24 Tháng Năm 202011:36 SA(Xem: 26)
Chắc mọi người đã nhận được thông báo: Đức Cha GP Orange, CA đã cho các Giáo Xứ được cử hành thánh lễ lại đúng ngày lễ Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, Chúa Nhật, ngày 14 tháng 6 năm 2020. Đó là tin vui lớn lao choi mọi người. Tôi xin chia sẻ: "Anh em cứ xin thì sẽ được, cứ tìm thì sẽ thấy, cứ gõ cửa thì sẽ mở cho” (Lc 10, 9).
21 Tháng Năm 20207:53 SA(Xem: 58)
Tại Chicago, Hoa Kỳ có một người ẩn danh thường gửi cho ông Michael Brown, Spiritdaily.com những tin nhắn về các thông điệp từ Trời Cao. Ngày 15 tháng 5 năm 2020, ông Michael Brown nhận thêm một thông điệp khác. Xin mọi người cầu nguyện để xin ơn biện phân Thần Khí: “Các con ơi, hãy cầu nguyện và tiếp tục cầu nguyện để lấy đi sự nghi ngờ và buồn bã. "
20 Tháng Năm 20206:24 CH(Xem: 61)
Nguồn Spiritdaily.com Một thị nhân ở nước Brazil (Ba Tây, Nam Mỹ) có tên là Pedro Regis được thấy Đức Mẹ Maria và Mẹ nói: “Một biến cố đáng sợ sẽ xẩy ra trong Nhà Chúa và làm cho đức tin của nhiều người bị lung lay. Các con hãy chú ý. Dù bất cứ điều gì xẩy ra đừng rời xa chân lý."
20 Tháng Năm 20203:44 SA(Xem: 66)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Tại Phi Luật Tân Báo the Philippine Daily Inquirer có đăng lại một lá thư của Hồng Y Ricardo J. Vidal, cựu TGM của giáo phận Cebu, đã viết cho các vị giám mục Phi Luật Tân từ lâu rồi về sự nguy hiểm của nước Trung Hoa. Vào ngày 17/10/1949, ĐHY Vidal lúc ấy đang cai quản vùng Lipa. Ngài xin các vị giám muc hãy cầu nguyện nhiều vì...
19 Tháng Năm 202012:13 CH(Xem: 81)
Một buổi chiều, ông Puharich và một nhà phóng viên tên là Jorge Rizzini, cả hai đến thành phố São Paulo. Họ đặt một cái máy ảnh và quay phim ở phòng bên cạnh. Nếu ông Arigo làm gì sai thì họ sẽ thấy ngay.
18 Tháng Năm 20208:16 CH(Xem: 50)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Lúcio Bittencourt, một người luôn ủng hộ những người làm thợ mỏ đã đến Congonhas để gặp gỡ ông Arigo. Ông Lucio rất cảm động khi gặp ông Arigo nên ông ta mời ông Arigo nghỉ tại một khách sạn tên là the Hotel Financial. Dù ông Arigo không biết nhưng ông Bittencourt đang bị ung thư phổi...
18 Tháng Năm 202012:42 CH(Xem: 61)
Có thể bạn đã nghe nói về ông mà cũng có thể là chưa. Ông ấy là một tín hữu Công giáo ở vùng rừng núi nước Ba Tây (Brazil), Nam Mỹ. Trong lịch sử, ông ta là người chữa lành đặc biệt nhất trong các kẻ sống, chỉ trừ có Chúa Giê su mà thôi. Vâng, bạn đang đọc điều này là điều đúng theo các tài liệu lịch sử và khoa học.
13 Tháng Năm 20206:03 SA(Xem: 83)
Ngày 13/5/2020 Chào chị Kim Hà, anh Việt và em Đông. Radio GCM rất tuyệt vời. Khi nào chị chia sẻ với Dr. Việt và em Đông thì nói cha Nhàn đã đưa lời Chúa GCM sang Lào cho người Lào gốc Việt. Họ thích lắm. Vì một số đông người ta chỉ nghe và hiểu chứ không đọc được tiếng mẹ đẻ nữa. Chương trình Lời Chúa này rất hiệu quả và giúp các nhà truyền giáo rất nhiều.
11 Tháng Năm 20203:53 CH(Xem: 101)
Cám ơn chị Kim Hà tạo cơ hội cho em viết ra những ơn lành Chúa đã ban cho em . Thực lòng em chẳng muốn kể gì nhưng cứ áy náy do chị vì yêu Chúa mà phải nhắc em mãi . Trong một buổi họp nhiều năm qua, em nhớ, lúc đó nhân dịp các chị nói về Ơn Lạ. Em thích quá giƠ tay xin kể.
05 Tháng Năm 20201:44 SA(Xem: 120)
Trong vòng một tuần mà hai chị em tôi đã hoàn tất các audio book Cuộc Đời Thánh Giuse gồm 62 chương sách. Các audio của cuốn sách này đã dược post trên www.memaria.org và www.memaria.net và còn có trên Facebook nữa.

