Saturday, January 23, 20215:37 AM(View: 14)
Ngày 22 tháng 1 năm 1973 tức là cách đây 48 năm, nước Mỹ hợp thức hoá việc phá thai. Từ đó, hàng năm vào ngày này, các giáo dân Công Giáo Hoa Kỳ đi tuần hành và cầu nguyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn để cầu cho việc Bảo Vệ Sự Sống. Ở các giáo xứ của Orange County thì có giờ Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể để cầu nguyện vì đó cũng là ngày Cầu Nguyện cho Các Thai Nhi...
Sunday, January 17, 20211:35 PM(View: 58)
Trong năm Thánh 2000, chị Long làm cùng sở với tôi và tôi cùng nhau đi dự Thánh Lễ mỗi buổi trưa, vào giờ ăn trưa để xin ơn Toàn Xá. Tại Nhà Thờ Chính Toà của giáo phận Orange, tôi quen ông John,
Monday, January 11, 20211:28 PM(View: 125)
Sau đây là lời của Sr. Lucia, thị nhân Fatima, được xuất bản tại Como vejo a Mensage "Không có gì ô uế mà vào được Thiên Đàng."(Khải Huyền 21:27) Thánh Catherine of Siena nói với to Chân Phước Raymond Capua rằng: "Tôi nhìn thấy nỗi đau ở hoả ngục và luyện ngục rất lớn lao mà lưỡi con người không thể kể được.
Saturday, January 9, 20219:29 PM(View: 100)
"Tôi là người Công Giáo nên luôn tỏ ra yêu mến Chúa và Đức Mẹ Maria. Tôi luôn sống đức tin nhưng gần đây tôi cảm thấy mình sống gần với Chúa hơn từ trước đến nay. Chúa luôn tỏ ra nhân từ với tôi. Tôi cảm thấy mình mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.
Friday, January 8, 20219:56 AM(View: 92)
Ba tôi là ông Cố J. M. W. sinh ngày 14/2/1941 và mất ngày 7/1/2021. Không lời nói nào có thể diễn tả được những cảm xúc đau đớn mà gia đình chúng tôi đã và đang trải qua khi nghe tin ba tôi qua đời vào ngày hôm qua. Ba tôi chết vì bịnh sưng phổi và COVID 19. Ba tôi là một người cha tuyệt vời mà còn là một con người tốt lành mọi mặt. Tôi được vinh dự đón chào...
Friday, January 8, 20219:46 AM(View: 89)
Hôm qua, một chị bạn muốn xin lễ cho người chồng yêu dấu mới qua đời. Vợ chồng tôi vội vàng đến thăm chị. Chị đau yếu nhiều sau khi người chồng mất đi. Chị nhờ chúng tôi xin lễ cầu nguyện cho chồng chị được Chúa thương giải thoát cho linh hồn anh. Chị bảo bây giờ con của chị muốn chị dọn đến nhà người con gái để ở.
Friday, January 8, 20219:43 AM(View: 102)
Năm 2004, cách đây 16 năm, vào dịp sau Lễ Noel, chị bạn tên Lan trong nhóm cầu nguyện của chúng tôi đã rủ một số anh chị em cùng sang Boston thuộc miền Đông Hoa Kỳ để đi hành hương. Tôi cẩn thận hỏi chị về vấn đề ăn ở, nhà cửa ra sao thì chị ấy bảo cứ ở nhà người cháu gọi chị bằng dì, rồi góp tiền ăn uống và tiền phòng.
Tuesday, January 5, 202111:45 PM(View: 156)
Hôm nay con gái tôi báo tin buồn là bạn của cháu chỉ còn 10 ngày nữa là sinh con đầu lòng. Tuy nhiên khi cô ấy đi bác sĩ mới biết là em bé đã chết trước khi chào đời. Hai vợ chồng và cả hai bên gia đình đều rúng động. Con gái tôi hỏi tôi bây giờ phải làm sao vì gia đình cô bạn rất bối rối. Tôi khuyên nên rửa tội gấp cho em bé và đặt tên Thánh và tên gọi.
Monday, January 4, 20214:29 PM(View: 94)
Cô Mimi kể: "Con làm nghề tóc gần 30 năm qua. Con nhận thấy các khách hàng người Mỹ cũng như người Việt đều rất đau khổ. Vì phải nhuộm tóc, cắt tóc cho họ nên con có nhiều thì giờ rảnh để nghe họ tâm sự và giúp họ lời khuyên nên các khách hàng của con rất yêu thích con. Họ đến làm tóc cả chục năm mà không hề tìm người khác.
Thursday, December 31, 20206:38 PM(View: 109)
Chỉ còn mấy tiếng đồng hồ nữa là hết năm 2020, một năm đầy biến động, bi thương và đau khổ cho toàn thế giới. Tôi nhớ lúc chúng tôi còn khoẻ mạnh hơn thì cứ ngày 31/12 hàng năm và ngày Giao Thừa Tết Âm Lịch là các nhóm cầu nguyện của chúng tôi họp nhau để gặp gỡ đọc kinh, cầu nguyện để cảm tạ Chúa cho một năm cũ qua đi bình an và cầu xin Chúa chúc phúc cho năm mới...

CN 4343: Ơn Lạ từ Thánh Cả Giuse

Wednesday, July 29, 20205:33 PM(View: 317)

giuCN 4343: Ơn Lạ từ Thánh Cả Giuse

Từ FB Cha Bona Vut


1. Cách đây vài hôm có một người gọi cho Bona nói:

“Cha ơi! Xin Cha khấn cho con với. Đàn bò con mất mấy ngày rồi mà tìm hết chỗ và hết sức rồi, nhưng không được. Giờ chỉ có ơn trên thôi.”

