Friday, April 16, 20217:29 PM(View: 5)
Trong tháng 9 và 10 năm 2004, chúng tôi được dự 3 buổi cầu nguyện với thị nhân Ivan và 1 buổi cầu nguyện với thị nhân Mirjana vào ngày mùng 2 hàng tháng. Ngoài ra, Mẹ vẫn ban thông điệp hàng tháng cho thị nhân Marija vào mỗi ngày 25 hàng tháng.
Friday, April 16, 20217:05 PM(View: 4)
Lời nói đầu: Đối với những bạn trẻ đi du học xa quê hương thì nỗi buồn và sự cô đơn đong đầy và chan chứa. Vì thế, các bạn trẻ thường quy tụ và quây quần với nhau, cùng cầu nguyện, cùng nghe radio trên mạng và xem youtube để học hỏi thêm về đạo. Đó là một điều rất tốt và cũng là niềm an ủi lớn lao trên xứ người. Cám ơn các cháu. Xin Chúa luôn chúc lành và quan phòng...
Friday, April 16, 20214:43 AM(View: 17)
Trước khi đi hành hương với một nhóm thì chúng tôi luôn dâng nhóm ấy lên Chúa và Mẹ hàng ngày nhiều lần trong ngày để xin Chúa chúc phúc cho gia đình những ai tham dự, cho cá nhân tham dự và cho cả nhóm được nhiều ơn lành hồn xác.
Friday, April 16, 20213:33 AM(View: 15)
Trong khi đi hành hương ở Medjugorje, Nam Tư vào tháng 10 năm 2004, nhóm chúng tôi được sinh hoạt với một nhóm hành hương nói tiếng Anh, gồm có người Hoa Kỳ và người Úc. Họ cũng được cô hướng dẫn viên du lịch Ana Sego hướng dẫn như nhóm của chúng tôi.
Thursday, April 15, 20214:41 PM(View: 22)
Lúc gần đây, tôi đăng các cảm nghiệm linh thiêng về Medjugorje. Hôm nay tôi chợt nhớ đến ông bà Mịch, một cặp vợ chồng đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm của chúng tôi. Xin Chúa đón nhận tôi tớ trung thành của Chúa. Ông bà Mịch sinh hoạt ở nhà thờ St. Barbara. Mỗi ngày ông bà đều đi dự Lễ sáng rồi ở lại đọc kinh LTX Chúa và kinh Mân Côi chung...
Thursday, April 15, 202110:57 AM(View: 18)
Nhóm hành hương của chúng tôi lên Đồi Hiện Ra Podbrdo thì tình cờ gặp cha Splinler đi đọc kinh với bà Marty trên đồi nên chúng tôi phỏng vấn cả cha Splinler và bà Marty. (Kim Hà)
Wednesday, April 14, 20214:29 AM(View: 33)
Trong chuyến hành hương kỳ 9 của nhóm Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, năm 2004, chúng tôi được nghe nhiều cảm nghiệm tuyệt vời của các nhân chứng, nhưng một chứng từ sống động và chân thành của một vị linh mục người Mỹ đã làm cho chúng tôi bồi hồi và xúc động nhất. Xin được kể lại cho quý vị nghe.
Tuesday, April 13, 20216:43 PM(View: 28)
LNĐ: Đây là lá thư#2 về tâm tình của cháu Maria Hà Nguyễn, Hàn Quốc: Ngày 13/4/2021 Chào cô Kim Hà, Vì các cô chú tò mò muốn biết thêm về cuộc sống du học và muốn biết sơ qua về cuộc sống du học Hàn Quốc nên con mạn phép kể ít điều ạ. Khoảng 20 năm gần đây Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển mạnh mẽ và bắt đầu từ các nhà máy tại Việt Nam.
Tuesday, April 13, 202111:20 AM(View: 23)
I. Hương Hồng Ân Đây là thư của một cô gái trẻ tên là Allison Phượng Trần, con của bà Tracey Liên Nguyễn. Bà Liên đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Giờ Của Mẹ vào tháng 4 năm 2004. Cô Phượng viết và gửi thư này cho thính giả Radio Giờ Cúa Mẹ và độc giả www.memaria.org
Tuesday, April 13, 202111:10 AM(View: 21)
Cũng trong dịp hành hương Đức Mẹ Guadalupe vào tháng 2 năm 2007, bà Vũ Thị Lụa (tên thật) đã chia sẻ cảm nghiệm cho cả nhóm hành hương nghe về các ơn chữa lành mà Đức Mẹ Maria tại Medjugorje đã ban cho gia đình bà và gia đình một người bạn đi chung nhóm với bà. “Tôi đi hành hương Medjugorje với nhóm chị Kim Hà vào chuyến thứ 8,

Chiến thắng của Thánh giá (31.03.2020 – Thứ Ba Tuần V Mùa Chay) Lời Chúa: Ga 8,21-30

Tuesday, March 31, 20201:19 PM(View: 401)

THAPGIAChiến thắng của Thánh giá
(31.03.2020 – Thứ Ba Tuần V Mùa Chay)
Lời Chúa: Ga 8,21-30
Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

