đọc kinh xem lễ và không sống đức tin.
Con tha cho mẹ vì mẹ bảo rằng con bất hiếu, bởi con không chiều ý mẹ. .
Con tha cho mẹ vì mẹ lo danh gía gia đình mà bắt con phá thai.
Con tha cho mẹ vì mẹ e sợ người ngoài chê trách mà mẹ khích lệ con ngừa thai.
Con tha cho mẹ vì mẹ dã không nói lời khích lệ con khi con thất bại.
Con tha cho mẹ vì mẹ đã không chúc lành cho con khi con thành công.
Con tha cho mẹ vì mẹ đã không nâng đỡ mà lại còn nguyền rủa con khi con vấp ngã.
Lạy Cha nhân từ, ngày hôm nay, con nguyện tha thứ tất cả những gì mẹ con đã làm cho con đau khổ.

Lạy Cha là Thiên Chúa Tình Yêu, giờ đây, cầu nguyện muốn tha thứ cho cha con.
Lạy Cha, con thật lòng tha thứ cho cha con.
Con tha cho cha con vì những lần cha đã làm con khổ.
Con tha cho cha vì những lần cha đã lạnh lùng, không quan tâm để ý đến con.
Con tha cho cha con vì cha đã không tôn trọng lắng nghe con..
Con tha cho cha vì những lần cha coi trọng công việc làm ăn hơn con.
Con tha cho cha con vì những lần cha không tỏ lòng thương người .
Con tha cho cha vì những cha dạy bảo con mà cha lại không làm.
Con tha cho cha con vì những lần cha bắt ép con phải phục quyền một cách vô lý.
.Con tha cho cha vì những lần cha làm gương mù gương xấu cho con.
Con tha cho cha con vì những lần cha không chuyện toàn bổn phận làm người cha trong gia đình.
Con tha cho cha vì cha đã không nêu gương phụng thờ Thiên Chúa cho con. .
Con tha cho cha con vì cha đã không kính trọng mẹ con..
Con tha cho cha vì những lần cha đã không phụ giúp mẹ con.
Con tha cho cha con vì những lần cha nói những lời thô tục trước mặt con. .
Con tha cho cha vì những lần cha nóng giận la mắng con. .
Con tha cho cha con vì những lần cha đã nặng tay đánh phạt con.
Con tha cho cha vì cha đã không sửa dạy con khi con sai lỗi.
Con tha cho cha con vì cha đã không an ủi khích lệ con khi con thất bại. .
Con tha cho cha vì cha đã không chúc lành cho con khi con thành công.. .
Con tha cho cha con vì cha đã không nâng đỡ con khi con sa ngã.
Lạy Thiên Chúa là Cha Nhân từ, ngày hôm nay, con nguyện tha thứ tất cả những gì cha con đã làm cho con đau khổ.

Lạy Cha là Thiên Chúa giàu lòng thương xót, giờ đây, con muốn tha thứ cho gia đình con, cho vợ chồng con, cho con cái của con, cho anh chị em con, Chúa ogd bên vợ, bên chống con, cho bà con thấn thuộc con và cho bạn bè thân hữu của con. Con tha thứ cho láng giềng con, cho các bạn đồng nghiệp con, cho chủ hang con, cho các thầy cô giáo con.
Con thương xót cho các cha, cho các sơ và các đấng bề trên con. .
Con tha cho họ vì những thái độ, những lời nói và những cử chỉ thếiu tình yêu đối với con.
Con tha cho họ tất cả những gì họ làm cho con đau khổ.
Vậy giờ đây, con buông tha tất cả, vì Chúa Giêsu Ki-Tô là Đấng yêu thương, tha thứ và cứu độ con.
Lạy Cha là Chúa Cả Trời Đất, giờ đây, con nguyện xin Cha ban cho con một ơn đặc biệt. Xin Cha giúp con tha thứ cho NGƯỜI LÀM CHO CON ĐAU KHỔ NHẤT ĐỜI NÀY (nêu tên người ấy…)

Con nguyện dốc lòng tha thứ cho người con thù hận nhất.
Con nguyện tha thứ cho người mà con đã nhất quyết sẽ không bao giờ tha thứ cho người ấy.
Lạy Cha, con thật lòng tha thứ cho người ấy.

