08 Tháng Tư 20208:25 SA(Xem: 2)
https://www.ncregister.com/…/…/our-lady-of-america-warned-us Nếu như các con trên trần gian không vâng lời Mẹ Châu Mỹ thì sao? Vào tháng 1 năm 1957, Đức Mẹ nói:
08 Tháng Tư 20207:08 SA(Xem: 3)
Mẹ nói với Sr. Mary Ephrem (tên thật là Sr. Mildred Neuzil), một vị nữ tu dòng kín ở tiểu bang Ohio. Đức Mẹ mong muốn:
08 Tháng Tư 20207:05 SA(Xem: 1)
1. Thị nhân Medjugorje là cô Mirjana đã từng có thị kiến 32 năm qua, nay nói rằng Đức Mẹ ngừng ban thông điệp qua cô ấy. 2. Còn thị nhân Medjugorje khác là cô Marija nhận được một thông điệp mạnh mẽ về Satan, cái chết và sự huỷ diệt trên trái đất.
06 Tháng Tư 20202:58 CH(Xem: 30)
Sự đe doạ hiện tại của bịnh dịch Cúm Tầu coronavirus đến trong khi chúng ta kỷ niệm 100 năm về cái chết của Thánh Jacinta tại Fatima. Cái chết của thánh Jacinta cũng xẩy ra là do sự tăng nhanh của trận dịch bịnh cúm Spanish xuất hiện trên thế giới giữa tháng 1 năm 1918 và tháng 12 năm 1920.
04 Tháng Tư 20209:00 SA(Xem: 48)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 6 tháng 10 năm 2019, sau 30 năm im lặng, đây là lần đầu tiên mà Sr. Agnes Sasagawa của vùng Akita, Nhật Bản lại được Đức Mẹ trao cho Sr. một thông điệp khác. Xin nhắc lại rằng vào năm 1973, chính Sr. Agnes đã được một tượng Đức Mẹ...
03 Tháng Tư 20206:35 CH(Xem: 56)
Có nhiều điều xẩy ra trong những ngày vừa qua: 1. Hôm nay, vợ chồng tôi nhờ con gái đi tìm mua khẩu trang và găng tay sức khoẻ thì con nói: "Không nơi nào bán, hết cả rồi". Tôi bèn vội gọi cho một pharmacy quen thì họ có bán. Một khẩu trang bình thường giá $1.00/1 cái. Còn găng tay thì $18.00/1 hộp 100 cái. Có còn hơn không.
01 Tháng Tư 20206:18 SA(Xem: 61)
Cảm nghiệm của ông Alan Youngblood, hình đính kèm: Ngày 24/10/2010, tôi nằm ở phòng cấp cứu ICU trong cơn hôn mê để chờ chết. Tôi bị sốt rất cao, đến 104 độ, nhịp tim tôi là 38 và đang rớt xuống thấp. Tôi được xét nghiệm là bị bịnh của loại muỗi West Nile Virus.
01 Tháng Tư 20205:12 SA(Xem: 72)
Một viên y tá chia sẻ: "Tôi là một y tá, tôi cảm thấy nhận được ơn gọi để học nghề y tá. Tôi tốt nghiệp lúc 48 tuổi. Tôi không biết điều gì sẽ xẩy ra cho đến khi tôi trở thành một y tá.
31 Tháng Ba 20209:43 CH(Xem: 79)
http://frregisscanlon.com/index.php/2020/03/29/is-the-coronavirus-a-punishment-from-god/ Đức Mẹ Fatima đã cảnh báo rằng nếu giáo hội và các vị lãnh đạo thế giới không chống lại tội lỗi, nhất là tội mất đức khiết tịnh, thì Chúa sẽ trừng phạt thế giới.
31 Tháng Ba 20201:15 CH(Xem: 55)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Lời tiên tri ngày 25/9/2010 nói rằng: “Sự thử thách của thời đại các con nay đã rõ. Mỗi người sẽ được cho thấy những sự bất toàn của mình và việc của mình cần được thanh tẩy trong tương lai." "Khi biến cố đầu tiên mở ra thì sẽ tiết lộ toàn bộ chương trình, và khi ấy, sẽ xẩy ra việc thanh tẩy từ từ."

