Wednesday, November 25, 20207:32 AM(View: 12)
Đối với người lớn tuổi thì kỷ niệm luôn là điều gì thân thương, đáng nhớ. Vì thế tôi xin kể về kỷ niệm xa xưa. Cái cảm giác mất mát và đáng sợ nhất đã xẩy ra cho tôi khi gia đình tôi từ giã Huế để vào Sài gòn vào mùa Hè năm 1967. Lúc ấy ở Huế đã có nhuốm mùi chiến tranh. Nhà tôi ở gần một ty cảnh sát nên thỉnh thoảng Việt Cộng pháo kích vào ty cảnh sát...
Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 47)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 35)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 33)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 50)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 51)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 51)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 47)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 55)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 47)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...

CHUỖI KINH TRÁI TIM LIÊN KẾT

Saturday, June 13, 20209:09 AM(View: 221)

heart4CHUỖI KINH TRÁI TIM LIÊN KẾT

Xin đọc Chuỗi Kinh này hằng ngày để thay đổi trái tim thế giới và xin ơn
Thánh Hóa linh hồn chúng ta. Thù hận và biến loạn đầy dẫy khắp nơi…

1. VINH DANH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Suy gẫm:

Mẹ mời gọi các con hãy nhận thức chiều sâu thẳm và hoàn hảo nơi Trái Tim Con Yêu Dấu Mẹ. Xin cho các con được lôi kéo vào Nguồn Mạch Tình Yêu Trọn Hảo, Lòng Thương Xót, và Sự Thật. Xin cho ngọn lửa Tình Yêu nơi Trái Tim Chúa Giêsu thiêu đốt các con và mang các con đến chiều cao của sự hiệp nhất với Ba Ngôi Thiên Chúa. Nơi Người mọi vinh dự và vinh quang! Lạy Chúa Giêsu, xin ban cho con cái Mẹ tấm lòng khao khát ơn cứu rỗi qua việc sùng kính Trái Tim Cực Thánh Chúa Giêsu.
(Đức Mẹ ngày 7 tháng 2 năm 1998)
1 Kinh Lạy Cha… 3 Kinh Kính Mừng…

2. VINH DANH TRÁI TIM VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI MẸ MARIA

Suy gẫm:

Lạy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria, nguồn mạch ơn sủng tinh tuyền, ý nghĩa của sự thánh thiện, và dấu chỉ của thời khải huyền. Lạy Mẹ Maria, Trái Tim Mẹ là nơi Ẩn Náu của Tình Yêu Thánh Thiện - dấu chỉ đối nghịch trong thời đại tội lỗi. Lạy Trái Tim Mẹ Maria yêu dấu, như đã định rằng, ơn hoán cải và sự bình an cho toàn thể nhân loại được giao phó cho Mẹ. Chỉ qua Tình Yêu Thánh hiện trận chiến mới chiến thắng. Lạy Trái Tim Mẹ chịu đâm thâu bởi nhiều thanh kiếm, xin hãy đâm thấu trái tim chúng con bằng những mũi tên rực lửa Tình Yêu. Lạy Trái Tim Vô Nhiễn Nguyên Tội Mẹ Maria, xin cầu cho chúng con.
(Đức Mẹ ngày 7 tháng 3 năm 1998)
1 Kinh Lạy Cha… 3 Kinh Kính Mừng…

3. SUY GẪM CUỘC KHỔ NẠN CỦA CHÚA

Chúa Giêsu đã bằng lòng chịu chết cho tội lỗi nhân loại. Người đã chết cho mỗi người và mọi người. Đến hôm nay, cạnh sườn Người vẫn tuôn đổ suối nguồn Tình Yêu và Lòng Thương Xót vô tận. Xin đừng trì hoản, như ông Simons đã trì hoản, trong việc ôm lấy những thánh giá Chúa ban. Nhiều người chịu đau khổ trong lửa hỏa ngục, vì không ai muốn chịu đau khổ vì họ. Lạy Chiên Con chịu hiến tế đời đời, Đấng hiện diện thật nơi những nhà tạm khắp nơi trên thế giới, xin cầu cho chúng con.
(Đức Mẹ ngày 4 tháng 4 năm 1998)
1 Kinh Lạy Cha… 3 Kinh Kính Mừng…

