Monday, November 23, 202011:55 AM(View: 7)
Sau đây là một cảm nghiệm của một người đàn ông nuôi vợ bịnh trong nhà thương. Tôi gọi anh là David. Vợ của anh David là một thiếu phụ trẻ bị bịnh rất nặng. Hàng ngày, sau khi đi làm về, anh David đến bịnh viện chăm sóc cho vợ một cách tận tình. Hôm ấy, anh mệt mỏi quá nên gục trên giường bịnh của vợ để ngủ.
Sunday, November 22, 20202:55 PM(View: 18)
Anh Paulo Gustavo là em của cha Marlon kể lại câu chuyện sau: "Cha Marlong đang bị bịnh và nằm trong phòng cấp cứu của một bịnh viện. Cha chia sẻ: "Tôi biết có một loại dây đang cứu đời sống của tôi."
Sunday, November 22, 20201:59 PM(View: 17)
Trong mùa Tạ Ơn này, con cảm tạ Chúa vì rất nhiều ơn lành Chúa đã ban cho con qua tay các anh chị em của con. Con xin cảm tạ và ngợi khen Chúa mà thôi. Tôi xin bắt đầu với câu chuyện của quý Sơ Dòng Đa Minh Bùi Chu, Việt Nam.
Saturday, November 21, 20207:35 AM(View: 28)
Giờ đây, cháu nội của bà Maria là ông Dan Tagarelli, một nhà thầu xây dựng về hưu ở Tarpon Springs đang chăm sóc ngôi nguyện đường này. Chúng tôi được gặp vợ chồng ông ngày Chúa Nhật. Bà vợ ông Dan tên là Donna. Hai ông bà nói rằng các phép lạ vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.
Saturday, November 21, 20207:24 AM(View: 27)
Đây là một trong các nguyện đường linh thiêng nhất ở nước Mỹ: Saint Michael’s Shrine, số 113 Hope St. tại Tarpon Springs, Florida, (phía bắc của Tampa). Câu chuyện sau đây kể lại sự kỳ diệu của đền thánh này. Chúng tôi đến thăm đền thánh sau nhiều năm mong muốn. Lịch sử như sau:
Friday, November 20, 20203:07 PM(View: 35)
Kể từ ngày 26/10/2020, sau khi vào bịnh viện, tôi luôn cảm thấy đau ở lồng ngực nơi có trái tim. Sau khi đến gặp bác sĩ gia đình thì hôm nay tôi đến gặp bác sĩ chuyên khoa về Tim. Trong lúc chờ đợi vào khám bịnh, tôi thấy có một bà cụ đi xe lăn do người con trai đẩy cho bà vào chờ khám bịnh. Bà đau đớn nhiều nên ngồi không yên mà phải lăn lộn trên xe lăn.
Friday, November 20, 20203:05 PM(View: 34)
Đã từng sống trong nhiều căn nhà khác nhau, nhưng đối với An thì căn nhà nhỏ ở vùng Nam Phổ thuộc thành phố Huế là nơi cho nó nhiều kỷ niệm nhất. Vùng Nam Phổ ở ngay giữa đường của cửa biển Thuận An và chợ Đông Ba nên cứ chiều đến là có những người đàn bà gánh tất tả từng gánh cá tươi roi rói đến từng nhà để mời khách mua.
Thursday, November 19, 20207:11 AM(View: 40)
Đến ngày 20 tháng 11 là ngày tri ân các thầy và cô giáo, tôi quay lại ký ức để nhớ xem thầy cô nào của tôi đã để lại các kỷ niệm đẹp trong trí óc tôi. Trong suốt 12 năm tiểu học và trung học, tôi còn nhớ mãi một cô giáo dạy Việt Văn ở trường Đồng Khánh. Tên của cô là Hà Như Nguyện, giáo sư Việt Văn.
Thursday, November 19, 20206:08 AM(View: 30)
Tôi vừa đọc một bản tin là: Tài tử người Mỹ tên là George Clooney đã có lần tặng 14 triệu đô la cho 14 người bạn tốt của anh ta. Theo tin CNN thì anh George Clooney vốn là một người chồng có hai con song sinh vào năm 2017. Hiện nay anh ít đóng phim mà dành thì giờ chăm sóc cho hai người con song sinh nhỏ và cho vợ anh là một luật sư chuyên lo cho quyền...
Wednesday, November 18, 20209:41 PM(View: 46)
Tôi còn nhớ mãi cái tên mà ba tôi gọi tôi là: "Con Gái Rượu" của Ba. Lúc ấy lại trở thành "Con Gái Diệu" vì giọng miền Bắc là như thế. Tôi nhớ đi đâu ba tôi cũng cho tôi ngồi đằng sau xe Vespa, còn em trai tôi thì đứng ở đàng trước của xe, ba thì ngồi lái xe. Dạo ấy, ai mà có xe Vespa là oai lắm. Kỷ niệm đẹp về ba tôi thì ít nhưng những kỷ niệm kinh hoàng thì nhiều hơn.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 629: SỐNG TỐT

Sunday, July 5, 20208:51 PM(View: 160)

BUOM1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 629: SỐNG TỐT

1. Dù cho có sự gì xẩy ra trong cuộc sống, hãy cứ sống tốt với mọi người. Sống tử tế với người khác là một di sản tuyệt vời mà chúng ta để lại đàng sau.