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY Thứ Hai Tuần II Mùa Chay SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Đn 9,4b-10

08 Tháng Ba 202011:34 CH(Xem: 37)

emvahoa1LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY
Thứ Hai Tuần II Mùa Chay
SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc : Đn 9,4b-10

Chúng con đã phạm tội, đã làm điều gian ác.

Lời Chúa trong sách ngôn sứ Đa-ni-en.

Ôi, lạy Chúa Thượng, Thiên Chúa cao cả và đáng sợ, Đấng giữ giao ước và tỏ lòng nhân nghĩa với những kẻ yêu mến Ngài và tuân giữ các mệnh lệnh của Ngài, chúng con đã phạm tội, đã lỗi lầm, đã làm điều gian ác, chúng con đã phản nghịch và lìa xa các mệnh lệnh, phán quyết của Ngài. Chúng con đã không nghe lời các tôi tớ Chúa là các ngôn sứ. Các ngài đã nhân danh Chúa mà nói với vua chúa quan quyền, với cha ông chúng con và toàn dân trong xứ. Lạy Chúa Thượng, Chúa là Đấng Công Chính ; còn chúng con thì đáng phải hổ mặt hổ mày như ngày hôm nay - chúng con là những người Giu-đa, cư dân thành Giê-ru-sa-lem và toàn thể Ít-ra-en, những người ở gần cũng như ở xa, trong mọi xứ Ngài đã đuổi đến vì tội bất trung đã phạm chống lại Ngài. Lạy Đức Chúa, chúng con đáng phải hổ mặt hổ mày, cũng như vua chúa quan quyền và tổ tiên chúng con, vì chúng con đã đắc tội với Ngài. Chúa Thượng là Thiên Chúa chúng con có lòng xót thương và hay tha thứ, vì chúng con đã phản nghịch cùng Ngài. Chúng con đã không nghe tiếng của Đức Chúa là Thiên Chúa chúng con, để sống theo các luật lệ Ngài đã ban cho chúng con nhờ các tôi tớ Ngài là các vị ngôn sứ.

TIN MỪNG : Lc 6,36-38

Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

Hôm ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Anh em hãy có lòng nhân từ, như Cha anh em là Đấng nhân từ. Anh em đừng xét đoán, thì anh em sẽ không bị Thiên Chúa xét đoán. Anh em đừng lên án, thì sẽ không bị Thiên Chúa lên án. Anh em hãy tha thứ, thì sẽ được Thiên Chúa thứ tha. Anh em hãy cho, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Người sẽ đong cho anh em đấu đủ lượng đã dằn, đã lắc và đầy tràn, mà đổ vào vạt áo anh em. Vì anh em đong bằng đấu nào, thì Thiên Chúa sẽ đong lại cho anh em bằng đấu ấy.”

SUY NIỆM-YÊU NHƯ CHÚA YÊU

Vào thế kỷ thứ III, hoàng đế Claudius cai trị Rôma và ra quyết định không cho phép tổ chức bất kỳ một hôn lễ nào nữa. Dẫu vậy, vì tình yêu dành cho các đôi bạn trẻ, linh mục Valentine vẫn âm thầm tổ chức lễ cưới cho các đôi lứa, bất chấp hiểm nguy đến tính mạng.

Yêu thương là điều răn quan trọng nhất mà Thiên Chúa muốn chúng ta phải sống, phải thực hiện. Quả vậy, vì quá yêu thương thế gian, Đức Giêsu đã từ bỏ địa vị Thiên Chúa cao sang và xuống thế làm người, sống kiếp phàm nhân và cứu chuộc nhân loại.

