Thursday, April 22, 202112:32 PM(View: 2)
Nguồn: Spiritdaily.com Khoảng năm 1995, cha Joseph Whalen đã từng viếng thăm Medjugorje nhiều lần, ngài đã thu thập được các chứng từ viết tay của khoảng 80 người. Còn các bản kinh kính Thánh Rafael thì sao? Thánh Rafael đã hiện ra với gia đình ông Tobia và ban ơn chữa lành cho ông Tobit, con của ông Tôbit là Tobia, con dâu là Sarah.
Thursday, April 22, 202112:19 PM(View: 3)
Nguồn: SpiritDaily.com Lời dịch giả: Đây là câu chuyện thật xẩy ra ở Hoa Kỳ. Nhân chứng là vị linh mục còn sống tên là Cha Joseph Whalen. (Kim Hà)
Wednesday, April 21, 20218:24 PM(View: 7)
Lời nói đầu: Đây là cảm nghiệm của một nữ tu Việt Nam tên là Tâm Vũ, người đã từng đi hành hương Medjugorje với nhóm hành hương Radio Giờ Của Mẹ vào cuối tháng 9 năm 2002. Khi còn ở Medjugorje, cô Tâm Vũ và nhóm chúng tôi cùng cầu nguyện cho anh của cô là anh Minh Vũ chịu vào ở trung tâm Cenacolo tại Medjugorje để cầu nguyện và làm...
Tuesday, April 20, 20219:13 PM(View: 20)
Mỗi khi cầu nguyện trước Thánh Thể hay bất cứ nơi nào, tôi thường xin Chúa nói chuyện và dậy dỗ tôi. Nhiều lúc có những tư tưởng tốt lành đến và tôi biết ngay đó là từ Chúa mà ra. Cũng có khi, Chúa cho tôi được nhìn thấy hay nghe những sự kiện hay câu chuyện để chia sẻ với mọi người. Đó chính là những mạc khải của Lòng Thương Xót Chúa.
Tuesday, April 20, 20218:54 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cảm nghiệm trước đây, quý vị đã được ký giả Wayne Weible kể về ơn chữa lành mà một phụ nữ Mỹ tên là Colleen đã nhận được khi chị đi hành hưuong ở Medjugorje, Nam Tư. Sau đây là lời kể của chính chị Coleen vào ngày 8 tháng 1 năm 2004 như sau:
Tuesday, April 20, 202112:08 AM(View: 29)
Nguồn: Con cái của Medjugorje, tháng 6 năm 2004 Tháng 6 là tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, chúng ta mừng kính Chúa Giêsu trong Lễ Chúa Ba Ngôi, lễ Mình và Máu Thánh Chúa và lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Monday, April 19, 202111:54 PM(View: 20)
Nguồn: Con cái của Medjugorje 1. Gương sáng của bà mẹ: Tại Medjugorje, Nam Tư, chúng ta gặp những tâm hồn đơn sơ, sống gần gũi với Chúa Giêsu và Mẹ Maria trong đời sống hàng ngày. Đó là những người hái nho và chăn cừu trong đồng ruộng. Họ là những người bám chặt Chúa Giêsu trong thời gian bị Cộng sản cai trị. Đức Mẹ Maria dạy chúng ta rằng ...
Sunday, April 18, 202112:03 PM(View: 39)
LNĐ: Vì cô Ana Sego hướng dẫn nhiều nhóm cùng một lúc nên chúng tôi gặp gỡ các các nhóm hành hương người Úc trong cùng một thời gian ở Medjugorje. Cô Margaret đã chia sẻ trước nhóm của chúng tôi: "Tôi tên là Margaret đang hành nghề luật sư tại Úc Đại Lợi. Khi tôi vừa đến hành hương tại Medjugorje thì được dự một buổi Đức Mẹ hiện ra...
Sunday, April 18, 202111:35 AM(View: 27)
Sau đây là cảm nghiệm của chị Elizabeth Miskel, em gái của anh Albert Clark vốn là người đã chia sẻ ở cảm nghiệm (CN 4564: CHÚA THÁNH THẦN CHỮA LÀNH NỘI TÂM TẠI MEDJUGORJE #23). Chị Elizabeth cũng có những Salon làm tóc như anh của chị. Hai anh em dù là có gia đình riêng, nhưng họ vẫn đi hành hương với nhau. Họ sống rất gắn bó với Chúa và gần gũi nhau.
Saturday, April 17, 20212:29 PM(View: 33)
Một phụ nữ chia sẻ: "Tôi thoát nạn chó dữ cắn nhờ kêu cầu Danh Thánh Chúa Giê su. Thình lình đàng sau tôi có một con chó đang đuổi theo tôi. Miệng nó há to ra như sẵn sàng cắn xé tôi. Nó là một loại chó tên pit-bull.

LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 629: SỐNG TỐT

Sunday, July 5, 20208:51 PM(View: 344)

BUOM1LỜI HAY Ý ĐẸP, BÀI 629: SỐNG TỐT

1. Dù cho có sự gì xẩy ra trong cuộc sống, hãy cứ sống tốt với mọi người. Sống tử tế với người khác là một di sản tuyệt vời mà chúng ta để lại đàng sau.