Của Ăn đưa đến sư sống đời đời (01.05.2020 – Thứ Sáu Tuần III Phục Sinh) Tin Mừng: Ga 6,52-59

30 Tháng Tư 20207:07 CH(Xem: 35)

5-10sCủa Ăn đưa đến sư sống đời đời
(01.05.2020 – Thứ Sáu Tuần III Phục Sinh)
Tin Mừng: Ga 6,52-59
✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Gio-an

52 Khi ấy, người Do-thái tranh luận sôi nổi với nhau. Họ nói : “Làm sao ông này có thể cho chúng ta ăn thịt ông ta được ?” 53 Đức Giê-su nói với họ : “Thật, tôi bảo thật các ông : nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình. 54 Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì được sống muôn đời, và tôi sẽ cho người ấy sống lại vào ngày sau hết, 55 vì thịt tôi thật là của ăn, và máu tôi thật là của uống. 56 Ai ăn thịt và uống máu tôi, thì ở lại trong tôi, và tôi ở lại trong người ấy. 57 Như Chúa Cha là Đấng hằng sống đã sai tôi, và tôi sống nhờ Chúa Cha thế nào, thì kẻ ăn tôi, cũng sẽ nhờ tôi mà được sống như vậy. 58 Đây là bánh từ trời xuống, không phải như bánh tổ tiên các ông đã ăn, và họ đã chết. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời.”

59 Đó là những điều Đức Giê-su đã nói khi giảng dạy trong hội đường, ở Ca-phác-na-um.


Của Ăn đưa đến sư sống đời đời
Ghi nhớ:

“Thật, tôi bảo thật các ông; nếu các ông không ăn thịt và uống máu Con Người, các ông không có sự sống nơi mình” (Ga 6, 53).

Suy niệm:

Chuyện kể rằng: Tại vùng Armeni thuộc Liên Bang Sô Viết cũ, vào khoảng tháng12 năm 1987 đã xảy ra một trận động đất lớn. Một người mẹ tên là : S. Petrosyan và một đứa con bốn tuổi bị vùi dưới đống đổ nát, Nhưng rất may mắn cho họ là sau khi nhà cửa bị sụp đổ họ được nằm lọt vào một khoảng trống vừa đủ để cựa quậy. Mặc dầu không bị đè chết bởi những mảng tường vỡ nhưng họ vẫn có nguy cơ thiệt mạng do đói khát. Trong hoàn cảnh đó người mẹ đã có sáng kiến; bà lấy vật sắc cắt vào đầu ngón tay và đưa vào miệng cho con mình mút máu của mình với hy vọng nó sẽ duy trì được sự sống cho đến khi có người đến cứu.

Sau vài ngày, cuối cùng đội cứu hộ với những chú chó nghiệp vụ cũng tìm kiếm được hai mẹ con họ ở rất sâu dưới đống gạch nát. Khi đưa được họ ra khỏi nơi đó thì bà mừng rỡ và nói rằng: “ Tôi muốn con tôi được sống, cho dù tôi phải chết vì không còn máu.”