Trong suốt cuộc đời tại thế, Người không ngừng làm gương cho chúng ta về lòng yêu thương người khác qua những việc Người làm. Đồng thời, Người cũng dạy cho chúng ta biết yêu thương là điều làm đẹp lòng Thiên Chúa và là cách thức hữu hiệu để chúng ta đền bù tội lỗi của mình. Người muốn chúng ta cũng phải có lòng nhân từ như Chúa Cha là Đấng nhân từ.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, con biết sống bác ái yêu thương là điều tốt, nhưng sao con vẫn không dẹp bỏ được tính ích kỷ, đố kỵ, ghen tương với những người xung quanh. Xin ban cho con sức mạnh để con có thể mở lòng mình mà yêu thương tất cả mọi người. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Đức Thánh Cha Phanxicô tại nhà trọ Thánh Marta

Trong tuần qua, trong khi các vị lãnh đạo thuộc giáo triều Roma tĩnh tâm ở “Nhà Thầy Chí Thánh” của dòng Thánh Phaolô tại thị trấn Ariccia, cách Roma khoảng 30 cây số, thì ĐTC Phanxicô ở lại Nhà trọ thánh Marta, theo dõi các bài suy niệm do cha Pietro Bovati dòng Tên, Tổng thư ký Ủy ban Tòa Thánh về Kinh Thánh, trình bày cho các vị tham dự tuần tĩnh tâm cho đến sáng thứ 6.

Lai lịch Nhà Trọ

Nhà trọ thánh Marta được Tòa Thánh ủy thác cho các nữ tử bác ái thánh Vinh Sơn Phaolô đảm trách và việc ủy thác này có liên hệ trực tiếp tới hoạt động từ thiện và xã hội của dòng, như từ cuối thế kỷ 19 và thế kỷ 20, nhất là trong thời kỳ thế chiến thứ 2. Xưa kia trong nhà trọ thánh Marta còn có một bệnh xá, gọi là Giáo Hoàng Bệnh Xá thánh Marta, chuyên săn sóc các bệnh nhân ở các khu vực sát cạnh Vatican. Trong thời thế chiến thứ hai, nhà trọ này cũng được dùng để tiếp nhận người tị nạn như người Do thái, hoặc các vị đại sứ của những nước đã đoạn giao với Italia bấy giờ.

Nhà trọ của các Hồng Y cử tri

ĐTC Gioan Phaolô 2 đã quyết định biến nhà Thánh Marta thành nơi trú ngụ của các Hồng Y cử tri trong thời kỳ mật nghị bầu Giáo Hoàng, để tránh tình trạng các vị phải sống cơ cực trong các căn phòng thiết lập tạm ở dinh tông tòa, nhất là vào tháng 8 nóng nực tối đa. Công trình tu bổ được hoàn tất hồi tháng 5 năm 1996 và được chính ĐTC làm phép khánh thành. Theo Tông Hiến “Mục tử của toàn thể đoàn chiên Chúa”, do Đức Gioan Phaolô 2 ban hành hồi tháng 2 năm 1996, trong những ngày bầu Giáo Hoàng, nhà trọ thánh Marta hoàn toàn được dùng cho các hồng y cử tri. Không một người nào khác ngoài các Hồng y cử tri và những người trợ giúp - trong đó có hai bác sĩ-, được phép lui tới nhà trọ này.

Nhà trọ có 5 lầu và 137 phòng, trong đó là 120 căn hộ và 17 phòng còn lại là phòng đơn. Riêng căn hộ số 201 rộng lớn hơn, được dành cho vị HY đắc cử Giáo Hoàng ở tạm, trong khi chờ đợi dọn vào căn hộ giáo hoàng gồm 10 phòng ở lầu 3 trong dinh tông tòa.

Sau khi đắc cử ngày 13-3 cách đây 7 năm, ĐTC Phanxicô, sau cuộc thị sát dinh tông tòa, đã quyết định ở lại luôn trong căn hộ số 201 của nhà trọ thánh Marta, không phải vì lý do khó nghèo hoặc vì không muốn ở khu vực riêng dành cho vị Giáo Hoàng, nhưng vì ngài thích sống cộng đồng hơn. Đây cũng là điều hợp với lối sống của ngài khi còn là Hồng y TGM giáo phận Buenos Aires: không có bí thư riêng, sống trong nhà giáo sĩ, tự nấu ăn và đi xe điện ngầm công cộng.

ĐTC Phanxicô chọn nhà trọ làm nơi cư ngụ

Dầu sao đối với ĐTC Phanxicô, cuộc sống tại nhà trọ Thánh Marta vẫn tự do hơn. Chính ngài đã nói với 1 người bạn đồng hương Argentina: “Nếu ở trong dinh tông tòa, anh phải làm điều họ muốn, nhưng tôi không chấp nhận như vậy”!