Lạy Cha là Thiên Chúa giàu lòng thương xót, con hết lòng đội ơn Cha vì Cha đã tha hết tội lỗi cho con.
Con xin đội ơn Cha, vài Cha đã cất khỏi lòng con, sự cứng cỏi của tâm hồn, và giúp con tha thứ cho những ai đã xúc phạm đến con.
Giờ đậy, con nguyện xin Cha tuôn đổ xuống trên con tràn đầy ánh sáng chân lý tình yêu của Chúa Giêsu.
Xin Thần Khí tình yêu của Ngài soi chiếu vào những nơi tăm tối trong con để con nhìn thấy Tôn Nhan Cha trong tất cả mọi người và ở khắp mọi nơi.
Con xầu xin cha vì Danh Thánh Chúa Giêsu Ki-Tô, Chúa chúng con. Amen.
“Hãy chúc lành cho những người bắt bớ an hem. Chúc lành, chớ đừng nguyền rủa.” (Rôma 12:14)

8. LỜI NGUYỆN XIN ƠN CHỮA LÀNH CHO NGƯỜI MẸ PHÁ THAI.
Lạy Cha Hằng Hữu,
Cha là Suối Nguồn thương xót và yêu thương,
Vì thương chúng con mà Cha đã gửi Con của Cha xuống thế,
Để rồi với Máu và Nước chảy ra từ nương long của Ngài,
Mà tội lỗi của chúng con được thanh tẩy,
Để chúng con trở nên sạch tội.

Xin Cha hãy nghe tiếng người mẹ,
Đang rên siết vì mất đứa con thơ, qua việc phá thai.

Xin Cha tha thứ cho bà,
Xin Cha cho bà ở trong nguồn bình an của Cha,
Để xoa dịu trái tim buồn sầu của bà.

Qua lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria,
Xin Cha ban đức tin cho người mẹ đáng thương ấy,
Xin Cha ban cho bà một niềm an ủi để tin rằng,
Con của bà đang sống với Thiên Chúa.

Chúng con cầu xin điều này,
Qua Chúa KiTô, Chúa của chúng con, 
Vì Chúa KiTô đã chiến thắng sự chết.
Chúa đang sống và trị vì với Chúa Cha,
Trong sự hiệp nhất với Chúa Thánh Thần,
Một Thiên Chúa cho đến muôn đời, Amen.

9. LỜI NGUYỆN CHỮA LÀNH #9.

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng,
Xin ban Thánh Thần Chúa ở lại với con,
Hầu tăng thêm sức mạnh cho con,
Xin Ngài đi bước trước để dẫn lối mở đường,
Đi đằng sau để khuyến khích đỡ nâng,
Đi hai bên tả hứu để bảo vệ, giữ gìn.
Ở bên trên để thông suốt chở che.
Ngự bên trong đê sở hữu và hướng dẫn con.
Hầu đẩy lui mọi bóng đêm tội lỗi trong tâm hồn con.
Và thương xót, chữa lành, tiêu diệt những căn bịnh nơi thân xác con.


Nhờ công nghiệp của Chúa Giêsu, Chúa chúng con,
Qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria, Mẹ Hằng Cứu Giúp
Và lời cầu bầu của Cha Thánh Alphonso,
Xin phúc lành của Thiên Chúa Toàn Năng,
Là Chúa Cha +, Chúa Con và Chúa Thánh Thần,
Ngự xuống trên con và ở lại với con luôn mãi. Amen


(Lm Quảng Trần, DCCT, Boston phóng tác từ tiếng Anh)