Monday, December 5, 20221:52 AM(View: 10)
Tối nay 4/12/2022, tôi vừa biết được một tin đau buồn nên không ngủ được. Xin chia sẻ để mọi người thương xót mà cầu nguyện cho linh hồn ông Chris Christensen vừa mới tự tử ngày 3/12/2022 tại Disneyland, thành phố Anaheim, California. Ông Chris trước đây là Phó Hiệu Trưởng của trường Matsuda, Fountain Valley. Ông là một người rất vui tính, cũng đồng
Sunday, December 4, 20221:11 PM(View: 15)
Nguồn: Children of Medjugorje. Nhận thấy đây là một trong những bài viết chia sẻ hay về một thanh niên hoang đàng đã được ơn trở thành một linh mục. Hơn nữa cha Benny là một vị linh mục, là một cha xứ tại Đan Mạch mà chúng tôi đã có dịp tiếp xúc nhiều lần tại Đan Mạch cũng như tại làng Mễ Du năm 2006. Dưới đây là một bài viết của chị Kim Hà...
Sunday, December 4, 20221:07 PM(View: 8)
Đức Giáo Hoàng John Paul II có sự thông minh siêu nhiên về vấn đề Medjugorje. Ngài tâm sự với Đức Giám mục Hnilica rằng, vào ngày 13 tháng 5 năm 1981, khi Ngài bị ám sát hụt thì chính Đức Mẹ Maria ở Fatima đã bảo vệ Ngài khỏi cái chết. (40 ngày sau đó, Đức Mẹ Maria bắt đầu xuất hiện ở Medjugorje.) Đức Giáo Hoàng John Paul II đã chia sẻ những câu nói ...
Sunday, December 4, 20221:04 PM(View: 11)
www.memaria.org Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolồ Đệ Nhị chia sẻ về Mễ Du: "Medugorje là sự tiếp nối và viên mãn của Fatima" Năm 1917: Mẹ hiện ra cho ba trẻ em tại Fatima (nước Bồ Đào Nha): Lucia, Jacinta và Franxicô. Ngày 27 tháng 11 năm 1970: Đức Phaolồ VI bị mưu sát tại Manila (Đức Phaolồ VI là vị Giáo Hoàng đầu tiên viếng thăm Fatima năm 1967).
Sunday, December 4, 20221:03 PM(View: 9)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk 1. Áp lực Cộng Sản bị sụp đổ qua cầu nguyện Đồng thời sự “áp bức” của chính quyền Cộng Sản cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em Thị nhân bị quản gia và hăm dọa mạng sống. Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa.
Sunday, December 4, 20221:02 PM(View: 10)
(Từ một người ”hoang mang” trở thành một Tông Đồ ”nhiệt thành”) www.medjugorje.dk ”Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù Cộng Sản, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại Đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân hùng mạnh trong sứ điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá sứ điệp...
Sunday, December 4, 20221:01 PM(View: 12)
Nguồn: memaria.org “Các con thân mến. Hôm nay cũng thế, Mẹ kêu gọi tất cả các con hãy làm cho trái tim các con nóng chảy với tình yêu nồng nàn cho Chúa Giêsu bị đóng đinh. Xin các con đừng quên rằng vì yêu các con mà Chúa Giêsu đã ban sự sống của Ngài để các con được ơn cứu rỗi. Hỡi các con nhỏ bé, hãy suy niệm và cầu nguyện để...
Sunday, December 4, 20221:00 PM(View: 10)
Một Phụ Nữ Được Ơn Chữa Lành Bệnh Ung Thư Nặng www.spiritdaily.com Cô Colleen đến gặp bác sĩ chuyên khoa về bệnh phổi, cũng là bác sĩ đang trị bệnh cho chị tại Chicago, Hoa kỳ. Chị tiến gần đến cô thư ký và nói: - Chào cô, tôi là Colleen Willard đây. Mọi người trong phòng khám bịnh đã từng gặp chị nhiều lần, nhưng lần này họ đáp:
Sunday, December 4, 202212:59 PM(View: 9)
Nguồn: www.memaria.org. Nhận thấy bài viết cảm nghiệm về hành hương Mẹ Mễ Du của một vị linh mục VN (cư ngụ ở Mỹ) rất chân thành và thực tế. Bài viết nói lên những cảm nghiệm về tâm linh mà đa số khách hành hương làng Mễ Du điều cảm nghiệm nhưng không diễn tả được bằng câu văn. Chúng tôi trích câu văn lời thơ của vị linh mục...
Sunday, December 4, 202212:58 PM(View: 10)
Anh Patrick Lata và chi Nancy sống ở Canada đã bán hết cơ ngơi để về sống tại Medjugorje Nguồn www.memaria.org Sau đây là lời chia sẻ của chị Nancy Latta mà tôi đã viết vào năm 2005 trích trong www.memaria.org. Đây là một trong những "gương thánh" cụ thể trong thời đại của chúng ta, do đó trong tinh thần phổ biến thông điệp của Mẹ, chúng tôi chia sẻ ...