21 Khi ấy, Đức Giê-su nói với người Do-thái rằng : “Tôi ra đi, các ông sẽ tìm tôi, và các ông sẽ mang tội mình mà chết. Nơi tôi đi, các ông không thể đến được.” 22 Người Do-thái mới nói : “Ông ấy sẽ tự tử hay sao mà lại nói : ‘Nơi tôi đi, các ông không thể đến được’ ?” 23 Người bảo họ : “Các ông bởi hạ giới ; còn tôi, tôi bởi thượng giới. Các ông thuộc về thế gian này ; còn tôi, tôi không thuộc về thế gian này. 24 Tôi đã nói với các ông là các ông sẽ mang tội lỗi mình mà chết. Thật vậy, nếu các ông không tin là Tôi Hằng Hữu, các ông sẽ mang tội lỗi mình mà chết.” 25 Họ liền hỏi Người : “Ông là ai ?” Đức Giê-su đáp : “Hoàn toàn đúng như tôi vừa nói với các ông đó. 26 Tôi còn có nhiều điều phải nói và xét đoán về các ông. Nhưng Đấng đã sai tôi là Đấng chân thật ; còn tôi, tôi nói lại cho thế gian những điều tôi đã nghe Người nói.” 27 Họ không hiểu là Đức Giê-su nói với họ về Chúa Cha. 28 Người bảo họ : “Khi các ông giương cao Con Người lên, bấy giờ các ông sẽ biết là Tôi Hằng Hữu, và biết tôi không tự mình làm bất cứ điều gì, nhưng Chúa Cha đã dạy tôi thế nào, thì tôi nói như vậy. 29 Đấng đã sai tôi vẫn ở với tôi ; Người không để tôi cô độc, vì tôi hằng làm những điều đẹp ý Người.” 30 Khi Đức Giê-su nói thế, thì có nhiều kẻ tin vào Người.

Đấng Hằng Hữu

Chúa Giêsu nói với những người Pha-ri-sêu: “Khi các ông giương cao Con Người lên, bấy giờ các ông sẽ biết Tôi Hằng Hữu… Chúa Cha không để Tôi cô độc, vì Tôi hằng làm những điều đẹp ý Người” (x. Ga 8, 28-29)

Hình ảnh “giương cao Con Người lên”, cho chúng ta liên tưởng tới hình ảnh ông Môsê đã giương cao con rắn đồng, để cứu dân Do Thái khỏi bị rắn độc cắn chết ở trong sa mạc. Con Người cũng sẽ được giương cao như vậy, để cho những ai tin vào Người thì được sống muôn đời.

Chúa Giêsu đã mạc khải mình chính là Đấng Hằng Hữu. Nghĩa là Đấng Có Mãi.

Hằng hữu có nghĩa là không có khởi đầu và cũng không có kết thúc. Có mãi. Và có mãi, hôm qua, hôm nay và ngày mai vẫn thế.

Chúa Giêsu là trí tuệ, là sự khôn ngoan, và là lời nói của Thiên Chúa. Người cũng chính là Thiên Chúa, cho nên Người luôn hằng hữu, và hiện hữu. Người hiện hữu bên ngoài cõi thời gian, và không gian mà Người đã sáng tạo.

Trong Tin Mừng thánh Gioan, Chúa Giêsu coi cái chết của mình như là một sự tôn vinh Tình Yêu của Chúa Cha, một Tình Yêu vô bờ bến, một Tình Yêu mãnh liệt đến nỗi Chúa Cha đã ban Con Một cho thế gian, để những ai tin vào Người Con thì khỏi phải chết, nhưng được sống đời đời (x. Ga 3,16). Đồng thời cái chết của Chúa Giêsu cũng là một sự tôn vinh Tình Yêu của Chúa Cha dành cho Chúa Giêsu; một Tình Yêu đã hy sinh mạng sống vì những người mình yêu, là một hy lễ dâng lên Chúa Cha, và cũng là sự tự hiến cho loài người chúng ta, trở nên lương thực nuôi sống chúng ta. Chính Người đã chịu chết, chịu giương cao trên thập giá để cho con người chúng ta được sống.

Sự bất tuân của Adam đã mang đến hình phạt rất nặng nề. Đó là sự chết cho toàn thể nhân loại. Thì giờ đây, sự vâng phục của Chúa Giêsu đã mang lại ơn tha tội, và chữa lành hết sức nhẹ nhàng của Thiên Chúa cho toàn thể nhân loại.

Nhìn lên Đức Kitô chịu đóng đinh với lòng tin, chúng ta sẽ đón nhận được ơn tha thứ và được chữa lành.

Thập giá Đức Kitô chịu đóng đinh sẽ mang đến cho nhân loại Sự Sống của Thiên Chúa.

Thập giá Đức Kitô mang lại cho nhân loại Ơn Tha Thứ của Thiên Chúa.

Thập Giá Đức Kitô đã mặc khải cho loài người hình dạng thật của Tội.

Nhìn lên Đức Kitô chịu đóng đinh trên thập giá để nhận ra sự dữ luôn đi đôi với bạo lực. Và bạo lực luôn muốn đi tới tận cùng là hủy diệt. Nhưng đồng thời cũng chính nơi đây – trên thập giá – tình yêu, lòng thương xót, sự thiện hảo, sự hiền lành, và cả sự sống của Thiên Chúa cũng đi tới tận cùng !

Hình ảnh Chúa Giêsu chịu đóng đinh, chịu giương cao, và chịu chết trên thập giá tỏ lộ dung nhan đích thực của Thiên Chúa Cha giàu lòng thương xót.

Thập giá Đức Kitô mạc khải tình yêu của Chúa Giêsu đối với Chúa Cha, và tình yêu của Người đối với nhân loại chúng ta.

Lạy Chúa, ngày nay trong xã hội duy vật chất và hưởng thụ, bóng tối của quyền lực, tiền bạc, danh vọng, và lạc thú đang che mờ bóng thánh giá Chúa. Xin cho con luôn biết nương nhờ thánh giá Chúa; xin thương dạy con biết đón nhận, và sống mầu nhiệm thập giá trong chính đời sống của con. Để con biết sẵn sàng đóng đinh cuộc đời mình vào thập giá với Chúa, để trở thành của lễ hy sinh, giúp cho mọi người nhận ra tình yêu Chúa. Amen.

CÁT BIỂN