Bài Tin Mừng hôm nay thánh sử Gioan thuật lại sự việc các người Do Thái bàn luận, tranh cãi với nhau cách sôi nổi về một vấn đề rất mới lạ mà Đức Giê-su vừa công bố; Đó là việc Ngài nói: “ Bánh tôi sẽ ban tặng, chính là Thịt tôi đây, để cho thế gian được sống” (Ga 6,51). Vì vậy họ mới hỏi nhau: “Làm sao ông này có thể cho chúng ta ăn thịt của ông ta được?”.

Thật vậy, không chỉ có người Do Thái thắc mắc tranh luận với nhau mà còn có cả nhiều môn đệ cũng có những lời lẽ bất mãn, không chấp nhận: “ Lời này chướng tai quá! Ai mà nghe nổi?”(Ga 6, 60).

Sở dĩ dân chúng và thậm chí đến một số các môn đệ có phản ứng như vậy là vì họ nghe và suy nghĩ theo lề lối thế gian, xác thịt. Bởi vì. Chỉ những ai biết nâng tâm hồn mình lên, thoát ra khỏi cái suy nghĩ hẹp hòi về phần thể xác, nghĩa là để cho Thần Khí mách bảo, thì mới hiểu và chấp nhận được lời mặc khải của Đức Giê su. Chính Chúa đã xác quyết: “ Thần Khí mới làm cho sống, chứ xác thịt chẳng có ích gì. Lời Thầy nói với anh em là Thần Khí và là sự sống”. Như vậy để có thể hiểu được Mầu Nhiệm Bí Tích Thánh Thể chúng ta những con người trần thế phải được sự soi sáng, hướng dẫn của Chúa Thánh Thần. Chính Ngài sẽ soi sáng, mở lòng trí để chúng ta nhận biết và hiểu được lời mặc khải của Đức Giê-su.

Nhân loại được Thiên Chúa yêu thương, và Ngài yêu thương họ đến tận cùng nên đã ban cho một ân huệ vô cùng cao cả; Đó là nhờ Máu Thánh Chúa Giê su đã đổ ra mà nhân loại được rửa sạch mọi tội lỗi, được trở nên con cái của Thiên Chúa. Và cũng chính nhờ Máu, Thịt của Chúa Giê su mà nhân loại được nuôi sống và được sống dồi dào. Sự sống Thần Linh sẽ được thông truyền cho chúng ta khi chúng ta “Ăn Thịt và Uống Máu Chúa” qua việc chúng ta giữ mình sạch tội, tham dự thánh lễ và rước Chúa vào lòng.

Chúa luôn mời gọi chúng ta đến dự bàn tiêc Thánh Thể để Ngài trao ban cho sự sống đời đời. Vì chính Chúa đã phán: “ Ai ăn Bánh này sẽ được sống muôn đời”.(Ga 6, 58).

Cầu nguyện:
Lạy Chúa, chỉ vì yêu thương chúng con, một tình yêu vô bờ bến, nên Chúa đã hiến ban chính Máu Thịt của Chúa nên của ăn nuôi sống chúng con. Qua Bí Tích Thánh Thể. Chúa cho chúng con được tháp nhập vào sự sống của Chúa. Xin giúp chúng con luôn giữ được một tâm hồn sạch tội để xứng đáng rước Chúa vào lòng. Và nhờ việc rước Chúa thường xuyên mà chúng con trở nên giống Chúa, để chúng con có thể nói như thánh tông đồ Phao lô; “ Tôi sống nhưng không phải là tôi sống, mà là chính Chúa Ky tô sống trong tôi”. Amen.

Sống Lời Chúa:

Luôn làm việc lành và xa lánh việc xấu, hầu xứng đáng là Đền Thờ cho Chúa ngự.

Đaminh Trần Văn Chính.