CN 4266: Một bác sĩ vô thần ở nước Ý đã tìm được Chúa

Friday, March 27, 20208:46 PM(View: 684)

bacsiCN 4266: Một bác sĩ vô thần ở nước Ý đã tìm được Chúa

Một vị bác sĩ vô thần là Dr. Julian Urban, từ nước Ý đã nghiệm ra rằng ông ta cần phải bắt đầu cầu xin Chúa giúp đỡ giữa cơn dịch bịnh COVID-19 đang đến với quốc gia của ông.

1. Cảm nghiệm của bác sĩ vô thần người Ý

Vị bác sĩ 38 tuổi đang phục vụ tại một bịnh viện ở vùng Lombardy, nước Ý. Dr. Julian nhớ lại những gì mà họ đã phải trải qua trong bịnh viện khi phải chống trả cơn bịnh dịch COVID-19. Ông ta nói:

“Chưa bao giờ trong các giấc ác mộng tối tăm nhất của tôi mà tôi có thể tưởng tượng rằng tôi phải chứng kiến một kinh nghiệm đang xẩy ra ở nước Ý, trong bịnh viện của chúng tôi trong ba tuần vừa qua. Cơn ác mộng cứ trôi qua, và con sông cứ lớn rộng ra và lớn rộng ra."

Rồi ông mô tả là bịnh viện của ông có từ một số ít bịnh nhân và trở thành hàng trăm bịnh nhân. Ông nói:

“Bây giờ, chúng tôi không còn là bác sĩ nữa mà là người sắp xếp và quyết định xem ai là người sống và ai là người cần gửi về nhà họ để chết, dù cho tất cả các bịnh nhân này đều trả tiền thuế sức khoẻ của người Ý trong suốt cuộc đời của họ."

Tuy nhiên, trong giữa cảnh ngộ ấy ở bịnh viện, có một số bác sĩ đang gặp biết Chúa.

2. Gặp gỡ một vị mục sư già

Dr. Julian kể rằng:

“Cho đến hai tuần vừa qua, các đồng nghiệp của tôi và tôi đều là kẻ vô thần. Đó là lẽ bình thường bởi vì chúng tôi là bác sĩ. Chúng tôi học và biết rằng khoa học không có sự hiện diện của Chúa."

Ông kể rằng trong quá khứ ông chế nhạo ba mẹ ông khi họ đi nhà thờ. Và mọi sự thay đổi sau khi ông gặp một vị mục sư phải nhập viện.

Dr. Julian kể:

“Chín ngày trước đây có một vị mục sư 75 tuổi phải vào bịnh viện. Ông là một người tử tế. Ông có vấn đề nặng về việc hít thở. Ông có một cuốn Thánh Kinh, ông làm cho chúng tôi cảm động khi ông đọc Thánh Kinh cho những người hấp hối trong lúc ông cầm tay họ. Chúng tôi là các bác sĩ đều rất mỏi mệt, chán nản cả về phần tâm lý lẫn thể xác. Khi chúng tôi có thì giờ, chúng tôi lắng nghe lời của vị mục sư. Chúng tôi đã quá mệt mỏi và đã đến mức giới hạn. Chúng tôi không thể làm việc thêm được nữa. Người ta đang chết mỗi ngày. Chúng tôi rất mỏi mệt. Tôi có hai người đồng nghiệp đã chết và những người khác đang lây nhiễm.”

Rồi vị bác sĩ và các đồng nghiệp đã ngộ ra rằng:

“Chúng ta cần bắt đầu cầu xin Chúa giúp đỡ. Khi chúng tôi nói với nhau và chúng tôi không thể tin rằng, dù chúng tôi đã có lần là những kẻ vô thần hăng say lắm. Chúng tôi mỗi ngày phải cần đến sự bình an, cầu xin Chúa giúp đỡ để cho chúng tôi tiếp tục có thể chăm sóc những người bịnh.”

Dr. Julian nói rằng sau đó, vị mục sư chết. Ông nói tiếp:

“Mặc dù có hơn 120 người chết trong vòng 3 tuần, nhưng chúng tôi không bị huỷ hoại. Vị mục sư cho dù tình trạng sức khoẻ và dù chúng tôi gặp sự khó khăn của chúng tôi nhưng ngài đem bình an cho chúng tôi. Vị mục sư về với Chúa, và sau đó chúng tôi đã tiếp tục làm theo ngài."

3. Cảm tạ Chúa vì đã tìm được Chúa.

Cho dù sức khoẻ bị đe doạ nhưng Dr. Julian chia sẻ sự biết ơn của ông vì ông đã tìm lại được Chúa.

“Tôi chưa về nhà trong 6 ngày. Tôi không biết mình đã ăn lúc nào. Ông nhận ra rằng sự vô ích của tôi trên trái đất này và muốn dùng hơi thở cuối cùng trên trái đất để giúp đỡ những người khác. Tôi rất hạnh phúc vì đã trở lại cùng Chúa trong khi tôi ở giữa cảnh đau khổ và cái chết của những đồng bào của tôi."

Cảm nghiệm này nhắc nhở chúng ta rằng có một sự thật thiêng liêng xảy ra trong cảnh khó khăn này. Chúa đang làm việc đằng sau mọi cảnh ngộ!

“Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những công việc tốt đẹp anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời." (Matthew 5:16)


Source: Marcotosatti
Kim Hà dịch thuật, 27/3/2020