Tôi hỏi cặn kẽ, sau đó tôi nhận lời và nói họ bình an đi. Nhưng vì lu bù công việc tôi quên mất 2 ngày trôi qua, đến 7giờ tối Thứ 3 hôm qua dâng lễ tại giáo họ Phù Trịch tôi mới nhớ lại. Lễ xong tôi ra quỳ trước Thánh Giuse, tôi nói với Ngài: xin Thánh Cả dẫn bò về cho họ với, vì họ bỏ cuộc rồi. 

Thế mà sáng nay họ gọi báo cho tôi bò về rồi. Ôi Thánh Giuse thật linh nghiệm.


Còn nhiều chuyện khác về Ngài chưa kể. Ai đã được ơn lạ từ Ngài xin hãy vào comment để tạ ơn Ngài.
Bonavut


2. Bùi Văn Cường

Gia đình nhà con ngày xưa vỡ nợ con luôn cầu xin cha thánh và năm đó gia đình nhà con khổ quá tết còn lo từ cân gạo hôm mùng một tết con đến đền cha thánh con xin ơn và con nói với cha thánh xin cha thánh đừng thử lòng gia đình con nữa.


Xin cha thánh tìm công việc cho con dù vất vả cũng đc miễn là con có công việc năm đó là năm 1992.công việc hồi đó rất khó thế rồi ăn tết xong có ông quen biết về chở con đi lên hà nội làm từ đó đến giờ và giờ con lại ở giáo họ thánh giuse ạ
và nhiều ơn lành nữa ạ.


3. Quang Minh Thiện


Con nhớ lại câu chuyện cách đây 5 năm. Có 1 chị ngoại đạo đã đứng tuổi mà chưa có một mối tình nào cứ ngỡ mình đã lỡ thời (ế) chị than vãn với chị bạn thân, chị ta trò chuyện rồi tặng cho tượng thánh cả Giuse và nói: "Bạn cần gì cứ khẩn cầu với ngài."

Chị ta vui nhận hàng ngày chị cứ cầu nguyện trước tượng thánh cả Giuse mọi điều nhưng không quên xin được có một người bạn đời trăm năm.
Ngày tháng trôi qua khoảng 3 tháng cầu xin chị vẫn thấy chưa có gì thay đổi nên chị không tin, chị ta ôm lấy tượng thánh Giuse từ cửa sổ tầng 1 vất xuống đất. Không may tượng thánh Giuse đụng vào đầu của một anh đi đường. Anh ta phải nhập viện cấp cứu do chấn thương nhẹ phần đầu. Chị ta thấy mình có lỗi nên đên viện thăm anh. Qua trò chuyện thì biết anh này chưa có gia đình, chị hợp ý anh và 2 người yêu nhau đi đến kết hôn. Đây cũng là phép lạ của thánh cả Giuse.

4. Kim Hà: 2 cảm nghiệm

Con xin cha Thánh Giuse chúc lành cho con gái con mua được nhà. Ngài đã ban cho con gái con một căn nhà vừa ý cháu. Tạ ơn Cha Thánh Giuse.


Có một dạo nhà ở California xuống giá và không ai muốn mua. Thế mà em gái con và chồng cầu nguyện sốt sắng, làm tuần cửu nhật kính Thánh Cả Giuse. Em đã bán được một lúc 2 căn nhà mà không mất giá. Tạ ơn Thánh Cả Giuse!


5. Vũ Khôi Mai

Con đã nhận được nhiều Ơn Lạ của Cha Giuse như Cha vậy. Bệnh tật, mất của...Con chưa biết bắt đầu từ đâu để nói cho Cha nghe nữa....
Tạ ơn Chúa và Thánh Cả muôn vàn. Giờ con đi Lễ, có giờ con sẽ kể những Ơn Lạ mà Thánh Cả tặng ban cho con...Kính chúc Cha ngày mới bình an.

6. Nguyễn Thị Phương Anh: 2 cảm nghiệm

Năm 2000, con cùng mẹ đến đền Thánh Giuse cầu xin có được nhà. Con liền mua được đám đất cậu Mỹ (anh cậu Chính) để lại trả góp. Lần 2 quay lại cầu có tiền xây nhà.  Thì người thầu xây nhà cùng lúc đến cầu nguyện sau 5 phút. Anh ta nhận xây nhà giá tốt. Nhà trên quận 12.

Thứ tư tuần trước, ra toà chiến thắng vì có ơn Thánh Gia Thất. Ơn Thiên Chúa và ơn Chúa Thánh Thần. Chủ nhật trước đó mấy ngày, con nhờ mẹ ẵm con trai lại trở về đền Thánh Giuse ở số 69, đưởng Trường Chinh quận Tân Bình năm 2000 xưa. Con cầu nguyện xin cho chiến thắng hôm thứ 4 và được như Ý. Xin Thánh Giuse dẫn dắt chỉ dẫn chồng cách mạnh mẽ bảo vệ vợ con. Năm ngoái, 2019, con cũng đi cùng mẹ và con trai con vào đó để cầu sự xum họp chồng về lại Hà Lan. Sau 1 hoặc 2 tháng thì con đã ở Hà Lan. Giờ 2 vợ chồng hạnh phúc.

Tạ ơn Thánh Cả Giuse!

Kim Hà ghi chép, tháng 7 năm 2020