2. Hạnh phúc là thụ hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

3. Tâm an thì vạn sự an.

4. Trong lúc tôi thất vọng nhất thì Chúa là niềm hy vọng của tôi.
Trong giờ phút đen tối nhất của tôi thì Chúa là ánh sáng của tôi.
Trong lúc tôi yếu đuối nhất thì Chúa là sức mạnh của tôi.
Trong lúc tôi buồn bã nhất thì Chúa là Đấng an ủi tôi.

5. “Hãy mỉm cười với nhau, mỉm cười với vợ của mình, với chồng của mình, với bọn trẻ, với bất kỳ ai – điều đó sẽ giúp bạn lớn lên với tình yêu thương ngày một sâu đậm với mọi người." (Mẹ Teresa Calcutta)

6. Có những kẻ nói giỡn nhưng chọn người khác để hạ bệ hay để làm nạn nhân nhận những mũi tên bắn đầy nọc độc ấy.
Khi nạn nhân phản ứng thì họ hỏi lại: "Tôi chỉ nói giỡn thôi, anh chị làm gì mà nổi nóng thế? Không thể chịu được một lời nói chơi sao?"
Cách tốt nhất để bảo với loại người ấy rằng: "Tốt thôi, nhưng xin đừng bao giờ chọn tôi làm nạn nhân lời nói "giỡn" của bạn!" (Kim Hà)

7. Nụ cười tạo ra sự liên hệ không sắp đặt, rất tự nhiên giữa con người với nhau. Tình yêu là một ví dụ. Bạn có tự hỏi rằng tại sao chúng ta mỉm cười mỗi khi nhìn thấy một đứa trẻ? Đó là bởi chúng ta nhìn người khác mà không cần phải có cái vỏ tự vệ. Tâm hồn con trẻ trong mỗi chúng ta mỉm cười mà ta không nhận ra. (ST)

8. Trên thế gian không có gì quý hơn một sức khỏe dồi dào, và một tinh thần mạnh mẽ khởi đi từ trí tuệ nội tại của bạn. (st)

9. Nụ cười tạo ra sự liên hệ không sắp đặt, rất tự nhiên giữa con người với nhau. Tình yêu là một ví dụ. Bạn có tự hỏi rằng tại sao chúng ta mỉm cười mỗi khi nhìn thấy một đứa trẻ? Đó là bởi chúng ta nhìn người khác mà không cần phải có cái vỏ tự vệ. Tâm hồn con trẻ trong mỗi chúng ta mỉm cười mà ta không nhận ra. (ST)

10. Tôi muốn mình như một đoá hoa hướng dương, để rồi vào những ngày đen tối nhất tôi sẽ đứng thẳng và tìm thấy ánh sáng mặt trời.

11. Hạnh phúc không phải là đạt được những gì mà bạn luôn mong muốn nhưng mà là thích những gì bạn có và cảm kích điều mình có.

12. Thật là đẹp đẽ khi tìm thấy một người không đòi hỏi gì mà chỉ muốn làm bạn với bạn mà thôi.

13. Dù miệng lưỡi thế gian có ghê gớm như thế nào , nhưng vẫn luôn là chính mình bạn nhé.

14. Một giây phút kiên nhẫn trong lúc giận dữ sẽ cứu giúp bạn khỏi cả trăm giây phút hối tiếc.

15. Cười lên đi em ơi ! Dù nước mắt rớt trên vành môi. Hãy ngước mặt nhìn đời, nhìn tha nhân ta buông tiếng cười. Ta không cần cuộc đời, toàn những chê bai và ganh ghét. Ta không cần cuộc đời toàn những khoe khoang và thấp hèn. (Lê Hữu Hà)

16. Hạnh phúc không thể ở xa khỏi trái tim biết ơn và một tâm trí bình an.

17. Đừng bao giờ vì một cơn say nắng bất chợt , hay vì lý do gì đi nữa ....Hãy thận trọng ứng xử và sống đúng đạo làm người . Nếu không chúng ta sẽ phải sống khổ đau và sẽ phải bị lương tâm dày vò.

18. "Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm". Cuộc sống giống như một vòng tuần hoàn nhân quả. Khi bạn trao đi lòng tốt, nó sẽ luôn biết tìm đường quay trở về với bạn.

19. Hãy cứ mở rộng tấm lòng, sống trọn vẹn trái tim, bởi những gì bạn cho đi nhất định sẽ quay trở lại với bạn vào một ngày nào đó.

20. Lòng tốt là thứ tình cảm mềm mỏng nhất, nhưng cũng có sức mạnh vững bền nhất. Bất kể cuộc sống gian nan thế nào, mong bạn hãy vững vàng giữ cho mình trái tim lương thiện; bất kể cô độc ra sao, mong bạn hãy kiên trì vun đắp sự cao thượng trong nhân cách của mình.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020