Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 16)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 15)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

CN 4272: NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG NHỚ

Monday, March 30, 202012:10 AM(View: 580)

DGh12CN 4272: NHỮNG ĐIỀU ĐÁNG NHỚ

1. Đối với tôi thì buổi Lễ Chầu Mình Thánh Chúa và lãnh nhận Phép Lành Urbi et Orbi, Phép Lành cho Kinh Thành Rôma và cho toàn thế giới, vào lúc 10:00 giờ sáng (giờ California) ngày Thứ Sáu 27/3/2020 là một trong những ngày hạnh phúc nhất của đời tôi. Tôi suy đoán có lẽ đã có hàng triệu người Công Giáo từ khắp nơi trên thế giới cùng hướng lòng về Roma để tham dự buổi Lễ Chầu Thánh Thể và hiệp thông với ĐGH Phanxico để rồi được lãnh nhận ơn lành cao trọng và hiếm quý của ngài ban cho. Thế mới biết rõ điều đẹp nhất trong đạo Công Giáo (Catholic) là hiệp thông toàn cầu. Tương tự, tất cả người Công giáo hiệp thông với nhau trong các Thánh Lễ trên thế giới.

2. Nhìn thấy ĐGH Phanxico già cả, đi bộ chậm chạp trong cơn mưa, rồi khấn với Chúa Giê su Thánh Thể, Thánh Giá Chữa Lành của Chúa và tượng Đức Mẹ linh thiêng, tôi rất xúc động đến rơi nước mắt.

3. Nhìn thấy mọi người khắp nơi cùng sốt sắng cầu nguyện, tôi cảm động vô cùng. Chắc chưa bao giờ mà cả thế giới cùng hiệp thông vì nhờ có các phương tiện truyền thông đại chúng tiện lợi như thời đại của chúng ta.


4. Lên youtube và FB thì thấy có rất nhiều vị linh mục dâng Thánh Lễ trực tuyến, tôi nghiệm được một điều là các ngài luôn chăm lo cho đời sống thiêng liêng của các giáo dân.


5. Theo dõi TV, FaceBook, thấy các bác sĩ và các y tá, các nhân viên y tế, các khoa học gia và các vị chính trị gia lo lắng chăm sóc cho mọi người. Đó là lối sống tốt đẹp của những thiên thần áo trắng chăm sóc cho bịnh nhân đến nỗi họ viết di chúc để lại vì sợ khi chết đi vội vàng mà không kịp thông báo cho gia đình về những điều họ muốn nhắn nhủ và căn dặn.

6. Thấy các vị linh mục và các nữ tu vì chăm sóc giáo dân mà chết rất nhiều, nhất là ở Ý. Tôi đau cái đau chung của giáo hội và nhân loại.


7. Thấy một Bộ Trưởng người Đức tự tử vì áp lực của dịch bịnh. Thật là đáng thương!


8. Theo lệnh của TT Trump thì việc cách ly sẽ kéo dài thêm một tháng nữa cho đến 30/4/2020. Hy vọng mọi sự sẽ tốt đẹp! Lúc mà tôi đang viết thì đã có gần 140,000 người ở Mỹ bị nhiễm bịnh. Việc lây lan đi nhanh như lửa rừng. Thật là kinh hãi! 

9. Có một tin vui, cách đây 4 tuần, một chị trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi nhờ tôi dâng lời nguyện vì gia đình người em của chị ở nước Đức có người bị nhiễm Coronavirus. Thế là cả nhóm cùng chung lời nguyện xin ơn chữa lành cho gia đình ấy. Chiều hôm nay, chị báo tin vui là cô cháu gái 17 tuổi bị bịnh Coronavirus mấy tuần vì lây ở trường học thì nay đã hết bịnh. Ba mẹ cháu vì không biết cháu bịnh nên cùng sinh hoạt với cháu như bình thường. Đến khi cháu bịnh rồi mới cach ly. Khi xét nghiệm thì cha mẹ cháu không bị bịnh dịch. Chị vui mừng báo tin cho cả nhóm. Tạ ơn Chúa!

10. Nếu quý vị thấy tôi yên ắng mà không hoạt động ở FB trong vòng 1, 2 ngày thì có thể tôi đang phiêu diêu miền cực lạc. Lúc ấy, xin quý vị một lời cầu hay một vài kinh Kính Mừng nhé. 


Xin Chúa bảo vệ tất cả gia đình chúng con và toàn thế giới. Amen. 
Xin Chúa chúc phúc, gìn giữ, che chở và chữa lành cho cả nhà chúng ta.
Muốn được Chúa giải thoát và cứu thoát, xin hãy tha thứ và yêu thương mọi người, kể cả kẻ thù của chúng ta. Amen.


Kim Hà, 30/3/2020