23 Tháng Chín 20201:53 SA(Xem: 26)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một ông chia sẻ: Tôi tên là James. Tôi lấy vợ tôi được 14 năm mà không có con. Là những người con của Chúa, chúng tôi vẫn tin Chúa sẽ ban cho chúng tôI một đứa con. Cuối cùng, vợ tôi có thai và mọi sự dường như tốt lành.
22 Tháng Chín 20201:26 CH(Xem: 21)
Nguồn Catholic Answer and Prayers Một người tâm sự: "Tôi xin nói về tình trạng tâm linh của tôi. Tôi xin Chúa linh ứng cho tôi. Xin Chúa hướng dẫn tôi để viết về những điều này. Tôi mong muốn rằng các bạn sẽ yêu mến Chúa hơn sau khi đọc những dòng chữ này. Tôi xin làm chứng rằng Chúa đã luôn giúp đỡ tôi...
20 Tháng Chín 202011:42 CH(Xem: 47)
Hình ảnh này nói lên rất nhiều điều: Một vị linh mục bị xô ngã xuống đất khi ngài đang trao Mình Thánh Chúa. Ngài dùng sức mạnh còn lại để lượm Mình Thánh và mảnh Mình Thánh vụn đã rơi xuống đất. Vị linh mục tên là Cha Bartholomew Mun Jung-hyun đã dâng Thánh Lễ khi chính quyền xông vào và bắt đầu đánh những ai đang hiện diện,
16 Tháng Chín 20206:48 CH(Xem: 74)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Tôi là một bà mẹ cô đơn có một con gái sắp được 14 tuổi rồi. Đôi lúc trẻ con không muốn kể cho mình nghe nhưng từ cảm nghiệm của tôi, tôi biết là trẻ con không bao giờ muốn kể cho cha mẹ nghe về những gì thực sự xẩy ra cho chúng.
16 Tháng Chín 202012:17 CH(Xem: 81)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lời Nói Đầu: Trong trang mạng trên, người ta vào xin lời cầu nguyện nên họ kể những cảm nghiệm thật đau đớn. Xin mọi người đọc xong thì vui lòng cầu nguyện cho những người kể cảm nghiệm của họ. Xin cám ơn quý vị. (Kim Hà)
14 Tháng Chín 20209:03 CH(Xem: 82)
Trưa Thứ Tư ngày 9/9/2020, từ 3:00 pm đến 4:00 pm, khi vợ chồng tôi đang cầu nguyện Chuỗi Kinh LTX Chúa và chuỗi Kinh Mân Côi thì trên cửa sổ xuất hiện hình một phụ nữ bới tóc, mặc áo đen tay ngắn. Tôi nhân danh Chúa hỏi bà là ai nhưng không nghe tiếng trả lời. Hình ấy ở đó suốt 1 tiếng đồng hồ rồi mới biến đi.
12 Tháng Chín 202012:16 CH(Xem: 96)
Có một người đàn ông từ thành phố New York đã lìa bỏ đạo Công Giáo và không đi xưng tội đã lâu lắm rồi. Anh ta tiếp xúc với người đại diện cho Hội America Needs Fatima là ông Jose Walter Ferraz. <p>Sau cuộc thăm viếng, anh ta đem về nhà một tràng hạt Mân Côi và một tờ giấy hướng dẫn cách đọc kinh Mân Côi.
12 Tháng Chín 202010:51 SA(Xem: 125)
Sáng hôm nay 12/9/2020 vì nhà thờ Thánh Linh tạm thời không có lễ vào sáng Thứ Bẩy nên gia đình tôi đi lễ nhà thờ St. Barbara. Sau Lễ, chúng tôi chào hỏi cha Benjamin Hoàng, chụp hình với cha và mới cha đi ăn sáng. Nghe cha kể chuyện cảm nghiệm mà thương đứt ruột. Cha kể:
11 Tháng Chín 20208:41 CH(Xem: 95)
1. Con trai bị ma tuý: Một người mẹ đau khổ kể chuyện: Xin cầu nguyện cho con trai của tôi vì cháu lại dùng ma tuý lần nữa. Cháu có hai người con và một thai nhi nữa đang hình thành trong bụng bạn gái của cháu.
11 Tháng Chín 20201:13 CH(Xem: 85)
Bạn có tin vào quyền năng của lời cầu nguyện không? Bạn có tin là có phép lạ không? Tôi rất tin. Vào 2 năm trước, chồng tôi đi bác sĩ và biết rằng mình bị bịnh sưng phổi. Anh ấy uống thuốc trụ sinh và khoẻ hơn. Tuy nhiên khi thuốc trụ sinh hết rồi thì anh ấy lại bịnh trở lại. Anh ấy đi gặp bác sĩ lần nữa và bác sĩ nói:

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 629: SỐNG TỐT

05 Tháng Bảy 20208:51 CH(Xem: 98)

BUOM1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 629: SỐNG TỐT

1. Dù cho có sự gì xẩy ra trong cuộc sống, hãy cứ sống tốt với mọi người. Sống tử tế với người khác là một di sản tuyệt vời mà chúng ta để lại đàng sau.