Vấn đề an ninh

Dầu sao, quyết định của ĐTC ở lại nhà trọ thánh Marta cũng đòi các nhân viên an ninh tại Vatican như các vệ binh Thụy Sĩ và hiến binh Vatican phải cố gắng nhiều hơn. Giả sử ĐGH ở dinh tông tòa, thì ban đêm các cổng và cửa đóng lại, và chỉ cần vài người gác là an toàn. Nhưng khi ĐGH ở nhà trọ thánh Marta, quanh ngài trong nhà có nhiều người cư ngụ, việc bảo vệ an ninh trở nên khó khăn và đòi nhiều nhân sự hơn. Trong hành lang, một vệ binh Thụy Sĩ thay phiên nhau canh gác liên tục ngày đêm.

Bên ngoài thường thành Vatican gần nhà trọ thánh Marta, bãi đậu xe trên lãnh thổ của Italia cũng bị giải tỏa, không một xe nào được đậu tại đó nữa vì lý do an ninh. Cũng vậy, khi ĐTC di chuyển trong Vatican, các nhân viên an ninh phong tỏa trong một đường kính 30 mét, không để ai xáp lại gần nếu không được phép.

Có lẽ vì nhu cầu an ninh gia tăng nên đoàn Vệ Binh Thụy Sĩ đã xin và được phép gia tăng quân số từ 110 người như hiện nay lên 135 người trong tương lai và đang có dự án tái thiết và nới rộng doanh trại của vệ binh. Phí tổn khoảng 50 triệu quan Thụy Sĩ tương đương với 50 triệu Đôla Mỹ và đang quyên góp tại chính Thụy Sĩ.

Đón khách vãng lai

Trước đây, nhà trọ Thánh Marta không thu hút nhiều các vị giám chức đến trọ khi có việc phải đến Roma, vì phải qua những thủ tục kiểm soát, và nếu ra ngoài ban tối thì không được về sau 10 giờ tối. Nếu về trễ thì lính Thụy Sĩ sẽ ghi danh tánh. Nhưng nay có ĐTC trọ tại nhà này, nên cũng có nhiều giám chức xin trọ tại đây. Nhà trọ cũng đón nhận các khách khác, khi còn chỗ, đặc biệt những vị về Roma tham dự các hội nghị hoặc các khóa họp của các cơ quan Tòa Thánh hay các Hàn lâm viện.

Cuộc sống của ĐTC tại Nhà trọ Thánh Marta

Một đặc điểm khác là tại nhà ăn chung, ĐTC cũng xuống đó dùng bữa như mọi người khác, nhưng thường ngài có một bàn riêng và mời những người ngài muốn trao đổi cùng dùng bữa. Ngài cũng ăn đồ ăn như mọi người và không muốn được đối đãi ưu tiên.

Mỗi sáng ĐTC thức dậy lúc 4 giờ 45 trong khi đa số người ở nhà trọ thánh Marta còn ngủ. Ngài làm mọi sự một mình, vì người giúp việc cho ngài 6 giờ 45 mới đến. Tiếp đến, từ lúc 5 giờ rưỡi, ngài đọc sách nguyện suy gẫm và chuẩn bị bài giảng. Đến 7 giờ, ngài cử hành thánh lễ.

8 giờ sáng, ĐTC dùng bữa sáng, đọc báo và một số điệp văn báo cáo từ các tòa Sứ thần Tòa Thánh gửi về. Sau đó lúc 9 giờ ngài lên dinh tông tòa để làm việc và tiếp kiến các nhân vật, các Hồng Y, giám mục, hoặc những người xin gặp ngài.

1 giờ trưa, ĐTC dùng bữa tại nhà trọ thánh Marta, và sau đó ngài nghỉ trưa, đọc kinh riêng. 4 giờ chiều, ĐTC đọc, viết hoặc điện thoại, mở thư riêng. 8 giờ tối ngài dùng bữa và 9 giờ tối đi ngủ. Ngài không có thói quen xem Tivi và thường đi ngủ sớm.

G. Trần Đức Anh OP – Roma