28 Tháng Mười 20206:01 CH(Xem: 4)
Trong mọi thời đại quyết định trong lịch sử loài người, khi mà tất cả dường như đen tối, tuyệt vọng và gần như mất đi, Giáo hội tìm đến Mẹ Maria, Mẹ của Thiên Chúa và Mẹ của mỗi người chúng ta, Người Phụ Nữ mặc áo Mặt Trời.
24 Tháng Mười 20207:47 CH(Xem: 43)
Mấy tuần nay, xem trên FB thấy cảnh bão lụt ở Miền Trung Việt Nam thì trái tim tôi đau thắt lại. Thấy nhiều cảnh đời thật là thương tâm. Tại sao Miền Trung VN luôn phải gánh chịu cảnh bão lụt từ bao nhiêu đời nay? Có phải vì miền Trung trong địa lý là môt vùng lõm sâu nên gió bão thường quyện vào đó mà hoành hành không nhỉ?
22 Tháng Mười 202012:44 CH(Xem: 73)
Mỗi một tư tưởng tích cực là một lời cầu nguyện thinh lặng nên sẽ thay đổi cuộc đời bạn, Lời cầu nguyện cũng là sự suy gẫm. Còn tư tưởng tiêu cực là một lời nguyền rủa thinh lặng, Chỉ cần có một tư tưởng tốt hay xấu, Thì có thể làm cho thể xác bạn bị căng thẳng hay thanh thản. Tư tưởng của bạn có khả năng mạnh mẽ,
22 Tháng Mười 202011:54 SA(Xem: 54)
Lời chia sẻ của LM Truyền Giáo Leslie Allen Stelter: Khi tôi còn là một người Tin Lành trong lực lượng Không Quân, tôi đã khấn lời cầu nguyện này:
19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 64)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 101)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 86)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 68)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 62)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 63)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.

Cảm nghiệm của các Đoàn Viên #6: Em Tìm Được Niềm Vui Và Bình An

08 Tháng Tư 20171:50 CH(Xem: 356)
h1Cảm nghiệm của các Đoàn Viên #6: Em Tìm Được Niềm Vui Và Bình An

‘Tôi có nghề làm móng tay ở Virginia, miền Đông Hoa Kỳ. Cuối năm 2014, mẹ tôi bị bịnh già nên tôi tạm nghỉ làm và về California săn sóc mẹ tôi để phụ giúp cho các chị của tôi. Một hôm, tôi đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ Thánh Linh thì lúc tan lễ, một chị rủ những chị khác đi hành hương Việt Nam với nhóm cha Quảng. Tôi bèn xin ghi danh để đi hành hương chung. Rồi hai chị em tôi về Việt Nam trước để đợi nhóm hành hương về sau.

Khi chúng tôi trở về California thì mẹ tôi qua đời. Tôi quá buồn nên định trở lại Virginia làm việc tiếp nhưng chị tôi muốn tôi ở lại California để bầu bạn với người con đang bị bịnh của chị. Con gái tôi cũng muốn tôi ở lại California để mẹ con được gần gũi nhau.

Trong lúc rảnh rỗi, tôi theo các anh chị em của Huynh Đoàn Đa Minh cầu nguyện Kinh Thần Vụ. Tôi cảm thấy mình rất gần gũi với từng anh chị em vì có Chúa Giêsu ở giữa. Nay tôi phải quyết định, một là trở về Virginia để kiếm tiền, hai là ở lại California để chăm sóc cháu tôi và để được gần con tôi và nhóm cầu nguyện.

Tôi cứ suy nghĩ và tính toán mãi. Một hôm tôi đã quyết định mua vé máy bay về lại Virginia thì các anh chị trong Huynh Đoàn buồn bã. Các anh chị làm bữa tiệc nhỏ để tiễn chân tôi. Lòng tôi cảm động vì tình yêu chân thành của nhóm cầu nguyện dành cho tôi là một con người cô đơn. Tôi khóc và tiếc nuối những giây phút được xum họp với cảc anh chị em.  Đây là một gia đình thiêng liêng mà tôi thương yêu hơn cả gia đình ruột thịt của tôi:   

Đưa người, ta không đưa sang sông
Sao có tiếng sóng ở trong lòng?
Buổi chiều không thắm không vàng vọt
Sao đầy hoàng hôn trong mắt trong? (Tống Biệt Hành)

Cuối cùng, tôi chọn ở lại California dù không làm được nhiều tiền. Tôi chọn ở lại để thỉnh thoảng còn có dịp gặp gỡ các anh chị em trong Huynh Đoàn Đa Minh để cùng đâng lời chúc tụng và ngợi khen Chúa.

Lạy Chúa, xin Chúa cho con được ở mãi trong tình yêu của Chúa và các anh chị em của con. Amen.

Mary T. 18/7/2015