4. SUY GẪM SỰ THƯƠNG KHÓ CỦA ĐỨC MẸ

Như Con Mẹ đã đau khổ cho các con, Mẹ cũng chịu đau đớn, trong Tâm Trí , trong Trái Tim và trong Thân Xác của Mẹ. Thánh Giá của Mẹ vẫn được ẩn giấu. Những Thánh Giá trong Tình Cảm và Tâm Trí Mẹ chỉ có thể đoán chừng như - cường độ thiêu đốt trong Mẹ. Cũng vậy, nếu được thì những đau đớn của các con nên được giấu kín, để lập công nghiệp cứu các linh hồn, và nên ơn sủng cho toàn thể nhân loại.
(Đức Mẹ ngày 2 tháng 5 năm 1998)
1 Kinh Lạy Cha… 3 Kinh Kính Mừng…

5. ĐỀN TẠ TRÁI TIM CHÚA GIÊSU VÀ ĐỨC MẸ
Mẹ mời gọi các con hãy hiểu rằng lời nói ‘xin vâng’ trong giây phút hiện tại cho Tình Yêu Thánh Thiện chính là việc đền tạ Trái Tim Liên Kết. Mẹ nói với các con điều này, hỡi các con bé nhỏ, sống trong Tình Yêu Thánh Thiện trong mỗi giây phút đòi hỏi sự tự chủ mảnh liệt và sự phó thác cho Thánh Ý Chúa qua Tình Yêu Thánh Thiện. Các con có thể hy sinh nhiều thứ - quyền sở hữu, những sự việc quan trọng, và nhiều thứ khác nữa – nhưng không có gì lớn hơn là ý riêng của mình. Đó là việc đền tạ lớn lao nhất.
(Đức Mẹ ngày 6 tháng 6 năm 1998)
1 Kinh Lạy Cha… 3 Kinh Kính Mừng…

Phần Kết:

KINH CẦU TRÁI TIM LIÊN KẾT CHÚA GIÊSU VÀ MẸ MARIA

Lạy Trái Tim Liên Kết Chúa Giêsu và Mẹ Maria, là nguồn mọi ơn sủng, Lòng Thương Xót, và Tình Yêu, xin cho Trái Tim con được liên kết với Trái Tim Chúa Giêsu và Đức Mẹ để mọi nhu cầu của con đều hiện hữu trong Trái Tim Liên Kết. Đặc biệt hơn cả, xin tuôn đổ ơn trên nhu cầu cách riêng này (ngưng lại và kể ra nhu cầu). Xin giúp con chấp nhận Thánh Ý Chúa trong cuộc sống. Amen.
Lạy những vết thương Thánh của Trái Tim Liên Kết Chúa Giêsu và Mẹ Maria xin nhậm lời con.

TẬN HIẾN CHO TRÁI TIM LIÊN KẾT

Lạy Trái Tim Liên Kết Đáng Quý Trọng Nhất, Trái Tim Chúa Giêsu và Mẹ Maria, Con xin tận hiến ngày hôm nay của con cho Trái tim Liên Kết. Con xin hiến dâng những gì con có, bên trong lẫn bên ngoài. Xin cho đời sống con là một bài ca ngợi khen Trái Tim Kiên Kết Cực Thánh. Xin hãy nhận lấy mọi vinh quang và chiến thắng trong giây phút hiện tại nơi Trái Tim Liên Kết. Xin xử dụng chúng, theo nhu cầu của Chúa và xin hiển trị khải hoàn. Amen.