Friday, April 9, 20211:16 PM(View: 6)
Nguồn: ChildrenofMedjugorje.com 1. Cảm nghiệm cuộc đời Cha Mark: Khi đi xuống núi Krizevac sau chặng đàng thánh giá, chị nữ tu Briege thuật lại cho tôi phần tiếp theo của câu chuyện như sau:
Friday, April 9, 202111:57 AM(View: 6)
Nguồn: Medjugorje Magazine Theo báo Medjugorje Magazine thì bà Susan được gọi là “Người Vô Địch Của Các Linh Hồn Ở Luyện Ngục”. Khi bà Susan nói về các linh hồn thì bà nói thao thao bất tuyệt. Trước khi qua đời, LM Stephen Barham nhận xét về bà Susan như sau: “Bà Susan Tassone luôn nhắc đến các linh hồn ở luyện ngục, đôi lúc bà ấy làm cho ta mỏi...
Friday, April 9, 20217:21 AM(View: 17)
Nguồn: Việt Báo Nhật báo Việt Báo, xuất bản tại quận Orange (Cam), miền nam California, số phát hành thứ Bảy ngày 26-6-2004, đã đăng tấm hình chụp và chú thích “HÀNH HƯƠNG TƯỢNG ĐỨC MẸ”. LM Nguyễn Thanh Sơn, DCCT đã đi trong nhóm của chúng tôi năm 2004.
Friday, April 9, 20216:43 AM(View: 16)
NGÀY 24/6/2021 LÀ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI LINH ĐỊA MEDJUGORJE, NUOC BOSNIA/HERZEGOVINA(1981-2021). XIN HÃY CẦU NGUYỆN!
Friday, April 9, 20216:30 AM(View: 11)
Ông Albert Clark là một người bạn Mỹ mà chúng tôi gặp trong cuộc hành hương đến vùng Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ. Tuy ở Betania, Nam Mỹ nhưng có điều lạ lùng là chúng tôi gặp nhau và luôn chia sẻ với nhau về các ơn lành mà Chúa và Đức Mẹ Maria ban cho ở Medjugorje, Nam Tư. Sau mỗi bữa cơm chiều, chúng tôi thường hay ngồi nói chuyện...
Friday, April 9, 20216:00 AM(View: 10)
Bà Mầu Nguyễn ở trong giáo phận Orange, California. Bà có cuộc đời long đong, vất vả, buồn nhiều hơn vui. Tính bà hiền lành và dịu dàng. Bà tham gia cầu nguyện với nhóm Canh Tân Đặc Sủng của giáo xứ St Polycarp hàng tuần để ca ngợi và cầu xin ơn Chúa.
Thursday, April 8, 20211:44 PM(View: 26)
Sau đây là phần chia sẻ cảm nghiệm của Bà Leyna Lưu. Bà đã đi hành hương Đức Mẹ Medjugorje, Nam Tư và nhận được ơn chữa lành cho bản thân và cho con trai. Bà đã chia sẻ cảm nghiệm trong Thánh lễ ngày 29/11/2005 trước sự hiện diện của LM Nguyễn Trung Tây và 70 người trong các nhóm hành hương. (Kim Hà)
Thursday, April 8, 20211:08 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là cảm nghiệm chân thành của cô Kim Anh, xướng ngôn viên của Radio Giờ Của Mẹ. Cô đã làm chứng cho Chúa nhiều lần, trước nhiều nhóm cầu nguyện khác nhau. Xin tạ ơn Chúa. Một phần cảm nghiệm của cô Kim Anh đã được phát thanh trên Radio Giờ Của Mẹ (GCM 376, phát thanh ngày 29 tháng 12 năm 2005).
Thursday, April 8, 20211:04 PM(View: 23)
LTS: Đây là cảm nghiệm của cô Nguyễn Thị Hà, một người con của quê hương đi học và lao động ở Nam Hàn (Korea). Gwangju, Hàn Quốc ngày 8.4.2021, Chào cô Kim Hà, Chúng con là những sinh viên và lao động tại Nam Hàn (Korea). Là những đứa con của Chúa, nên đi đâu cũng mong muốn mình gần nhà thờ, hoặc Cộng Đoàn người Việt. (Đó là thời gian gần đây thôi ạ)
Wednesday, April 7, 20217:58 PM(View: 30)
Lời Toà Soạn: Sr. Maria Job bị bịnh đau đầu và người nhà bỏ rơi. Sr. ở trong diện bị bịnh tâm thần. Tuy vậy, Sr cũng cố gắng đi hành hương với nhóm chúng tôi. Nhưng có lẽ bịnh của Sr. là do Thánh Ý Chúa nên chưa được chữa lành. Sau khi đi Medjugorje về, Sr. gừi cho chúng tôi một cảm nghiệm quý báu và tâm tình chân thành của Sr. Maria Job.

CN 4266: Một bác sĩ vô thần ở nước Ý đã tìm được Chúa

Friday, March 27, 20208:46 PM(View: 454)

bacsiCN 4266: Một bác sĩ vô thần ở nước Ý đã tìm được Chúa

Một vị bác sĩ vô thần là Dr. Julian Urban, từ nước Ý đã nghiệm ra rằng ông ta cần phải bắt đầu cầu xin Chúa giúp đỡ giữa cơn dịch bịnh COVID-19 đang đến với quốc gia của ông.