2. Hạnh phúc là thụ hưởng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống.

3. Tâm an thì vạn sự an.

4. Trong lúc tôi thất vọng nhất thì Chúa là niềm hy vọng của tôi.
Trong giờ phút đen tối nhất của tôi thì Chúa là ánh sáng của tôi.
Trong lúc tôi yếu đuối nhất thì Chúa là sức mạnh của tôi.
Trong lúc tôi buồn bã nhất thì Chúa là Đấng an ủi tôi.

5. “Hãy mỉm cười với nhau, mỉm cười với vợ của mình, với chồng của mình, với bọn trẻ, với bất kỳ ai – điều đó sẽ giúp bạn lớn lên với tình yêu thương ngày một sâu đậm với mọi người." (Mẹ Teresa Calcutta)

6. Có những kẻ nói giỡn nhưng chọn người khác để hạ bệ hay để làm nạn nhân nhận những mũi tên bắn đầy nọc độc ấy.
Khi nạn nhân phản ứng thì họ hỏi lại: "Tôi chỉ nói giỡn thôi, anh chị làm gì mà nổi nóng thế? Không thể chịu được một lời nói chơi sao?"
Cách tốt nhất để bảo với loại người ấy rằng: "Tốt thôi, nhưng xin đừng bao giờ chọn tôi làm nạn nhân lời nói "giỡn" của bạn!" (Kim Hà)

7. Nụ cười tạo ra sự liên hệ không sắp đặt, rất tự nhiên giữa con người với nhau. Tình yêu là một ví dụ. Bạn có tự hỏi rằng tại sao chúng ta mỉm cười mỗi khi nhìn thấy một đứa trẻ? Đó là bởi chúng ta nhìn người khác mà không cần phải có cái vỏ tự vệ. Tâm hồn con trẻ trong mỗi chúng ta mỉm cười mà ta không nhận ra. (ST)

8. Trên thế gian không có gì quý hơn một sức khỏe dồi dào, và một tinh thần mạnh mẽ khởi đi từ trí tuệ nội tại của bạn. (st)

9. Nụ cười tạo ra sự liên hệ không sắp đặt, rất tự nhiên giữa con người với nhau. Tình yêu là một ví dụ. Bạn có tự hỏi rằng tại sao chúng ta mỉm cười mỗi khi nhìn thấy một đứa trẻ? Đó là bởi chúng ta nhìn người khác mà không cần phải có cái vỏ tự vệ. Tâm hồn con trẻ trong mỗi chúng ta mỉm cười mà ta không nhận ra. (ST)

10. Tôi muốn mình như một đoá hoa hướng dương, để rồi vào những ngày đen tối nhất tôi sẽ đứng thẳng và tìm thấy ánh sáng mặt trời.

11. Hạnh phúc không phải là đạt được những gì mà bạn luôn mong muốn nhưng mà là thích những gì bạn có và cảm kích điều mình có.

12. Thật là đẹp đẽ khi tìm thấy một người không đòi hỏi gì mà chỉ muốn làm bạn với bạn mà thôi.

13. Dù miệng lưỡi thế gian có ghê gớm như thế nào , nhưng vẫn luôn là chính mình bạn nhé.

14. Một giây phút kiên nhẫn trong lúc giận dữ sẽ cứu giúp bạn khỏi cả trăm giây phút hối tiếc.

15. Cười lên đi em ơi ! Dù nước mắt rớt trên vành môi. Hãy ngước mặt nhìn đời, nhìn tha nhân ta buông tiếng cười. Ta không cần cuộc đời, toàn những chê bai và ganh ghét. Ta không cần cuộc đời toàn những khoe khoang và thấp hèn. (Lê Hữu Hà)

16. Hạnh phúc không thể ở xa khỏi trái tim biết ơn và một tâm trí bình an.

17. Đừng bao giờ vì một cơn say nắng bất chợt , hay vì lý do gì đi nữa ....Hãy thận trọng ứng xử và sống đúng đạo làm người . Nếu không chúng ta sẽ phải sống khổ đau và sẽ phải bị lương tâm dày vò.

18. "Bàn tay tặng hoa hồng bao giờ cũng phảng phất hương thơm". Cuộc sống giống như một vòng tuần hoàn nhân quả. Khi bạn trao đi lòng tốt, nó sẽ luôn biết tìm đường quay trở về với bạn.

19. Hãy cứ mở rộng tấm lòng, sống trọn vẹn trái tim, bởi những gì bạn cho đi nhất định sẽ quay trở lại với bạn vào một ngày nào đó.

20. Lòng tốt là thứ tình cảm mềm mỏng nhất, nhưng cũng có sức mạnh vững bền nhất. Bất kể cuộc sống gian nan thế nào, mong bạn hãy vững vàng giữ cho mình trái tim lương thiện; bất kể cô độc ra sao, mong bạn hãy kiên trì vun đắp sự cao thượng trong nhân cách của mình.

Kim Hà sưu tầm và dịch thuật, 2020