2. Hạnh phúc là thụ hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

3. Tâm an thì vạn sự an.

4. Trong lúc tôi thất vọng nhất thì Chúa là niềm hy vọng của tôi.
Trong giờ phút đen tối nhất của tôi thì Chúa là ánh sáng của tôi.
Trong lúc tôi yếu đuối nhất thì Chúa là sức mạnh của tôi.
Trong lúc tôi buồn bã nhất thì Chúa là Đấng an ủi tôi.

5. “Hãy mỉm cười với nhau, mỉm cười với vợ của mình, với chồng của mình, với bọn trẻ, với bất kỳ ai – điều đó sẽ giúp bạn lớn lên với tình yêu thương ngày một sâu đậm với mọi người." (Mẹ Teresa Calcutta)

6. Có những kẻ nói giỡn nhưng chọn người khác để hạ bệ hay để làm nạn nhân nhận những mũi tên bắn đầy nọc độc ấy.
Khi nạn nhân phản ứng thì họ hỏi lại: "Tôi chỉ nói giỡn thôi, anh chị làm gì mà nổi nóng thế? Không thể chịu được một lời nói chơi sao?"
Cách tốt nhất để bảo với loại người ấy rằng: "Tốt thôi, nhưng xin đừng bao giờ chọn tôi làm nạn nhân lời nói "giỡn" của bạn!" (Kim Hà)

7. Nụ cười tạo ra sự liên hệ không sắp đặt, rất tự nhiên giữa con người với nhau. Tình yêu là một ví dụ. Bạn có tự hỏi rằng tại sao chúng ta mỉm cười mỗi khi nhìn thấy một đứa trẻ? Đó là bởi chúng ta nhìn người khác mà không cần phải có cái vỏ tự vệ. Tâm hồn con trẻ trong mỗi chúng ta mỉm cười mà ta không nhận ra. (ST)

8. Trên thế gian không có gì quý hơn một sức khỏe dồi dào, và một tinh thần mạnh mẽ khởi đi từ trí tuệ nội tại của bạn. (st)

9. Nụ cười tạo ra sự liên hệ không sắp đặt, rất tự nhiên giữa con người với nhau. Tình yêu là một ví dụ. Bạn có tự hỏi rằng tại sao chúng ta mỉm cười mỗi khi nhìn thấy một đứa trẻ? Đó là bởi chúng ta nhìn người khác mà không cần phải có cái vỏ tự vệ. Tâm hồn con trẻ trong mỗi chúng ta mỉm cười mà ta không nhận ra. (ST)

10. Tôi muốn mình như một đoá hoa hướng dương, để rồi vào những ngày đen tối nhất tôi sẽ đứng thẳng và tìm thấy ánh sáng mặt trời.

11. Hạnh phúc không phải là đạt được những gì mà bạn luôn mong muốn nhưng mà là thích những gì bạn có và cảm kích điều mình có.

12. Thật là đẹp đẽ khi tìm thấy một người không đòi hỏi gì mà chỉ muốn làm bạn với bạn mà thôi.

13. Dù miệng lưỡi thế gian có ghê gớm như thế nào , nhưng vẫn luôn là chính mình bạn nhé.

14. Một giây phút kiên nhẫn trong lúc giận dữ sẽ cứu giúp bạn khỏi cả trăm giây phút hối tiếc.

15. Cười lên đi em ơi ! Dù nước mắt rớt trên vành môi. Hãy ngước mặt nhìn đời, nhìn tha nhân ta buông tiếng cười. Ta không cần cuộc đời, toàn những chê bai và ganh ghét. Ta không cần cuộc đời toàn những khoe khoang và thấp hèn. (Lê Hữu Hà)

16. Hạnh phúc không thể ở xa khỏi trái tim biết ơn và một tâm trí bình an.

17. Đừng bao giờ vì một cơn say nắng bất chợt , hay vì lý do gì đi nữa ....Hãy thận trọng ứng xử và sống đúng đạo làm người . Nếu không chúng ta sẽ phải sống khổ đau và sẽ phải bị lương tâm dày vò.

18. "Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm". Cuộc sống giống như một vòng tuần hoàn nhân quả. Khi bạn trao đi lòng tốt, nó sẽ luôn biết tìm đường quay trở về với bạn.

19. Hãy cứ mở rộng tấm lòng, sống trọn vẹn trái tim, bởi những gì bạn cho đi nhất định sẽ quay trở lại với bạn vào một ngày nào đó.

20. Lòng tốt là thứ tình cảm mềm mỏng nhất, nhưng cũng có sức mạnh vững bền nhất. Bất kể cuộc sống gian nan thế nào, mong bạn hãy vững vàng giữ cho mình trái tim lương thiện; bất kể cô độc ra sao, mong bạn hãy kiên trì vun đắp sự cao thượng trong nhân cách của mình.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020