Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 3)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 24)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 45)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 31)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 33)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi

CN 4272: NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG NHỚ

Monday, March 30, 202012:10 AM(View: 1568)

DGh12CN 4272: NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG NHỚ

1. Đối với tôi thì buổi Lễ Chầu Mình Thánh Chúa và lãnh nhận Phép Lành Urbi et Orbi, Phép Lành cho Kinh Thành Rôma và cho toàn thế giới, vào lúc 10:00 giờ sáng (giờ California) ngày Thứ Sáu 27/3/2020 là một trong những ngày hạnh phúc nhất của đời tôi. Tôi suy đoán có lẽ đã có hàng triệu người Công Giáo từ khắp nơi trên thế giới cùng hướng lòng về Roma để tham dự buổi Lễ Chầu Thánh Thể và hiệp thông với ĐGH Phanxico để rồi được lãnh nhận ơn lành cao trọng và hiếm quý của ngài ban cho. Thế mới biết rõ điều đẹp nhất trong đạo Công Giáo (Catholic) là hiệp thông toàn cầu. Tương tự, tất cả người Công giáo hiệp thông với nhau trong các Thánh Lễ trên thế giới.

2. Nhìn thấy ĐGH Phanxico già cả, đi bộ chậm chạp trong cơn mưa, rồi khấn với Chúa Giê su Thánh Thể, Thánh Giá Chữa Lành của Chúa và tượng Đức Mẹ linh thiêng, tôi rất xúc động đến rơi nước mắt.

3. Nhìn thấy mọi người khắp nơi cùng sốt sắng cầu nguyện, tôi cảm động vô cùng. Chắc chưa bao giờ mà cả thế giới cùng hiệp thông vì nhờ có các phương tiện truyền thông đại chúng tiện lợi như thời đại của chúng ta.


4. Lên youtube và FB thì thấy có rất nhiều vị linh mục dâng Thánh Lễ trực tuyến, tôi nghiệm được một điều là các ngài luôn chăm lo cho đời sống thiêng liêng của các giáo dân.


5. Theo dõi TV, FaceBook, thấy các bác sĩ và các y tá, các nhân viên y tế, các khoa học gia và các vị chính trị gia lo lắng chăm sóc cho mọi người. Đó là lối sống tốt đẹp của những thiên thần áo trắng chăm sóc cho bịnh nhân đến nỗi họ viết di chúc để lại vì sợ khi chết đi vội vàng mà không kịp thông báo cho gia đình về những điều họ muốn nhắn nhủ và căn dặn.

6. Thấy các vị linh mục và các nữ tu vì chăm sóc giáo dân mà chết rất nhiều, nhất là ở Ý. Tôi đau cái đau chung của giáo hội và nhân loại.


7. Thấy một Bộ Trưởng người Đức tự tử vì áp lực của dịch bịnh. Thật là đáng thương!


8. Theo lệnh của TT Trump thì việc cách ly sẽ kéo dài thêm một tháng nữa cho đến 30/4/2020. Hy vọng mọi sự sẽ tốt đẹp! Lúc mà tôi đang viết thì đã có gần 140,000 người ở Mỹ bị nhiễm bịnh. Việc lây lan đi nhanh như lửa rừng. Thật là kinh hãi! 

9. Có một tin vui, cách đây 4 tuần, một chị trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi nhờ tôi dâng lời nguyện vì gia đình người em của chị ở nước Đức có người bị nhiễm Coronavirus. Thế là cả nhóm cùng chung lời nguyện xin ơn chữa lành cho gia đình ấy. Chiều hôm nay, chị báo tin vui là cô cháu gái 17 tuổi bị bịnh Coronavirus mấy tuần vì lây ở trường học thì nay đã hết bịnh. Ba mẹ cháu vì không biết cháu bịnh nên cùng sinh hoạt với cháu như bình thường. Đến khi cháu bịnh rồi mới cach ly. Khi xét nghiệm thì cha mẹ cháu không bị bịnh dịch. Chị vui mừng báo tin cho cả nhóm. Tạ ơn Chúa!

10. Nếu quý vị thấy tôi yên ắng mà không hoạt động ở FB trong vòng 1, 2 ngày thì có thể tôi đang phiêu diêu miền cực lạc. Lúc ấy, xin quý vị một lời cầu hay một vài kinh Kính Mừng nhé. 


Xin Chúa bảo vệ tất cả gia đình chúng con và toàn thế giới. Amen. 
Xin Chúa chúc phúc, gìn giữ, che chở và chữa lành cho cả nhà chúng ta.
Muốn được Chúa giải thoát và cứu thoát, xin hãy tha thứ và yêu thương mọi người, kể cả kẻ thù của chúng ta. Amen.


Kim Hà, 30/3/2020