1. Cảm nghiệm của bác sĩ vô thần người Ý

Vị bác sĩ 38 tuổi đang phục vụ tại một bịnh viện ở vùng Lombardy, nước Ý. Dr. Julian nhớ lại những gì mà họ đã phải trải qua trong bịnh viện khi phải chống trả cơn bịnh dịch COVID-19. Ông ta nói:

“Chưa bao giờ trong các giấc ác mộng tối tăm nhất của tôi mà tôi có thể tưởng tượng rằng tôi phải chứng kiến một kinh nghiệm đang xẩy ra ở nước Ý, trong bịnh viện của chúng tôi trong ba tuần vừa qua. Cơn ác mộng cứ trôi qua, và con sông cứ lớn rộng ra và lớn rộng ra."

Rồi ông mô tả là bịnh viện của ông có từ một số ít bịnh nhân và trở thành hàng trăm bịnh nhân. Ông nói:

“Bây giờ, chúng tôi không còn là bác sĩ nữa mà là người sắp xếp và quyết định xem ai là người sống và ai là người cần gửi về nhà họ để chết, dù cho tất cả các bịnh nhân này đều trả tiền thuế sức khoẻ của người Ý trong suốt cuộc đời của họ."

Tuy nhiên, trong giữa cảnh ngộ ấy ở bịnh viện, có một số bác sĩ đang gặp biết Chúa.

2. Gặp gỡ một vị mục sư già

Dr. Julian kể rằng:

“Cho đến hai tuần vừa qua, các đồng nghiệp của tôi và tôi đều là kẻ vô thần. Đó là lẽ bình thường bởi vì chúng tôi là bác sĩ. Chúng tôi học và biết rằng khoa học không có sự hiện diện của Chúa."

Ông kể rằng trong quá khứ ông chế nhạo ba mẹ ông khi họ đi nhà thờ. Và mọi sự thay đổi sau khi ông gặp một vị mục sư phải nhập viện.

Dr. Julian kể:

“Chín ngày trước đây có một vị mục sư 75 tuổi phải vào bịnh viện. Ông là một người tử tế. Ông có vấn đề nặng về việc hít thở. Ông có một cuốn Thánh Kinh, ông làm cho chúng tôi cảm động khi ông đọc Thánh Kinh cho những người hấp hối trong lúc ông cầm tay họ. Chúng tôi là các bác sĩ đều rất mỏi mệt, chán nản cả về phần tâm lý lẫn thể xác. Khi chúng tôi có thì giờ, chúng tôi lắng nghe lời của vị mục sư. Chúng tôi đã quá mệt mỏi và đã đến mức giới hạn. Chúng tôi không thể làm việc thêm được nữa. Người ta đang chết mỗi ngày. Chúng tôi rất mỏi mệt. Tôi có hai người đồng nghiệp đã chết và những người khác đang lây nhiễm.”

Rồi vị bác sĩ và các đồng nghiệp đã ngộ ra rằng:

“Chúng ta cần bắt đầu cầu xin Chúa giúp đỡ. Khi chúng tôi nói với nhau và chúng tôi không thể tin rằng, dù chúng tôi đã có lần là những kẻ vô thần hăng say lắm. Chúng tôi mỗi ngày phải cần đến sự bình an, cầu xin Chúa giúp đỡ để cho chúng tôi tiếp tục có thể chăm sóc những người bịnh.”

Dr. Julian nói rằng sau đó, vị mục sư chết. Ông nói tiếp:

“Mặc dù có hơn 120 người chết trong vòng 3 tuần, nhưng chúng tôi không bị huỷ hoại. Vị mục sư cho dù tình trạng sức khoẻ và dù chúng tôi gặp sự khó khăn của chúng tôi nhưng ngài đem bình an cho chúng tôi. Vị mục sư về với Chúa, và sau đó chúng tôi đã tiếp tục làm theo ngài."

3. Cảm tạ Chúa vì đã tìm được Chúa.

Cho dù sức khoẻ bị đe doạ nhưng Dr. Julian chia sẻ sự biết ơn của ông vì ông đã tìm lại được Chúa.

“Tôi chưa về nhà trong 6 ngày. Tôi không biết mình đã ăn lúc nào. Ông nhận ra rằng sự vô ích của tôi trên trái đất này và muốn dùng hơi thở cuối cùng trên trái đất để giúp đỡ những người khác. Tôi rất hạnh phúc vì đã trở lại cùng Chúa trong khi tôi ở giữa cảnh đau khổ và cái chết của những đồng bào của tôi."

Cảm nghiệm này nhắc nhở chúng ta rằng có một sự thật thiêng liêng xảy ra trong cảnh khó khăn này. Chúa đang làm việc đằng sau mọi cảnh ngộ!

“Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời." (Matthew 5:16)


Source: Marcotosatti
Kim Hà dịch thuật, 27/3/2020